Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Hợp Tuổi · Kiến trúc Duy Tân

Bởi tonghopsite
Hướng nhà hợp tuổi là một việc được cho là cực kỳ quan trọng trong tử vi & phong thủy. Bởi theo dân gian, nếu chọn được hướng nhà hợp tuổi gia chủ thì đời sống mái ấm gia đình sẽ phất lên như “ diều gặp gió ”, còn nếu hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ sai sẽ vướng phải khó khăn vất vả đủ điều. Vậy nếu làm nhà vào hướng không hợp tuổi có ảnh hướng như nào ?. Và cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi ?. Cùng Kiến Trúc Duy Tân san sẻ qua bài viết dưới đây :

Contents

Cách xem hướng nhà có hợp tuổi hay không

Cách chọn hướng nhà đơn thuần và thông dụng nhất lúc bấy giờ được nhiều người sử dụng để xem hướng nhà theo Bát Trạch. Cụ thể :
Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau .

Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn

Tây tứ mệnh gồm có Càn, Đoài, Khôn, Cấn
Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch ( Đông nam, Bắc, Nam, Đông ) và Tây tứ trạch ( Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây )

hướng xây nhà

Cách xác lập Dông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh

Cách xác lập cung mệnh để tra cứu hướng nhà theo tuổi được tính dựa vào năm sinh âm lịch. Giữa nam và nữ dù có năm sinh giống nhau nhưng đôi lúc bản mệnh sẽ có sự độc lạ. Cách tính đơn cử bạn triển khai theo các bước sau :
Bước 1 : Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các số lượng lại với nhau .
Bước 2 : Lấy số lượng vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp : Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm hiệu quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh .
Ví dụ :
Người sinh năm 1990 sẽ lấy 1 + 9 + 9 + 0 = 19. Tiếp đó lấy 19/9 = 2 dư 1 .
Người sinh năm 1989 sẽ lấy 1 + 9 + 8 + 9 = 18. Vì 18/9 = 2 không dư nên lấy hiệu quả là 9 .
Xem thêm : Hướng Bắc Là Hướng Nào
Xem thêm : Hướng Tây Là Hướng Nào ?. Hướng Tây Hợp Tuổi Nào
Xem thêm : Cách tính hướng nhà theo tử vi & phong thủy
Bước 3 : Tra số lượng vừa tìm được vào bảng dưới đây để xác lập cung mệnh của mình. Nên nhớ tra đúng bảng theo giới tính của gia chủ .

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Khi đã biết được tuổi mệnh của mình, việc xác lập hướng nhà hợp tuổi của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn. Theo đó sẽ có 4 hướng nhà tử vi & phong thủy tốt và 4 hướng nhà không tốt với ý nghĩa riêng không liên quan gì đến nhau .

Cung mệnh Hướng Sinh khí Hướng Thiên y Hướng Diên niên Hướng Phục vị Hướng Tuyệt mệnh Hướng Ngũ quỷ Hướng Lục sát Hướng Họa hại
Cung Càn Tây Đông bắc Tây nam Tây bắc Nam Đông Bắc Đông nam
Cung Đoài Tây bắc Tây nam Đông bắc Tây Đông Nam Đông nam Bắc
Cung Cấn Tây nam Tây bắc Tây Đông bắc Đông nam Bắc Đông Nam
Cung Khôn

Đông bắc

Tây Tây Bắc Tây nam Bắc Đông nam Nam Đông
Cung   Ly Đông Đông nam Bắc Nam Tây bắc Tây Tây nam Đông bắc
Cung Khảm Đông nam Đông Nam Bắc Tây nam Đông bắc Tây bắc Tây
Cung Tốn Bắc Nam Đông Đông nam Đông bắc Tây nam Tây Tây bắc
Cung Chấn Nam Bắc Đông nam Đông Tây Tây bắc Đông bắc Tây nam

Hướng Nhà Xấu Trong Phong Thủy

Hướng nhà tuyệt mệnh

Hướng nhà tuyệt mệnh là một vị trí xấu nhất trong 8 hướng Bát Trach. Đây là hướng nhà chỉ thẳng về phía âm khí. Loại hướng nhà này không tương thích với tử vi & phong thủy dành cho mái ấm gia đình ở do dễ gây ra những bệnh tật và ảnh hưởng tác động tới sức khỏe thể chất .
Cơ thể của gia chủ sống trong nhà tọa theo hướng tuyệt mệnh sẽ bị suy nhược từ từ. Sống trong thời hạn dài sẽ dẫn đến niềm tin và trí lực không không thay đổi. Ảnh hưởng xấu tới tính mạng con người của gia chủ .

Hướng nhà ngũ quỷ

Hướng ngũ quỷ thực chất nằm trong hành Hỏa, chủ về nóng nảy bộc phát. Vậy nên nhà xây phạm vào hướng ngũ quỷ thì mái ấm gia đình sẽ gặp nhiều chuyện thị phi, tai ương giật mình, nhà đạo gặp nhiều rắc rối, kiện tụng .

Hướng nhà họa hại

Hướng nhà họa hại là chỉ một cung hướng sao xấu trong tử vi & phong thủy. Theo đó họa hại còn có tên gọi khác là sao Lộc Tồn thuộc về hành Thổ. Nếu gia chủ phong cách thiết kế nhà đúng vào hướng họa hại sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc, vật chất và việc làm
Đặc biệt những gia chủ thuộc con giáp Thìn, Tuất, Sửu, Mùi làm nhà vào hướng họa hại còn bị ảnh hướng nghiêm trọng hơn những con giáp khác

Hướng nhà lục sát

Theo tử vi & phong thủy phái bát trạch, Lục Sát là hướng xấu tọa về sao Văn Khúc thuộc hành Thủy. Nhà xây vào hướng lục sát sẽ tạo nên trạng thái hình khắc

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Nếu chẳng may mua một ngôi nhà hay không biết mà xây nhà đúng vào hướng tuyệt mệnh thì phải vận dụng những cách sau để hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh .
Đổi hướng cửa chính : tuy là một cách hóa giải hướng nhà phạm tuyệt mệnh nhưng khá tốn thời hạn và công sức của con người. Hơn nữa nhiều ngôi nhà việc biến hóa cấu trúc cửa chính của ngoi nhà là rất khó .
Sử dụng các vật phẩm tử vi & phong thủy có công dụng trấn trạch như : gương bát quái lồi, kỳ lân, tượng Quan Thế Âm …

Cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Do hướng ngũ quỷ thuộc hành hỏa, do đó hoàn toàn có thể sử dụng các vật phẩm thuộc hành thủy để khắc chế nó. Ví dụ như bạn hoàn toàn có thể đặt bể cá, tiểu cảnh non nước hay sơn nhà theo màu xanh lục và xanh nước biển để hóa giải bớt hung hiểm do cung ngũ quỷ mang lại .
Hay còn một cách khác cũng hoàn toàn có thể khắc chế cung ngũ quỷ đó là vận dụng giải pháp “ Đa cát thắng tiểu hung ”. Ở đây có nghĩa là sử dụng nhiều yếu tố đại cát đại lợi trong nhà để lấn án phần hung hiểm do cung ngũ quỷ mang lại. Ví dụ như chọn hướng nhà bếp, bàn thờ cúng, giường ngủ, …

Cách hóa giải hướng nhà họa hại

Nếu ngôi nhà của bạn phạm vào hướng họa hại thì hoàn toàn có thể sử dụng các cách sau để tiêu trừ cung xấu này .
Thay đổi hướng cửa chính .
Chọn hướng nhà bếp hợp với tử vi & phong thủy .
Thiết kế phòng ngủ hợp tử vi & phong thủy .

Cách hóa giải hướng nhà lục sát

Do là hướng xấu thứ hai đứng sau hướng tuyệt mệnh. Do đó nếu ngôi nhà của bạn phạm vào hướng này thì bắt buộc phải hóa giải nó để đời sống mái ấm gia đình tăng trưởng, tránh được những rủi ro xấu, rủi ro đáng tiếc trong đời sống .
Có ba cách để hóa giải cung lục sát như :
Thay đổi hướng cửa chính .
Sử dụng vật phẩm tử vi & phong thủy trấn áp sát khí như tượng Quan Âm, đá tử vi & phong thủy, tượng kỳ lân, gương bát quái …
Thay đổi hướng nhà bếp hóa giải hung hiểm .
Xem thêm : Vật phẩm phong thủy – ngũ hành

Kiến Trúc Duy Tân

Chuyên thiết kế và tư vấn thiết kế biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển, biệt thự mái thái, biệt thự cổ điển, biệt thự  uy tín chất lượng

Thông Tin Liên Hệ Tư Vấn:

Để lại bình luận