Trải nghiệm nhanh HP Z23n G2 – IPS màu cân sẵn, thiết kế linh hoạt, giá 4tr190 | Tinh tế

Bởi tonghopsite
Tinhte.vn_HP_Z23n_G2-18.jpg

Ngoài ra, anh em có thể nâng lên hạ xuống màn hình với độ cao tối đa ở 150 mm và hạ xuống sát mặt bàn. Thông thường với những chiếc màn hình cho phép hạ thấp như vậy thì mình luôn ưu tiên hạ xuống sát mặt bàn và hơi ngửa ra để dễ quan sát, làm việc thời gian dài thì tư thế này sẽ khiến cổ đỡ bị mỏi hơn. Có một dải cao su mỏng tại cạnh dưới của màn hình và nó có chức năng giảm chấn trong tình huống anh em kéo sát màn hình xuống mặt bàn, lúc này cạnh dưới sẽ nằm trên mặt bàn luôn, chống trầy xước cũng như cấn vào các nút điều khiển. Ngoài ra, phần tháp treo màn hình còn được thiết kế để treo những chiếc máy tính cỡ nhỏ lên, chẳng hạn như HP Mini Desktop nhằm tiết kiệm tối đa không gian làm việc.

Tinhte.vn_HP_Z23n_G2-8.jpg

Nói về nút điều khiển thì Z23n G2 vẫn giữ lại kiểu nút điều khiển rời như dòng ZR khi xưa. Từ phải sang sẽ có 5 nút gồm nút bật/tắt màn hình to dễ nhận dạng, 4 nút còn lại hình vuông, dễ bấm sẽ tương ứng với các chỉ dẫn trên giao diện OSD. Mình thì thích kiểu nút D-Pad hơn bởi nó đơn giản và dễ điều hướng nhưng nếu xét về độ bền thì 4 nút rời vẫn sẽ bền bỉ và đáng tin cậy hơn D-Pad.

Tinhte.vn_HP_Z23n_G2-7.jpg

Z23n G2 có hệ thống các cổng kết nối đặt ẩn tại mặt sau bao gồm 1 cổng VGA, 1 cổng HDMI 1.4 và 1 cổng DisplayPort 1.2. Ngoài ra có một điểm chung nữa có từ dòng ZR đó là công tắt tắt nguồn màn hình. Thực tế đây là một thứ không còn xuất hiện nhiều trên màn hình hiện đại nhưng với công tắc này, anh em có thể đảm bảo màn hình sẽ hoàn toàn bị ngắt điện, tránh những rủi ro về điện cũng như tự bị đánh thức khi có tín hiệu từ máy tính, giảm phần nào chi phí điện năng.

Tinhte.vn_HP_Z23n_G2-17.jpg

Ngoài ra màn hình có thêm 2 cổng USB 3.0 (USB-A) tại cạnh bên. Đây là trang bị thường thấy trên màn hình văn phòng bởi nó sẽ cho phép chúng ta kết nối nhanh với các thiết bị ngoại vi, ổ cứng di động hay chỉ đơn thuần là muốn sạc điện thoại.

Tinhte.vn_HP_Z23n_G2-10.jpg

Viền màn hình mỏng khoảng 5 mm ở 3 cạnh, thiết kế viền mỏng đang là xu hướng bởi nó không chỉ mang lại trải nghiệm hình ảnh đã mắt hơn mà còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa màn hình.

Tinhte.vn_HP_Z23n_G2-9.jpg

Nói về chất lượng hiển thị thì Z23n G2 được trang bị tấm nền IPS, kích thước 23″, độ phân giải FHD (1920 x 1080 px), độ sáng tối đa 250 nit. HP nói rằng tất cả màn hình dòng Z đều được cân chỉnh sẵn trước khi xuất xưởng. Thêm vào đó chất lượng màn hình cũng được đảm bảo theo chính sách Zero Bright Dot Guarantee tức không có lỗi điểm ảnh.

Color Gamut.jpg

Mình dùng Spyder4Elite kiểm tra chất lượng hiển thị của Z23n G2 thì nhận thấy tấm nền IPS của Z23n G2 khá tốt dù không phải quá cao cấp. Độ bao phủ các dải màu chính của màn hình đạt 74% AdobeRGB và 96% sRGB. Với độ bao phủ này thì khả năng tái tạo màu sắc của màn hình Z23n G2 rất tốt cho mọi tình huống sử dụng. Nếu anh em có nhu cầu làm đồ họa bán chuyên với các ứng dụng của Adobe thì 74% dải AdobeRGB là vừa đủ (thực tế theo nhiều gợi ý thì độ bao phủ 75% dải màu này được xem là tối thiểu để làm đồ họa với Adobe).

Quảng cáo

Để lại bình luận