Đánh giá InkScape: Trình soạn thảo đồ họa vector nguồn mở | ITIGIC

Bởi tonghopsite
Nếu tất cả chúng ta là chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ minh họa, nhà phong cách thiết kế hoặc phong cách thiết kế web, tất cả chúng ta phải cần một chương trình để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra toàn bộ những loại đồ họa, bản vẽ và phong cách thiết kế. Trong trường hợp này, những chương trình như Illustrator hoặc Corel Draw, hai trong số những gói có uy tín nhất trong ngành, chắc như đinh sẽ rung chuông. Thay vào đó, thời điểm ngày hôm nay tất cả chúng ta sẽ nói về một sự sửa chữa thay thế không lấy phí để tạo ra tổng thể những loại đồ họa vector có công dụng tương tự như như hai gã khổng lồ này không lấy phí, ví dụ điển hình như Inkscape .

Contents

Chỉnh sửa hình ảnh vector với Inkscape

Inkscape là một chuyên gia mã nguồn mở và miễn phí biên tập đồ họa vector với đó chúng ta có thể tạo và thao tác tất cả các loại SVG các tệp mà chúng ta có thể tạo logo, sơ đồ, cũng như các hình ảnh phức tạp khác, cũng như chỉnh sửa XML các tập tin. Nó cũng sẽ cho phép chúng tôi xuất và nhập các định dạng như AI, EPS, PDF và PNG. Ngoài ra, chúng tôi có thể tạo tất cả các loại công cụ vẽ để tương thích với các tiêu chuẩn XML, SVG và CSS.

Các tính năng chính của Inkscape

  • Tạo đối tượng : với các công cụ vẽ khác nhau (bút chì, bút,), công cụ hình dạng (hình chữ nhật, ngôi sao, hình xoắn ốc), công cụ văn bản, hình ảnh nhúng và nhân bản để liên kết các bản sao của các đối tượng.
  • Thao tác đối tượng : nó cho phép biến đổi (di chuyển, xoay vòng), thực hiện các thao tác chuyên sâu, nhóm đối tượng, các lớp (khóa, sắp xếp các dòng) và các lệnh căn chỉnh và phân phối.
  • Rendering : cho phép trực quan hóa với khử răng cưa, bao gồm hỗ trợ cho các PNG trong suốt, cả nhập và xuất, cũng như hiển thị tương tác trong quá trình chuyển đổi các đối tượng.
  • Điền và viền – Tính năng lựa chọn màu sắc, công cụ Eyedropper, trình chỉnh sửa gradient, điền vào mẫu, đường viền chấm, đánh dấu trên đường dẫn, cũng như khả năng sao chép và dán các kiểu.
  • Hoạt động truy tìm : nó có trình chỉnh sửa nút, theo dõi bitmap, khả năng chuyển đổi thành theo dõi. Nó cũng có các hoạt động boolean, đơn giản hóa các đường dẫn cường độ thay đổi và mở rộng hoặc thu hẹp các đường dẫn, động hoặc liên kết.
  • Hỗ trợ văn bản : để có thể sử dụng văn bản hoặc đoạn văn đơn giản, cũng như bất kỳ phông chữ hệ thống nào không phải là bitmap. Nó cho phép khả năng thực hiện các điều chỉnh khoảng cách dòng và dòng, do đó giới thiệu văn bản theo nét và văn bản ở dạng.
  • Khác : nó cho phép trực quan hóa và phiên bản mã nguồn của tài liệu trong trình soạn thảo XML, xuất sang PNG, DXF, sk1, PDF, EPS và PostScript cùng với các mã khác. Nó cũng có các tùy chọn chuyển đổi và xuất từ ​​dòng lệnh, cũng như khả năng tạo và sửa đổi các tệp theo tiêu chuẩn định dạng SVG.

Bắt đầu với Inkscape

Khi chúng tôi đã chạy Inkscape, menu sẽ xuất hiện với giao diện trên nền trắng. Nó có một số lượng lớn tab và công cụ rằng, mặc dù chúng ta hơi quen thuộc với loại chương trình này, nhưng nó không phải là một đường cong học tập tuyệt vời.

Cùng với khung vẽ nơi chúng tôi sẽ làm việc, chúng tôi sẽ có các yếu tố khác, chẳng hạn như một bộ quy tắc ở trên cùng và bên trái Chúng tôi cũng sẽ có thanh công cụ cả trên cùng và bên trái và bên phải của khung vẽ. Ở phía dưới chúng ta cũng có một bảng màu và ở trên cùng cũng sẽ có một thanh menu và thanh lệnh.

Với Inkscape chúng ta sẽ có công cụ để tạo số liệu, chẳng hạn như Hình chữ nhật, Hộp 3D, Đa giác / sao, Xoắn ốc, Văn bản và Eclipses. Những hình này có thể chỉnh sửa và chúng tôi có thể sửa đổi màu sắc, hình học, đường viền và độ trong suốt của chúng, cũng như kết hợp nó với các hình khác. Từ những số liệu cơ bản và dễ thao tác này, chúng ta sẽ có thể tạo ra các thiết kế phức tạp hơn, cho hình ảnh chi tiết hơn.

Một phần quan trọng khác là khả năng điều khiển tọa độ của bất kỳ yếu tố nào, có thể xếp chồng và ẩn các số liệu khác nhau mà chúng ta thêm vào. Chúng tôi cũng có việc sử dụng các lớp để có cách sử dụng chính xác các yếu tố trong thiết kế của chúng tôi. Do đó, chúng ta có thể thêm độ trong suốt cho mỗi lớp, hợp nhất các lớp, khóa và ẩn các lớp nếu thích hợp.

Mỗi chức năng mà Inkscape kết hợp có tương ứng phím tắt, để chúng ta có thể sử dụng thoải mái hơn tất cả những người mà chúng ta làm việc thường xuyên hơn. Ví dụ: để sao chép các đối tượng được chọn, chúng ta phải nhấn Ctrl + D, để nhóm các đối tượng được chọn Ctrl + G, v.v.

Cách tải xuống InkScape

InkScape là một ứng dụng miễn phí và nguồn mở miễn phí mà chúng ta có thể tải về từ trang web của nó. Ứng dụng này là nền tảng vì vậy nó có sẵn cho cả hai cửa sổ, Mac Hệ điều hành và Linux. Nó được dịch sang hơn 90 ngôn ngữ và hỗ trợ kiến ​​trúc 32 và 64 bit. Tệp cài đặt có dung lượng khoảng 63 MB và yêu cầu tổng số 276 MB từ nhóm của chúng tôi để cài đặt.

Việc cài đặt được thực hiện nhanh chóng và không có lúc nào bạn cố gắng cài đặt các chương trình bổ sung. Phiên bản mới nhất có sẵn cho Windows là 1.0, bắt đầu từ ngày 1 tháng 2020 năm XNUMX.

Các lựa chọn sửa chữa thay thế cho InkScape

InkScape là một công cụ không lấy phí tuyệt vời để tạo đồ họa vector, nhưng nếu bạn không tin chúng tôi sẽ phân phối cho bạn một số ít lựa chọn thay thế sửa chữa không lấy phí không kém .

Gravit

Nó là một ứng dụng mà chúng tôi hoàn toàn có thể thực thi việc làm phong cách thiết kế đồ họa vector, điển hình nổi bật vì có nhiều tính năng phong cách thiết kế, cũng như những công cụ, hiệu ứng và đường viền. Nó là đa nền tảng và trọn vẹn không tính tiền, và hoàn toàn có thể được tải xuống từ website của nhà tăng trưởng .

SVG-Chỉnh sửa

Công cụ này phân phối tổng thể những tính năng cơ bản để hoàn toàn có thể tạo những phong cách thiết kế đồ họa vector của riêng chúng tôi từ trình duyệt. Được khuynh hướng cho người dùng chuyên viên nhất, nó có những tùy chọn và tiện ích khác nhau như chỉnh sửa những nút, biến một hình, đổi khác điền vào giữa những người khác. SVG-Edit là một ứng dụng mã nguồn mở không lấy phí hoàn toàn có thể chạy trong bất kể trình duyệt nào .

You may also like

Để lại bình luận