Đánh giá thực tế máy ảnh Fujifilm X-T20

Bởi tonghopsite
máy ảnh Fujifilm X-T20. Ngoài việc được thừa hưởng những tính năng mạnh mẽ từ X-T2 thì máy còn có nhiều cải tiến hỗ trợ tốt hơn đàn anh

Không lâu sau khi ra đời X-T2, một phiên bản rút gọn đã được ra mắt đó chính là. Ngoài việc được thừa kế những tính năng can đảm và mạnh mẽ từ X-T2 thì máy còn có nhiều nâng cấp cải tiến tương hỗ tốt hơn đàn anh X-T10 như quay video 4K .Đánh giá thực tế máy ảnh Fujifilm X-T20

Sự can đảm và mạnh mẽ trong nét hoài cổ
Đánh giá thực tế máy ảnh Fujifilm X-T20


Đánh giá thực tế máy ảnh Fujifilm X-T20


Máy ảnh Fujifilm X-T20
vẫn được trau chuốt theo kiểu thiết kế hoài cổ thường thấy. Xét về ngoại hình thì sản phẩm giống hệt với X-T10 trước đây. Tuy nhiên, lớp vỏ được chế tạo bằng hợp kim magie bền bỉ và chắc chắn hơn. Hệ thống nút bấm bố trí khá hợp lý với các núm xoay điều chỉnh tốc độ, cộng trừ EV và các chế độ ở mặt trên. Mặt sau của máy vẫn là các nút tùy chỉnh thường thấy.

Cảm biến 24MP, bộ xử lý X-Processor Pro


Đánh giá thực tế máy ảnh Fujifilm X-T20
Đánh giá thực tế máy ảnh Fujifilm X-T20

Bên trong thân máy là cảm biến X-Trans CMOS III độ phân giải 24MP cùng bộ xử lý hình ảnh X-Processor Pro giúp ảnh đạt được chất lượng khá tốt với các gam màu có độ tương phản cao, độ chi tiết tốt và mượt mà ở những vùng chuyển màu. Độ phân giải cao cũng giúp việc in ảnh khổ lớn dễ dàng mà không làm mất chi tiết hay vỡ nét.

Lấy nét thế hệ mới


Đánh giá thực tế máy ảnh Fujifilm X-T20

Một điểm vượt trội của máy ảnh Fujifilm X-T20 so với đàn anh X-T10 chính là hệ thống lấy nét mới bao gồm 325 điểm lấy nét toàn khung, trong đó có 91 điểm lấy nét theo pha cực nhạy. Đi kèm với đó là công nghệ lấy nét AF thừa hưởng từ X-T2 và thuật toán xử lý có thể phát hiện những vùng tương phản cực thấp hoặc những chi tiết cực nhỏ. Vì thế, bạn có thể chụp ảnh chim chóc hay bắt dính các đối tượng đang di chuyển một cách dễ dàng. Các điểm lấy nét tập trung chủ yếu bao phủ 40% khung hình trung tâm và lấy nét từ dưới lên nên bạn có thể sáng tác trong nhiều hoàn cảnh, nhiều mục đích khác nhau. Ở tốc độ màn trập cơ tối đa 1/4000s (1/32000s màn trập điện tử) và tốc độ chụp liên tục 8 khung hình/giây, hệ thống lấy nét mới khá hữu dụng nếu bạn muốn chụp ảnh thể thao.

ISO cao, khử nhiễu tốt hơn
Đánh giá thực tế máy ảnh Fujifilm X-T20

Máy ảnh Fujifilm X-T20 có dải ISO 100-12800 và đi kèm với chế độ ultra-high ISO settings khử nhiễu tiên tiến. Kết hợp với hiệu năng mạnh mẽ của cảm biến và chip xử lý, các bức ảnh được chụp ở mức ISO cao nhất 12800 vẫn giữa được độ mượt mà, không làm ảnh hưởng quá nhiều tới chất lượng hình ảnh. Màu đen có độ sâu mịn màn, các tone màu giữ được sự tự nhiên trong điều kiện sáng yếu.

Màn hình LCD và EVF


Đánh giá thực tế máy ảnh Fujifilm X-T20

Mặt sau của máy ảnh Fujifilm X-T20 là một màn hình LCD 3 inch 1040k điểm ảnh và EVF công nghệ OLED 2,36MP phóng đại 0.62x. Như vậy, khả năng quan sát đối tượng được rõ ràng và người dùng cũng có thể kiểm soát tốt các thông số. Ngoài ra, màn hình LCD có khả năng cảm ứng và xoay lật đa chiều hỗ trợ khá tốt việc tùy chỉnh các thông số nhanh trên màn hình, cũng như lấy ảnh ở những góc khó.

Quay phim đỉnh cao


Đánh giá thực tế máy ảnh Fujifilm X-T20

Một điều đáng chú ý nữa ở máy ảnh Fujifilm X-T20 chính là tính năng quay phim 4K mức 30fps bên cạnh chất lượng Full HD 60fps. Nhờ hệ thống lấy nét cực nhạy mới nên những đoạn phim có độ mượt mà và chất lượng hình ảnh khá cao. Fujifilm cho biết, người dùng có thể quay phim 4K liên tục 10 phút mỗi clip.

Các chế độ giả lập độc đáo

Đánh giá thực tế máy ảnh Fujifilm X-T20

Các chế độ giả lập màu film độc đáo chính là đặc sản của Fujifilm, và ngoài những chế độ thường thấy thì máy ảnh Fujifilm X-T20 còn được cung cấp thêm chế độ Acros: là chế độ giúp màu da mịn màng hơn, các tone màu mượt mà và sâu hơn.

Chụp Panaroma và chồng ảnh Multiple Exposures

Đánh giá thực tế máy ảnh Fujifilm X-T20

Hai tính năng chụp ảnh khác cũng khá đặc biệt là Multiple Exposures và Panaroma cũng mang tới cho người dùng những trải nghiệm thú vị với máy ảnh Fujifilm X-T20. Tính năng Multiple Exposures cho phép hai bức ảnh được hòa trộn vào nhau để tạo ra hiệu ứng chồng ảnh độc đáo, trong khi Panaroma cho phép ghép các bức ảnh nhỏ liên tiếp để tạo thành một bức ảnh phong cảnh rộng lớn. 

 

Những rút gọn từ X-T2

Máy ảnh Fujifilm X-T 20 là phiên bản rút gọn của chiếc X-T2 nên ron cao su chống nước ở các khớp nối đã bị loại bỏ, điều này khiến cho máy không có khả năng chống chịu thời tiết. Các nút tùy chỉnh hữu ích như AF joystick, ISO cũng bị loại bỏ bên cạnh việc không hỗ trợ Log Gamma “F-Log”. Việc gắn thêm Grip pin rời cũng không thể thực hiện, đây là điều khá đáng tiếc với dòng mirrorless có nhược điểm là pin yếu. Thê nữa, máy không hề được trang bị Wi-fi như ở X-T10 dù đây là tính năng khá cần thiết trong thời buổi công nghệ số.

Những ai thích hợp ?

Máy ảnh Fujifilm X-T20 thích hợp với những người mới chơi cần một hệ thống dễ sử dụng.

Những người chơi nghiệp dư nhu yếu một chất lượng chuyên nghiệp .

Những người yêu thích du lịch cần một thiết bị gọn nhẹ nhưng đáp ứng được nhu cầu chất lượng ảnh tốt nhất

Binh Minh Digital đang có chính sách rất hấp dẫn. Hãy nhanh tay đăng ký. 

>>> Hiện Thế Giới Điện Máy Binh Minh Digital đang có chính sách mua trả góp máy ảnh Fujifilm giá rẻ rất hấp dẫn. Hãy nhanh tay đăng ký.


Những thợ chụp ảnh chuyên nghiệp cần một mạng lưới hệ thống tương hỗ hoàn toàn có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau .

You may also like

Để lại bình luận