15 Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu thay đổi vận mệnh tức thì

Bởi tonghopsite

Cách hóa giải hướng bàn làm việc sẽ giúp bạn mang lại nhiều tài lộc, may mắn công việc thuận lợi và sự nghiệp thăng tiến vượt bậc. Nếu bạn đang gặp một số vấn đề trong phong thủy bàn làm việc thì tham khảo ngay 15 cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu dưới đây của chúng tôi để thay đổi vận mệnh tức thì.

Contents

Xem tuổi khi đặt hướng bàn làm việc

Theo ý niệm tử vi & phong thủy, tùy thuộc vào tuổi của mỗi người mà sẽ có cách đặt hướng bàn làm việc khác nhau để mang lại sự suôn sẻ, giúp việc làm hanh thông .

cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Do đó, khi chọn hướng bàn làm việc, cần phải chú ý đến tuổi của người ngồi để làm sao chọn được hướng tốt nhất và hóa giải những hướng xấu.

Để tính Cung mệnh của mình, bạn chỉ cần thực thi theo phép tính đơn thuần : Lấy năm sinh âm lịch cộng lại sau đó lấy tổng chia cho 9 và nhận được số dư. Từ số dư đó tra hiệu quả với bảng cung mệnh dưới đây :

  • Đối với nữ giới:

Tốn ( 9 ) Ly ( 5 ) Khôn ( 7 )
Chấn ( 8 ) Khôn ( 1 ) Đoài ( 3 )
Cấn ( 4 ) Khảm ( 6 ) Càn ( 2 )
  • Đối với nam giới:

Tốn ( 7 ) Ly ( 2 ) Khôn ( 9 )
Chấn ( 8 ) Khôn ( 6 ) Đoài ( 4 )
Cấn ( 3 ) Khảm ( 1 ) Càn ( 5 )

Lưu ý : Quẻ mệnh của nam và nữ khác nhau do đó các hướng đặt bàn làm việc tốt, xấu và hợp tử vi & phong thủy cũng không giống nhau .
Dựa vào cung mệnh của mình, mỗi người sẽ có cách chọn hướng bàn làm việc tốt nhất. Cụ thể như sau :

  • Những người mệnh cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly nên chọn hướng bàn làm việc hợp tử vi & phong thủy như sau : Đông, Đông Nam, Bắc, Nam .
  • Người mệnh cung Cấn, Càn, Khôn, Đoài nên chọn hướng bàn làm việc là : Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây

Một số hướng bàn làm việc xấu và cách hóa giải

Bất cứ ai đi làm cũng đều mong ước có hướng làm việc tốt, hiệu suất cao để giúp việc làm tăng trưởng tốt và thuận tiện .

Tuy nhiên, nếu lỡ mắc phải một số hướng bàn làm việc xấu dưới đây thì cũng đừng lo lắng, bởi một số mẹo hóa giải dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện tình hình.

Hướng bàn làm việc không hợp tuổi

Mỗi tuổi sẽ có cách sắp xếp hướng bàn làm việc khác nhau. Do đó, để kê bàn làm việc theo đúng tử vi & phong thủy, bạn cần xác lập tuổi mình thuộc Tây Tứ Mệnh hay Đông Tứ Mệnh .
Hãy dựa vào giới tính và năm sinh để tính quái số và từ đó suy ra cung mệnh của mình. Theo ý niệm tử vi & phong thủy, những người Tây tứ mệnh khi lựa chọn các hướng thuộc nhóm Tây gồm có : Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây luôn mang lại như mong muốn, tài lộc .

cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Đặc biệt, những người thuộc mệnh này cần tránh các hướng và vị trí thuộc nhóm Đông ( Nam, Bắc, Đông, Đông Nam ) bởi nó sẽ mang lại nhiều rủi ro xấu và cản trở con đường công danh sự nghiệp .
Trong khi đó, những người Đông tứ mệnh tương thích hơn khi kê bàn làm việc theo các vị trí nhóm Đông và nên kiêng cự khi dùng các hướng và vị trí thuộc nhóm Tây .
Ngoài ra, tử vi & phong thủy cũng chỉ ra rằng, mỗi người cần chọn 4 hướng tốt là Thiên y, Sinh khí, Phục vị và Diên niên. 4 hướng xấu nên tránh là Lục sát, Họa hại, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ .
Tuy nhiên, các yếu tố tử vi & phong thủy cũng chịu sự tác động ảnh hưởng của khoảng trống và thời hạn. Do đó, sự tốt nhất của mỗi hướng chỉ mang đặc thù tương đối và luôn đổi khác theo năm tháng .

Lối đi lại nằm phía sau lưng

Đây được xem là vị trí ngồi không tốt với tử vi & phong thủy. Bởi nếu phía sau sống lưng chỗ ngồi là lối đi lại của mọi người, cửa ra vào, thậm chí còn là phòng của sếp sẽ khiến bạn bị “ dòm ngó ” khi đang làm việc .

cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Điều này sẽ khiến bạn dễ bị phân tâm, không an tâm và không tập trung chuyên sâu vào việc làm từ đó hiệu suất và hiệu suất cao kém, việc làm đì trệ .
Để khắc phục thực trạng này, hãy đặt trước bàn làm việc một tấm kính hay tấm gương lớn để nhìn ra được phía sau sống lưng .

Ngồi làm việc quá gần máy tính

Đối với bất kể dân văn phòng hay công nghệ thông tin nào thì máy tính là công cụ làm việc quan trọng không hề thiếu .

Tuy nhiên, nếu sử dụng máy móc quá nhiều và liên tục sẽ ảnh hưởng tác động xấu đến sức khỏe thể chất cũng như niềm tin. Đặc biệt, nếu ngồi gần máy tính quá lâu sẽ khiến người làm nóng nảy, tức bực và khó tập trung chuyên sâu .
Để hóa giải trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể đặt cốc nước ở cạnh giúp làm giảm tính kim của máy và giảm sự xấu đi trong quy trình làm việc .

Khu vực làm việc gần nhà vệ sinh

Khu vực làm việc gần Tolet là hướng ngồi cực kỳ xấu bởi nó luôn bị tác động ảnh hưởng bởi các luồng khí xấu cũng như bị ảnh hưởng tác động bởi sự đi lại của mọi người làm việc trong văn phòng .

Trong tình huống này, hãy đặt một chậu cảnh nhiều lá hoặc cây có tán rộng ở giữa khu vực ngăn cách bạn với nhà vệ sinh.

Điều này giúp ngăn ngừa luồng khí xấu tác động ảnh hưởng đồng thời giúp bạn tự do, tự tin và làm việc hiệu suất cao hơn .

Hình dáng và chất liệu bàn làm việc không phù hợp

Đây là điều vô cùng quan trọng và thiết yếu trong tử vi & phong thủy phòng làm việc. Nếu bạn là giám đốc hay quản trị của công ty thì đương nhiên văn phòng của bạn phải lớn hơn các phòng khác và nên có hình dáng đều nhau .
Tốt nhất, hãy chọn bàn làm việc có chiều rộng bằng 1/3 chiều rộng của cả căn phòng. Phụ thuộc vào tuổi tác, mệnh và đặc thù việc làm mà hình dáng bàn làm việc sẽ khác nhau .

Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên bạn, nên lựa chọn các loại bàn bằng gỗ, trưởng thành, đẹp và đều đặn hoặc các bàn bằng chân sắt tân tiến .
Ngoài ra, bên trái của bàn cần đặt những vật phẩm có sinh khí tốt, nguồn năng lượng nhiều. Những vật dụng sở hữu ít nguồn năng lượng hơn nên đặt ở bên phải bàn làm việc .

Khu vực làm việc ngột ngạt, bí bách

Không phải môi trường tự nhiên làm việc nào cũng thoáng đãng, tự do và thông thoáng cho nhân viên cấp dưới. Đối với những văn phòng có diện tích quy hoạnh bé và đông người thì luôn tạo cảm xúc bí quẩn, ngột ngạt .

cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Do đó, để cải tổ thực trạng này, bạn hoàn toàn có thể mang đến văn phòng những đồ vật nhỏ để tạo thêm nguồn năng lượng và xúc cảm cho bản thân .
Ngoài ra, hãy sắp xếp lại các vật phẩm trên bàn làm việc của mình, chỉ đặt những vật thiết yếu và mang lại suôn sẻ. Tối giản các cụ thể để khoảng trống thông thoáng, tự do hơn .

Bàn làm việc bị sếp quan sát trực tiếp

Việc luôn có cảm xúc bị sếp theo dõi hoặc nhòm ngó trong quy trình làm việc sẽ khiến bạn thấp thỏm, không an tâm và không được tự nhiên .
Do đó, nếu bàn làm việc của bạn bị sếp quan sát trực tiếp thì hãy đặt 1 số ít vật cản hoặc tấm kính vừa phải để phản chiếu mọi thứ ở phía sau .
Điều này giúp bạn tự tin hơn, thoái mái cũng như dữ thế chủ động hơn nếu sếp hoặc bất kỳ người nào đó muốn tiến lại gần .

Đối diện trực tiếp với bàn làm việc của quản lý

Trong tử vi & phong thủy bàn làm việc, trường hợp bàn làm việc của bạn đối lập trực tiếp với bàn hoặc phòng làm việc của quản trị hay sếp thì có nghĩa rằng, bạn đang cạnh tranh đối đầu với cấp trên .
Vị trí ngồi này hình thành thế đối nghịch, nếu để lâu sẽ xảy ra mẫu thuẫn và bất lợi cho bạn .

Để khắc phục đều này, bạn cần đặt lên bàn bảng làm việc hoặc giá sách để phân loại khoảng trống và tránh đối lập trực tiếp khi làm việc với sếp hoặc quản trị .
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể hạ thấp ghế của mình, trên bàn đặt chậu cây lá tròn hường về phòng của cấp trên để tạo ngăn cách giữa 2 bên .

Chỗ ngồi đối diện cửa ra vào

Đây là vị trí bàn làm việc vô cùng bất lợi bởi chỗ ra vào là nơi lưu thông 2 nguồn sinh khí trong văn phòng .
Những người ngồi làm việc tại vị trí này sẽ chịu tác động ảnh hưởng của nhiều nguồn sát khí như : âm thành ồn, hình ảnh hỗn tạp, sự dòm ngó của mọi người, … .. điều này khiến bạn căng thẳng mệt mỏi, mất tập trung chuyên sâu .

cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Nếu như không hề dời vị trí bàn làm việc đến chỗ mới, bạn hoàn toàn có thể đặt các hoa lá cây cảnh như trúc nhật, dừa cảnh, …. có kích cỡ vừa đủ để che khuất mọi tầm nhìn và tăng sinh khí .
Đây là cách hóa giải hiệu suất cao nhất. Tuy nhiên, trước khi làm điều này hãy tìm hiểu thêm quan điểm của cấp trên để bảo vệ mỹ quan trong văn phòng cũng như tăng hiệu suất cao trấn áp .

Bố trí đèn bàn không hợp lý

Theo tử vi & phong thủy bàn làm việc thì đèn bàn là yếu tố tượng trưng cho nguồn ánh sáng, nguồn năng lượng chiếu đến người ngồi .
Do đó, tránh đặt đèn ở phía trên cao hoặc ở phía tay thuận vì điều này sẽ tạo ra hiện tượng kỳ lạ lấp bóng trong quy trình làm việc, đồng nghĩa tương quan với việc bạn tự ngăn lại nguồn nguồn năng lượng tích cực tìm đến mình .

Kê bàn phía dưới thanh xà nhà

Đây là một trong những điều cực kỳ cấm kỵ trong việc sắp xếp vị trí bàn làm việc .
Các chuyên viên nghiên cứu và phân tích rằng, nếu bàn làm việc đặt dưới thanh xà ngang của phòng thì tạo cho người ngồi cảm xúc luôn bị đè đầu, không tự do và ảnh hưởng tác động đến hiệu suất làm việc .

cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Do đó, để bảo vệ sự tập trung chuyên sâu tối đa và tạo nguồn cảm hứng, hãy đặt bàn làm việc ở nơi thuận tiện, tránh kê bàn dưới thanh xà nhà .

Bàn đặt đối diện với bức tường lớn

Bức tường lớn trong tử vi & phong thủy được xem như một ngọn núi. Do đó, nếu bàn làm việc đặt đối lập với bức tường lớn thì giống với việc việc làm của bạn sẽ luôn phải đương đầu với nhiều chông gai, khó khăn vất vả .
Tuy nhiên, cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu trong trường hợp này, bạn chỉ cần đổi vị trí hướng bàn mới, tránh đặt đối lập với tường để việc làm thuận tiện, suôn sẻ hơn .

Bàn làm việc quay lưng ra cửa sổ

Đây là một trong những điều tối kỵ trong tử vi & phong thủy bàn làm việc. Theo ý niệm, cửa là nơi đảm nhiệm ánh sáng và nguồn nguồn năng lượng hiệu suất cao cho việc làm .

cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Do đó, nếu bàn làm việc quay sống lưng với hành lang cửa số thì vô tình bạn tự ngăn cản nguồn ánh sáng. Điều này sẽ khiến bạn luôn gặp phải các khó khăn vất vả, tâm trạng bức bối, không tập trung chuyên sâu .

Đồ đạc không được sắp xếp gọn gàng

Có thể bạn chưa biết, cảm hứng và tâm trạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng tác động cực kỳ lớn nếu một chiếc bàn làm việc có quá nhiều đồ vật và mọi thứ thật lộn xộn .
Điều này khiến bạn luôn cảm thấy bí quẩn, không dễ chịu trong người. Tuy nhiên, đừng quá lo ngại, cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu trong trường hợp này là sắp xếp mọi thứ thật ngăn nắp để dòng sinh khí luôn được lưu thông .

Khung cảnh gò bó

Luôn nhớ rằng, khung cảnh gò bó, bí quẩn sẽ khiến bạn cảm thấy không dễ chịu, thậm chí còn sẽ không tăng trưởng được các sáng tạo độc đáo việc làm .
Do đó, việc tạo ra khung cảnh xung quanh tự do, tự nhiên là điều quan trọng. Tốt nhất, bàn làm việc của bạn cần được đặt đối lập hành lang cửa số .

cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Đây là cách tạo sự sảng khoái, tự do khi là việc. Tuy nhiên, cần chú ý quan tâm rằng, không khí và khung cảnh bên ngoài phải thật thoáng đãng và không được gò bó .

Một số lưu ý khi thay đổi hướng bàn làm việc

Thay đổi hướng bàn làm việc hợp tuổi và hợp tử vi & phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc và vận may cho bạn. Tuy nhiên, trong quy trình đổi khác hướng bàn làm việc, bạn cần quan tâm một số ít yếu tố .
Để tạo sự hứng khởi và khiến góc làm việc khởi sắc hơn, hãy mang đến vă phòng những đồ vật nhỏ để tạo nguồn nguồn năng lượng tích cực .
Chẳng hạn, lựa chọn một chiếc ghế làm việc đa năng sẽ giúp bạn có tư thế ngồi tự do hoặc các bức ảnh về mái ấm gia đình, cảnh sắc và các chậu hoa lá cây cảnh nhỏ xinh sẽ khiến bạn yêu đời, yêu việc làm hơn .

cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu

Ngoài ra, bàn làm việc cần được đặt đúng ví trí theo phong thủy, tránh đối diện với nhà vệ sinh, phòng bếp hay tường lớn,…..

Để các dòng khí lưu thông tốt thì hãy sắp xếp các vật phẩm xung quanh và trên bàn sao cho thật ngăn nắp, ngăn nắp. Tránh để chúng vương vãi hay lộn xộn vì điều này khiến bạn luôn bức bối, không dễ chịu trong người .
Các sắp xếp, bài trí bàn làm việc hợp tử vi & phong thủy sẽ giúp bạn khắc phục và hóa giải hướng bàn làm việc xấu. Từ đó giúp việc làm thuận tiện, tăng trưởng và tạo ra nhiều nguồn nguồn năng lượng mới để làm việc .
Nguồn : https://tonghopsite.com/

You may also like

Để lại bình luận