Đánh giá iOS 15.3 chính thức: Thêm tính năng thú vị, nên cập nhật?

Bởi tonghopsite

Contents

Vào sáng ngày 27/01, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 15.3 chính thức cho người dùng iPhone trên toàn thế giới để sửa một số lỗi từ phiên bản iOS 15.2.1 trước đó. Ngoài ra, iOS 15.4 Beta 1 cũng được rung ra, giúp những chiếc iPhone có thể mở khoá FaceID cả khi đeo khẩu trang. Vậy iOS 15.3 có gì mới? Tính năng mở khóa mới trên iOS 15.4 Beta 1 có gì thú vị? Cùng mình tìm câu trả lời qua bài đánh giá iOS 15 bên dưới đây nha!

Xem thêm :

iOS 15.4 Beta 1 giúp iPhone mở khóa FaceID khi người dùng đeo khẩu trang, kính râm (cập nhật: 28/01)

Theo san sẻ từ trang TheVerge, Apple đang thử nghiệm một tính năng mới trên bản update iOS 15.4 Beta 1, được cho phép người dùng sử dụng FaceID để mở khóa điện thoại cảm ứng ngay cả khi đeo khẩu trang. Sau khi máy được update, màn hình hiển thị sẽ Open câu hỏi rằng bạn có muốn sử dụng FaceID trong khi đeo khẩu trang hay không ?iOS 15.4 Beta 1 giúp iPhone mở khóa FaceID khi người dùng đeo khẩu trang, kính râm. Nguồn: The Verge.iOS 15.4 Beta 1 giúp iPhone mở khóa FaceID khi người dùng đeo khẩu trang, kính râm. Nguồn : The Verge .

Cũng theo một bài đăng trên Twitter của một leaker cho biết, tính năng này chỉ có sẵn trên các dòng thiết bị mới sau này của Apple (từ iPhone 12 trở về sau). Như hình ảnh chụp màn hình bên dưới, Apple nói rằng “iPhone có thể nhận ra các đặc điểm nổi bật xung quanh vùng mắt để xác thực” nhưng không quên cảnh báo rằng FaceID sẽ bảo mật tốt hơn khi không thiết lập mở khóa ngay cả khi đeo khẩu trang.

màn hình khi cập nhậtTính năng mở khóa mới trên iOS 15.4 Beta 1. Nguồn : TheVerge .Tuy nhiên, không phải dòng thiết bị nào của Apple cũng được tương hỗ tính năng này. Một số tin rò rỉ cho rằng tính năng này chỉ hoạt động giải trí trên những dòng iPhone 12 và iPhone 13, người dùng cũng không hề sử dụng tính năng mở khóa này trên iPad Pro 2018. Khi đại dịch lê dài, mọi người ( và những tổ chức triển khai như MTA thành phố Thành Phố New York ) đã lôi kéo Apple thêm tính năng được cho phép mọi người mở khóa iPhone trong khi vẫn đeo khẩu trang. Apple đã ra mắt nhiều bản update khác nhau để phân phối nhu yếu người dùng .màn hình iPhoneTùy chọn mở khóa FaceID với khẩu trang trên iOS 15.4 Beta 1. Nguồn : TheVerge .Đầu tiên phải nói đến bản update iOS 13.5, FaceID sẽ phát hiện ra người dùng đang đeo khẩu trang và nhanh gọn nhu yếu bạn nhập mật mã để mở khóa và ở phiên bản iOS 14.5 tiếp theo đã được cho phép những người có Apple Watch sử dụng FaceID trong khi đeo khẩu trang. Thế nhưng, tính năng này lại có điểm yếu kém là máy sẽ mở khóa cho bất kể ai đeo khẩu trang, miễn là Apple Watch của chủ iPhone đặt gần với điện thoại thông minh .Bài viết cụ thể :

iOS 15.3 chính thức ra mắt, người dùng có thể tải về và trải nghiệm

Theo ghi chú phát hành của Apple, iOS 15.3 chính thức gồm có ” Các bản sửa lỗi và update bảo mật thông tin cho iPhone của bạn “. Apple sẽ có list rất đầy đủ những bản update bảo mật thông tin trên website của hãng nhưng những bản update iOS và iPadOS 15.3 thời điểm ngày hôm nay sẽ xử lý một lỗi trên Safari được công khai minh bạch gần đây .iOS 15.3 ra mắt: Sửa lỗi quan trọng có thể 'gây độc' cho iPhoneBản iOS 15.3 chính thức mà mình nhận được có dung tích khoảng chừng hơn 800 MB .Trong iOS 15 và ‌ iPadOS 15 ‌ đã xảy ra sự cố với việc tiến hành WebKit của API JavaScript IndexedDB. Các website sử dụng IndexedDB hoàn toàn có thể truy vấn vào tên của cơ sở tài liệu IndexedDB được tạo bởi những website khác trong cùng một phiên duyệt web. Hiểu đơn thuần điều này sẽ được cho phép một website ô nhiễm theo dõi những website khác mà người dùng Safari truy vấn .Bài viết chi tiết cụ thể :

iOS 15.2 chính thức ra mắt, người dùng có thể tải về và trải nghiệm

Vào rạng sáng ngày 14/12, Apple đã tung ra bản update iOS 15.2 chính thức cho người dùng iPhone trên toàn thế giới. Chiếc iPhone 11 của mình cũng nhận được bản update này và có dung tích là 785.3 MB .IOS 15.2 ra mắt chính thức.iOS 15.2 ra đời chính thức .Xem thêm :

iOS 15.2 có gì mới? 

 • Apple Music Voice Plan

Trên iOS 15.2 chính thức, Apple đã ra đời Apple Music Voice Plan – gói dịch vụ Apple Music mới, mang đến giao diện đơn thuần hơn cho người dùng. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể nghe những bài nhạc thương mến của mình bằng cách tương tác với trợ lý ảo Siri bằng những lệnh như : “ Hey Siri, play ABC playlist ”, hoặc “ Hey Siri, play XYZ album ”, …ios 15.2Thương Mại Dịch Vụ Apple Music Voice Plan đã ra đời trên iOS 15.2 RC. Nguồn : 9 to5macGói Apple Music Voice sẽ có giá khoảng chừng 4.99 USD / tháng ( tương tự 115.000 đồng ) .

 • Privacy Report (Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng)

Bản update iOS 15.2 chính thức cũng đã tương hỗ báo cáo giải trình về quyền riêng tư của ứng dụng. Đây là một tính năng bảo mật thông tin mới được phong cách thiết kế để cho phép người dùng xem tần suất những ứng dụng đã truy vấn vào thông tin nhạy cảm của họ như vị trí, ảnh, máy ảnh, micrô và danh bạ trong 7 ngày qua .ios 15.2iOS 15.2 chính thức sẽ bảo mật thông tin hơn với tính năng Privacy Report. Nguồn : 9 to5mac .

Để bật tính năng này, các bạn cần truy cập vào Cài đặt, chọn phần Bảo mật và chọn Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng. Tại đây, bạn có thể bật tính năng này.

Xem thêm : Cách xem báo cáo giải trình bảo mật thông tin ứng dụng ( App Privacy Report ) trên iOS 15.2

 • An toàn thông tin liên lạc

Bên cạnh đó, iOS 15.2 chính thức còn bổ trợ những tính năng bảo đảm an toàn liên lạc mới cho ứng dụng Messages. Với tính năng mới này, Messages sẽ cảnh báo nhắc nhở trẻ nhỏ khi chúng nhận hoặc gửi ảnh có chứa nội dung nhạy cảm .ios 15.2Tính năng bảo đảm an toàn thông tin liên lạc mới trên iOS 15.2 chính thức. Nguồn : macrumors .Khi một đứa trẻ nhận được một hình ảnh trong ứng dụng Messages có ảnh khỏa thân, ảnh đó sẽ bị mờ. Nếu trẻ nhấn vào ‘ Xem ảnh ‘, chúng sẽ thấy một thông tin bật lên cho chúng biết nguyên do tại sao hình ảnh được coi là không tương thích. Với tính năng này thì những bậc cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm hơn trong việc quản trị con trẻ .

 • Legacy Contacts

Digital Legacy (di sản kỹ thuật số) cho phép bạn chọn một người liên hệ và cấp cho họ quyền truy cập vào dữ liệu iOS của mình trong trường hợp không may bị qua đời.

Apple sẽ bổ sung tính năng 'thừa kế' Legacy Contacts trên iOS 15.2Tính năng Legacy Contacts trên iOS 15.2. Nguồn : 9 to5mac .

Bạn có thể tìm thấy tính năng Digital Legacy mới trong ứng dụng Settings > tên người dùng trên cùng > Password and Security > Legacy contact > Add Legacy Contact để chọn người muốn cấp quyền trong danh bạ. Người được cấp quyền truy cập này sẽ được gọi là ‘Legacy Contact’ (Người liên hệ kế thừa).Apple giải thích rằng người mà bạn chỉ định làm Người liên hệ kế thừa sẽ có thể ‘truy cập vào dữ liệu được lưu trữ trong tài khoản của bạn sau khi bạn qua đời’, bao gồm ‘ảnh, tin nhắn, ghi chú, tệp, danh bạ, sự kiện lịch, ứng dụng bạn đã tải xuống, thiết bị sao lưu, và hơn thế nữa’. Dữ liệu sẽ không bao gồm iCloud Keychain của bạn hoặc các phương tiện được cấp phép.

Xem thêm : Cách thiết lập tính năng thừa kế tài liệu ( Legacy Contact ) với iOS 15.2

 • Theo dõi lịch sử sửa chữa của iPhone

Ngoài ra, iOS 15.2 còn có tính năng theo dõi lịch sử vẻ vang sửa chữa thay thế của iPhone. Tính năng này được sinh ra nhằm mục đích Giao hàng cho chương trình sắp tới của Apple khi hãng được cho phép người dùng hoàn toàn có thể mua linh phụ kiện iPhone để tự thay thế sửa chữa .IOS 15.2 bổ sung tính năng theo dõi lịch sử sửa chữa iPhone. Nguồn: 9to5Mac.IOS 15.2 bổ trợ tính năng theo dõi lịch sử dân tộc sửa chữa thay thế iPhone. Nguồn : 9 to5Mac .Đối với người dùng iPhone 13, iOS 15.2 cũng không còn khiến cho tính năng Face ID bị vô hiệu khi màn hình hiển thị bị thay thế sửa chữa .

 • Các tính năng mới khác

Bên cạnh những tính năng mà mình vừa đề cập bên trên thì iOS 15.2 chính thức cũng được Apple bổ sung một số tính năng mới như sau:

ios 15.2iOS 15.2 chính thức có bổ trợ 1 số ít tính năng mới khác .

 • Hide My Email có sẵn trong ứng dụng Mail dành cho người đăng ký iCloud+, cho phép bạn tạo địa chỉ email ngẫu nhiên một cách nhanh chóng.
 • Find My có thể định vị iPhone trong tối đa 5 giờ khi nó ở chế độ Power Reserve.
 • Giờ đây, bạn có thể xóa hoặc đổi tên tags trong ứng dụng Reminders và Notes.
 • Stocks cho phép bạn xem tiền tệ cho một mã và xem hiệu suất hàng năm khi xem biểu đồ.
 • Cải tiến Apple Maps cho CarPlay.
 • Có thể bật/tắt tính năng chụp Macro trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Không chỉ bổ trợ tính năng mới, Apple còn sửa một số ít lỗi vặt ở bản iOS cũ ví dụ điển hình như :IOS

 • Siri có thể không phản hồi trong khi VoiceOver đang chạy và iPhone bị khóa.
 • Ảnh ProRAW có thể bị dư sáng khi xem trong các ứng dụng chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba.
 • Các cảnh HomeKit bao gồm cửa nhà để xe có thể không chạy từ CarPlay khi iPhone của bạn bị khóa.
 • CarPlay có thể không cập nhật thông tin đang phát cho một số ứng dụng nhất định.
 • Các ứng dụng phát trực tuyến video có thể không tải nội dung trên các mẫu iPhone 13.
 • Sự kiện lịch có thể xuất hiện sai ngày đối với người dùng Microsoft Exchange.

iOS 15.2 Beta 4 ra mắt bổ sung tính năng bảo mật

Cách cập nhật iOS 15.2 Beta 4Vào ngày 3/12, Apple đã phát hành iOS 15.2 Beta 4 cho người dùng iPhone và những nhà tăng trưởng đã ĐK. Bản update này mang đến những tính năng mới và liên tục nâng cấp cải tiến, đi kèm với sự khắc phục một vài lỗi tồn dư ở bản cũ. Ở bản update này, Apple đã công bố những gia chủ của App Store Award năm 2021 với việc chọn ra 15 ứng dụng và game show tốt nhất .App Store trong iOS 15.2 Beta 4 được bổ sung các chủ nhân của App Store Award năm 2021.App Store trong iOS 15.2 Beta 4 được bổ trợ những gia chủ của App Store Award năm 2021 .

Bên cạnh đó, iOS 15.2 Beta 4 mang đến một vài thay đổi đáng chú ý cho người dùng iPhone và iPad. Đáng chú ý nhất là tính năng Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng vào trong mục Quyền riêng tư của Cài đặt. Với điều này, người dùng giờ đây có thể xem dữ liệu được các ứng dụng truy cập, bao gồm cả ứng dụng của bên thứ ba và ứng dụng của Apple.

Tính năng Báo cáo quyền riêng tư ứng dụng trong bản cập nhật iOS 15.2 Beta 4.Tính năng Báo cáo quyền riêng tư ứng dụng trong bản update iOS 15.2 Beta 4 .Xem thêm : Cách update iOS 15.2 Beta 4 để cùng nhìn lại những app tốt nhất 2021

iOS 15.1.1 ra mắt và người dùng có thể tải về trải nghiệm

Vào hôm 19/11, Apple đã phát hành iOS 15.1.1, một bản update nhỏ Open gần một tháng sau khi iOS 15.1 được tung ra cho người dùng. Theo ghi chú phát hành của Apple, iOS 15.1.1 sẽ cải tổ hiệu suất cuộc gọi trên những mẫu iPhone 12 và 13. Vì vậy, những bạn nào dùng iPhone đang gặp phải trình trạng cuộc gọi thoại bị gián đoạn mà không có nguyên do thì mình khuyên những bạn nên update ứng dụng mới. Tuy nhiên, iOS 15.1.1 có vẻ như chỉ khả dụng cho những thiết bị trong dòng ‌ iPhone 12 ‌ và iPhone 13, gồm có cả những mẫu Pro. Do đó, người dùng những mẫu iPhone khác sẽ không thấy bản update .iOS 15.1.1 ra mắt nhằm khắc phục lỗi gọi thoại trên dòng iPhone 12 và iPhone 13. Nguồn: zollotech.iOS 15.1.1 ra đời nhằm mục đích khắc phục lỗi gọi thoại trên dòng iPhone 12 và iPhone 13. Nguồn : zollotech .Hiện tại, Apple cũng đang tăng trưởng iOS 15.2 để bổ trợ những tính năng mới chưa được phát hành của iOS 15. Theo đó, bản update này bổ trợ báo cáo giải trình quyền riêng tư của ứng dụng, một tính năng được cho phép người dùng xem hoạt động giải trí ứng dụng trong một phần mới của ứng dụng Cài đặt. Bên cạnh đó, nó cũng tương hỗ Legacy Contact, tính năng được cho phép người dùng chọn một người để truy vấn Apple ID trong trường hợp họ qua đời .Bài viết chi tiết cụ thể : Cách update iOS 15.1.1 để khắc phục thực trạng gián đoạn cuộc gọi

iOS 15.2 Beta 1 ra mắt và iOS 15.2 Beta có gì mới?

Vào cuối tháng 10 vừa mới qua, Apple đã liên tục phát hành iOS 15.2 Beta 1 đến người dùng iPhone và hội đồng những nhà tăng trưởng. Phiên bản iOS 15.2 có những bổ trợ đáng chú ý quan tâm về quyền riêng tư, tính năng Auto Call giúp bạn triển khai cuộc gọi khẩn cấp cùng một số ít tính năng đáng chú ý quan tâm khác .Cách cập nhật iOS 15.2 Beta 1iOS 15.2 Beta chính thức ra đời với một số ít bổ trợ về tính năng. Nguồn : Macrumors .

 • Thiết kế thông báo mới

Phần tóm tắt thông tin trong iOS 15.2 Beta 1 có phong cách thiết kế mới trông khá đẹp và ngăn nắp .Cách cập nhật iOS 15.2 Beta 1Giao diện mới của Tóm tắt thông tin trong iOS 15.2 Beta 1. Nguồn : Macrumors .

 • Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng

Nếu những bạn còn nhớ thì iOS 15 đã trình làng tính năng Ghi hoạt động giải trí ứng dụng trong thiết lập quyền riêng tư, được cho phép người dùng lưu bản tóm tắt về cảm ứng, tài liệu và truy vấn Internet của những ứng dụng trên iPhone. Với iOS 15.2 Beta, tính năng này đã có giao diện mới với tên là Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng ( App Privacy Report ). Tính năng này giúp bạn thuận tiện xem xét cảm ứng, tài liệu và mức sử dụng Internet trên những ứng dụng .Cách cập nhật iOS 15.2 Beta 1iOS 15.2 Beta đổi khác giao diện của tính năng Ghi hoạt động giải trí ứng dụng .

 • Cuộc gọi khẩn cấp

Ở bản update lần này thì tính năng Tự động gọi điện ( Auto Call ) hoàn toàn có thể được thiết lập trên iPhone để bạn khởi đầu cuộc gọi khẩn cấp. Khi muốn gọi khẩn cấp, bạn chỉ cần giữ nút bên cạnh cùng với nút âm lượng hoặc nhấn nhanh nút bên cạnh nhiều lần. Cả hai giải pháp hiện đều hiển thị thời hạn đếm ngược dài hơn 8 giây trước khi thực thi cuộc gọi khẩn cấp .Cách cập nhật iOS 15.2 Beta 1Tính năng Tự động gọi điện khẩn cấp trên iOS 15.1 Beta .Để hoàn toàn có thể tải được bản update iOS 15.1 Beta thì những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những bài viết bên dưới đây nha !Xem thêm :

iOS 15.1 chính thức ra mắt và đã có thể tải về

Như mình đã đề cập ở bên trên thì rạng sáng 26/10 ( giờ Nước Ta ), Apple giật mình tung ra bản update iOS 15.1 chính thức ( dung tích 1.41 GB ) nhằm mục đích sửa lỗi và bổ trợ 1 số ít tính năng mới. iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max là những thiết bị hưởng lợi nhiều nhất sau khi update lên bản update này do tại bộ đôi mẫu sản phẩm này được bổ trợ năng lực quay video ProRes xịn sò .iOS 15.1 chính thức ( dung tích 1.41 GB ) đã được tung ra cho người dùng iPhone trên toàn quốc tế .Hiện mình vẫn đang tải về bản update này về chiếc iPhone 11 của mình để xem liệu iOS 15.1 chính thức có cải tổ hiệu năng hay thời lượng sử dụng cho máy của mình hay không. Đồng thời mình cũng sẽ kiểm tra xem liệu iOS 15.1 chính thức có bị lỗi gì hay không. Các bạn nhớ theo dõi bài viết này để nhận được thông tin mới nhất về iOS 15.1 nha ! Bạn nào chưa biết cách update thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua những bài viết bên dưới đây .Xem thêm : Cách update iOS 15.1 chính thức để chiếm hữu nhiều tính năng mới xịn sò

iOS 15.1 có gì mới? iOS 15.1 lỗi gì không?

 • Ai cũng có thể sử dụng SharePlay bình thường

SharePlay là một tính năng có trong một số ít bản beta tiên phong của iOS 15 nhưng sau đó Apple đã thông tin SharePlay không có sẵn trong iOS 15 khi ra đời. May mắn thay với bản update iOS 15.1 thì người dùng iPhone đã hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này trọn vẹn thông thường .Tính năng SharePlay đã quay trở lại trên iOS 15.1 Beta.Tính năng SharePlay đã quay trở lại trên iOS 15.1 .Khi chia sẻ màn hình xong thì bạn sẽ thấy được biểu tượng màu tím nằm góc trên bên trái.Khi san sẻ màn hình hiển thị xong thì bạn sẽ thấy được hình tượng màu tím nằm góc trên bên trái .Dành cho những bạn nào chưa biết thì tính năng này sẽ được cho phép bạn xem phim, chương trình truyền hình, nghe nhạc và làm được nhiều việc hơn với bạn hữu, người thân trong gia đình trong khi thực thi cuộc gọi FaceTime .

 • Bổ sung tính năng tắt tự động chụp ảnh macro (Auto Macro) cho iPhone 13 Pro và 13 Pro Max

Đúng như những gì Apple đã hứa với người dùng, iOS 15.1 bản chính thức đã bổ trợ tính năng tắt tự động hóa chụp ảnh Macro ( Auto Macro Toggle ) để ngăn việc iPhone 13 Pro tự động hóa chuyển sang camera siêu rộng để chụp ảnh macro .Tính năng tự động tắt chụp ảnh macro trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Nguồn: 9to5Mac.Tính năng tự động hóa tắt chụp ảnh macro trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max. Nguồn : 9 to5Mac .Những chiếc iPhone mới nhất có camera siêu rộng với năng lực chụp ảnh macro và chúng luôn tự động hóa chuyển sang chính sách macro bất kỳ khi nào đến gần đối tượng người dùng. Tính năng mới được cho phép người dùng iPhone 13 Pro / Pro Max vô hiệu tính năng này tránh phiền phức trong một vài trường hợp chụp ảnh đơn cử .

 • Biểu tượng mới khi Apple Watch đầy pin

Tuy đây là một sự đổi khác không quá đáng kể nhưng mình thấy tính năng này tương đối mê hoặc. Cụ thể khi Apple Watch của tất cả chúng ta sạc đầy thì thông tin trên iPhone sẽ hiển thị một hình tượng mới cho trong iOS 15.1 .Biểu tượng mới cho thông báo đầy pin Apple Watch trên iOS 15.1 chính thức. Nguồn: 9to5Mac.Biểu tượng mới cho thông tin đầy pin Apple Watch trên iOS 15.1 chính thức. Nguồn : 9 to5Mac .

Ngoài ra, bản cập nhật iOS 15.1 chính thức còn khắc phục một số sự cố như:

 • Ứng dụng Ảnh có thể báo cáo sai rằng dung lượng đã hết khi nhập ảnh và video.
 • Ứng dụng Thời tiết có thể không hiển thị nhiệt độ hiện tại cho Vị trí của tôi và có thể hiển thị không đúng màu sắc của hình nền động.
 • Quá trình phát âm thanh từ một ứng dụng có thể tạm dừng khi khóa màn hình.
 • Ứng dụng Ví có thể thoát bất ngờ khi sử dụng VoiceOver với nhiều thẻ.
 • Các mạng Wi-Fi khả dụng có thể không được phát hiện.
 • Các thuật toán pin được cập nhật trên iPhone 12 series để ước tính tốt hơn dung lượng pin theo thời gian.

Ngoài những tính năng mới mình đã đề cập bên trên thì suôn sẻ là thiết bị mình vẫn đang sử dụng thông thường và không thay đổi. Các bạn đang sử dụng iOS 15.1 có gặp lỗi nào không ? Hãy để lại phản hồi của bạn bên dưới phần phản hồi để mình cùng trao đổi nhé .

iOS 15.1 Beta 4 ra mắt và đã có thể tải về

Trong ngày thời điểm ngày hôm nay ( 14/10 ), Apple đã liên tục tung ra bản update iOS 15.1 Beta 4 với 1 số ít thay đổi mới giúp không thay đổi hiệu năng cùng với việc sửa những lỗi còn tồn dư ở phiên bản cũ .iOS 15.1 Beta 4 đã chính thức ra mắt.iOS 15.1 Beta 4 đã chính thức ra đời .Xem thêm : Cách update iOS 15.1 Beta 4 để bạn sử dụng iPhone mềm mịn và mượt mà hơn

iOS 15.1 Beta 4 có gì mới?

Sau khi cập nhật iOS 15.1 Beta 4 cho chiếc iPhone 11 của mình thì mình nhận thấy bản iOS lần này có 2 điểm mới. Đầu tiên là tính năng Thông báo khi bị bỏ lại sẽ được tạm dừng nếu bạn đã không kết nối AirPods Pro trong một thời gian dài. Tính năng này này được dùng để tiết kiệm pin cho chiếc tai nghe và mình nghĩ sẽ rất hữu dụng trong trường hợp chiếc AirPods của bạn đang gần cạn pin.

Cách cập nhật iOS 15.1 Beta 4

Ở iOS 15.1 Beta 4, tính năng Thông báo khi bị bỏ lại sẽ được tạm dừng nếu bạn đã không kết nối AirPods Pro trong một thời gian dài. Nguồn: Zollotech.

Bên cạnh đó thì theo nhận xét từ kênh YouTube công nghệ tiên tiến Zollotech, bản update iOS lần này cũng cải tổ tính năng Share Play, giúp mọi người trong cuộc gọi FaceTime khởi đầu san sẻ màn hình hiển thị của mình một cách mềm mịn và mượt mà và không thay đổi hơn. Cá nhân mình nghĩ đây cũng hoàn toàn có thể là hành động chuẩn bị sẵn sàng của Apple để sẵn sàng chuẩn bị mang tính năng SharePlay lên những bản iOS chính thức sắp tới .Cách cập nhật iOS 15.1 Beta 4Tính năng SharePlay trên iOS 15.1 Beta 4 đã hoạt động giải trí không thay đổi hơn .Ngoài 2 sự biến hóa bên trên thì mình cũng không nhận thấy thêm điểm nào mới của bản iOS 15.1 Beta 4 lần này. Mình nghĩ điều này cũng là hài hòa và hợp lý chính bới Apple hoàn toàn có thể sẽ tung ra bản update iOS 15.1 chính thức trong thời hạn sắp tới .

iOS 15.0.2 có gì mới? Sửa lỗi ảnh trong tin nhắn, cập nhật bảo mật

Trong thời gian mình đang thưởng thức sử dụng iOS 15.1 Beta 3 thì vào hôm 12/10, Apple đã phát hành chính thức iOS 15.0.2 chỉ sau hơn 1 tuần tung ra iOS 15.0.1 để sửa một số ít lỗi vặt. Được biết, đây là phiên bản update thứ 2 của iOS 15 được phát hành vào tháng 9. Cụ thể thì bản iOS mới nhất sẽ sửa những lỗi sau :

 • Ảnh được lưu vào thư viện của bạn từ Tin nhắn có thể bị xóa sau khi loại bỏ luồng hoặc tin nhắn liên quan.
 • Ví da iPhone có MagSafe có thể không kết nối với ứng dụng Tìm.
 • AirTag có thể không xuất hiện trong tab Tìm vật dụng.
 • CarPlay có thể không mở được các ứng dụng âm thanh hoặc ngắt kết nối trong khi phát lại.
 • Quá trình khôi phục hoặc cập nhật thiết bị có thể không thực hiện được khi sử dụng Finder hoặc iTunes cho các kiểu máy iPhone 13.

Apple chính thức phát hành iOS 15.0.2: Sửa lỗi ảnh trong tin nhắn,...iOS 15.0.2 được Apple tung ra vào ngày 12/10. Nguồn : The Mac Observer .Không những vậy, phiên bản iOS 15.0.2 lần này cũng xử lý 1 lỗ hổng bảo mật thông tin được cho phép ứng dụng chạy một số ít mã code không được được cho phép, điều này làm cho tài liệu của người dùng hoàn toàn có thể bị khai thác ( theo san sẻ từ Apple ). Chính do đó mà mình khuyên những bạn nên update lên ứng dụng mới nhất càng sớm càng tốt nhé .Xem thêm : Apple chính thức phát hành iOS 15.0.2 : Sửa lỗi ảnh trong tin nhắn, …

iOS 15.1 Beta 3 ra mắt và đã có thể tải về

Vào rạng sáng ngày thời điểm ngày hôm nay ( 07/10 ), Apple đã liên tục tung ra bản update iOS 15.1 Beta 3 ( dung tích 924.5 MB ) với đổi khác lớn nhất là bổ trợ tính năng quay video ProRes cho iPhone 13 Pro và sửa 1 số ít lỗi ở bản iOS cũ .Cách cập nhật iOS 15.1 Beta 3iOS 15.1 Beta 3 đã chính thức ra đời .Xem thêm : Cách update iOS 15.1 Beta 3 để có tính năng quay video ProRes mới

iOS 15.1 Beta 3 có gì mới?

 • Hỗ trợ chế độ quay video ProRes cho iPhone 13 Pro

ProRes là định dạng nén video chất lượng cao mà không bị mất tài liệu được Apple ra đời vào năm 2007. Đây là định dạng để sử dụng trong quy trình hậu sản xuất và tương hỗ độ phân giải video lên đến 8K. Giờ đây, iPhone 13 Pro sau khi update iOS 15.1 Beta 3 hoàn toàn có thể sẽ sử dụng được tính năng quay video Pro Res .Cách cập nhật iOS 15.1 Beta 3Tính năng quay video ProRes. Nguồn : Apple .Dành cho những bạn nào chưa biết thì tính năng quay video ProRes số lượng giới hạn ở 30 FPS cùng độ phân giải 1080 p trên những thiết bị có 128GB dung tích tàng trữ. Tuy nhiên, những mẫu iPhone có dung tích cao hơn hoàn toàn có thể quay video với độ phân giải lên đến 4K. Apple cho biết video HDR ProRes 10 – bit chiếm 1,7 GB ở chính sách HD .Cách cập nhật iOS 15.1 Beta 3iPhone 13 Pro sau khi update iOS 15.1 Beta 3 hoàn toàn có thể sẽ sử dụng được tính năng quay video Pro Res. Nguồn : ZolloTech .Để bật tính năng quay video ProRes trên iPhone 12 Series trở về sau, bạn vào Cài đặt > Camera > Định dạng > bật Apple ProRes .Cách cập nhật iOS 15.1 Beta 3Cách để kích hoạt tính năng quay video Pro Res .

 • Chuyển đổi chụp Macro tự động

Trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, nếu bạn đưa camera của máy lại gần vật thể thì máy sẽ tự động chuyển sang camera góc siêu rộng để chụp ở chế độ macro. Thế nhưng, tính năng này có thể sẽ gây phiền phức cho người dùng trong một vài trường hợp. Chính vì thế mà ở iOS 15.1 Beta 3 thì chúng ta đã có thêm nút chuyển đổi tắt chế độ chụp macro tự động. Bạn vào Cài đặt > Camera > tùy chọn bật/tắt chế độ Auto Macro.

Cách cập nhật iOS 15.1 Beta 3Cách tắt chính sách Auto Macro trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Nguồn : ZolloTech .

Cải tiến chế độ Look Around trên Bản đồ

Bên cạnh 2 sự biến hóa về những tính năng tương quan đến camera, iOS 15.1 Beta 3 cũng đã cải tổ chất lượng hình ảnh của tính năng Look Around trên ứng dụng BẢn đồ với hình ảnh hiển thị nhanh và ít mờ hơn .Cách cập nhật iOS 15.1 Beta 3Nhóm Apple Maps cũng đã thông tin rằng Look Around sẽ lan rộng ra chính sách xem 3D tới những thành phố khác trong những tháng tới, hiện có sẵn ở Philadelphia, San Diego và Washington D.C. Các thành phố khác sẽ tương hỗ trong vài năm tới gồm có Montreal, Toronto và Vancouver .

iOS 15.0.1 có gì mới? Sửa lỗi không thể mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Trong thời gian mình đang thưởng thức sử dụng iOS 15.1 Beta thì Apple giật mình ra đời iOS 15.0.1 vào hôm 02/10. Điểm đáng chú ý quan tâm nhất ở bản iOS 15.0.1 lần này là Apple đã sửa lỗi không hề mở khóa iPhone bằng Apple Watch. Ngoài ra thì Apple cũng sửa một số ít lỗi vặt khác trong bản iOS 15.0.1 lần này ví dụ điển hình như :

 • Sửa lỗi ứng dụng Settings (Cài đặt) hiển thị cảnh báo không chính xác rằng đã đầy dung lượng.
 • Âm thanh thiền định có thể khiến Apple Watch tự bật chế độ luyện tập nếu người dùng đăng ký Fitness+

Apple phát hành iOS 15.0.1 và iPadOS 15.0.1iOS 15.0.1 được Apple tung ra để sửa một số ít lỗi vặt của iOS 15. Nguồn : Redmondpie .Dành cho những bạn nào chưa biết thì vào tuần trước, Apple đã thừa nhận rằng iOS 15 gặp lỗi khiến 1 số ít người dùng không hề mở khóa bằng Apple Watch. Nếu bạn nào đang gặp lỗi này hoặc 1 số ít lỗi khác tương quan đến iOS 15 thì mình nghĩ những bạn hoàn toàn có thể update bản iOS mới nhất để khắc phục .Xem thêm : Apple chính thức phát hành iOS 15.0.1 và iPadOS 15.0.1, update ngay

iOS 15.1 Beta có gì mới?

Tính đến thời gian hiện tại thì Apple đã tung ra phiên bản Beta thứ 2 của iOS 15.1. Mình đã update iOS mới trên chiếc iPhone 11 và sau đây là những đánh giá của mình về iOS 15.1 Beta. Mình cũng đã tổng hợp những bài viết tương quan mang đến thông tin về iOS 15.1 Beta 1 và Beta 2 ở bên dưới đây để những bạn hoàn toàn có thể tiện theo dõi .Cách cập nhật iOS 15.1 Beta 2iOS 15.1 Beta 2 bổ trợ 1 số ít tính năng mới .Xem thêm :

 • Sửa lỗi mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Theo như thông tin mình tìm hiểu trên các nhóm/diễn đàn công nghệ, một số người dùng iPhone than phiền về việc tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch không hoạt động sau khi thiết bị của họ cập nhật lên iOS 15 chính thức.

Tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch đã có thể hoạt động bình thường trên iOS 15.1 Beta.Tính năng mở khóa iPhone bằng Apple Watch đã hoàn toàn có thể hoạt động giải trí thông thường trên iOS 15.1 Beta .Cá nhân mình cũng gặp phải lỗi này và mình cảm thấy hơi không dễ chịu một chút ít do tại đây là tính năng mà mình sử dụng tiếp tục. May mắn là sau khi lên iOS 15.1 Beta thì lỗi này đã được khắc phục trọn vẹn .

 • Sự quay trở lại của tính năng SharePlay

Sau khi update iOS 15 chính thức thì cá thể mình hơi hụt hẫng một chút ít khi tính năng SharePlay không Open mặc dầu tính năng này vẫn hoạt động giải trí được ở những bản Beta trước đó. Tuy nhiên, tính năng SharePlay đã quay trở lại ở bản update iOS 15.1 Beta và mình đã hoàn toàn có thể sử dụng thông thường .Tính năng SharePlay đã quay trở lại trên iOS 15.1 Beta .Khi san sẻ màn hình hiển thị xong thì bạn sẽ thấy được hình tượng màu tím nằm góc trên bên trái .

 • Vẫn chưa thể sử dụng được tính năng Live Text

Không chỉ cá thể mình mà 1 số ít người dùng iPhone sau khi lên đời iOS 15 mới nhất cũng không hề sử dụng tính năng Live Text. Mình cũng đã thử truy vấn vào mục Cài đặt của Camera nhưng mình không thấy mục nào để kích hoạt tính năng này lên .Ở iOS 15.1 Beta thì mình không thể sử dụng tính năng Live Text.Ở iOS 15.1 Beta thì mình không hề sử dụng tính năng Live Text .Sau khi update iOS 15 Beta 2 thì lỗi này vẫn Open và mình vẫn không rõ nguyên do vì sao. Nếu như những bạn có gặp thực trạng này giống mình hay bạn có cách nào khắc phục thì hoàn toàn có thể để lại phản hồi ở bên dưới cho mình được biết với nha !

 • Sửa lỗi thông báo bộ nhớ đầy và lỗi văng ứng dụng

Lỗi thông tin bộ nhớ đầy là một trong những lỗi mà mình gặp phải khi còn ở bản iOS 15 chính thức và điều này khiến mình không hề tàng trữ ảnh / video hay tải những ứng dụng thiết yếu mặc dầu còn dư bộ nhớ trong. Sau khi update iOS 15.1 Beta thì mình đã không còn gặp thực trạng này nữa .Lỗi thông báo bộ nhớ iPhone bị đầy ở iOS 15 chính thức. Nguồn: Macrumors.Lỗi thông tin bộ nhớ iPhone bị đầy ở iOS 15 chính thức. Nguồn : Macrumors .Trong quy trình sử dụng bản iOS 15.1 Beta thì mình cũng nhận thấy chiếc iPhone 11 của mình cũng ít bị gặp lỗi văng ứng dụng bất ngờ đột ngột hơn so với bản iOS 15 chính thức trước đó .

Bản cập nhật iOS 15 chính thức

Như mình đã đề cập ở bên trên thì rạng sáng ngày 21/09, Apple đã chính thức tung ra iOS 15 cho người dùng iPhone trên toàn quốc tế. Hiện mình vẫn đang update iPhone 11 của mình lên iOS 15 và bản update lần này có dung tích là 3.2 GB .Bản cập nhật iOS 15 chính thức có dung lượng là 3.2 GB.Bản update iOS 15 chính thức có dung tích là 3.2 GB .Một điểm đặc biệt quan trọng ở lần update iOS này đó là những bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn không lên đời iOS 15 nhưng bạn vẫn sẽ nhận được bản update bảo mật thông tin nhỏ lẻ khác cho iOS 14. Như ở hình bên dưới thì những bạn hoàn toàn có thể thấy giao diện update ứng dụng đã có một chút ít độc lạ. Bản update iOS 15 thay vì nằm ở trên cùng thì nay lại bị đẩy xuống dưới nhưng ở phía trên thì mình lại không thấy bản update bảo mật thông tin nào cho iOS 14 .Giao diện cập nhật iOS hoàn toàn mới.Giao diện update iOS trọn vẹn mới .Tuy nhiên, mình nghĩ Apple năng lực cao sẽ tung ra bản update bảo mật thông tin cho iOS 14 trong tương lai gần nên những bạn cứ chờ thêm một khoảng chừng thời hạn nhé .

Cập nhật iOS 15 hiệu năng tốt hơn không?

Để kiểm chứng việc update iOS 15 có khiến hiệu năng của iPhone biến hóa hay không thì mình đã sử dụng chiếc iPhone 11 ( thực trạng pin là 85 % ). Cụ thể thì mình sẽ triển khai chấm điểm hiệu năng iPhone 11 trước và sau khi update iOS 15 chính thức bằng ứng dụng 3DM ark Wild Life Benchmark ( bài test đơn cử là 3DM ark Wild Life Extreme Stress Test ). Điều kiện để mình chấm điểm là như sau :

 • Pin của máy phải từ 90 – 100% (pin dưới 90% sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng của thiết bị).
 • Không được sạc pin trong quá trình chấm điểm.
 • Chấm 3 lần và lấy kết quả trung bình sau 3 lần chấm.

Mình sẽ chấm điểm hiệu năng iPhone 11 trước và sau khi cập nhật iOS 15 chính thức. Nguồn: Engadget.Mình sẽ chấm điểm hiệu năng iPhone 11 trước và sau khi update iOS 15 chính thức. Nguồn : Engadget .

Dành cho những bạn nào chưa biết thì 3DMark Wild Life Extreme Stress Test là bài test dùng để kiểm tra độ ổn định hiệu suất của chiếc điện thoại khi hoạt động trong một thời gian dài (ví dụ như chơi game). Bài test này sẽ lặp đi lặp lại 20 lần nên chúng ta sẽ có được kết quả khách quan nhất. Như các bạn có thể thấy hình ở bên dưới, hãy chú ý giúp mình mục Stability (mức độ ổn định) ở cả iOS 14.8 và iOS 15:

Điểm 3DMark Wild Life Extreme Stress Test của iPhone 11 chạy iOS 14.8 (bên trái) và iOS 15 (bên phải).Điểm 3DM ark Wild Life Extreme Stress Test của iPhone 11 chạy iOS 14.8 ( bên trái ) và iOS 15 ( bên phải ) .- 3DM ark Wild Life Extreme Stress Test ( Stability ) :

 • iOS 14.8: 73.1%.
 • iOS 15: 59.3%.

Theo kết quả bên trên, iPhone 11 sau khi cập nhật iOS 15 có hiệu suất đồ họa kém ổn định hơn so với bản cập nhật iOS 14.8 (59.3% so với 73.1%). Mình cũng sẽ lấy số điểm vòng lặp cao nhất (Best loop score) trừ cho số điểm vòng lặp thấp nhất (Lowest loop score) để chứng minh điều mình vừa nói. Để các bạn dễ hình dung thì ở bản iOS 14.8, sự cách biệt giữa 2 điểm số cao nhất và thấp nhất là 562 điểm (2.093 – 1.531). Trong khi đó, kết quả ở bản iOS 15 là 811 điểm (1.992 – 1.181).

Dựa trên biểu đồ Performance monitoring, mình nhận thấy pin của iPhone 11 chạy iOS 14.8 (bên trái) tụt chậm hơn so với iOS 15 (bên phải).Dựa trên biểu đồ Performance monitoring, mình nhận thấy pin của iPhone 11 chạy iOS 14.8 ( bên trái ) tụt chậm hơn so với iOS 15 ( bên phải ) .

Ngoài ra thì mình cũng nhận thấy iPhone 11 chạy iOS 15 có gặp hiện tượng bị nóng máy sau khi chấm điểm bằng bài test 3DMark Wild Life Stress Test. Điều đó lý giải vì sao ở biểu đồ Performance monitoring (hình bên trên), các bạn có thể thấy pin của iPhone 11 chạy iOS 15 tụt nhanh hơn (từ 100% đến 87%) so với iOS 14.8 (từ 100% đến 89%).

Cập nhật iOS 15 có hao pin không?

Để vấn đáp cho câu hỏi ở trên thì mình sẽ sử dụng bài test pin ( theo tiêu chuẩn của TGDĐ ) cho chiếc iPhone 11 của mình và điều kiện kèm theo đơn cử là như sau :

 • Trải nghiệm 4 tác vụ xoay vòng gồm: Chơi Liên Quân (thiết lập như hình bên dưới), xem YouTube, lướt Facebook và xài Safari.

Thiết lập đồ họa trong Liên Quân Mobile mà mình dùng để test pin iPhone 11 ở cả 2 bản iOS.Thiết lập đồ họa trong Liên Quân Mobile mà mình dùng để test pin iPhone 11 ở cả 2 bản iOS .

 • Mỗi tác vụ sử dụng 1 tiếng đồng hồ.
 • Độ sáng màn hình: 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt và bật âm lượng 100%.
 • Bật WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
 • Chấm từ 100% đến 0%.
 • Tình trạng pin: 85%.

Kết quả mình thu được như sau :Thời lượng sử dụng pin của iPhone 11 chạy iOS 14.8 (bên trên) và iOS 15 (bên dưới).Thời lượng sử dụng pin của iPhone 11 chạy iOS 14.8 ( bên trên ) và iOS 15 ( bên dưới ) .Như vậy, chiếc iPhone 11 của mình sau khi lên iOS 15 bị hao pin nhanh hơn và thời lượng sử dụng pin kém hơn hẳn so với bản iOS 14.8 trước đó. Hơn nữa thì sau khoảng chừng 1 tiếng thực thi bài test, iPhone 11 chạy iOS 15 nóng lên nhanh hơn. Do đó, mình khuyên những bạn đang dùng iPhone 11 đừng nên lên iOS 15 vội và những bạn hoàn toàn có thể chờ những bản update khác trong tương lai .

Tính năng iOS 15 có gì mới?

Để mà kể hết hàng loạt những tính năng mới trên iOS 15 thì mình e là chỉ một bài viết này thì sẽ không đủ. Do đó, mình sẽ điểm qua một vài tính năng mà bản thân mình thấy hữu dụng nhất và những bạn hoàn toàn có thể xem hết tổng thể những tính năng của iOS 15 trải qua bộ hình bên dưới đây nha .Những tính năng mới trên iOS 15 .

 • Tính năng Âm thanh trong nền

Nếu bạn nào đã từng sử dụng những bản Beta trước kia của iOS 15 giống như mình thì sẽ không còn lạ lẫm gì với tính năng Âm thanh trong nền này. Dành cho những bạn nào chưa biết thì khi kích hoạt tính năng này lên, iPhone của bạn sẽ phát ra âm thanh trong nền để che lấp tiếng ồn môi trường tự nhiên xung quanh ( khi bạn đeo tai nghe ). Những âm thanh này hoàn toàn có thể giảm thiểu sự sao lãng và giúp bạn tập trung chuyên sâu, tĩnh tâm hơn hoặc dễ đi vào giấc ngủ hơn .Cách kích họa tính năng Âm thanh trong nền trên iOS 15.Cách kích họa tính năng Âm thanh trong nền trên iOS 15 .

Để có thể bật tính năng này thì các bạn chỉ cần vào Cài đặt > Trợ năng > Âm thanh/Hình ảnh > Âm thanh trong nền là xong. Trong mục cài đặt của tính năng này thì chúng ta cũng có thể thấy iPhone có thể mô phỏng được nhiều loại âm thanh như tiếng suối, đại dương, mưa,… tùy thuộc vào sở thích của người dùng.

Bạn cũng có thể kích hoạt tính năng này thông qua Trung tâm điều khiển.Bạn cũng hoàn toàn có thể kích hoạt tính năng này trải qua Trung tâm tinh chỉnh và điều khiển .Cá nhân mình thường rất khó tập trung chuyên sâu để thao tác / học tập và mình cũng là một đứa khó đi vào giấc ngủ. Do đó, tính năng Âm thanh trong nền giống như một giải pháp cực kỳ hữu dụng và mình đã tiếp tục sử dụng tính năng này mỗi khi học, thao tác và khi đi ngủ .

 • Tính năng quay video mới (Snap Style Zoom)

Cá nhân mình nghĩ rằng đây sẽ là một tính năng rất tương thích dành cho những bạn nào liên tục quay video để đăng story trên những ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Snapchat. Mình biết đây chỉ là một sự biến hóa nhỏ nhưng tính năng này sẽ phần nào giúp thưởng thức quay video trên iPhone của bạn trở nên thuận tiện hơn đấy .Tính năng Snap Style Zoom trên iOS 15.Tính năng Snap Style Zoom trên iOS 15 .Như ở ảnh GIF ở bên trên thì những bạn hoàn toàn có thể thấy rằng khi mình bấm giữ phím quay thì mình hoàn toàn có thể trượt lên hoặc trượt xuống để triển khai thao tác zoom một cách nhanh gọn, tiện nghi. Bạn nào mà dùng những mẫu iPhone có 3 camera thì bạn hoàn toàn có thể zoom được ở nhiều mức khác nhau .

 • Tính năng Cài đặt theo ứng dụng (In-App Settings)

Đúng như tên gọi của mình, tính năng này được dùng để tùy chỉnh những thiết lập như phông chữ, size chữ, tăng độ tương phản, …. cho từng ứng dụng riêng không liên quan gì đến nhau. Ví dụ, mình tiếp tục sử dụng Safari để lướt web, đọc tin tức công nghệ tiên tiến thì mình sẽ tùy chỉnh kích cỡ chữ to hơn, in đậm hơn và tăng độ tương phản. Tất nhiên là những tùy chỉnh ấy chỉ được vận dụng cho ứng dụng Safari mà thôi, những ứng dụng khác sẽ không bị ảnh hưởng tác động .Tính năng Cài đặt trong ứng dụng trên iOS 15.Tính năng Cài đặt trong ứng dụng trên iOS 15 .Mình có thể chỉnh kích thước phông chữ, mức độ đậm nhạt trong ứng dụng Safari để đọc báo rõ ràng hơn (bên trái: trước khi áp dụng cài đặt, bên phải: sau khi áp dụng cài đặt).Mình hoàn toàn có thể chỉnh size phông chữ, mức độ đậm nhạt trong ứng dụng Safari để đọc báo rõ ràng hơn ( bên trái : trước khi vận dụng thiết lập, bên phải : sau khi vận dụng setup ) .

Để dùng được tính năng này thì bạn vào Cài đặt > Trợ năng > Cài đặt theo ứng dụng > Thêm ứng dụng (chọn ứng dụng mà bạn muốn chỉnh) là xong. Mình nghĩ đây là một tính năng rất hữu dụng mà bạn có thể thử qua.

 • Giao diện trình duyệt Safari có thiết kế mới

Có lẽ nhiều bạn sử dụng iPhone cũng đã không còn quá lạ lẫm gì với giao diện mới của Safari và mình cũng đã san sẻ rất nhiều về những điểm mới của Safari trong những bản Beta trước đó của iOS 15. Sự đổi khác lớn nhất là vị trí của thanh tìm kiếm nay đã nằm ở bên dưới, giúp người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện thao tác bằng 1 tay và chuyển qua lại giữa những tab một cách thuận tiện hơn. Nếu bạn chưa quen với sự đổi khác này thì bạn cũng hoàn toàn có thể đưa thanh tìm kiếm của Safari trở lại vị trí trên cùng trải qua setup .Bạn có thể tùy chỉnh thanh tìm kiếm trong Safari nằm ở trên hoặc ở dưới.Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh thanh tìm kiếm trong Safari nằm ở trên hoặc ở dưới .Ngoài ra, Safari ở iOS 15 cũng được cho phép tất cả chúng ta đổi khác ảnh nền sinh động hơn, giúp người dùng hoàn toàn có thể cá thể hóa chiếc smartphone của mình hơn .Các bước để thay đổi phông nền đen, trắng nhàm chán trong trình duyệt Safari.Các bước để biến hóa phông nền đen, trắng nhàm chán trong trình duyệt Safari .Chưa hết, Safari trên iOS 15 cũng được bổ trợ thêm năng lực tương hỗ những tiện ích lan rộng ra ( extension ) giống như những ứng dụng trình duyệt trên máy tính. Nhờ vào đó mà mình hoàn toàn có thể tải những tiện lan rộng ra chặn quảng cáo, thưởng thức lướt web trên Safari cũng nhanh gọn hơn rất nhiều .Safari trên iOS 15 đã hỗ trợ các tiện ích mở rộng và bạn có thể tải qua ứng dụng App Store.Safari trên iOS 15 đã tương hỗ những tiện ích lan rộng ra và bạn hoàn toàn có thể tải qua ứng dụng App Store .Theo như mình tìm hiểu và khám phá trên một số ít forum công nghệ tiên tiến, có nhiều bạn vướng mắc rằng nếu kích hoạt tính năng ẩn địa chỉ IP trên Safari thì có vào được những website bị cấm hay không thì câu vấn đáp là không nhé những bạn. Lý do là vì tính năng ẩn địa chỉ IP chỉ giúp bạn tránh bị những bên thứ 3 theo dõi hoạt động giải trí lướt web mà thôi .Mặc dù mình đã duyệt web ở chế độ ẩn danh và ẩn IP nhưng mình không thể vào các website đã cấm địa chỉ IP ở Việt Nam.Mặc dù mình đã duyệt web ở chính sách ẩn danh và ẩn IP nhưng mình không hề vào những website đã cấm địa chỉ IP ở Nước Ta .Mình cũng đã thử nghiệm vào một website có tên là Nordstrom ( một website bán hàng trực tuyến ở Anh đã cấm IP tại Nước Ta ) nhưng không hề vào được dù mình đã kích hoạt chính sách ẩn danh và ẩn IP .

iOS 15 chính thức lỗi gì không?

Sau một khoảng chừng thời hạn update iOS 15 chính thức, mình và 1 số ít người dùng iPhone nhận thấy chiếc điện thoại cảm ứng của mình gặp lỗi nóng máy, hao pin nhanh và 1 số ít lỗi vặt khác. Tuy nhiên những lỗi vặt này không thực sự tác động ảnh hưởng quá nhiều đến thưởng thức sử dụng iPhone của bạn. Bản update iOS 15.1 chắc rằng sẽ sớm được ra đời để cải tổ những lỗi này .

Có nên lên iOS 15 hay không?

Nhìn chung, mình đánh giá iOS 15 là một bản update có nhiều tính năng thay đổi khá mê hoặc nhưng những bạn đừng nên lên vội chính do bản update này có khiến iPhone bị nóng máy và hao pin nhanh. Mình biết hoàn toàn có thể mỗi máy iPhone sẽ gặp thực trạng khác nhau nhưng mình nghĩ những bạn nên chờ thêm một khoảng chừng thời hạn để Apple tung ra bản update iOS 15.1 có tính không thay đổi tốt hơn .

Video về iOS 15 do Thế Giới Di Động triển khai .Vậy bạn đã lên iOS 15 hay chưa ? Bạn có đánh giá như thế nào về bản update mới nhất ? Hãy để lại quan điểm của bạn ở bên dưới phần phản hồi cho mình và mọi người được biết nha ! Cảm ơn những bạn đã chăm sóc và theo dõi bài viết của mình .Xem thêm : Đánh giá iPhone 11 update iOS 15 chính thức : iOS 15 có gì mới ?_____________________________________________________________Nội dung bên dưới đây là những đánh giá của mình về những bản Beta của iOS 15 ( kể cả iOS 15 Public Beta và iOS 15 RC ) .

Sau 7 bản beta của iOS 15 (iOS 15 Beta 1, Beta 2, Beta 3, Beta 4, Beta 5, Beta 6, Beta 7, Beta 8 và Public Beta), Apple mới đây đã tung ra bản iOS 15 RC và mình đã cập nhật cho iPhone 11 của mình để trải nghiệm. Vậy iOS 15 RC có gì mới? Để biết rõ hơn thì mời các bạn cùng xem bài đánh giá iOS 15 qua các bản Beta ở bên dưới.

Lưu ý: Vào ngày 20/09, Apple sẽ ra mắt phiên bản chính thức của hệ điều hành iOS 15, theo thông báo của hãng tại sự kiện vào hôm 14/09 vừa qua. Chính vì thế, sau khi nhận được bản iOS 15 chính thức thì mình sẽ cập nhật cho chiếc iPhone 11 của mình và có bài đánh giá cho các bạn. Các bạn nhớ theo dõi bài viết mỗi ngày để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

iOS 15 bản chính thức có thể sẽ được Apple tung ra vào đêm ngày 14/09 hoặc rạng sáng ngày 15/09. Nguồn: Macrumors.iOS 15 bản chính thức hoàn toàn có thể sẽ được Apple tung ra vào ngày 20/09. Nguồn : Macrumors .Những mẫu iPhone được update iOS 15 : Tại đây

Tổng hợp những điểm nhấn về iOS 15 tại sự kiện WWDC 2021. Nguồn : CNET .Xem thêm : Tất Tần Tật Apple WWDC 2021 : Nâng cấp tính năng iOS, iPadOS, macOS, …

Khi nào có iOS 15 chính thức? (cập nhật: 20/09)

Tại sự kiện California Streaming, Apple đã xác nhận rằng iOS 15 sẽ được phát hành vào ngày 20/9. Theo như mình tìm hiểu và khám phá thì Apple thường công bố iOS mới vào lúc 13 giờ ( EST ) tức là khoảng chừng 0 giờ tại Nước Ta ( giờ việt nam trước EST 11 tiếng ). Vậy nếu nhà Táo công bố iOS 15 vào 13 giờ ngày 20/9 thì tại Nước Ta sẽ rơi vào 0 giờ ngày 21/9 .Đây là thời gian chính thức ra mắt iOS 15, iPadOS 15, watchOS 8 tại VNiOS 15 sẽ ra đời vào rạng sáng ngày 21/09 theo giờ Nước Ta. Nguồn : iPhoneHacks .Khi Apple hàng loạt gửi phiên bản ứng dụng mới đến những thiết bị, quy trình tải xuống diễn ra cùng lúc nên vận tốc tải sẽ chậm hơn một chút ít. Ở bản update iOS 15 lần này, Apple được cho phép bạn không cần tăng cấp nhưng vẫn được update bảo mật thông tin không thiếu với iOS 14 .Bài viết chi tiết cụ thể : Khi nào có iOS 15 chính thức ? Đây là thời hạn ra đời tại Nước Ta

Cách gỡ profile iOS Beta để cập nhật iOS 15 chính thức

Đối với những bạn nào đang sử dụng iOS 15 Public Beta và Developer Beta như mình thì sẽ vướng mắc làm thế nào để bỏ bản beta để update iOS 15 bản chính thức thì sau đây mình sẽ hướng dẫn nhanh cho những bạn .

 • Đối với những bạn đang ở iOS 15 Public Beta

Bước 1. Bạn cần xóa cấu hình Profile Beta trên iPhone trước. Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý VPN & Thiết bị.

Cập nhật iOS 15Bạn cần vào cài đặt để xóa profile beta của iOS 15 .

Bước 2. Bạn chọn hồ sơ cấu hình của iOS 15, nhấn Xóa cấu hình. Sau đó, bạn khởi động lại thiết bị để đón phiên bản iOS 15 chính thức.

Cập nhật iOS 15

Sau khi xóa xong profile iOS 15 Beta thì bạn sẽ khởi động lại máy để nhận được bản cập nhật iOS 15 chính thức.

 • Đối với những bạn đang ở iOS 15 Developer Beta

Đầu tiên, bạn cần liên kết iPhone với máy tính ( Mac hoặc Windows ), sau đó đưa thiết bị về Recovery Mode .

 • Với các mẫu iPhone có phím home vật lý: Nhấn giữ phím nguồn và phím home cùng lúc cho đến khi quả táo phát sáng và màn hình hiển thị Recovery Mode.
 • Với iPhone 7/7 Plus: Nhấn giữ phím nguồn và phím giảm âm lượng (volume down) cùng lúc cho đến khi quả táo phát sáng và màn hình hiển thị Recovery Mode.
 • Với iPhone 8 trở lên và những mẫu iPhone có Face ID: Nhấn tăng âm lượng và giảm âm lượng (nhấn 1 lần rồi thả ra) sau đó nhấn giữ nút nguồn cho đến khi quả táo phát sáng và màn hình hiển thị Recovery Mode.

Với những bạn đang ở iOS 15 Developer Beta thì cần phải đưa iPhone về chế độ Recovery. Nguồn: Macrumors.Với những bạn đang ở iOS 15 Developer Beta thì cần phải đưa iPhone về chính sách Recovery. Nguồn : Macrumors .Sau đó trên máy tính sẽ hiển thị menu restore, bạn chỉ cần click vào và chờ là xong. Nếu có hiện tượng kỳ lạ lỗi xảy ra hoặc chờ quá lâu thì bạn thực thi lại những bước trên. Máy khi được restore sẽ hoàn toàn có thể chọn bản sao lưu dữ liệu gần nhất với ngày trước khi mà những bạn lên Beta .

Apple ra mắt iOS 15 RC cho người dùng trải nghiệm thử

Như vậy sau buổi sự kiện California Streaming vào ngày 14/09 vừa mới qua, Apple đã chính thức tung ra bản update iOS 15 RC cho người dùng beta và hội đồng thử nghiệm. iOS 15 RC được xem gần như là bản chính thức của iOS 15 sẽ được phát hành vào 20/9 tới đây và mình thấy đây cũng là bản update ít lỗi nhất so với những bản beta trước đó. Do đó, nếu bạn muốn thưởng thức sớm iOS 15 thì hoàn toàn có thể xem qua cách update iOS 15 RC .Cách cập nhật iOS 15 RCBản update iOS 15 RC có dung tích lên đến 6.08 GB .Trong trường hợp những bạn muốn sử dụng một bản iOS 15 có mức độ không thay đổi cao nhất thì những bạn hoàn toàn có thể chờ đến ngày 20/09, lúc đó Apple sẽ chính thức ra đời iOS 15 cho mọi người dùng iPhone trên toàn thế giới .

iOS 15 Beta 8 ra mắt và không có quá nhiều thay đổi

Trong ngày thời điểm ngày hôm nay ( 01/09 ), Apple đã liên tục tung ra bản update iOS 15 Beta 8 ( dung tích 479.2 MB ) để sửa đổi một số ít lỗi vặt và mình cũng đã update cho chiếc iPhone 11 của mình .iOS 15 Beta 8 đã ra mắt nhưng mình thấy bản cập nhật này không có quá nhiều điều mới mẻ.iOS 15 Beta 8 đã ra đời nhưng mình thấy bản update này không có quá nhiều điều mới mẻ và lạ mắt .Tuy nhiên, sau khi lên đời iOS bản beta mới nhất thì mình nhận thấy bản update lần này không có quá nhiều sự đổi khác so với iOS 15 Beta 7 trước đó. Mình nghĩ điều này cũng hài hòa và hợp lý chính do dòng iPhone 13 sắp được ra đời cùng với iOS 15 ( bản chính thức ) trong tháng 9 này. Do đó, Apple sẽ chỉ tung ra một vài bản update nhẹ để sửa 1 số ít lỗi mà thôi .Xem thêm : Cách update iOS 15 Beta 8 trên iPhone để xài trình duyệt quyến rũ hơn

iOS 15 Beta 7 ra mắt và đã có thể tải về

Trong ngày thời điểm ngày hôm nay ( 26/08 ), Apple đã liên tục tung ra bản update iOS 15 Beta 7 với một số ít biến hóa nhỏ trong ứng dụng Cài đặt, ứng dụng Ảnh, bổ trợ tính năng Chuyển tiếp bảo mật thông tin khi lướt web và sửa đổi một số ít lỗi vặt .iOS 15 Beta 7 đã chính thức ra mắt với dung lượng hơn 600 MB. Nguồn: zollotech.iOS 15 Beta 7 đã chính thức ra đời với dung tích hơn 600 MB .Xem thêm : Cách update iOS 15 Beta 7 mới để bạn tùy chọn duyệt web bảo mật thông tin hơn

iOS 15 Beta 7 có gì mới?

 • Bổ sung thêm tính năng Chuyển tiếp bảo mật khi người dùng lướt web bằng Safari

Chuyển tiếp bảo mật thông tin ( iCloud Private Relay ) là một trong những tính năng được Apple nhấn mạnh vấn đề rất nhiều tại sự kiện ra đời iOS 15. Tính năng này sẽ mã hóa dữ liệu được gửi đi từ thiết bị của người dùng. Theo như Apple thì ngoài người dùng và website mà họ đang truy vấn thì không ai khác hoàn toàn có thể đọc những tài liệu ấy, kể cả Apple và nhà mạng .Tính năng chuyển tiếp dữ liệu đã được bổ sung trong bản cập nhật iOS 15 Beta 7.Tính năng chuyển tiếp tài liệu đã được bổ trợ trong bản update iOS 15 Beta 7 .Mặc dù vậy nhưng bạn cần phải tăng cấp lên gói iCloud + ( giá 19.000 đồng / tháng ) để hoàn toàn có thể kích hoạt tính năng này. Ở đây thì mình đã mua sẵn từ trước rồi nên máy mình sẽ hiển thị như hình ở bên trên, còn nếu bạn chưa đăng kí thì máy bạn hoàn toàn có thể sẽ hiển thị như hình ở bên dưới đây .Tuy nhiên, bạn cần phải đăng kí gói iCloud+ giá 19.000 đồng/tháng để sở hữu tính năng này.Tuy nhiên, bạn cần phải đăng kí gói iCloud + giá 19.000 đồng / tháng để sở hữu tính năng này .Tính năng iCloud Private Relay mặc dầu vẫn trong quá trình thử nghiệm nhưng cá thể mình đánh giá tính năng này hoạt động giải trí khá hiệu suất cao. Ví dụ khi mình vào một website để coi quần áo thì những quảng cáo tương quan đến quần áo đã không còn liên tục Open trên những ứng dụng mạng xã hội của mình nữa .

 • Mục Màn hình & Độ sáng trong ứng dụng Cài đặt đã có sự thay đổi nhẹ

Cụ thể thì ở bản update iOS 15 Beta lần này, phần hình nền trong tùy chọn giao diện sáng / tối đã được đổi khác thành hình nền chính thức của iOS 15 thay vì là hình nền của iOS 14 giống như bản iOS 15 Beta 6 .Phần tùy chọn giao diện sáng tối đã có thay đổi nhẹ về hình nền.Phần tùy chọn giao diện sáng tối đã có đổi khác nhẹ về hình nền .

 • Thêm các tùy chọn hiệu ứng mới cho ảnh Live Photo

Trong bản update iOS 15 Beta 7, mình nhận thấy những ảnh Live Photo giờ đây đã có thêm những tùy chọn hiệu ứng mới gồm có : Lặp lại, Nảy lên và Phơi sáng lâu. Khi mình chọn hiệu ứng Lặp lại hoặc Nảy lên thì ảnh sẽ hoạt động theo vòng lặp trông khá sinh động .Các hiệu ứng mới cho ảnh Live Photo trong iOS 15 Beta 7.Các hiệu ứng mới cho ảnh Live Photo trong iOS 15 Beta 7 .Đây là ảnh Live Photo khi mình chuyển đổi sang hiệu ứng Nảy lên.Đây là ảnh Live Photo khi mình quy đổi sang hiệu ứng Nảy lên .Mặc dù đây chỉ là một tính năng nhỏ nhưng mình nghĩ những hiệu ứng này sẽ giúp Thư viện ảnh của bạn trở nên đa dạng chủng loại và sôi động hơn đấy .

iOS 15 Beta 6 ra mắt và đã có thể tải về

Sau khoảng chừng 1 tuần kể từ khi bản iOS 15 Beta 5 ra đời hôm 11/08, iPhone 11 của mình liên tục nhận được bản update iOS 15 Beta 6 và biến hóa lớn nhất nằm ở ứng dụng Safari. Ngoài ra thì Apple cũng đã trong thời điểm tạm thời vô hiệu tính năng SharePlay .iOS 15 Beta 6 đã ra mắt và thay đổi lớn nhất nằm ở ứng dụng Safari.iOS 15 Beta 6 đã ra đời và đổi khác lớn nhất nằm ở ứng dụng Safari .Xem thêm : Hướng dẫn cách update iOS 15 beta 6 mới nhất đến từ Apple

iOS 15 Beta 6 có gì mới? Giao diện Safari thay đổi, có thể tùy chỉnh vị trí thanh tìm kiếm

Sau khi cập nhật iOS 15 Beta 6, mình nhận thấy giao diện Safari đột nhiên quay về giống như trên iOS 14 trước đó. Tuy nhiên, sau một hồi tìm hiểu thì mình nhận ra rằng Apple đã cho phép người dùng có thể tùy chỉnh vị trí thanh tìm kiếm ở bên trên hoặc bên dưới. Để làm được điều đó thì ta cần phải truy cập vào Cài đặt và chọn mục Safari.

Sau khi cập nhật iOS 15 Beta 6, mình nhận thấy thanh tìm kiếm đã được đẩy lên phía trên.Sau khi update iOS 15 Beta 6, mình nhận thấy thanh tìm kiếm đã được đẩy lên phía trên .Hóa ra là bản cập nhật iOS lần này cho phép người dùng có thể điều chỉnh vị trí thanh tìm kiếm trong Safari.Hóa ra là bản update iOS lần này được cho phép người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh vị trí thanh tìm kiếm trong Safari .Cá nhân mình đánh giá đây là một sự biến hóa rất tích cực chính do không phải ai cũng hoàn toàn có thể làm quen với việc sử dụng Safari với thanh tìm kiếm nằm ở dưới cùng. Ngoài ra thì khi tất cả chúng ta bấm giữ vào thanh tìm kiếm, một menu những tác vụ sẽ hiện ra gồm có Sao chép ( sao chép link web ), Tìm kiếm bằng giọng nói và Di chuyển đến nhóm tab .Các bạn có thể điều chỉnh thanh Safari ở bên trên hoặc bên dưới tùy theo thói quen sử dụng của bạn.Các bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh thanh Safari ở bên trên hoặc bên dưới tùy theo thói quen sử dụng của bạn .Khi chúng ta bấm giữ vào thanh tìm kiếm, một menu các tác vụ sẽ hiện ra.Khi tất cả chúng ta bấm giữ vào thanh tìm kiếm, một menu những tác vụ sẽ hiện ra .Bên cạnh đó, mình cũng nhận thấy giao diện của mục Dấu trang và Lịch sử đã được thu gọn lại, không còn hiện lên toàn màn hình như trước nữa. Cá nhân mình thấy điều này không thiết yếu cho lắm chính bới điều này khiến những thông tin lại hiển thị ít đi và tiêu tốn lãng phí khoảng trống ở bên trên .Giao diện của mục Dấu trang và Lịch sử đã được thu gọn lại trên iOS 15 Beta 6.Giao diện của mục Dấu trang và Lịch sử đã được thu gọn lại trên iOS 15 Beta 6 .Cuối cùng, iOS 15 Beta 6 cũng đã vô hiệu trong thời điểm tạm thời tính năng SharePlay trong khi gọi FaceTime. Mình nghĩ có lẽ rằng Apple muốn hoàn thành xong tính năng này tốt nhất cho đến khi iOS 15 bản chính thức được ra đời .

iOS 15 Beta 5 ra mắt và đã có thể tải về

Trong ngày thời điểm ngày hôm nay ( 11/08/2021 ), iPhone 11 của mình đã nhận được bản update iOS 15 Beta 5 với 1 số ít đổi khác nhỏ về giao diện, bổ trợ tính năng mới cho ứng dụng App Store, Bản đồ, Lời nhắc, … và sửa 1 số ít lỗi vặt .iOS 15 Beta 5 ra mắt hôm nay nhằm cải thiện một số lỗi và bổ sung tính năng mới.iOS 15 Beta 5 ra đời thời điểm ngày hôm nay nhằm mục đích cải tổ 1 số ít lỗi và bổ trợ tính năng mới .Xem thêm : Cách update iOS 15 Beta 5 để xài ứng dụng đẹp và mưu trí hơn

iOS 15 Beta 5 có gì mới?

 • Giao diện màn hình khi tắt nguồn và thanh thông báo đã thay đổi, biểu tượng ứng dụng Thời tiết trông đẹp hơn

Cá nhân mình là một người liên tục kiểm tra thực trạng thời tiết mỗi ngày nên ứng dụng Thời tiết ( Weather ) là một trong những công cụ mà mình sử dụng nhiều nhất. Ngay khi update xong bản iOS 15 Beta 5 thì mình đã thấy hình tượng của ứng dụng này có chiều sâu hơn ( kiểu hiệu ứng đổ bóng ) so với bản Beta lần trước. Mặc dù đây không phải là một sự biến hóa quá lớn nhưng mình thấy hình tượng mới của ứng dụng Thời tiết trông khá đẹp .Biểu tượng ứng dụng thời tiết của iOS 15 Beta 4 (bên trái) và iOS 15 Beta 5 (bên phải).Biểu tượng ứng dụng thời tiết của iOS 15 Beta 4 ( bên trái ) và iOS 15 Beta 5 ( bên phải ) .

Bên cạnh ứng dụng Thời tiết, giao diện màn hình khi mình tắt nguồn máy cũng có một chút thay đổi. Cụ thể thì dòng chữ Có thể tìm được iPhone sau khi bị tắt đã xuất hiện ở bên dưới phím gạt tắt nguồn.

Dòng chữ Có thể tìm được iPhone sau khi bị tắt đã xuất hiện ở bên dưới phím gạt nguồn. Dòng chữ Có thể tìm được iPhone sau khi bị tắt đã Open ở bên dưới phím gạt nguồn .Nếu những bạn nào chưa biết dòng chữ này có ý nghĩa gì thì đây là một trong những tính năng giúp tất cả chúng ta hoàn toàn có thể xác lập vị trí của chiếc iPhone bị đánh cắp, kể cả khi kẻ tà đạo có tắt nguồn thiết bị .Thanh thông báo khi ở chế độ Tập trung của iOS 15 Beta 4 (bên trái) và iOS 15 Beta 5 (bên phải).Thanh thông tin khi ở chính sách Tập trung của iOS 15 Beta 4 ( bên trái ) và iOS 15 Beta 5 ( bên phải ) .

Cuối cùng, thanh thông báo của iPhone khi mình bật Chế độ tập trung (Focus Mode) cũng đã được thiết kế lại đôi chút so với bản Beta trước đó, các bạn có thể xem hình ảnh bên trên.

 • Ứng dụng Bản đồ (Apple Maps) có thêm tính năng mô phỏng Trái Đất 3D

Sau khi update iOS 15 Beta 5 thì mình nhận thấy ứng dụng Bản đồ ( Apple Maps ) cũng đã được bổ trợ thêm một số ít tính năng mới. Trong đó, mình cảm thấy tính năng xem map 3D ( hiển thị ở chính sách vệ tinh ) và xem mô phỏng Trái Đất 3D ( khi zoom map ra xa ) khá mê hoặc .Bản đồ (Apple Maps) có thêm một số tính năng mới ở bản cập nhật iOS 15 Beta 5.Bản đồ ( Apple Maps ) có thêm một số ít tính năng mới ở bản update iOS 15 Beta 5 .Mặc dù vậy thì mình nghĩ những tính năng này chỉ dùng để nghịch cho vui mà thôi, do mình hay sử dụng map Google Maps. Tính năng xem map 3D ( hiển thị ở chính sách vệ tinh ) cũng rất hay khi hoàn toàn có thể mô phỏng 3D những tòa nhà, khung cảnh xung quanh, … Nhưng tính năng này chỉ vận dụng cho những thành phố lớn bên quốc tế mà thôi ( ví dụ như Las Vegas, Los Angeles, … ) .

 • Tính năng tạo danh sách thông minh trong ứng dụng Lời nhắc (Reminders)

Ở bản cập nhật iOS 15 Beta 5, ứng dụng Lời nhắc (Reminders) cũng nhận được một tính năng mới khá hay mang tên là Tạo danh sách thông minh. Cụ thể thì tính năng này sẽ tự động sắp xếp các lời nhắc theo những danh sách mà bạn đã tạo trước đó (ví dụ như đi học, đi làm, đi ăn,…).

Tính năng tạo danh sách thông minh của ứng dụng Lời nhắc trên iOS 15 Beta 5.Tính năng tạo list mưu trí của ứng dụng Lời nhắc trên iOS 15 Beta 5 .

Cá nhân mình thấy đây là một tính năng khá hữu ích bởi vì mình là một đứa có não cá vàng, nhớ trước quên sau. Kể cả khi mình có dùng ứng dụng Lời nhắc này rồi nhưng các lời nhắc ở bên trong lại sắp xếp quá lộn xộn khiến mình vẫn bị quên này nọ. Do đó, tính năng Tạo danh sách thông minh này đã giúp ích cho mình rất nhiều, mình có thể quản lý các lời nhắc nhở một cách khoa học hơn.

iOS 15 Beta 4 có gì mới?

 • Giao diện Safari tiếp tục được cải thiện

Trước đó ở bản iOS 15 Beta 3, mình đã từng đề cập đến sự quay trở lại của nút Tải lại trang nhưng sau một thời gian sử dụng thì mình nhận thấy phím chức năng ấy vẫn hơi bất tiện một chút. Cụ thể thì mình phải nhấn giữ thanh tìm kiếm thì nút Tải lại trang mới hiện ra (như hình ảnh bên dưới).

Thanh tìm kiếm Safari trong iOS 15 Beta 3 đã có vài thay đổi nhỏ.Trên iOS 15 Beta 3, mình phải nhấn giữ thanh tìm kiếm thì nút Tải lại trang mới Open .

Tuy nhiên, Apple đã khắc phục được vấn đề này ở bản iOS 15 Beta 4 khi đưa phím Tải lại trang vào vị trí bên cạnh tên miền để mình có thể tải lại nhanh một trang. Mặc dù đây chỉ là một sự cải thiện nhỏ nhưng điều này ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm trên Safari của mình.

Nút Tải lại trang (hình bên trái) và nút Chia sẻ (hình bên phải) trên iOS 15 Beta 4.Nút Tải lại trang ( hình bên trái ) và nút Chia sẻ ( hình bên phải ) trên iOS 15 Beta 4 .Trên iOS 15 Beta 4, mình có thể bấm giữ thanh tìm kiếm để hiển thị những dấu trang mà mình đã lưu trước đó.Trên iOS 15 Beta 4, mình hoàn toàn có thể bấm giữ thanh tìm kiếm để hiển thị những dấu trang mà mình đã lưu trước đó .

Ngoài ra thì mình cũng có thể truy cập nhanh vào mục Dấu trang một cách nhanh chóng bằng cách bấm giữ thanh tìm kiếm. Mình cũng nhận thấy nút Chia sẻ nhanh đã được di chuyển lại vào thanh tab, thay thế cho nút thông tin trước đó.

Bạn có thể nhấn giữ thanh tìm kiếm (hình bên trái) hoặc bấm biểu tượng hình quyển sách (hình bên phải) để truy cập vào chế độ Hiển thị trình đọc.Bạn hoàn toàn có thể nhấn giữ thanh tìm kiếm ( hình bên trái ) hoặc bấm biểu tượng hình quyển sách ( hình bên phải ) để truy vấn vào chính sách Hiển thị trình đọc .

À chưa hết, vẫn là thao tác nhấn giữ thanh tìm kiếm nhưng mình có thể truy cập vào chế độ Hiển thị trình đọc (nếu như trang web đó có hỗ trợ). Còn nếu bạn cảm thấy thao tác đó chưa được thuận tiện thì Safari sẽ hiển thị một biểu tượng nhỏ hình quyển sách để bạn có thể truy cập vào chế độ này.

 • Hiển thị sạc MagSafe, thanh thông báo đã thay đổi biểu tượng camera và App Store thay đổi giao diện nhẹ

Một đổi khác nhỏ khác trong iOS 15 Beta 4 mà mình nhận thấy đó là widget Pin đã có hiển thị hình tượng dành riêng cho phụ kiện sạc dự trữ MagSafe Battery Pack ( dành riêng cho dòng iPhone 12 ) .Phụ kiện sạc MagSafe Battery Pack của Apple dành riêng cho dòng iPhone 12. Nguồn: Apple.Phụ kiện sạc MagSafe Battery Pack của Apple dành riêng cho dòng iPhone 12. Nguồn : Apple .Cách cập nhật iOS 15 Beta 4Widget pin đã hiển thị thêm hình tượng của sạc MagSafe trông khá mê hoặc. Nguồn : 9 to5Mac .Bên cạnh đó thì thanh thông tin trên iOS 15 Beta 4 cũng đổi khác một chút ít về hình tượng camera. Cụ thể thì Apple đã kiểm soát và điều chỉnh nhẹ phong cách thiết kế của hình tượng Máy ảnh màn hình hiển thị khóa, vô hiệu nút ở phía bên trái và tăng size của đèn flash và vòng ống kính. Nói chung là sự biến hóa này quá khó để nhận ra nhưng mình cứ đề cập thêm thông tin cho những bạn biết thôi .Cách cập nhật iOS 15 Beta 4Biểu tượng camera trong thanh thông tin của iOS 15 Beta 3 ( bên trái ) và iOS 15 Beta 4 ( bên phải ). Nguồn : 9 to5Mac ) .Mục Cài đặt tài khoản trong App Store trên iOS 15 Beta 4 cũng đã có sự thay đổi nhẹ về giao diện.Mục Cài đặt thông tin tài khoản trong App Store trên iOS 15 Beta 4 cũng đã có sự biến hóa nhẹ về giao diện .

Ngoài ra, mục Cài đặt tài khoản trong App Store trên iOS 15 Beta 4 cũng đã có một chút thay đổi về giao diện khi các góc cạnh của từng mục tùy chọn được bo tròn và chia phần riêng biệt.

 • Cho phép thông báo khi đang chia sẻ màn hình bằng SharePlay.

Cuối cùng ở phần Thông báo trong Cài đặt, mình nhận thấy một tùy chọn mới là cho phép thông báo khi chúng ta đang gọi FaceTime và sử dụng tính năng chia sẻ màn hình SharePlay.

Khi bạn gọi FaceTime và sử dụng tính năng chia sẻ màn hình SharePlay, bạn có thể cho phép người đối diện xem những thông báo trên điện thoại của bạn.Khi bạn gọi FaceTime và sử dụng tính năng san sẻ màn hình hiển thị SharePlay, bạn hoàn toàn có thể được cho phép người đối lập xem những thông tin trên điện thoại thông minh của bạn .Tuy nhiên, mình nghĩ tính năng này có hơi xâm phạm quyền riêng tư một chút ít do tại ít ai muốn cho người khác xem thông tin trên điện thoại thông minh của chính bản thân mình ( ngoại trừ mấy cặp đang yêu nhau ) .

iOS 15 Beta 3 ra mắt với một số cải thiện về trải nghiệm Safari, giao diện thay đổi nhẹ

Chiếc iPhone 11 của mình đã nhận được bản update iOS 15 Beta 3 ( dung tích 1.52 GB ) vào rạng sáng 15/07/2021. Theo như thông tin mình tìm hiểu thêm trên trang developer của Apple thì bản beta lần này của iOS 15 có một số ít bổ trợ về tính năng mới và sửa những lỗi vặt .iOS 15 Beta 3 đã chính thức xuất hiện với một số bổ sung về tính năng.iOS 15 Beta 3 có dung tích khoảng chừng 1.52 GB và mình vẫn đang trong quy trình tải về để thưởng thức .Xem thêm : Cách update iOS 15 Beta 3 để sử dụng nhiều tính năng ứng dụng mới mẻ và lạ mắt

 • Thanh thông báo đã có sự thay đổi nhẹ

Điểm biến hóa tiên phong mà mình nhận thấy sau khi lên đời iOS 15 Beta 3 đó là khi mình vuốt thông tin mới sang bên trái, hai phím Tùy chọn và Xóa đã tách nhau ra trọn vẹn .Khi mình vuốt thông báo mới sang bên trái, hai phím Tùy chọn và Xóa đã tách nhau ra hoàn toàn.Khi mình vuốt thông tin mới sang bên trái, hai phím Tùy chọn và Xóa đã tách nhau ra trọn vẹn .Cá nhân mình thấy sự đổi khác này không quá lớn nhưng điều đó giúp giao diện tổng thể và toàn diện trông trực quan hơn một chút ít và mình cũng thuận tiện thao tác hơn .

 • Nút Tải lại trang đã quay trở lại trên Safari

Tiếp theo ở trong trình duyệt Safari, Apple đã có những biến hóa phong cách thiết kế mới so với thanh tìm kiếm, đặc biệt quan trọng là mình đã thấy được sự quay trở lại của nút Tải lại trang. Thật sự kể từ khi mình lên iOS 15 thì việc biến hóa vị trí thanh tìm kiếm và sự biến mất của nút Tải lại trang khiến mình gặp nhiều khó khăn vất vả trong quy trình sử dụng .Thanh tìm kiếm Safari trong iOS 15 Beta 3 đã có vài đổi khác nhỏ .Bây giờ thì mọi thứ đã đơn thuần hơn nhiều, mình chỉ cần nhấn và giữ trên thanh địa chỉ để sử dụng phím Tải lại trang cùng 1 số ít phím tính năng khác .

 • Biểu tượng mới cho tính năng Text from Camera trong bàn phím

Trong sự kiện ra đời iOS 15, Apple đã trình làng tính năng mới có tên Live Text, giúp người dùng sao chép văn bản từ những hình ảnh trong quốc tế thực và dán thẳng trong iPhone. Mặc dù vậy thì việc không có icon minh họa cho tính năng này khiến mình hơi bị rối khi sử dụng .Biểu tượng mới cho tính năng Text from Camera trong bàn phím.Biểu tượng mới cho tính năng Text from Camera trong bàn phím .May mắn là trong bản iOS 15 Beta 3, Apple đã thêm một hình tượng mới để minh họa cho tính năng này và trông giao diện ngăn nắp hơn đúng không nào những bạn ?

 • Tính năng Focus Mode đã có sự thay đổi về giao diện

Một điểm biến hóa nhỏ nữa mà mình thấy trên iOS 15 Beta 3 đó là tính năng Focus Mode được Apple bổ trợ 1 số ít biến hóa như đồng nhất hóa màu văn bản với giao diện, thêm những hình tượng mới, …Focus Mode được Apple bổ sung một số thay đổi như đồng bộ hóa màu văn bản với giao diện, thêm các biểu tượng mới,... Focus Mode được Apple bổ trợ một số ít đổi khác như đồng nhất hóa màu văn bản với giao diện, thêm những hình tượng mới, …Cá nhân mình thấy việc làm đồng điệu hóa màu chữ với giao diện khá hay, mình hoàn toàn có thể phân biệt giữa những chính sách tập trung chuyên sâu một cách thuận tiện .

 • Tính năng mới mang tên Transfer or Reset iPhone

Ở những bản update iOS trước đó, giao diện của tính năng đặt lại iPhone ( reset iPhone ) có khá nhiều tùy chọn reset khác nhau và mình thấy có phần hơi rối rắm một chút ít .Tính năng mới mang tên Transfer or Reset iPhone trong iOS 15 Beta 3.Tính năng mới mang tên Transfer or Reset iPhone trong iOS 15 Beta 3 .Chính thế cho nên mà Apple đã có một chút ít đổi khác về mặt giao diện và đổi tên thành Transfer or Reset iPhone. Tất nhiên thì tính năng này vẫn đang trong quy trình thử nghiệm nên mình chưa thể sử dụng và đưa ra những đánh giá cho những bạn được .

iOS 15 Public Beta ra mắt, người dùng đã có thể nâng cấp và trải nghiệm

Cách đây không lâu thì Apple đã chính thức update bản Public Beta tiên phong dành cho iOS 15, như vậy bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể update beta và thưởng thức sớm iOS 15. Còn nếu bạn muốn lên đời iOS 15 bản chính thức thì những bạn phải chờ đến khoảng chừng mùa thu năm nay, tức là cỡ tháng 9 hay tháng 10 gì đó .Nếu các bạn muốn cập nhật iOS 15 bản chính thức thì bạn phải chờ đến mùa thu năm nay. (Nguồn: Apple).Nếu những bạn muốn update iOS 15 bản chính thức thì bạn phải chờ đến mùa thu năm nay. ( Nguồn : Apple ) .Tuy nhiên, những bạn cần chú ý quan tâm rằng bản iOS 15 Public Beta này chắc như đinh sẽ có một số ít lỗi vặt nhất định và nếu như bạn cảm thấy ổn với điều đó thì bạn hoàn toàn có thể update. Còn trong trường hợp bạn không hề sống chung với những lỗi vặt ấy thì mình khuyên những bạn nên chờ bản chính thức của iOS 15 .Trước khi lên iOS 15 Public Beta thì bạn nên sao lưu dữ liệu của iPhone qua iTunes.Các bạn nên lưu lại tài liệu của iPhone trước khi update iOS 15 Public Beta .Trong trường hợp mà những bạn đã quyết định hành động lên iOS 15 thì mình khuyên những bạn nên sao lưu dữ liệu trên iPhone trải qua iCloud hoặc ứng dụng iTunes trên máy tính ( phòng trừ trường hợp xấu xảy ra là bạn bị mất hàng loạt tài liệu ) .

Hướng dẫn cài đặt iOS 15 Public Beta

Đăng ký tải iOS 15 Public Beta về iPhone.Đăng ký tải iOS 15 Public Beta về iPhone .

Bước 1: Bạn cần phải có một chiếc iPhone và vào trang web beta.apple.com bằng trình duyệt Safari.

Bước 2: Bạn bấm vào mục Sign up (nếu như bạn là người mới) hoặc Sign in (nếu như bạn đã từng đăng ký để trải nghiệm các bản iOS beta trước đó) và đăng nhập tài khoản Apple ID của các bạn.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn vào mục iOS và kéo xuống dưới, bấm chọn enroll your iOS device. Sau đó, bạn tiếp tục bấm tải bản profile beta và khi tải xong thì chiếc iPhone của bạn sẽ hiện thông báo.

Đăng ký tải iOS 15 Public Beta về iPhone.Đăng ký tải iOS 15 Public Beta về iPhone .

Bước 4: Bạn vào phần Cài đặt, sẽ có mục Profile và bạn chọn vào đó, nhấn Cài đặt (Install). Khi tải xong rồi thì bạn vào phần Cài đặt chung (General) – chọn Cập nhật phần mềm (Software Update) để tải Public beta về và sử dụng.

Apple cũng tung ra bản cập nhật iOS 15 Developers Beta 2 (19A5281j) để sửa một số lỗi vặt.Apple cũng tung ra bản update iOS 15 Developers Beta 2 ( 19A5281 j ) để sửa 1 số ít lỗi vặt .

Bên cạnh iOS 15 Public Beta thì Apple cũng tung ra bản cập nhật iOS 15 Developers Beta 2 (19A5281j – mã cũ là 19A5281h) dành cho các lập trình viên để sửa một số lỗi vặt. Hiện mình vẫn đang trong quá trình cập nhật bản beta này và mình sẽ chia sẻ cho các bạn nếu như bản iOS này có gì mới. Ở những phần bên dưới sẽ là một số thay đổi đáng chú ý về giao diện cũng như tính năng của phiên bản iOS 15 Beta, các bạn có thể xem qua trước khi cập nhật nha.

iOS 15 Beta 2 có gì mới?

 • Bản đồ trên iOS 15 Beta 2 đã có giao diện mới, trực quan hơn

Điểm mới tiên phong trên iOS 15 Beta 2 mà mình nhận ra chính là phần map đã có giao diện mới. Nếu trước đây, Bản đồ trên những phiên bản iOS cũ chỉ là mô phỏng 2D thì yên tâm, giờ đây trên iOS 15 Beta 2 bạn đã có được hình ảnh 3D cực kỳ trực quan. Các hình ảnh trên map theo như mình nhận thấy đã có sự cụ thể hơn, từ hình ảnh những tòa nhà cao tầng liền kề, đến cầu, sông đều được hiển thị không thiếu và rất thích mắt .Giao diện bản đố trên iOS 15 Beta 2 khá trực quan, bạn còn có thể chọn cả chế đọ bản đồ muốn xem nữa.Giao diện map trên iOS 15 Beta 2 khá trực quan, bạn còn hoàn toàn có thể chọn cả chế đọ map muốn xem nữa .Bên cạnh đó, tất cả chúng ta còn hoàn toàn có thể lựa chọn chính sách hiển thị của Bản đồ để Giao hàng cho nhu yếu của người dùng tốt hơn. Ngoài ra, theo như Apple công bố thì Bản đồ còn được tích hợp AR để mô phỏng lại làn đường dành cho người đi bộ nhưng khá tiếc là tính năng này lại không khả dụng ở Nước Ta. Tuy nhiên, sự đổi khác nhỏ trên Bản đồ này của Apple mang lại lợi to cho người dùng, đặc biệt quan trọng là những người mù đường như mình. Hình ảnh 3D giúp mình thuận tiện mường tượng ra cung đường đi của mình hơn so với map 2D cũ .

 • Chức năng thời tiết cho bổ sung thêm nhiều thông tin bổ ích

Nếu ở bản iOS 15 Beta tiên phong, người dùng sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức dung nhan mới của phần Thời tiết với những hiệu ứng động ứng với tình hình thời tiết lúc đó, thì ở bản Beta 2 này, Apple mang đến cho tất cả chúng ta nhiều thông tin hữu dụng hơn nữa. Bên cạnh những thông số kỹ thuật về nhiệt độ cơ bản, giờ đây người dùng còn hoàn toàn có thể xem thêm nhiệt độ của hàng loạt khu vực xung quanh trên map quốc tế .Màu sắc trên bản đồ tượng trưng cho nhiệt độ ở từng khu vực trong mục thời tiết.Màu sắc trên map tượng trưng cho nhiệt độ ở từng khu vực trong mục thời tiết .Ở những khu vực với những điều kiện kèm theo thời tiết, nhiệt độ khác nhau sẽ được bộc lộ bằng những sắc tố khác nhau. Như những bạn thấy đó, lúc bấy giờ nước ta đang bước vào quy trình tiến độ nắng nóng lê dài nên sắc tố hiển thị cho map hình chữ S của Nước Ta là màu đỏ cam. Màu sắc này cũng đậm dần theo nhiệt độ thời tiết tăng dần đó .

 • Vuốt tiếng Việt trên bàn phím thật dễ dàng

Một tính năng mới lạ nữa mà Apple mang đến cho những iFans Việt chính là vuốt tiếng Việt trên bàn phím. Mặc dù tính năng vuốt chữ này đã có từ iOS 13 trên những mẫu iPhone nhưng thực ra chỉ khả dụng với ngôn từ chính là tiếng Anh. Ở iOS 15 Beta 2, tính năng này đã hoạt động giải trí được ngay cả với tiếng Việt luôn .Sử dụng tính năng vuốt tiếng Việt trên bàn phím thật dễ dàngSử dụng tính năng vuốt tiếng Việt trên bàn phím thật thuận tiện .Theo thưởng thức cá thể của mình, iPhone 11 nhận diện khá nhanh, đúng mực những từ ngữ dễ mà mình vuốt trên bàn phím. Tuy nhiên so với những từ khó hơn trong ngôn từ tiếng Việt thì máy sẽ gặp khó khăn vất vả đôi chút. Đây chỉ là bản thử nghiệm thôi nên trong tương lai, mình mong rằng iOS 15 chính thức sẽ cải tổ được công dụng này tốt hơn .

 • Safari có thể thay đổi hình nền và thêm cách tải lại trang mới

Nếu phông nền trắng trơn hoặc đen thui trong Safari đã làm bạn chán ngấy thì ở iOS 15 Beta 2 tất cả chúng ta đã hoàn toàn có thể biến hóa ảnh nền sinh động hơn. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình ảnh mặc định mà trình duyệt gợi ý hoặc tải hình ảnh cá thể lên để làm hình nền cho trình duyệt của mình. Nhìn chung thì sự biến hóa này cũng khá mê hoặc, giúp người dùng hoàn toàn có thể cá thể hóa chiếc smartphone của mình hơn .Các bước để đổi khác phông nền đen, trắng nhàm chán trong trình duyệt Safari .Bên cạnh đó, để tải lại trang trong trình duyệt Safari thì người dùng đã có tải lại trang bằng cách vuốt ngược lên đầu trang, sau đó vuốt thêm lần nữa cho đến khi Open biểu tượng hình cánh hoa. Những ngày đầu khi chuyển từ hệ quản lý Android qua iOS mình đã mong đợi Apple bổ trợ tính năng này qua những bản update. Thật may là sau cuối iOS 15 đã hoàn toàn có thể phần nào thỏa mãn nhu cầu mong ước của mình .Bạn còn có thể vuốt từ trên xuống để tải lại trang nữa!Bạn còn hoàn toàn có thể vuốt từ trên xuống để tải lại trang nữa !

 • SharePlay đã có thể hoạt động trên iOS 15 Beta 2

Hẳn là những iFans đang rất mong đợi tính năng SharePlay mới trên iOS 15 đúng không ? Đây là tính năng mới được ví von như những ứng dụng họp mặt trực tuyến như Google Meet, Zoom … Mình thấy một số ít review khác đã thưởng thức được tính năng này, nổi bật như anh Vinh Vật Vờ đến từ Vật Vờ Studio nhưng đáng tiếc chiếc smartphone của mình vẫn chưa thể thử nghiệm được. Vì vậy mình đã mượn một số ít hình ảnh từ Vật Vờ Studio để minh họa cho những bạn xem nhé !Để trải nghiệm được tính năng SharePlay bạn cần cài đặt theo các bước trên.Để thưởng thức được tính năng SharePlay bạn cần thiết lập theo những bước trên .Theo thưởng thức của reviewer Vinh Vật Vờ đến từ Vật Vờ Studio, SharePlay hoạt động giải trí không thay đổi, mềm mịn và mượt mà ở cả 2 chiếc smartphone dùng để gọi. Điểm đặc biệt quan trọng trên tính năng này so với những ứng dụng khác đó chính là hình ảnh video được san sẻ giữa 2 người dùng cực kỳ sắc nét, tựa như như khi bạn đang xem trực tiếp chứ không phải đang trải qua bên thứ 3. Có thể thấy, tuy Apple không đi trước trong công nghệ tiên tiến san sẻ màn hình hiển thị, âm thanh … này nhưng họ đang tối ưu rất tốt cho những tính năng mới của mình .Tính năng SharePlay hoạt động ổn định, cho hình ảnh sắc nét đầy ấn tượng,Tính năng SharePlay hoạt động giải trí không thay đổi, cho hình ảnh sắc nét đầy ấn tượng. Nguồn : Vật Vờ Studio .Trong tương lai, SharePlay còn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí trên nền tảng hệ điều hành quản lý khác như Android hay trên cả máy tính với hệ quản lý và điều hành là Windows. Vì vậy mình đang cực kỳ mong đợi bản update mới là iOS 15 Beta 3 để hoàn toàn có thể thưởng thức tính năng này toàn vẹn nhất .

Tổng quan về thiết bị trải nghiệm iOS 15 Beta

Trước khi đi vào phần đánh giá những biến hóa của iOS 15 Beta thì mình xin trình làng sơ qua về thiết bị mà mình dùng để thưởng thức bản update iOS mới nhất. Hiện mình đang dùng em iPhone 11 và trước khi update iOS 15 Beta, chiếc iPhone 11 của mình đã ở phiên bản iOS 14.6 ( như hình bên dưới ) .iPhone 11 của mình chạy iOS 14.6 (bên trái) trước khi lên iOS 15 Beta (bên phải).iPhone 11 của mình chạy iOS 14.6 ( bên trái ) trước khi lên iOS 15 Beta ( bên phải ) .Vì trong bài viết này sẽ không test hiệu năng hay pin của iPhone sau khi lên iOS 15 Beta nên mình xin phép bỏ lỡ phần điểm nhanh thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật của iPhone 11. Ngay sau đây, mời những bạn cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức những sự đổi khác đáng quan tâm ở bản iOS 15 Beta so với iOS cũ .Mình sẽ cho em iPhone 11 của mình lên iOS 15 Beta.Mình sẽ cho em iPhone 11 của mình lên iOS 15 Beta .

Những thay đổi về giao diện của iOS 15 Beta so với iOS 14

Ở iOS 15 Beta, điểm đổi khác tiên phong đập vào mắt mình đó là giao diện của thanh thông tin. Khi kéo thanh thông tin xuống mình đã rất giật mình do tại thanh thông tin này đã được sắp xếp ngăn nắp hơn rất nhiều so với bản iOS cũ. Bên cạnh đó thì mình cảm thấy từng thông tin trên iPhone 11 chạy iOS 15 Beta có vẻ như bo cong nhiều hơn so với bản iOS 14.6. Các bạn có thấy giống mình không ?Giao diện thanh thông báo của iOS 14.6 (bên trái) và iOS 15 Beta (bên phải).Giao diện thanh thông tin của iOS 14.6 ( bên trái ) và iOS 15 Beta ( bên phải ) .Thông báo của iOS 14.6 (bên trái) có vẻ mập và vuông vức hơn so với thông báo của iOS 15 Beta (bên phải).Thông báo của iOS 14.6 ( bên trái ) có vẻ như mập và vuông vức hơn so với thông tin của iOS 15 Beta ( bên phải ) .Điểm biến hóa thứ hai mà mình nhận thấy đó là giao diện ứng dụng Cài đặt trên iOS 15 Beta có vẻ như ốm hơn, mi nhon hơn so với iOS 14.6 ( những bạn hoàn toàn có thể xem hình so sánh bên dưới ). Thật ra, giao diện rò rỉ trước đó của iOS 15 cũng đề cập đến sự đổi khác này nên mình không quá giật mình. Nói chung là mình đánh giá cao sự biến hóa này trong giao diện của iOS 15 Beta .Giao diện ứng dụng Cài đặt của iOS 14.6 (bên trái) và iOS 15 Beta (bên phải).Giao diện ứng dụng Cài đặt của iOS 14.6 ( bên trái ) và iOS 15 Beta ( bên phải ) .À chưa hết đâu nha những bạn, những ứng dụng mặc định trên iOS 15 Beta như FaceTime, Safari, Thời tiết, Bản đồ … cũng đã được đổi khác giao diện rất nhiều đó nha những bạn. Mời những bạn cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức bộ hình so sánh giao diện iOS 15 Beta và iOS 14.6 ở bên dưới .Giao diện ứng dụng FaceTime của iOS 14.6 (bên trái) và iOS 15 Beta (bên phải).Giao diện ứng dụng FaceTime của iOS 14.6 ( bên trái ) và iOS 15 Beta ( bên phải ) .Giao diện trình duyệt Safari của iOS 14.6 (bên trái) và iOS 15 Beta (bên phải).Giao diện trình duyệt Safari của iOS 14.6 ( bên trái ) và iOS 15 Beta ( bên phải ) .Giao diện ứng dụng Thời tiết của iOS 14.6 (bên trái) và iOS 15 Beta (bên phải).Giao diện ứng dụng Thời tiết của iOS 14.6 ( bên trái ) và iOS 15 Beta ( bên phải ) .Giao diện ứng dụng Apple Maps (Bản đồ) của iOS 14.6 (bên trái) và iOS 15 Beta (bên phải).Giao diện ứng dụng Apple Maps ( Bản đồ ) của iOS 14.6 ( bên trái ) và iOS 15 Beta ( bên phải ) .

Các tính năng mới cực kỳ ngầu của iOS 15 Beta

Thật sự thì iOS 15 có rất nhiều tính năng mới mà trong bài viết này mình không hề kể hết được. Hơn nữa thì đây là bản beta tiên phong nên sẽ có một số ít tính năng không sử dụng được và cần thêm thời hạn để Apple bổ trợ bằng những bản update ứng dụng trong tương lai. Chính vì vậy nên mình xin phép san sẻ với những bạn những tính mới của iOS 15 Beta mà mình đã thưởng thức được .

 • Thay đổi các tab nhanh chóng trên Safari

Safari trên iOS 15 Beta mang lại những thao tác sử dụng cực kỳ dễ dàng và đơn giản.Safari trên iOS 15 Beta mang lại những thao tác sử dụng cực kỳ thuận tiện và đơn thuần .Như mình đã nói ở trên thì Safari là một trong những ứng dụng đã có sự lột xác về giao diện. Ở bản iOS 15 Beta, thanh dock tìm kiếm của Safari đã nằm ở bên dưới màn hình hiển thị để người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện thao tác bằng một tay và chuyển những tab cực kỳ thuận tiện. Ban đầu mình hơi khó làm quen nhưng sau một vài thao tác là mình đã sử dụng được luôn, phải nói Apple phong cách thiết kế giao diện quá mưu trí những bạn ạ .Các tab sẽ được sắp xếp vào từng nhóm với từng chủ đề khác nhau giúp mình dễ dàng quản lý thông tin.Các tab sẽ được sắp xếp vào từng nhóm với từng chủ đề khác nhau giúp mình thuận tiện quản trị thông tin .Bên cạnh đó thì mình cũng hoàn toàn có thể sắp xếp những tab lại thành một nhóm với từng chủ đề riêng không liên quan gì đến nhau. Cá nhân mình là một đứa mở rất nhiều tab Safari với rất nhiều nội dung khác nhau nên việc tìm kiếm rất khó khăn vất vả những bạn ạ. Nay với việc sắp xếp những tab theo chủ đề thì thông tin đã hiển thị trực quan hơn nhiều, mình tìm kiếm nội dung thuận tiện hơn ( kiểu như mình cần tìm tab đồ ăn đang đọc dở thì vào nhóm tab ‘ Đồ ăn ‘ để tìm cho dễ ) .Cách kích hoạt 'Ẩn địa chỉ IP' khi lướt Safari trên iOS 15 Beta.Cách kích hoạt ‘ Ẩn địa chỉ IP ‘ khi lướt Safari trên iOS 15 Beta .Một trong những tính năng mà mình nhận thấy rất là quan trọng đó chính là ‘ Ẩn địa chỉ IP ‘. Tính năng này giúp cho những website không hề theo dõi và thu thập dữ liệu duyệt web của cá thể mình ( ví dụ điển hình như mình đã vào website nào, trong bao lâu, … ), từ đó mà quyền riêng tư của tất cả chúng ta sẽ được bảo vệ tuyệt đối .

 • Nhận diện văn bản cực nhanh với Live Text

Tính năng Live Text được Apple giới thiệu có thể nhận diện các loại sách, thú cưng, loài hoa, danh lam thắng cảnh,...Tính năng Live Text được Apple ra mắt hoàn toàn có thể nhận diện những loại sách, thú cưng, loài hoa, danh lam thắng cảnh, … ( Nguồn : Apple ) .Về cơ bản thì Live Text là tính năng hoàn toàn có thể nhận diện nhanh văn bản từ hình ảnh, số điện thoại thông minh, công thức viết tay, mật khẩu WiFi, địa điểm nổi tiếng, những loại cây và hoa, giống vật nuôi và thậm chí còn là tìm sách. Cá nhân mình thấy điều này giúp ích rất nhiều cho việc học tập, đi du lịch hoặc nhiều trường hợp khác trong đời sốngHiện Live Text chỉ hỗ trợ 7 thứ tiếng (Anh, Trung, Pháp, Ý, Đức, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha). (Nguồn: Apple).Hiện Live Text chỉ tương hỗ 7 thứ tiếng ( Anh, Trung, Pháp, Ý, Đức, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha ). ( Nguồn : Apple ) .Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ nhận diện được những ngôn từ như tiếng Anh, Trung Quốc, Pháp, Ý, Đức, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Mình kỳ vọng là trong tương lai Apple sẽ bổ trợ thêm tiếng Việt trong những bản update sắp tới. Nếu bạn nào mà đã lên iOS 15 Beta rồi mà chưa dùng được tính năng này thì những bạn nhớ vào phần Cài đặt của camera, sau đó bật mục ‘ Văn bản trực tiếp ‘ là xong .Cách kích hoạt tính năng Live Text trên iOS 15 Beta.Cách kích hoạt tính năng Live Text trên iOS 15 Beta .Mình đã dùng thử Live Text và phải nói rằng tính năng này hoạt động giải trí rất mềm mịn và mượt mà, không thay đổi. À, mình còn thấy tính năng này rất có ích trong việc ghi chú nữa những bạn ạ. Ví dụ như hình bên dưới, mình sẽ bấm vào mục ‘ Văn bản từ Camera ‘, giao diện camera hiện lên và mình chỉ cần đưa camera máy đến đoạn văn bản cần ghi chú là xong .Live Text trên iOS 15 giúp chúng ta có thể nhận diện văn bản từ hình ảnhLive Text trên iOS 15 giúp tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nhận diện văn bản từ hình ảnhĐây là một cách hay để ghi chú đúng không nào?Đây là một cách hay để ghi chú đúng không nào ?

 • FaceTime được bổ sung vô vàn tính năng mới

Tại sự kiện WWDC 2021, ứng dụng FaceTime trong iOS 15 cũng đã được Apple tăng cấp can đảm và mạnh mẽ và bổ trợ nhiều tính năng mới gồm có : Spatial Audio, Voice Isolation, Wide Spectrum, ‌ FaceTime ‌ Links, SharePlay, Gọi video ở chính sách xóa phông, …FacetimeFaceTime ở trên iOS 15 có nhiều tính năng nâng cấp cải tiến. ( Nguồn : Apple ) .Về cơ bản thì 3 tính năng Spatial Audio, Voice Isolation và Wide Spectrum đều tương quan đến việc cải tổ chất lượng âm thanh trong cuộc gọi FaceTime. Cá nhân mình đã sử dụng qua và mức độ hiệu suất cao của từng tín khá cao những bạn ạ ( dù đây chỉ là bản Beta ). Chi tiết đơn cử của từng tính năng này là như sau :3 tính năng Spatial Audio, Voice Isolation và Wide Spectrum của FaceTime trên iOS 15 Beta.3 tính năng Spatial Audio, Voice Isolation và Wide Spectrum của FaceTime trên iOS 15 Beta .- Spatial Audio ( Âm thanh khoảng trống ) : Mang đến cho người dùng thưởng thức âm thanh thật hơn khi trò chuyện trực tiếp với một nhóm nhiều người .- Voice Isolation ( Lọc tiếng ồn, tạp âm ở xung quanh ) : Đại khái thì tính năng này được tích hợp công nghệ học máy ( Machine Learning ), giúp người dùng hoàn toàn có thể chuyện trò một cách rõ ràng hơn và lọc bỏ những tạp âm trong môi trường tự nhiên xung quanh khi triển khai cuộc gọi .- Wide Spectrum ( Gia tăng mức độ cụ thể của âm thanh xung quanh ) : Nghe hơi khó hiểu một chút ít nhưng đây là tính năng giúp người dùng hoàn toàn có thể thu được mọi âm thanh ở xung quanh vào trong cuộc gọi, từ đó mà người dùng ở đầu dây bên kia hoàn toàn có thể nghe được âm thanh rõ hơn ( rất hữu dụng trong khi học / họp trực tuyến ) .Mình vẫn chưa thể gọi FaceTime thông qua máy tính vì iPhone 11 của mình không thể cấp quyền tham gia cuộc gọi.Mình vẫn chưa thể gọi FaceTime trải qua máy tính vì iPhone 11 của mình không hề cấp quyền tham gia cuộc gọi .Mẫu smartphone Android (bên trái) mà mình thử nghiệm cũng gặp tình trạng tương tự như vậy, dù đã xin cấp quyền nhưng iPhone 11 của mình không thể bấm vào được nút tích màu xanh (bên phải).Mẫu smartphone Android ( bên trái ) mà mình thử nghiệm cũng gặp thực trạng tựa như như vậy, dù đã xin cấp quyền nhưng iPhone 11 của mình không hề bấm vào được nút tích màu xanh ( bên phải ) .Tuy nhiên, ở bản iOS 15 Beta này thì hai tính năng FaceTime Links hay SharePlay đều chưa thể dùng được ở thời gian hiện tại. Mặc dù mình vẫn hoàn toàn có thể tạo link FaceTime để cho những thiết bị Android hoặc máy tính Windows hoàn toàn có thể truy vấn vào trải qua Google Chrome. Tuy nhiên, khi cả hai loại thiết bị này nhu yếu quyền tham gia vào cuộc gọi thì mình không hề cấp quyền trên chính chiếc iPhone của mình .Tính năng gọi FaceTime xóa phông trên iPhone 11 chạy iOS 15 Beta.Tính năng gọi FaceTime ở chính sách chân dung ( xóa phông ) trên iPhone 11 chạy iOS 15 Beta .Cũng may là tính năng gọi FaceTime vẫn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí thông thường giữa hai chiếc iPhone với nhau và mình còn sử dụng được tính năng gọi video ở chính sách xóa phông khá mê hoặc. Có lẽ tất cả chúng ta cần chờ thêm một thời hạn nữa để Apple tung ra những bản update bổ trợ nhằm mục đích vá lỗi và thêm 1 số ít tính năng còn thiếu cho iOS 15 .

 • Ứng dụng tin nhắn (Messages)

Ứng dụng tin nhắn ( Messages ) trong ‌ iOS 15 ‌ cũng được bổ trợ những cách mới để san sẻ nội dung như hình ảnh, nhạc, podcast, những bài báo của Apple News, … và người dùng hoàn toàn có thể ghim nội dung được san sẻ để hiển thị nội dung đó thuận tiện hơn. Các nội dung được san sẻ trong cuộc trò chuyện sẽ nằm ở trong mục mang tên là ‘ Chia sẻ với tôi ‘ ( Share with You ) của từng ứng dụng tương quan .Ứng dụng nhắn tin (Messages) hỗ trợ người dùng chia sẻ nội dung như hình ảnh, nhạc, podcast, các bài báo của Apple News...Ứng dụng gửi tin nhắn ( Messages ) tương hỗ người dùng san sẻ nội dung như hình ảnh, nhạc, podcast, những bài báo của Apple News, … với nhau .Tuy nhiên, ở bản iOS 15 Beta này thì mình chỉ thấy được sự đổi khác ở cách sắp xếp của những bức hình được san sẻ mà thôi ( như hình ở bên trên ). Kể cả khi mình và đứa em của mình có san sẻ 1 số ít hình ảnh cho nhau thì những hình ảnh này không nằm trong mục ‘ Chia sẻ với tôi ‘ ( Share with You ) .Hiệu ứng sắp xếp hình ảnh trong ứng dụng tin nhắn (Messages).Hiệu ứng sắp xếp hình ảnh trong ứng dụng tin nhắn ( Messages ) .Có lẽ tất cả chúng ta cần phải chờ thêm một thời hạn để Apple update vì những tính năng này hiện vẫn đang thử nghiệm mà thôi .

 • Chế độ tập trung (Focus Mode)

Từ khi Apple ra mắt tính năng này trên iOS 15 thì mình đã liên tưởng ngay đến chính sách tập trung chuyên sâu của Android nhưng không phải giống trọn vẹn đâu những bạn ạ. Về cơ bản thì tính năng này được cho phép người dùng tùy biến khi nào thông tin Open trong những hoạt động giải trí đơn cử .Chế độ tập trung (Focus Mode) trên iPhone 11 chạy iOS 15 Beta.Chế độ tập trung chuyên sâu ( Focus Mode ) trên iPhone 11 chạy iOS 15 Beta .Thiết lập chế độ tập trung trên iOS 15 Beta.Thiết lập chính sách tập trung chuyên sâu trên iOS 15 Beta .Chế độ tập trung dành riêng cho việc chơi game trên iOS 15 Beta.Chế độ tập trung chuyên sâu dành riêng cho việc chơi game trên iOS 15 Beta .Tính năng này sẽ khá hữu dụng trong một số ít trường hợp như bạn đang thao tác và chỉ nhận thông tin những đơn đang được giao từ Shopee, Tiki, Lazada hay bạn đi cắt tóc nhưng chỉ muốn nhận thông tin từ người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình thay vì việc làm, … Đặc biệt là chính sách tập trung chuyên sâu trên iOS 15 Beta còn tương hỗ cho việc chơi game nữa và mỗi lần vào game show được tương hỗ thì tính năng này sẽ tự động hóa kích hoạt .

 • Siri đã có thể sử dụng offline

Thông thường nếu tất cả chúng ta muốn sử dụng trợ lý ảo Siri thì iPhone của tất cả chúng ta cần phải có liên kết mạng. Thế nhưng, ở bản iOS 15 Beta này thì mình trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng Siri mà không cần liên kết Wi-Fi hay 4G .Siri trên iOS 15 Beta đã có thể thực hiện các lệnh cơ bản mà không cần kết nối mạng.Siri trên iOS 15 Beta đã hoàn toàn có thể hoạt động giải trí offline và thực thi 1 số ít tác vụ cơ bản .Mặc dù vậy thì Siri ở chính sách offline sẽ chỉ triển khai được một số ít tác vụ cơ bản như chuyển chính sách tối, đặt hoặc tắt báo thức hay là mở những ứng dụng, … mà thôi .Vừa rồi là hàng loạt những thưởng thức mà mình có được sau khi lên iOS 15 Beta ( ở cả 3 phiên bản cho iPhone 11 ) của mình. Thực ra thì mình có kỳ vọng nhiều hơn một chút ít về việc biến hóa giao diện nhưng việc có thêm nhiều tính năng mới cũng bù đắp được phần nào .Bạn nghĩ như thế nào về iOS 15?Bạn nghĩ như thế nào về iOS 15 ?Ngoài ra thì iOS 15 còn nhiều tính năng khác nữa những bạn ạ nhưng đa số đều đang trong tiến trình thử nghiệm hoặc chưa thể hoạt động giải trí không thay đổi được .Lưu ý : iOS 15 Beta vẫn được Apple update liên tục, mình sẽ liên tục kiểm tra để tải về phiên bản mới và thực thi đánh giá. Hãy tìm đọc bài viết này hàng tuần những bạn nhé !Xem thêm :

Biên tập bởi Vương Gia Bảo

Không hài lòng bài viết

222.299 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Bài viết liên quan

You may also like

Để lại bình luận