Mùng 4 cắt tóc được không & Những ngày đẹp cực hợp cho việc cắt tóc

Bởi tonghopsite

Vào 3 ngày đầu tháng, nhiều người kiêng cắt tóc vào những ngày này để không gặp xui xẻo. Vậy liệu rằng, ngày mùng 4 cắt tóc được không? Nếu bạn cũng đang băn khoăn thì có thể tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây và ngày nào hợp nhất cho việc cắt tóc?

Contents

1. Ý nghĩa việc xem ngày cắt tóc

Theo quan niệm của ông cha ta thì tóc không chỉ quyết định đến vẻ đẹp của con người, mà nó còn gắn liền với sinh mệnh và vận may của con người. Chính vì vậy mà họ cho rằng, chuyện cắt tóc cũng giống như chuyện cưới hỏi, làm nhà, cũng cần phải xem ngày để mang lại sự may mắn và điều tốt lành. Đồng thời, bạn cũng nên tránh cắt tóc vào một số ngày để tránh gặp hoạt hoặc xui xẻo xảy ra với bản thân.

Dù những quan niệm này đa phần chỉ là truyền miệng và không có cơ sở khoa học chứng minh, nhưng vẫn có rất nhiều người tin tưởng và làm theo. “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”, bạn hãy kiêng những điều không tốt là cách để giúp mang đến sự bình anh cho người cắt, hoặc chỉ đơn giản là giúp bạn yên tâm hơn trong cuộc sống hàng ngày. 

2. Mùng 4 cắt tóc được không?

Với thắc mắc “Mùng 4 cắt tóc có được không?” thì câu trả lời chắc chắn là . Bởi lẽ, rất nhiều người quan niệm rằng, khi cắt tóc mùng 4 sẽ rước lộc vào nhà, sinh khí trong gia đình tốt. Không chỉ có vậy, khi cắt tóc vào ngày này, mọi chuyện cũng sẽ được thuận lợi như ý muốn, gia đình hòa thuận, anh em vui vẻ.

Với những người làm ăn buôn bán, chủ kinh doanh thì việc cắt tóc vào ngày mùng 4 cũng cực kỳ may mắn. Điều này sẽ giúp cho việc làm ăn được hanh thông, thuận lợi, việc kinh doanh không gặp trở ngại và ngày càng phát triển, mở rộng.

3. Một số ngày tốt phù hợp nhất cho việc cắt tóc

Theo quan niệm của cha ông ta từ ngàn xưa, những ngày tốt dưới đây là phù hợp nhất cho việc cắt tóc (ngày âm), là ngày đại phú, đại quý và đem lại nhiều may mắn cho người sở hữu: 

 • Cắt tóc vào ngày mùng 3 sẽ giúp cho tinh thần được thoải mái, công việc thuận lợi, suôn sẻ, tài lộc vượng phát.
 • Ngày mùng 4 cắt tóc sẽ giúp rước lộc và nhà, khí sắc tốt, làm ăn thuận lợi, của cải dồi dào.
 • Ngày mùng 8 nếu bạn cắt tóc thì sẽ đem lại sức khỏe, sự trường thọ, nhiều may mắn và thành công.
 • Cắt tóc vào ngày mùng 10 sẽ đem lại cho người cắt tín hiệu tốt trong công việc hiện tại và mang đến nhiều chuyện vui mừng.
 • Ngày 11 là này cực tốt nếu bạn muốn cắt tóc cho bé, nó sẽ đem lại sự may mắn, thông minh, giúp bé luôn ngoan ngoãn và nghe lời ông bà bố mẹ. 
 • Việc cắt tóc vào ngày 13 sẽ giúp cho người cắt có tinh thần phấn chấn, rất tốt cho việc thăng quan tiến chức, công danh tài lộc phát đạt, tiền tài của cải dồi dào.
 • Cắt tóc vào ngày 26 sẽ giúp tăng của cải cho gia chủ, đồng thời giúp gặp được nhiều chuyện vui và may mắn.

Bên cạnh những ngày may mắn cắt tóc theo dân gian lưu truyền, thì ngày nay các chuyên gia phong thuỷ đã đưa ra danh sách ngày tốt cắt tóc theo 12 tháng trong năm theo tuổi gia chủ.

⇒ Click để xem ngay: Cắt tóc ngày nào tốt 2022, 2023 Wellavn

4. Lời khuyên khi chọn ngày cắt tóc

Các ý kiến trên đây đều dựa trên các quan niệm dân gian, truyền miệng hoặc qua cơ sở ngũ hành, phong thủy mà không hề có một minh chứng hay nghiên cứu khoa học cụ thể nào. Chính vì vậy, có người tin và cũng sẽ có người không tin vào việc chọn ngày cắt tóc, thậm chí là cho rằng đó là những thông tin vớ vẩn, mê tín. 

Trên thực tế, không một ai biết trước được tương lai của mình sẽ như thế nào, bởi thế mà nhiều người tin rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nếu việc kiêng kỵ không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn thì tốt nhất bạn nên tránh để không gặp phải những điều xui xẻo.

Không ai biết trước được sẽ xảy ra chuyện gì, vậy nên hãy cố gắng đề phòng hết sức có thể để không gặp phải những rủi ro không đáng có.

5. Các thời điểm nào nên kiêng cắt tóc?

Nếu bạn quan tâm đến những ngày kiêng kỵ khi cắt tóc, bạn cần kiêng kỵ 4 thời điểm dưới đây:

 • Kiêng cắt tóc vào ngày mùng 1: Theo quan niệm thì đầu tháng thường kiêng cắt tóc, bởi nó sẽ làm bạn hao tài, hao sức khỏe và ảnh hưởng xấu đến tiền bạc, sức khỏe, xui xẻo cho cả tháng. 
 • Kiêng cắt tóc vào tháng cô hồn: Vào tháng 7 âm lịch, tháng cô hồn, đặc biệt là vào ngày mùng 1 và rằm là thời điểm cô hồn dã quỷ được thả ra khỏi cửa ngục trở về dương gian. Bởi vậy trong thời điểm này, bạn không nên cắt tóc bởi tóc được coi như cầu nối với sức khỏe, sức khỏe sẽ suy yếu nếu cắt và tạo điều kiện cho ma quỷ quấy phá.
 • Người đang trong thời kỳ mang thai: Có rất nhiều ý kiến cho rằng, các mẹ bầu không nên cắt tóc khi mang thai bởi tóc gắn liền với sinh mệnh. Trong quá trình mang thai, sức khỏe của mẹ thường giảm sút, không chỉ vậy, việc cắt tóc có thể làm ảnh hưởng lớn đến thai nhi trong bụng mẹ.
 • Kiêng cắt tóc khi đi thi: Trước khi đi thi, bạn không nên cắt tóc. Bởi theo quan niệm, tóc đóng vai trò quan trọng đến sức khỏe của con người, không chỉ có vậy, nó còn đóng vai trò cột ăng ten thu phát sóng của não bộ. Nếu cắt tóc trước khi thi, điều này cũng có nghĩa là cắt đi một phần kiến thức, ảnh hưởng xấu đến kết quả của kỳ thi.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc liệu mùng 4 cắt tóc được không cùng những thời điểm không nên cắt tóc bạn cần biết. Mọi thắc mắc khác hay chỉ đơn giản là sử dụng các dịch vụ của Wellavn, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

You may also like

Để lại bình luận