Đánh Giá Máy Fujifilm X-T1 | Tinh tế

Bởi tonghopsite

Khoảng nhạy sáng ISO của X-T1 đạt 200-6400 và mở rộng đến 12,800 – 25,600 và ISO thấp đến 100. Tuy nhiên ở các khoảng ISO mở rộng máy chỉ có thể ghi được định dạng ảnh JPEG mà không ghi được RAW.

Tốc độ khung hình nhanh, đạt 8fps ở chế độ chụp liên tục và 3fps ở chế độ live view, nhanh hơn 1fps so với X-E2 và 2fps so với X-Pro1. X-T1 đồng thời cũng sở hữu các bộ lọc hiệu ứng xử lý hình ảnh theo hơi hướng của ảnh film thuộc các hãng Astia, Velvia và Provia, có tất cả bốn chế độ ảnh đơn sắc trên X-T1.

Với bộ cảm biến giống như trên X-E2, độ phân giải 16.3 MP APS-C X-Trans CMOS II, kích thước 23.6×15.6mm đặt chiếc cảm biến này vào khoảng giữa cảm biến ¾ và cảm biến fullframe.

Với cấu tạo mô phỏng các ô film, Cảm biến X-Trans CMOSS II có khả năng giảm nhiễu loạn hình ảnh và biến sắc đến mức thấp nhất. Cảm biến của X-T1 có hơn 100.000 điểm lấy nét pha giúp quá trình lấy nét của hệ thống AF đạt tốc độ siêu nhanh, sử dụng cả phương thức lấy nét theo pha và lấy nét theo độ tương phản.

Fujifilm X-T1: Thiết kế và hiệu năng hoạt động

Fujifilm X-T1: Thiết kế

Thiết kế của X-T1 rất xuất sắc. Cũng giống như các máy dòng X-series khác, thân máy được cấu tạo từ hợp kim ma-giê có có độ bền cao cũng như chế tạo sắc sảo, đem lại cảm giác sử dụng tốt – kích thước nhỏ nhưng vẫn đem lại cảm giác chắc chắn.

Ở phía trên cùng của máy là các chi tiết nút vặn, xoay rất đẹp được làm bằng nhôm. Các nút xoay này điều chỉnh ISO, tốc độ chụp và độ bù trừ sáng.

Báng cầm có các chi tiết cao su khá thoải mái, với một miếng đặt ngón cái ở mặt sau, đem lại cảm giác sử dụng tuyệt vời nhất – Fujifilm đã rất chú trọng vào các chi tiết nhỏ.

X-T1 cũng có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt với 75 chi tiết chống lại thời tiết khắc nghiệt và khả năng hoạt động ở nhiệt độ thấp đến -10 độ C. Ống kính kit 18-55mm f/2.8-4 RL LM OIS XF mặc dù không được trang bị tính năng bảo vệ thời tiết tuy nhiên theo kế hoạch của Fujifilm thì đến tháng 7 sẽ có 3 chiếc ống kính với tính năng bảo vệ thời tiết sẽ được xuất xưởng.

Nếu bạn là người lần đầu sử dụng các máy dòng X-seri có thể bạn sẽ phải mất một chút ít thời gian để làm quen với các phím điều chỉnh, toàn bộ máy và giao diện sử dụng.

X-T1 cũng có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt với 75 chi tiết chống lại thời tiết khắc nghiệt và khả năng hoạt động ở nhiệt độ thấp đến -10 độ C. Ống kính kit 18-55mm f/2.8-4 RL LM OIS XF mặc dù không được trang bị tính năng bảo vệ thời tiết tuy nhiên theo kế hoạch của Fujifilm thì đến tháng 7 sẽ có 3 chiếc ống kính với tính năng bảo vệ thời tiết sẽ được xuất xưởng.Nếu bạn là người lần đầu sử dụng các máy dòng X-seri có thể bạn sẽ phải mất một chút ít thời gian để làm quen với các phím điều chỉnh, toàn bộ máy và giao diện sử dụng.

X-T1 có một chiếc khung ngắm rất lớn được bọc quanh bằng cao su trong khi phím Q-menu được đặt ở vị trí mà ngón cái rất dễ với đến, sử dụng để điều chỉnh toàn bộ cài đặt như cân bằng trắng, bộ lọc film, AF,…

Những tính năng này được điều chỉnh bằng các phím điều chỉnh ở mặt trước và sau X-T1. Phím điều hướng 4 chiều ở mặt sau không được đánh dấu chức năng, đơn giản vì bạn có thể tùy chỉnh chức năng cho từng phím một theo ý của mình.

X-T1 có một chiếc khung ngắm rất lớn được bọc quanh bằng cao su đặc trong khi phím Q-menu được đặt ở vị trí mà ngón cái rất dễ với đến, sử dụng để kiểm soát và điều chỉnh hàng loạt setup như cân đối trắng, bộ lọc film, AF, … Những tính năng này được kiểm soát và điều chỉnh bằng những phím kiểm soát và điều chỉnh ở mặt trước và sau X-T1. Phím điều hướng 4 chiều ở mặt sau không được lưu lại công dụng, đơn thuần vì bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh tính năng cho từng phím một theo ý của mình .Khoảng nhạy sáng ISO của X-T1 đạt 200 – 6400 và lan rộng ra đến 12,800 – 25,600 và ISO thấp đến 100. Tuy nhiên ở những khoảng chừng ISO lan rộng ra máy chỉ hoàn toàn có thể ghi được định dạng ảnh JPEG mà không ghi được RAW.Tốc độ khung hình nhanh, đạt 8 fps ở chính sách chụp liên tục và 3 fps ở chính sách live view, nhanh hơn 1 fps so với X-E2 và 2 fps so với X-Pro1. X-T1 đồng thời cũng chiếm hữu những bộ lọc hiệu ứng giải quyết và xử lý hình ảnh theo hơi hướng của ảnh film thuộc những hãng Astia, Velvia và Provia, có toàn bộ bốn chính sách ảnh đơn sắc trên X-T1. Với bộ cảm ứng giống như trên X-E2, độ phân giải 16.3 MP APS-C X-Trans CMOS II, size 23.6 x15. 6 mm đặt chiếc cảm ứng này vào khoảng chừng giữa cảm ứng ¾ và cảm ứng fullframe. Với cấu trúc mô phỏng những ô film, Cảm biến X-Trans CMOSS II có năng lực giảm nhiễu loạn hình ảnh và biến sắc đến mức thấp nhất. Cảm biến của X-T1 có hơn 100.000 điểm lấy nét pha giúp quy trình lấy nét của mạng lưới hệ thống AF đạt vận tốc siêu nhanh, sử dụng cả phương pháp lấy nét theo pha và lấy nét theo độ tương phản. Thiết kế của X-T1 rất xuất sắc. Cũng giống như những máy dòng X-series khác, thân máy được cấu trúc từ kim loại tổng hợp ma-giê có có độ bền cao cũng như sản xuất tinh tế, đem lại cảm xúc sử dụng tốt – kích cỡ nhỏ nhưng vẫn đem lại cảm xúc chắc như đinh. Ở phía trên cùng của máy là những chi tiết cụ thể nút vặn, xoay rất đẹp được làm bằng nhôm. Các nút xoay này kiểm soát và điều chỉnh ISO, vận tốc chụp và độ bù trừ sáng. Báng cầm có những cụ thể cao su đặc khá tự do, với một miếng đặt ngón cái ở mặt sau, đem lại cảm xúc sử dụng tuyệt vời nhất – Fujifilm đã rất chú trọng vào những cụ thể nhỏ .

You may also like

Để lại bình luận