Game bom tấn 7554 của VN đứng ở đâu trên bảng xếp hạng thế giới?

Bởi tonghopsite
7554 không được giới trình độ quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, đây vẫn là bom tấn đáng tự hào của làng game Việt .Tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất ( FPS ) 7554 Glorious Memories Revived do Emobi Game ( nay đổi thành Hiker Game ) tăng trưởng. Ra đời vào cuối tháng 12/2011, 7554 là loại sản phẩm do người Việt tăng trưởng và sản xuất trong toàn cảnh nhân lực, công nghệ tiên tiến, hệ sinh thái game bấy giờ vẫn còn gặp nhiều khó khăn vất vả .Sau 9 năm, trên trang đánh giá Metacrictic, 7554 không có được sự ưu tiên về mặt điểm số từ giới trình độ. Cụ thể, game chỉ nhận 41 điểm Metascore từ 7 đánh giá của những đầu báo quốc tế.

7754 cua VN tren bang xep hang the gioi anh 1

7554 không được giới chuyên môn quốc tế đánh giá cao. Ảnh: Hiker Games.

Đánh giá thấp từ giới chuyên môn

Tích cực nhất trong số này là GamingXP với 65 điểm cùng nhận xét : ” 7554 Glorious Memories Revived là tựa game lớn tiên phong của Nước Ta. Emobi Games đã chứng tỏ bên ngoài châu Âu, châu Mỹ vẫn có những game bắn súng khác. Dù giao diện và lối chơi không quá đặc biệt quan trọng, chính sách chơi sống sót và độ khó trong những level rất đáng hoan nghênh ” .Trong khi đó, tờ Level lại tỏ ra khắc nghiệt hơn. Trang này cho rằng dù đánh giá cao nỗ lực của nhà tăng trưởng Nước Ta, ” tuy nhiên nếu yêu quý game bắn súng lấy nội dung cuộc chiến tranh, bạn có nhiều sự lựa chọn khác tốt hơn ” .Đồng quan điểm Level, CD Action đánh giá và nhận định : ” thay vì phô diễn những cảnh tượng cuộc chiến tranh ngoạn mục, game show trưng ra màn múa rối nửa vời chẳng thể đánh lừa bất kể ai ” .Đáng chú ý quan tâm, trang game nổi tiếng PC Gamer thẳng thừng cho rằng 12 USD, số tiền người chơi phải bỏ ra để mua 7554 là quá nhiều so với ” bản mod hội đồng nửa vời ” này.

7754 cua VN tren bang xep hang the gioi anh 2
Người chơi từng mong 7554 Open trên Steam tuy nhiên điều này không hề bởi mã nguồn game đã cũ. Ảnh : Hiker Games.

Trái với góc nhìn từ giới chuyên môn, phần lớn đánh giá của người chơi đối với 7554 lại khá tích cực. Tổng điểm người dùng dành cho game là 7.1.

” Trò chơi này sinh ra vào tháng 12/2011, do đó phần đồ họa sẽ không mấy thích mắt với những ai xem nó từ năm 2020. Dù sao, tôi cũng rất thích game show này “, thông tin tài khoản WhatVn phản hồi .

Cơn sốt tại thời điểm ra mắt

Thực tế, tại thời gian ra đời, 7554 đã tạo nên cơn sốt trong hội đồng người chơi Việt. Thậm chí chưa có một game ” made in Nước Ta ” nào được báo chí truyền thông quốc tế săn lùng thông tin đến như vậy .trò chơi sử dụng những công nghệ tiên tiến Vision Engine 8 của Havok, AI XaitMap và XaitControl của Xaitment và hiệu ứng vật lý PhysX của Nvidia.

7754 cua VN tren bang xep hang the gioi anh 3
Một trong những tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật ấn tượng từ 7554. Ảnh : Hiker Games.

Ngay sau ngày ra đời, 7554 vấp phải những chỉ trích về độ mưu trí AI của quân địch trong game, độ giật súng kém, lối chơi quá giống Call of Duty và nhiều cụ thể chưa hoàn thành xong khác. Chưa kể, việc nhiều bản crack Open khiến game thất bại về mặt lệch giá .

7/5/2018, nhân kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ, nhà phát triển đã mở miễn phí 7554. Game thủ có thể vào trang chủ game để tải về bản cài đặt.

Ông Nguyễn Tuấn Huy, Giám đốc Hiker Games từng san sẻ với Zing rằng dù hụt hẫng, stuidio của ông không ân hận khi triển khai 7554 .” Các thành viên của studio không ân hận khi làm 7554. Dù thất bại về lệch giá, game show đã gây được tiếng vang lớn trong việc tiên phong tăng trưởng game FPS cộp mác tên thương hiệu Việt. Có lẽ, 7554 phiên bản 2 sẽ chỉ là tham vọng vì nó cần nguồn lực lớn và phải bảo vệ chất lượng để thành công xuất sắc về mặt thương mại “, ông nói .Trailer game 7554 7554 không được giới chuyên môn quốc tế đánh giá cao do nhiều yếu tố chưa hoàn thiện.

You may also like

Để lại bình luận