Đánh giá A2Hosting – Dịch vụ host tốc độ cao và cách mua

Bởi tonghopsite

Hôm nay mình sẽ viết một bài đánh giá một nhà cung cấp hosting mà trong thời gian qua mình đã thử nghiệm trên khá nhiều sitekiểm tra kỹ càng, có thể nói đây là một hosting mà mình tiến hành kiểm tra lâu nhất (3 tháng), được thử nghiệm trên dịch vụ VPS cũng như Shared Host của nó và mình cảm thấy nó thật sự xứng đáng với một bài review đầy đủ ngay bây giờ mặc dù gói hosting mình mua tạm để thử nghiệm đã hết hạn, vì thế cũng không còn đầy đủ hình ảnh cho mọi người. Khỏi phải nói vòng vo, mình đang nói đến nhà cung cấp A2Hosting.

Cập nhật 03/06/2015 / – A2Hosting tương hỗ thêm server tại Hà Lan và Nước Singapore
[ coupon title = ” Coupon giảm giá A2Hosting ” code = ” FLEET51 ″ link = ” https://tonghopsite.com/nen-dung/a2hosting ” ]

Contents

Giới thiệu A2Hosting

a2hosting-banner

A2Hosting là một nhà cung cấp hosting của Mỹ được ra mắt cộng đồng năm 2003 tại Ann Arbor, Michigan. Tại thời điểm đó, A2Hosting chỉ được biết nhiều bởi những người làm trong nghành kỹ thuật web tại Mỹ biết tới do luôn gây sự chú ý với cộng đồng bằng cách đưa vào sử dụng những công nghệ máy chủ web mới và tiên tiến nhất, ví dụ như hỗ trợ PHP 5 vào năm 2004.

Mặc dù vậy, A2Hosting lại ít chú trọng đến quảng cáo, nhất là đưa hình ảnh ra quốc tế nên hoàn toàn có thể trước đây sẽ không được nhiều người biết đến cái tên này như Hostgator hay Bluehost ( thời đó ). Mãi đến giữa năm 2012 họ mới khởi đầu tăng nhanh chiến dịch quảng cáo trải qua Facebook, Google Adwords nhờ việc đưa vào sử dụng công nghệ tiên tiến ổ cứng SSD trên hàng loạt mạng lưới hệ thống sever của họ nên dần dà nhiều người đã biết đến cái tên mới lạ này, đương nhiên luôn có được một dấu ấn tốt đẹp với họ .

Và dưới đây, không như các bài review khác, mình xin viết theo dạng chia sẻ câu chuyện mà mình đã đến với A2Hosting như thế nào và tại sao mình đã chấp nhận dùng thử VPS của họ với giá $79/tháng mà không hề nuối tiếc.

Trước khi mình chuyển toàn bộ dữ liệu của blog cùng “đồng bọn” qua Vitrual Dedicated Server của NgocTrang mà mình bây giờ đang chạy, thì trước đó mình đã âm thầm đưa blog của mình từ share hosting của LiquidWeb sang Managed VPS của A2Hosting do CPU của share host không đáp ứng đủ cho mình, chứ không phải do Liquidweb dở.

Ban đầu, mình thấy quảng cáo của A2Hosting với những khẩu ngữ rất “kêu” như “Website bạn sẽ tăng tốc 300% nhờ công nghệ cache thông minh”, “Tăng tốc website với công nghệ ổ cứng SSD”, “Green Hosting”,…bla bla….Đương nhiên, gặp ai chứ gặp ngay thằng thích thử nghiệm hosting như mình để review kiếm chác thì khỏi phải chần chừ, lôi ngay domain nendung.info của mình ra và order ngay một gói Prime+SSD với giá $10,99/tháng (mua 1 tháng thì với giá đó, mua nhiều thì giảm) để tiến hành thử nghiệm trong vòng một tháng.

Sau một tháng thử nghiệm thì kết quả mình nhận được là website đúng là tải nhanh thật, kết quả là mình cho upload mã nguồn của Thach Pham Blog hiện tại lên trên hosting đó và thử kiểm tra với Pingdoom (không có cache) thì tốc độ tải được là khoảng 3 giây.

Đánh giá A2hosting

Và đây là cụ thể

Kiểm tra tốc độ A2hosting

Điều đó có nghĩa là, tốc độ này tương đương với tốc độ gói hosting cao cấp tại Liquidweb lúc mình mới upload website lên (khi website chưa có nhiều traffic truy cập cùng lúc). Nếu bạn để ý, thì ảnh trên mình test tốc độ với Location là Amsterdam, Hà Lan, nghĩa là ở Châu Âu nhưng trong khi máy chủ A2Hosting là nằm ở Mỹ nên con số 3 giây cho một website có dung lượng 1.1MB là khá ấn tượng khi ở xa như thế.

[ coupon title = ” Coupon giảm giá A2Hosting ” code = ” FLEET51 ″ link = ” https://tonghopsite.com/nen-dung/a2hosting ” ]

Trên máy chủ của họ cũng đã được cài đặt đầy đủ những module mà đôi khi các nhà cung cấp khác lại không hỗ trợ, đó là Ioncube Loader, Zend OptimizercURL. Mình bê nguyên mã nguồn blog mình qua và restore lại mà không gặp bất cứ trở ngại nào vì đa phần mỗi lần mình chuyển host là không gặp lỗi này cũng bị vấn đề kia do các plugin và theme mình đang sử dụng không phải ở đâu cũng hoạt động tốt. Điều này chứng tỏ máy chủ của A2hosting đã được cấu hình khá tốt và hợp chuẩn để có thể chạy đủ loại ứng dụng web cần thiết.

Về phần vận tốc và thông số kỹ thuật ở share host, mình tự tin Tặng 9,9 điểm cho A2hosting .

Nhưng suy cho cùng, nếu bạn dùng Unmanaged VPS tại A2Hosting thì chi bằng bạn dùng của DigitalOcean hoặc InmotionHosting có khi lại hay hơn, vừa rẻ mà chất lượng vô cùng.

Ưu điểm của A2hosting

  • Tốc độ cao nhờ việc lưu cache thông minh và ổ cứng SSD.
  • Uptime tốt và trong 3 tháng dùng mình không thấy bất cứ trường hợp bị downtime nào.
  • Sử dụng bảng điều khiển cPanel bản mới nhất có kèm rất nhiều tiện ích bổ sung giúp tự cài mã nguồn web nhanh chóng.
  • Thời gian hết hạn dịch vụ rất lâu, cụ thể là gói host mình tuy đã hết hạn nhưng mãi hơn 1 tháng sau nó mới suppend.
  • Dễ đăng ký, mình vừa thanh toán xong là có host vì nó hoàn toàn tự động.

Nhưng mặc dù tốt như vậy, A2hosting cũng có chứa một số nhược điểm vô cùng khó chịu mà bạn nên biết rõ trước khi sử dụng dịch vụ tại đây nếu không muốn bị sốc tinh thần (quả thật hơi sốc).

Nhược điểm của A2hosting

  • Support qua ticket khá lâu – Khi mình dùng gói Managed VPS thì mình có gửi một ticket nhờ hỗ trợ viên xem xét và kích hoạt giúp mình Ioncube Loader lên vì mình lúc đó đang bận nên không thể chat được. Kết quả là mãi 4 tiếng sau ticket mới được trả lời và giải quyết.  Hiện tại A2Hosting đã khắc phục được nhược điểm support lâu và có live chat.
  • Giá hiển thị ngoài trang chủ không như giá thật – Nếu không tin, bạn thử mua gói Managed VPS ở ngoài trang chủ nó ghi $65 thử xem, bảo đảm là khi vào phần thanh toán, bạn sẽ thấy giá đội lên hơn $100 do cộng thứ này và thứ kia.
  • Gói Turbo mới khá dở, bạn chỉ nên dùng gói Swift.

Những ai nên dùng hosting tại A2Hosting

Hosting tại A2Hosting quả thật rất tốt và có chất lượng nhưng mình nghĩ không phải ai cũng hài lòng với dịch vụ của nó do một số bất cập mà mình nêu ở trên, hơn nữa là giá Share Hosting ở đây cũng không hề rẻ nên mình khuyến nghị chỉ nên dùng trên các website mà bạn muốn đầu tư một cơ sở hạ tầng tốt cho nó và hãy xác định là mình không cần support quá nhiều ngoại trừ website bị hack hay downtime vì vấn đề hỗ trợ khách hàng ở A2Hosting cũng không thật sự tốt như Hostgator được.

Hy vọng sau bài review này sẽ giúp bạn biết thêm một nhà cung ứng hosting để hoàn toàn có thể lựa chọn ngoài những hosting chất lượng số 1 mà mình đã ra mắt .
[ coupon title = ” Coupon giảm giá A2Hosting ” code = ” FLEET51 ″ link = ” https://tonghopsite.com/nen-dung/a2hosting ” ]

Change Log:

  • 04/05/2015 – Cập nhật thêm là đừng mua gói Turbo của A2Hosting, dở và tốc độ về VN kém vì server ở EU.

Đánh giá nội dung này

Để lại bình luận