Đủ 18 tuổi có được mua xe trả góp theo quy định hiện hành – Luật Việt Phong | Công ty Luật uy tín

Bởi tonghopsite
Tháng 9 năm 2018 em đủ 18 tuổi. Em đi làm có khoảng chừng 30 triệu. Vậy em mua xe trả góp được không. Giấy tờ có rờm rà gì không ạ
Người gửi : Văn Duy

Căn cứ pháp lý

Luật sư tư vấn:

Xin chào bạn ! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật Việt Phong. Về câu hỏi của bạn, công ty Luật Việt Phong xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau : từ những thông tin bạn phân phối, chúng tôi nhận thấy bạn đang gặp vướng mắc trong yếu tố pháp lý tương quan đến điều kiện kèm theo triển khai thanh toán giao dịch dân sự .

Theo quy định pháp luật, trả góp được hiểu là hành vi mua trả chậm trả dần, được quy định cụ thể tại Điều 453 Bộ luật Dân sự 2015, theo đó:

Điều 453. Mua trả chậm, trả dần

1. Các bên hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác về việc bên mua trả chậm hoặc trả dần tiền mua trong một thời hạn sau khi nhận gia tài mua. Bên bán được bảo lưu quyền sở hữu so với gia tài bán cho đến khi bên mua trả đủ tiền, trừ trường hợp có thỏa thuận hợp tác khác .

2. Hợp đồng mua trả chậm hoặc trả dần phải được lập thành văn bản. Bên mua có quyền sử dụng gia tài mua trả chậm, trả dần và phải chịu rủi ro đáng tiếc trong thời hạn sử dụng, trừ trường hợp có thỏa thuận hợp tác khác .

Như vậy xác lập việc mua xe trả góp là một thanh toán giao dịch dân sự thuộc khoanh vùng phạm vi kiểm soát và điều chỉnh của Bộ luật Dân sự .
Như thông tin bạn phân phối, từ tháng 9 năm 2018 ( cần địa thế căn cứ đúng mực vào ngày sinh ) bạn đủ 18 tuổi, lúc này bạn đã là người thành niên và có không thiếu năng lượng hành vi dân sự ( trừ trường hợp bị mất, hạn chế năng lượng hành vi dân sự ), gồm có :

Điều 17. Nội dung năng lượng pháp lý dân sự của cá thể

1. Quyền nhân thân không gắn với gia tài và quyền nhân thân gắn với gia tài .

2. Quyền sở hữu, quyền thừa kế và quyền khác so với gia tài .

3. Quyền tham gia quan hệ dân sự và có nghĩa vụ và trách nhiệm phát sinh từ quan hệ đó .

Do đó bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể xác lập, triển khai thanh toán giao dịch dân sự, đơn cử là mua xe trả góp .

Đối với các giấy tờ, thủ tục mua xe trả góp có rườm rà hay không phụ thuộc vào sự thỏa thuận của bạn với bên bán thông qua hợp đồng ký kết giữa các bên.

Trên đây là tư vấn của công ty Luật Việt Phong về điều kiện kèm theo triển khai thanh toán giao dịch dân sự. Chúng tôi hy vọng rằng hành khách hoàn toàn có thể vận dụng những kiến thức và kỹ năng kể trên để sử dụng trong việc làm và đời sống. Nếu có yếu tố pháp lý nào khác cần tư vấn hành khách sung sướng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp lý trực tuyến 24/7 của công ty Luật Việt Phong để gặp luật sư tư vấn và nhân viên pháp lý .

Chuyên viên : Nguyễn Hương Diền

You may also like

Để lại bình luận