Trường Đại học Kinh tế TP. HCM | Edu2Review

Bởi tonghopsite

Đại học Kinh Tế TP HCM UEH (website: ueh.edu.vn) thuộc top 14 trường đại học trọng điểm Việt Nam, 1 trong 1000 trường kinh tế tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Eduniversal. Qua 40 năm phát triển, đây là lựa chọn thích hợp cho sinh viên muốn theo học các ngành kinh tế.

Có thể nói nếu đã là sinh viên tại TP Hồ Chí Minh mà không biết đến Đại học Kinh Tế UEH thì quả là thiếu sót bởi đây là ngôi trường có tiếng tăm khá lừng lẫy tại TP HCM. Sinh viên UEH không chỉ giỏi học tập, điều tra và nghiên cứu mà còn đa tài, ghi dấu ấn qua nhiều hoạt động giải trí .

Đại học Kinh tế TP HCM – UEH có bề dày truyền thống 40 năm thành lập và phát triển

Contents

Giới thiệu về Đại học Kinh Tế TP HCM

Đại học Kinh Tế TP Hồ Chí Minh được xây dựng từ sự hợp nhất Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh ( xây dựng năm 1976 ), Trường Đại học Tài chính Kế toán TP Hồ Chí Minh ( xây dựng năm 1976 ) và Khoa Kinh tế thuộc Trường Đại học Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, theo quyết định hành động số 2819 / GD-ĐT ngày 09/7/1996 của Bô trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngày 10/10/2000, Thủ tướng nhà nước đã phát hành quyết định hành động số 118 / 2000 / QĐ-TTg về việc biến hóa tổ chức triển khai của Đại học Quốc gia TP HCM. Theo đó, Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tách ra thành Trường Đại học Kinh tế TP TP HCM thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo .

UEH – một trong những ngôi trường ĐH nổi tiếng tại TP Hồ Chí Minh

UEH nằm trong top 15 trường trọng điểm Nước Ta và 1000 trường kinh tế tài chính tốt nhất quốc tế
Mục tiêu của trường là đào tạo và giảng dạy, tu dưỡng và cung ứng cho xã hội những nhà hoạch định chủ trương kinh tế tài chính, những nhà quản trị doanh nghiệp và những chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính, quản trị, kinh doanh thương mại và luật. Mục tiêu đa phần thứ hai của UEH là điều tra và nghiên cứu khoa học thuộc nghành kinh tế tài chính, quản trị, kinh doanh thương mại và luật .

Sứ mệnh

Đại học Kinh Tế TP Hồ Chí Minh UEH là nơi cung ứng cho người học những chương trình giảng dạy chất lượng cao về khoa học kinh tế tài chính, kinh doanh thương mại, quản trị và luật. Bên cạnh đó, trường chuyển giao những hiệu quả điều tra và nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp thêm phần tăng trưởng nguồn nhân lực ship hàng cho công cuộc công nghiệp hóa, tân tiến hóa quốc gia .

UEH mang đến cho sinh viên những chương trình đào tạo và giảng dạy chất lượng

Tầm nhìn

Đại học Kinh Tế xác lập tầm nhìn đên năm 2020 sẽ trở thành một TT đào tạo và giảng dạy, nghiên cứu và điều tra và tư vấn về khoa học kinh tế tài chính, kinh doanh thương mại, quản trị và luật có uy tín, ngang tầm với những cơ sở giảng dạy ĐH trong khu vực châu Á. Bên cạnh đó, UEH còn phân phối cho người học thiên nhiên và môi trường giáo dục ĐH và nghiên cứu và điều tra khoa học tốt nhất, tính chuyên nghiệp cao ; bảo vệ cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lượng cạnh tranh đối đầu và thích ứng nhanh với nền kinh tế tài chính toàn thế giới .

Hoạt động sinh viên

Một trong những điều góp thêm phần giúp UEH nổi tiếng chính là sự phong phú và hoạt động giải trí tích cực của những câu lạc bộ ( CLB ), đội nhóm. UEH có 29 CLB, đội nhóm sinh viên từ học tập đến văn nghệ, hoạt động giải trí xã hội. Có thể kể đến một số ít cái tên như CLB tiếng Anh, võ thuật, sinh viên nghiên cứu và điều tra kinh tế tài chính trẻ ( Yore ), bất động sản ; nhóm truyền thông online sinh viên, nhóm sinh viên điều tra và nghiên cứu thuế … Tham gia vào những CLB, nhóm, bạn sẽ có thời cơ lan rộng ra kỹ năng và kiến thức mà còn rèn luyện những kỹ năng và kiến thức, sự tự tin …

CLB Dân ca UEH

CLB Bất động sản UEH

Đội ngũ nhân sự

Đại học Kinh Tế TP Hồ Chí Minh nổi tiếng là nơi có số lượng giảng viên hùng hậu, trình độ cao. Hiện trường có 382 thạc sĩ, 172 tiến sỹ, 49 phó giáo sư, 34 nhà giáo xuất sắc ưu tú, 9 giáo sư, 6 nhà giáo nhân dân. Các giảng viên đều từ thạc sĩ trở lên, đa số đi du học hay từng làm ở những công ty lớn nên có cách dạy thay đổi, hấp dẫn cho sinh viên .
Đặc biệt, có một số ít thầy cô được sinh viên phong tặng là “ thánh ” và ao ước được học lớp của giảng viên đó. Có thể kể đến như thầy Đỗ Kiên – Triết, cô Trần Kim Dung – Quản trị nguồn nhân lực, hay thầy Đinh Tiến Minh – Marketing …

Giảng viên UEH không chỉ có số lượng hùng hậu mà còn giỏi trình độ, có cách dạy hấp dẫn

Cơ sở vật chất

UEH có 8 cơ sở dành cho hoạt động giải trí giảng dạy, học tập và thao tác ; 91 phòng học ( không kể giảng đường thuê ngoài ). Các phòng học đều được trang bị mạng lưới hệ thống micro không dây, máy chiếu, quạt gió, mạng lưới hệ thống chiếu sáng … Thư viện của trường gồm 15 phòng đọc với tổng diện tích quy hoạnh là 1.315 mét vuông, tổng số sách được tàng trữ là 106.551 quyển, tổng thể máy tính đều được liên kết mạng ADSL, ship hàng cho công tác làm việc điều tra và nghiên cứu, học tập của người học .
Vì trường xây dựng cách đây 40 năm và hoàn toàn có thể vì số lượng sinh viên quá đông nên cơ sở vật chất của trường không được hoành tráng như một số ít trường tại TP HCM. Tuy nhiên, UEH luôn không ngừng cải tổ bằng việc góp vốn đầu tư thêm trang thiết bị cho việc dạy và học, sơn sửa phòng học cũ … để mang đến cho sinh viên môi trường học tốt hơn .

Đại học Kinh Tế TP TP HCM có 8 cơ sở dành cho giảng dạy, học tập

Ký túc xá

UEH có 3 ký túc xá dành cho sinh viên lưu trú với tổng diện tích quy hoạnh là 6.376 mét vuông, gồm 227 phòng, sức chứa giao động 1.700 sinh viên. Các ký túc xá đều nằm ở những khu vực thuận tiện cho sinh viên đi lại .
– Ký túc xá 135 Trần Hưng Đạo, Q. 1
– Ký túc xá 43 – 45 Nguyễn Chí Thanh, Q. 5
– Ký túc xá Thanh Quan 232 / 6 Võ Thị Sáu, Q. 3

Ký túc xá xanh của UEH

Thành tựu

Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng cùng những thành tích xuất sắc đạt được trong 40 năm thiết kế xây dựng và tăng trưởng, UEH đã nhận được những huân chương, thương hiệu cao quý. Tiêu biểu là trường đã được quản trị nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì ( năm nay ), 02 Huân chương Lao động hạng Nhì ( 1991 ), 02 Huân chương Lao động hạng Nhất ( 1996 ), Huân chương Độc lập hạng Ba ( 2001 ), Huân chương Độc lập hạng Nhì ( 2010 ) và thương hiệu Anh hùng Lao động ( 2006 ) …

UEH đảm nhiệm Huân chương Độc lập hạng Ba

Cựu sinh viên nổi bật

UEH là cái nôi giảng dạy ra rất nhiều thế hệ sinh viên năng lực. Những cựu sinh viên UEH giữ chức vụ cao trong cỗ máy Nhà nước hoàn toàn có thể kể đến như : Bà Nguyễn Thị Kim Ngân ( Ủy viên Bộ chính trị, quản trị Quốc hội nước CHXHCN Nước Ta ), Ông Huỳnh Đảm ( quản trị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ), Mai Quốc Bình ( Phó Tổng Thanh tra nhà nước ), Lê Thanh Hải ( Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP TP HCM ), Nguyễn Hồng Hà – Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước …

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân

Trong giới Showbiz, những cái tên đã từng “mài đũng quần” tại UEH như Ông Cao Thắng, Phan Lê Minh (Nhóm MTV) hay Jun (Nhóm 365).

Ca sĩ Ông Cao Thắng
Nguồn : Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh

You may also like

Để lại bình luận