Bật mí cách thuê phòng trọ Đà Lạt cho sinh viên, người đi làm

Bởi tonghopsite
cần thuê nhà trọ

Tìm phòng trọ Đà Lạt sự quan tâm của nhiều bạn trẻ đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố thơ mộng này. Trong bài viết này, bạn sẽ được bật mí về cách thuê phòng trọ mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy cùng Nhà Tốt tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin!

Contents

1. Xem tổng quan tình hình phòng trọ cho thuê ở Đà Lạt

Không giống như các trường đại học ở những thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh, ký túc xá của các trường tại Đà Lạt hầu như không đủ cho sinh viên. Vì thế, hầu hết các bạn đều cần thuê nhà trọ. Mặc dù giá cả thuê phòng trọ ở đây có vẻ rẻ hơn, tuy nhiên để tìm phòng trọ đà lạt ưng ý không đơn giản. 

nhà trọ Đà Lạt

Thị trường nhà trọ Đà Lạt khá sôi động

Những phòng trọ uy tín ở Đà Lạt thường sẽ tập trung ở những tuyến đường như: Nguyễn Công Trứ, Đồi Trà, Trần Khánh Dư, Bùi Thị Xuân, Phù Đổng Thiên Vương… Giá thuê phòng trọ tại đây sẽ dao động trong khoảng 600.000 tới 2.000.000/tháng, tùy thuộc vào chất lượng phòng trọ thì mức giá sẽ có sự chênh lệch. 

2. Những kinh nghiệm khi thuê phòng trọ Đà Lạt

Để tìm phòng trọ Đà Lạt an toàn, giá cả hợp lý cho sinh viên cũng như tránh được các trường hợp bị lừa đảo. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một vài kinh nghiệm hữu ích mà các bạn không nên bỏ lỡ.

2.1 Thuê nhà nguyên căn và chung cư

Hiện nay, thuê nhà nguyên căn hay chung cư là một giải pháp vô cùng lý tưởng. Đối với hình thức này, các bạn sẽ không bị phụ thuộc vào chủ nhà, có giờ giấc sinh hoạt thoải mái. Bên cạnh đó, tiền điện nước sẽ được hưởng theo mức của một hộ gia đình bình thường. 

Thuê nhà nguyên căn

Thuê nhà nguyên căn hay chung cư là một giải pháp vô cùng lý tưởng

Thế nhưng, mức giá thuê nhà nguyên căn hay chung cư sẽ cao hơn rất nhiều so với hình thức thông thường. Vì vậy, giải pháp ở đây là tìm người ở ghép. Điều này giúp chia nhỏ chi phí, giá cả sẽ ổn áp hơn rất nhiều. Ngoài ra, cuộc sống tập thể sẽ giúp bạn vui vẻ và cởi mở hơn. 

2.2 Ở trọ 2 trong 1

Cách này rất thích hợp cho những bạn đang theo đuổi sự nghiệp giáo viên. Bạn có thể tìm những gia đình đang có nhu cầu cho con đi học thêm, sau đó thương lượng với chủ nhà trọ về việc đổi chi phí học dạy thành phí của ở nhà trọ. Để thương lượng thành công bạn cần phải có quá trình dạy học hiệu quả, chủ nhà đánh giá cao năng lực của bạn.

Phòng trọ đà lạt

Cách này rất thích hợp cho những bạn đang theo đuổi sự nghiệp giáo viên

2.3 Chọn vị trí nhà trọ thuận tiện

Khi cần thuê nhà trọ, bạn nên ưu tiên những khu trọ xung quanh là trường học hoặc nơi làm việc. Điều này sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí đi lại. Ngoài ra, các bạn có thể thuê nhà ở khu vực ngoại thành nếu như bạn không thích ở trung tâm thành phố. Tại các khu vực này, bạn sẽ có cuộc sống thoải mái và giá thuê nhà trọ ở đó sẽ rẻ hơn rất nhiều.  

phòng trọ đà lạt

Bạn nên ưu tiên những nơi xung quanh trường học, nơi làm việc

2.4 Kinh nghiệm tránh bị lừa khi đi thuê

Ngoài tìm hiểu thông tin ở trên mạng hay thông qua môi giới, bạn cần phải đến tận nơi để kiểm tra và đánh giá chất lượng phòng. Sau đó bạn mới quyết định có nên thuê hay không. Trước khi bạn quyết định đặt cọc, thì bạn cần lưu ý những điều sau: 

  • Kiểm tra thật kỹ nhà trọ, cửa sổ, nhà vệ sinh, điện nước, tình hình an ninh tại đây…
  • Nắm rõ thông tin của chủ cho thuê nhà trọ.
  • Giờ giấc quy định sinh hoạt của khu trọ.
  • Thiết bị khi hỏng hóc, hư hại thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm.
  • Giấy tờ cọc ghi đầy đủ, rõ ràng và ký hợp đồng thuê trọ thật cẩn trọng.
cần thuê nhà trọ

Bạn cần phải đến tận nơi để kiểm tra và đánh giá chất lượng phòng

2.5 Chất lượng phòng trọ

Bạn nên cố gắng tìm những căn phòng trọ cho thuê có diện tích thoải mái, không quá chật chội. Hơn nữa, bạn cần thuê nhà trọ có nhà vệ sinh khép kín, sạch sẽ, hạn chế sử dụng vệ sinh chung. Bên cạnh đó, khi các bạn thuê phòng trọ sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

  • Thuê phòng không ở cùng với chủ nhà trọ: Đối với hình thức này, thì giờ giấc sinh hoạt thoải mái. Tuy nhiên khi bạn quyết định thuê, bạn cần kiểm tra kỹ càng về các thiết bị điện xem có thiệt hại, hư hỏng và đồng hồ điện nước. Nếu như gặp sự cố gì, bạn phải báo cho chủ nhà sửa chữa ngay. 
  • Thuê phòng ở cùng với chủ nhà trọ: Đối với hình thức này, bạn cần phải hỏi rõ chủ nhà về quy định, giờ giấc khi sinh hoạt có phù hợp với lịch cá nhân của bạn không. Bên cạnh đó, bạn cũng nên yêu cầu có chìa khóa cổng và phòng ở riêng. 
Cải tạo phòng trọ

Bạn cần kiểm tra kỹ càng về các thiết bị điện xem có thiệt hại, hư hỏng nào không

2.6 Tìm nguồn tham khảo nhà trọ tốt

Nếu như bạn cần thuê nhà trọ, thì bạn có thể nhờ bạn bè hay người thân hỏi xem có người quen am hiểu khu vực đó hay không. Đối với sinh viên không có người quen thì các bạn có thể tìm các tin cho thuê phòng trọ Đà Lạt uy tín, giá cả hợp lý trên các nền tảng mạng xã hội, Google và các website. Tuy nhiên, độ chính xác và sự uy tín thì khó có thể kiểm định.

phòng trọ Đà Lạt

Nếu bạn không có người quen thì các bạn có thể tìm các trang đăng tin phòng trọ uy tín

Bài viết đã cung cấp đến bạn đọc toàn bộ thông tin hữu ích về phòng trọ Đà Lạt và kinh nghiệm giúp các bạn tìm được phòng trọ phù hợp hợp với nhu cầu của bản thân. Nhà Tốt hy vọng những thông tin trong bài viết có thể giúp cho bạn nắm rõ về vấn đề này. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề tương tự, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ bạn sớm nhất có thể!

You may also like

Để lại bình luận