Đánh giá iPadOS 15: Những thay đổi và tính năng mới

Bởi tonghopsite

Apple vừa chính thức phát hành iPadOS 15. Hãy tìm hiểu xem nó có những thay đổi và tính năng thú vị nào nhé!

iPadOS 15 được ra đời lần tiên phong tại sự kiện WWDC năm nay. Và giờ đây, bản update này đã chính thức có sẵn để người dùng tải về .

Chính xác thì iPadOS 15 sẽ mang đến điều gì cho iPad của bạn ? Hãy xem những đánh giá iPadOS 15 cụ thể của PhoneArena dưới đây :

Contents

Ứng dụng Dịch (Translate) có mặt trên iPad

Đánh giá iPadOS 15

Apple ra đời Translate, ứng dụng thay thế sửa chữa Google Translate trên iPad với iPadOS 15. Nó hoàn toàn có thể dịch nhanh văn bản hoặc bài phát biểu trực tiếp, được cho phép tiếp xúc thuận tiện giữa những người nói những ngôn từ khác nhau .
Du khách quốc tế sẽ đặc biệt quan trọng thấy bổ trợ mới này trên iPad hữu dụng. Bạn chỉ cần nhấn một nút micrô, nói, sau đó ứng dụng hoàn toàn có thể hiển thị cả những gì bạn đã nói trong văn bản đã dịch và đọc to nó lên. Thử nghiệm cho thấy tính năng này hoạt động giải trí rất trơn tru khi quy đổi giữa tiếng Anh và tiếng Nhật .
Tất nhiên, như bạn hoàn toàn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình hiển thị ở trên, có một chính sách “ Hội thoại ” ( Conversation ) chuyên được dùng, sẽ nghe cả giọng nói tiếng Anh và tiếng Nhật cùng một lúc ( hoặc bất kể ngôn từ nào bạn chọn ) và sẽ dịch đồng thời cả hai văn bản .

Cải thiện đa nhiệm trên iPad

Đánh giá iPadOS 15

iPadOS 15 ra mắt một menu đa nhiệm mới, giúp quy trình vào Split View và bật Slide Over thuận tiện hơn một chút ít ( những giải pháp cũ sử dụng cử chỉ vẫn hoạt động giải trí ). Bạn hoàn toàn có thể chọn những ứng dụng từ màn hình hiển thị chính để thêm vào Split View hoặc Slide Over, thay vì chỉ từ dock. Thêm vào đó, Split View giờ đây cũng hoàn toàn có thể thuận tiện được bật bằng cách kéo một ứng dụng này sang một ứng dụng khác ngay từ App Switcher, điều mà nhiều người trong tất cả chúng ta đã nỗ lực thực thi trong iPadOS 14 .
Nói chung, Split View và Slide Over về cơ bản vẫn giống nhau trong iPadOS 15 .
Shelf là một tính năng đa nhiệm mới khác được cho phép bạn xem và quy đổi giữa toàn bộ những phiên bản ứng dụng đã mở của bạn, ngay cả khi 1 số ít đang ở Split View. Ví dụ : nếu bạn đã mở hai hoặc nhiều phiên bản Safari, mỗi khi bạn quay lại ứng dụng ( hoặc nhấn menu đa nhiệm mới ), Shelf sẽ bật lên ở cuối màn hình hiển thị để hiển thị cho bạn những phiên bản đang mở đó. Bạn hoàn toàn có thể xem Shelf trông như thế nào trong ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới .

Đánh giá iPadOS 15

Theo những phóng viên báo chí của PhoneArena, tính năng này hơi phức tạp và cũng không quá hữu dụng với họ .

Cập nhật Notes và Quick Note cho Apple Pencil

Đánh giá iPadOS 15

Trong iPadOS 15, ứng dụng Notes đã được update. Ngoài ra, một tính năng mới có tên là Quick Note hiện hoàn toàn có thể được kích hoạt bằng cách kéo Apple Pencil hoặc ngón tay của bạn từ góc dưới bên phải của màn hình hiển thị iPad. Nó ngay lập tức mở ra Quick Note trong hành lang cửa số bật lên để ghi lại mọi thứ, bất kỳ khi nào .

Đánh giá iPadOS 15

Quick Note khá mê hoặc và hữu dụng, những chuyên viên và sinh viên sẽ đặc biệt quan trọng thích cách truy vấn của nó và cách nó tích hợp với những ứng dụng khác như Safari. Vì dụ bạn mở Quick Note khi đang ở trong Safari, bạn sẽ nhận được yêu cầu để thêm trang bạn đang truy vấn vào ghi chú. Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn và vận động và di chuyển văn bản từ một website sang Quick Note một cách nhanh gọn và thuận tiện .

Các tiện ích trên màn hình chính (không còn bị ràng buộc với Today View)

Đánh giá iPadOS 15

Đúng như mong đợi, iPadOS 15 được cho phép bạn đặt những widget trên màn hình hiển thị chính, giữa những ứng dụng của bạn. Trước đây, những widget chỉ hoàn toàn có thể được tàng trữ trong Today View – ây là một phần tùy chọn được cố định và thắt chặt ở bên trái của những hình tượng màn hình hiển thị chính. Tuy nhiên, chính sách Today View vẫn khả dụng trải qua thao tác vuốt sang phải trên màn hình hiển thị chính .
Việc hoàn toàn có thể vận động và di chuyển những widget xung quanh và có tùy chọn cho những widget lớn hơn chắc như đinh tạo ra sự độc lạ khá lớn về giao diện màn hình hiển thị chính iPad của bạn. Bộ chọn widget cũng đã được cải tổ và hiện đã rộng hơn nhiều, như bộc lộ trong ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới. Nó cũng giúp chọn widget từ những ứng dụng khác nhau, chọn size widget trực quan và dễ triển khai hơn một chút ít .

Đánh giá iPadOS 15

Đánh giá iPadOS 15
Như đã đề cập trước đó, những widget hiện có tùy chọn size lớn hơn, để tận dụng tốt hơn màn hình hiển thị lớn của iPad. Nhưng những kích cỡ nhỏ hơn trước đó cũng vẫn có sẵn .
Ngoài ra, sau cuối tất cả chúng ta cũng nhận được tiện Files – widget này hoàn toàn có thể hiển thị những thư mục và tệp của bạn ngay trên màn hình hiển thị chính iPad. Tất nhiên, nó được cho phép bạn chọn thư mục bạn muốn có trên màn hình hiển thị chính của mình và cũng có sẵn ở nhiều kích cỡ .

Tính năng Library trên iPhone hiện đã có trên iPad

Với iPadOS 15, iPad có được tính năng Library mà tất cả chúng ta đã có trên iPhone trước đây. Nó chỉ hiển thị tổng thể những ứng dụng đã thiết lập của bạn cùng một lúc và hoàn toàn có thể được truy vấn từ thanh công cụ. Về cơ bản, nó là một biểu tượng thanh công cụ khác .

Đánh giá iPadOS 15

Ứng dụng App Library có thể được kéo và thả vào màn hình chính theo ý muốn. Tôi thấy tính năng này hơi hữu ích cho đa nhiệm, vì bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm thấy bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn vào Split View bằng hoặc mở trong Slide Over, thay vì ứng dụng hiện tại của bạn.

Live Text trong Photos

Đánh giá iPadOS 15

Tính năng Photos mới này hoàn toàn có thể nhận dạng văn bản trong ảnh của bạn, bất kể là bạn tự chụp hay tải xuống từ internet .
Nó phát hiện bất kể văn bản nào một cách mưu trí và được cho phép bạn chọn, sao chép hoặc thậm chí còn dịch văn bản đó từ và sang một số ít ngôn từ khác nhau trải qua ứng dụng Dịch mới nói trên. Ngoài ra, nếu có số điện thoại thông minh trong ảnh, bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn gọi cho nó hoặc gửi tin nhắn. Giống như ứng dụng Translate, tính năng mới này hoạt động giải trí cực kỳ nhanh và hiệu suất cao .

Universal Control (dành cho MacOS Monterey)

Tính năng MacOS mới này được cho phép bạn san sẻ một chuột / bàn di chuột và bàn phím giữa cả MacBook và iPad của bạn. Về cơ bản, bạn hoàn toàn có thể chuyển dời con trỏ từ màn hình hiển thị MacBook sang màn hình hiển thị iPad một cách liền lạc. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể kéo và thả tệp giữa hai thiết bị trải qua cùng một tính năng được gọi là Universal Control, nó sẽ có trong MacOS Monterey mới .
Tính năng này phần nào xác nhận lại trong thực tiễn rằng Apple thực sự muốn tất cả chúng ta sử dụng iPad như một phụ kiện MacBook, thay vì một máy tính độc lập .

Cập nhật Safari: Web Extensions, tab và tab Groups được thiết kế lại

Đánh giá iPadOS 15

Một Safari extensions mới hiện hoàn toàn có thể được tìm thấy trong App Store trên iPadOS 15, với những tiện ích lan rộng ra như Grammarly, Honey và những tiện ích lan rộng ra khác đã có sẵn để tải xuống hoặc sắp ra đời .
Ngoài ra, những tab Safari trên iPad đã được update với giao diện mới, tròn trịa hơn. Và để tiết kiệm chi phí khoảng trống dọc và giải phóng nhiều màn hình hiển thị hơn cho những website, thanh tìm kiếm đã được hợp nhất với chính những tab. Nói chung, Safari trên iPad giờ đây trông thậm chí còn còn ngăn nắp hơn trước. Để truy vấn thanh tìm kiếm hiện “ vô hình dung ”, tổng thể những gì bạn phải làm là nhấn vào tab hiện đang mở của bạn .

Đánh giá iPadOS 15

Ngoài ra, Safari trên iPad có tính năng Tab Groups mới, phân phối “ một cách mới để thuận tiện lưu và quản trị những tab ” trong Safari. Về cơ bản, nó được cho phép bạn nhóm một loạt những tab và được cho phép bạn truy vấn chúng đồng thời bất kể khi nào từ Reading List .
Và thật thuận tiện, những tab Groups của bạn được đồng nhất hóa giữa iPad, iPhone và MacBook .

Focus (tính năng thông báo của iPad)

Tính năng Focus mới hoàn toàn có thể lọc thông tin “ dựa trên những gì người dùng đang làm. ” Về cơ bản, bạn hoàn toàn có thể tạo những chính sách Focus tùy chỉnh khi bạn đang thao tác, nỗ lực thư giãn giải trí, ngủ, v.v. Dựa trên cách bạn thiết lập những chính sách Focus đó, bạn hoàn toàn có thể tắt tiếng 1 số ít thông tin nhất định để chúng không làm phiền bạn trong quy trình thao tác hoặc thư giãn giải trí. Các thông tin ít quan trọng hơn hoàn toàn có thể được lưu để sử dụng sau này và hiển thị cho bạn khi bạn muốn, thay vì ngay lập tức .

Cập nhật ứng dụng Swift Playgrounds (hỗ trợ Xcode)

Đánh giá iPadOS 15

Swift Playgrounds là một ứng dụng nhằm mục đích dạy người dùng viết mã và thiết kế xây dựng ứng dụng ngay trên iPad của họ. Nó không đúng chuẩn là Xcode cho iPad mà chúng tôi mong đợi, nhưng Apple quan tâm rằng Swift Playgrounds dù sao cũng có tương hỗ Xcode. Đó là một ứng dụng tựa như như Swift, có sẵn trên MacOS, nhưng được tạo riêng cho iPad .

Đánh giá iPadOS 15

Một cách ấn tượng, Apple chú ý quan tâm rằng những ứng dụng được tăng trưởng bằng Swift Playgrounds hoàn toàn có thể được thử nghiệm và thậm chí còn được gửi lên App Store ngay từ iPad. Đây là một tin tuyệt vời cho những nhà tăng trưởng di động, những người đã nhu yếu hoàn toàn có thể tăng trưởng trên iPad của họ mà không cần MacBook .

Cập nhật FaceTime

Ứng dụng FaceTime trên cả iOS 15 và iPadOS 15 sẽ được update với Spatial Audio, giúp cải tổ những cuộc gọi thoại nhóm bằng cách làm cho chúng cảm thấy tự nhiên hơn. Giọng nói của mỗi người có vẻ như đến từ một hướng hơi khác nhau, tương quan đến vị trí hành lang cửa số của họ trên màn hình hiển thị của bạn .

Đánh giá iPadOS 15

Ngoài ra, ứng dụng FaceTime được trình làng là đã cải tổ năng lực cách ly tiếng ồn, tập trung chuyên sâu tốt hơn vào giọng nói của người nói và hoàn toàn có thể chặn âm thanh nền .
Grid View là một cách mới để xem những cuộc gọi FaceTime, hiển thị rõ ràng ai đang nói, nhưng cũng hiển thị mọi người khác cùng lúc và trong những hành lang cửa số cùng kích cỡ. Bạn hoàn toàn có thể xem Grid View trông như thế nào trong hình trên .
Portrait Mode cũng sẽ Open trên FaceTime, làm mờ nền của bạn khi được bật trong cuộc gọi điện video. Nó tựa như như những gì tất cả chúng ta đã có trên những ứng dụng gọi điện video khác như Skype và Zoom .
FaceTime Links là một cách mới để thuận tiện sắp xếp những cuộc họp với bạn hữu và mái ấm gia đình. Vì FaceTime Links hoàn toàn có thể được thêm vào lịch của tổng thể những người được mời tham gia cuộc họp, nên việc theo dõi những cuộc họp FaceTime sắp tới sẽ thuận tiện hơn .
SharePlay là một tính năng FaceTime mới khác được cho phép mọi người trong cuộc gọi nghe cùng một bản nhạc ( ngoài những mọi người hoàn toàn có thể thêm bài hát ) hoặc xem phim cùng nhau. Nó thậm chí còn sẽ tương hỗ san sẻ màn hình hiển thị trực tiếp. Do đó, ngay cả khi bạn hữu và những thành viên trong mái ấm gia đình ở xa nhau, họ sẽ hoàn toàn có thể liên kết và san sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời cùng nhau hơn nhiều so với trước kia .

Các tính năng iPadOS 15 mới nhỏ hơn

Các tính năng bổ sung của iPadOS 15 đáng được đề cập, đáng chú ý nhất:

 • Giờ đây, bạn có thể sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím phần cứng để điều hướng màn hình chính.
 • Trên iPadOS 15, Instagram và các ứng dụng khác không được hỗ trợ trên iPad cuối cùng cũng có thể mở theo hướng ngang.

Ngày phát hành iPadOS 15 là khi nào?

20 tháng 9 năm 2021. Tức là, hiện tại nó đã có sẵn để tải về .

Làm thế nào để tải xuống và cài đặt iPadOS 15?

 • Mở ứng dụng Cài đặt (Settings) trên iPad của bạn
 • Nhấn vào Chung (Genaral)
 • Nhấn vào Cập nhật phần mềm (Software Update)
 • Nhấn vào Tải xuống (Download) và Cài đặt (Instal)
 • Làm theo chỉ dẫn

iPad của bạn sẽ update và khởi động lại, sau đó bạn sẽ chạy iPadOS 15 .
Lưu ý rằng thứ nhất, bạn hoàn toàn có thể được nhu yếu giải phóng khoảng chừng 6 gigabyte dung tích tàng trữ cho bản update này, nếu bạn đang thiếu dung tích trống. Bạn cũng hoàn toàn có thể được nhu yếu cắm iPad của mình để sạc nếu thời lượng pin của nó dưới 50 %, để khởi đầu update này .

Những thiết bị hỗ trợ cập nhật iPadOS 15

 • iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 5)
 • iPad Pro 11 inch (thế hệ thứ 3)
 • iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 4)
 • iPad Pro 11 inch (thế hệ thứ 2)
 • iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 3)
 • iPad Pro 11 inch (thế hệ đầu tiên)
 • iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 2)
 • iPad Pro 12,9 inch (thế hệ đầu tiên)
 • iPad Pro 10,5 inch
 • iPad Pro 9,7 inch
 • iPad (thế hệ thứ 8)
 • iPad (thế hệ thứ 7)
 • iPad (thế hệ thứ 6)
 • iPad (thế hệ thứ 5)
 • iPad mini (thế hệ thứ 5)
 • iPad mini 4
 • iPad Air (thế hệ thứ 4)
 • iPad Air (thế hệ thứ 3)
 • iPad Air 2

You may also like

Để lại bình luận