Review bảng vẽ wacom cintiq 16

Bởi tonghopsite
Pro Pen 2 có hơn 8.000 mức độ nhạy áp lực đè nén. Người dùng hoàn toàn có thể vẽ bằng cách thao tác bằng đầu bút ngay trên mặt phẳng. Bảng vẽ wacom này mang đến cho người dùng cảm xúc giống như đang vẽ bằng một chiếc bút thông thường .

Contents

Chỉnh sửa ảnh

Lợi thế lớn của Cintiq 16 so với những dòng bảng vẽ khác như Wacom Intuos Pro Paper Edition là bạn hoàn toàn có thể tạo hiệu ứng cho những bản vẽ và những biến hóa sẽ Open trực tiếp trên màn hình hiển thị trước mặt bạn, thay vì vẽ trên mặt phẳng trống và xem hiệu quả trên một màn hình hiển thị riêng không liên quan gì đến nhau .

Không cần sạc

Wacom Pro Pen 2 không cần sạc vì nó lấy điện trực tiếp từ Cintiq 16 bằng công nghệ tiên tiến truyền điện không dây cộng hưởng điện từ ( EMR ) của Wacom .

Menu Radial

Với bút, bạn hoàn toàn có thể truy vấn ” menu radial ” hình tròn trụ, hoàn toàn có thể tùy chỉnh, theo mặc định, được cho phép bạn triển khai nhiều tác vụ khác nhau, gồm có hoàn tác và làm lại một hành vi cũng như truy vấn thiết lập màn hình hiển thị hoặc bút .

Cintiq 16, có bút đính kèm

Bảng vẽ wacom này sẽ đi kèm với một chiếc bút Pro Pen 2 với lực nhấn lên tới 8,192 được gắn vào một vòng nhỏ ở bên cạnh Cintiq 16 khi không sử dụng. Đây có lẽ rằng là điều mình thích nhất của mẫu cintiq này. Chiếc bút không cần sạc, phong cách thiết kế bút rất vừa tay, vẽ hàng giờ không bị mỏi, rất nhạy, không có độ trễ lag và cực kỳ thướt tha .

Nghiêng về phía trước

Khi đặt trên hai bàn chân sau, Cintiq 16 nghiêng 19 độ về phía người dùng .

Cáp có đầu Hydra

Cáp 3 trong 1 gắn vào một cổng ẩn bên dưới nắp bảo vệ và khi đóng nắp, cáp 3 in 1 của Cintiq 16 được giữ chặt tại vị trí mà không trượt ra ngoài.

Màn hình hiển thị và tính năng chống lóa

Màn hình của Cintiq 16 có lớp phủ chống chói hiệu suất cao .
Nó có độ phân giải màn hình hiển thị 1920 × 1080 ( full HD ), là màn hình hiển thị tinh thể lỏng ( LCD ) ( màn hình hiển thị mỏng dính ) và thay vì màn hình hiển thị thủy tinh khắc, màn hình hiển thị này có lớp phủ cấu trúc chống lóa. Cảm giác khi vẽ trên màn hình hiển thị có độ nhám nhẹ, khi di bút vẽ tạo ra tiếng gợn nhẹ mô phỏng giống như bạn vẽ trên giấy. Cảm giác trên màn hình hiển thị là một lựa chọn rất cá thể và nếu bạn thích cảm xúc ‘ trượt trên kính ’ mà bạn có với những mẫu Pro và iPad Pro, thì Model này không dành cho bạn .
Độ hiển thị màu 72 % NTSC ( CIE1931 ) typical là một điểm trừ so với mình, thực sự điều quan trọng nhất của việc vẽ đó là màn hình hiển thị với độ hiển thị màu chuẩn, giúp ích rất nhiều trong việc in ấn sau này. Tuy vậy với mức độ 72 % cũng không phải là quá tồi nhưng nếu so sánh với wacom dòng pro hay như ipad pro thì mình nghĩ không bằng .

Riser

Cintiq 16 có một cặp giá đỡ, hoàn toàn có thể được lan rộng ra để nghiêng màn hình hiển thị về phía người dùng .

Chân đế có thể điều chỉnh

Wacom tương hỗ một giá đỡ hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh tùy chọn với giá khoảng chừng USD 79 cho Cintiq 16 để có được nhiều góc nghiêng hơn .

 

WACOM CINTIQ 16 : TOUCH ( Cảm ứng )

Đối với cá thể mình thì mình không cần đến màn hình hiển thị cảm ứng, phần nhiều nếu có sử dụng loại nào có cảm ứng thì mình thường tắt công dụng này đi. Bởi vì mình vẽ 2D nên mình thấy không nhất thiết phải có tính năng này. Nhưng so với những người làm về 3D dạng nặn tượng v .. v thì màn hình hiển thị cảm ứng lại là một điều khá thiết yếu .
Chính vì thế tùy vào mục tiêu sử dụng mà tính năng này so với bạn có thiết yếu và quan trọng hay không ? Tuy vậy, hầu hết những máy có màn hình hiển thị công dụng cảm ứng thì giá thường không hề rẻ, hay còn gọi là quá đắt. Với 1 mẫu cintiq pro 24 thường thì giá 57 triệu vnd thì cũng cùng là cintiq pro 24 thêm touch giá đội lên là 71 triệu vnd .

You may also like

Để lại bình luận