Review Semrush: 12 tính năng nổi bật mà dành cho SEO và Marketer

Bởi tonghopsite
SEMRush là một trong những công cụ Search Engine Marketing can đảm và mạnh mẽ tương hỗ nhiều cho những SEO hay Digital marketer chuyên nghiệp, với cá thể tôi nó tương hỗ đắc lực tôi trong việc nghiên cứu và phân tích cạnh tranh đối đầu để tìm thời cơ từ những contnet và backlink tốt của đối thủ cạnh tranh, và đặc biệt quan trọng là việc làm quản trị hồ sơ backlink cho website nhẹ nhàng hơn với tính năng xác lập backlink ô nhiễm từ công cụ này .
Nếu bạn làm công việc như tôi và muốn khám phá các tính năng hữu ích của nó thì hãy bắt đầu nhé!

Contents

SEMRush là gì?

Nếu bạn làm việc làm như tôi và muốn tò mò những tính năng hữu dụng của nó thì hãy khởi đầu nhé !SEM là viết tắt của “ Search Engine Marketing ” và đó đúng mực là những gì SEMRush tập trung chuyên sâu vào. Họ đã tạo ra công cụ này để giúp cả trợ lý viết bài SEO và những chuyên viên tìm kiếm có trả tiền đạt được hiệu quả thậm chí còn còn lớn hơn trong Digital marketing .

Review Semrush

Review Semrush

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ ra mắt tới bạn cách sử dụng SEMRush cho những mục tiêu hướng đến SEO .

 

12 tính năng nổi bật của SEMRush cho SEO

Để sử dụng và thưởng thức những tính năng của SEMRush bạn hoàn toàn có thể ĐK bản dùng thử 14 ngày tại đây .

1. Phân tích xu hướng + Phân tích đối thủ với SEMRush

Phần ” Tổng quan ” trong SEMRush hoàn toàn có thể cung ứng thông tin cụ thể có ích trong nháy mắt. Nhập tên miền của bạn và nhấp vào ” Domain Overview ” .

 

Điểm xu hướng lưu lượng truy cập

Phần tiên phong cần nghiên cứu và phân tích là phần khuynh hướng lưu lượng .

 

Những số lượng lưu lượng truy vấn này chỉ là ước tính từ SEMRush dựa trên khối lượng tìm kiếm và tỷ suất nhấp của những từ khóa bạn đang xếp hạng .
Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể có ích nếu bạn không có quyền truy vấn vào Google Analytics và bạn cần tổng quan về hiệu suất. Điều đó nói rằng, Google Analytics sẽ hiển thị cho bạn số lượng lưu lượng truy vấn tìm kiếm không phải trả tiền ( Organic Search ) thực sự của bạn .
Bạn muốn thấy những số lượng ” Xu hướng lưu lượng truy vấn ” .
Nếu chúng đang giảm hoặc đi ngang, thì bạn sẽ cần phải tìm hiểu thêm. Tiến hành Audit SEO là một bước tiên phong để xác lập yếu tố gì cần cải tổ .

Theo dõi thay đổi vị trí xếp hạng với SEMRush

Phần tiếp theo đáng chăm sóc là “ Thay đổi vị trí số 1 ”. Điều này rất có ích để xem những từ khóa nào đang hoạt động giải trí tốt và những từ khóa nào đang mất dần sức hút .

 

Bạn có thể nhân đôi những cái đang hoạt động giải trí tốt và tìm ra nguyên do tại sao những cái khác không hoạt động giải trí. Tôi khuyên bạn nên xem lại phần này hàng tuần .

 
 
 

2. Tìm Trái cây Treo thấp với SEMRush

Tôi phân loại Low Hanging fruit ” trái cây thấp ” là bất kể từ khóa nào đang xếp hạng từ vị trí # 4 – # 20. Những từ khóa này thường chỉ cần một chút ít nỗ lực để đẩy ranking .
Điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể tăng lưu lượng truy vấn tìm kiếm không phải trả tiền của mình mà không cần góp vốn đầu tư lớn .
Những loại từ khóa này LUÔN LUÔN phải là tiềm năng của bạn khi khởi đầu bất kể chiến dịch nào. Đó là chính do bạn sẽ hoàn toàn có thể ghi được 1 số ít thắng lợi nhanh gọn .
May mắn thay, SEMRush phân phối một cách để tìm những quả treo thấp này .
Nhấp vào “ Organic Research ” và sau đó nhấp vào “ Positions – Vị trí ” .

 

Sau đó, nhấp vào menu thả xuống ” Vị trí ” và nhập 4 – 20 vào ” Phạm vi tùy chỉnh ” .

 

Những từ khóa này phải là tiềm năng của bạn khi khởi đầu bất kể chiến dịch nào .

 

Đôi khi, một số ít SEO-Onpage bổ trợ là đủ để đẩy những thuật ngữ này lên. Tuy nhiên, nếu chúng cạnh tranh đối đầu, bạn hoàn toàn có thể sẽ cần phải có thêm 1 số ít backlink chất lượng đến những trang này và triển khai nghiên cứu và điều tra cạnh tranh đối đầu .
Nếu cả hai hành vi đó không cải tổ thứ hạng, thì bạn nên xem xét tối ưu nội dung với tương hỗ của công cụ Content marketing .

3.  Thực hiện Audit Site và sửa lỗi

Chức năng kiểm tra website trên SEMrush giúp bạn kiểm tra chẩn đoán website của mình để xác lập và khắc phục những yếu tố về SEO On-page và SEO kỹ thuật với website của bạn .

Để thực hiện kiểm tra trang web trên SEMrush, hãy nhấp vào ‘Thêm dự án mới’, nhập chi tiết và chọn ‘Thiết lập Audit Site‘.

Chọn số lượng trang bạn muốn SEMrushBot thu thập thông tin, bỏ qua tất cả các bước khác ngay bây giờ và nhấp vào ‘Bắt đầu Audit Site’

 

Quá trình này hoàn toàn có thể mất vài phút, tùy thuộc vào số lượng trang bạn chọn .
Khi quy trình kiểm tra hoàn tất, SEMrush sẽ hiển thị một báo cáo giải trình hiển thị thực trạng SEO tổng thể và toàn diện của website của bạn theo tỷ suất Phần Trăm và nêu bật những lỗi và cảnh báo nhắc nhở hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến SEO của bạn .

 

Các lỗi được tô màu đỏ là những yếu tố SEO nghiêm trọng nhất mà website của bạn đang gặp phải vào lúc này và những lỗi bạn nên khởi đầu khắc phục ngay lập tức .

4. Xác định các đối thủ cạnh tranh organic của bạn

Xác định những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu không phải trả tiền của bạn là một trong những yếu tố chính tương quan đến việc thống trị hiệu quả tìm kiếm. Mục đích ở đây là để hiểu những gì đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn đang làm và sau đó làm tốt hơn nữa .

Để xác định đối thủ cạnh tranh không phải trả tiền của bạn, chỉ cần nhập tên miền của bạn vào thanh tìm kiếm SEMrush và điều hướng đến Phân tích miền (Domain overview) -> box Đối thủ cạnh tranh.

 

Kéo xuống phía dưới những box về cạnh tranh đối đầu ( Competitor )

 

Và khi bạn di chuột qua từng hình tròn trụ, bạn hoàn toàn có thể thấy những từ khóa và lưu lượng truy vấn không phải trả tiền của từng đối thủ cạnh tranh .
Cột bên trái, bạn sẽ thấy bảng đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu không phải trả tiền .
Đừng sợ hãi bởi số lượng lớn những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu mà bạn sẽ thấy ở đây. Hãy chú ý quan tâm đến những chỉ số này : Mức độ cạnh tranh đối đầu ( Common Level ), Từ khóa thông dụng ( Common keyword ) và SE Keyword .
Ba số liệu này sẽ bật mý những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu gần nhất của bạn và đây là những trang web bạn muốn nâng thứ hạng trong những công cụ tìm kiếm .

5. “Đánh cắp” các Từ khóa Tốt nhất của Đối thủ cạnh tranh với SEMRush

Một số đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn có năng lực xếp hạng cho những từ khóa mà bạn không xếp hạng. Công cụ Khoảng cách từ khóa mới của SEMRush hoàn toàn có thể giúp bạn thu hẹp khoảng cách .
Nhấp vào “ Keyword Gap ” trong “ Phân tích tên miền ” .
Sau đó, nhập 1-4 tên miền của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn .

 

Phần ” Keyword Overlap ” sẽ cung ứng cho bạn ý tưởng sáng tạo về số lượng thời cơ bạn đang bỏ lỡ .

 

Nhưng giá trị thực sự là khi bạn cuộn xuống và xem tổng thể những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn đang xếp hạng. Theo mặc định, công cụ SEO SEMRush sẽ hiển thị cho bạn những từ khóa “ Được san sẻ ” .
Tab “ Missing ” là nơi bạn nên tập trung chuyên sâu vì những chủ đề này hoàn toàn có thể trở thành tiềm năng cho nội dung và trang trong tương lai .

 

Hãy nhớ rằng bạn vẫn cần phải trải qua quy trình đánh giá từ khóa. Bạn cũng cần phải luôn so sánh website của mình với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .
Ví dụ, Gtvseo có một tên miền can đảm và mạnh mẽ hơn so với Seothetop .
Do đó, có ý nghĩa rằng họ hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu cho 1 số ít từ khóa có tính cạnh tranh đối đầu cao này. Sẽ rất tiêu tốn lãng phí thời hạn và nguồn lực để Seothetop nỗ lực cạnh tranh đối đầu trên 1 số ít nghành nghề dịch vụ này, đặc biệt quan trọng là trải qua Audit SEO .
Đó là nguyên do tại sao điều quan trọng là bạn phải luôn đủ điều kiện kèm theo từ khóa của mình .

  • Dùng thử SEMRush miễn phívới bản dùng thử 14 ngày độc quyền dành cho fan hâm mộ của Seothetop ( chỉ có tại đây ) .

6. Đủ điều kiện từ khóa với SEMRush

Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng một cơ sở tài liệu từ khóa khổng lồ, nhưng cần có kiến thức và kỹ năng để đủ điều kiện kèm theo và ưu tiên bộ từ khóa đó. Trên trong thực tiễn, đánh giá khả thi từ khóa quan trọng hơn 100 lần so với việc tìm kiếm từ khóa, cũng như trong những cuộc Audit SEO .
Đó là do tại việc chạy theo những từ khóa mà website của bạn không có năng lực xếp hạng hoàn toàn có thể đốt cháy tài nguyên và thậm chí còn tiêu tốn lãng phí thời hạn .
Đó là nguyên do tại sao điều quan trọng là phải triển khai Audit .
Điều này cần phải tránh .
Giờ đây, SEMRush là một công cụ can đảm và mạnh mẽ, nhưng chỉ nó là không đủ để đủ điều kiện kèm theo cho những từ khóa của bạn ở mức tối đa. Nó nên được sử dụng để bổ trợ tiến trình đánh giá từ khóa của bạn ( không phải thay thế sửa chữa nó ) .
Dưới đây là 1 số ít cách sử dụng SEMRush để giúp những từ khóa của bạn đủ điều kiện kèm theo :

Tìm các từ khóa có CTR cao qua SEMRush

Các từ khóa có nhiều SERP features hoàn toàn có thể sẽ làm giảm CTR không phải trả tiền của bạn. Điều ngược lại cũng đúng .
Ví dụ : ít tính năng SERP hơn hoàn toàn có thể làm tăng CTR hữu cơ của bạn. Giờ đây, việc tìm thấy SERP không có tính năng ngày càng trở nên hiếm hơn, nhưng đây là cách tìm chúng :

 

Nhập tên miền của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu vào SEMRush và nhấp vào “ Vị trí ”. Sau đó, nhấp vào menu thả xuống “ SERP features ” và chọn bất kể tính năng SERP nào .
Sau đó, bạn hoàn toàn có thể lưu lại từ khóa nào có ít tính năng SERP nhất .
Sau đó, bạn hoàn toàn có thể ước tính rằng bạn sẽ nhận được CTR cao hơn ( nhiều lưu lượng truy vấn hơn ) khi xếp hạng cho những từ khóa này .
Hãy nhớ rằng nó hoàn toàn có thể đổi khác nhanh gọn. SERP luôn biến hóa .

Tận dụng lợi thế của Công cụ “Keyword Magic Tool” SEMRush

Công cụ SEMRush này hoàn toàn có thể phân phối cho bạn một cái nhìn tổng quan cấp cao về sự cạnh tranh đối đầu từ khóa. Chuyển đến ” Phân tích Từ khoá ” và nhấp vào ” Công cụ Keyword Magic Tool ” .
Chỉ cần nhập những từ khóa tiềm năng của bạn vào hộp và mở màn nghiên cứu và phân tích :

 

Công cụ Từ khóa Magic sẽ hiển thị độ khó ước tính, khối lượng tìm kiếm, tổng số tác dụng tìm kiếm, số lượng tính năng SERP và thậm chí còn mức độ phổ cập của từ khóa .
Tôi khuyên bạn nên xếp chồng những chỉ số độ khó từ khóa của SEMRush và Ahrefs để có được cái nhìn tổng quan nhất về đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .

7. Có được nhiều backlink hơn với SEMRush

SEMRush có rất nhiều cạnh tranh đối đầu về mặt nghiên cứu và phân tích backlink của SEO. Ví dụ, tôi nghiêng về Ahrefs nhiều hơn khi nói đến nghiên cứu và phân tích và nghiên cứu và điều tra link. Tuy nhiên, SEMRush đã thực sự cải tổ năng lực của mình .
Dưới đây là một số ít cách bạn hoàn toàn có thể sử dụng để có được nhiều backlink hơn :

Sử dụng SEMRush Backlink Gap

Công cụ “ Backlink Gap ” giúp bạn xác lập những thời cơ link mà đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn đã có nhưng bạn chưa có. Điều này cực kỳ quan trọng vì bạn muốn thu hẹp khoảng cách giữa bạn và hồ sơ link của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .

Nói cách khác, bạn cần có được nhiều backlink (nếu không muốn nói là nhiều hơn chúng có.

Để triển khai Phân tích backlink Gap bạn đi đến mục “ Backlink Gap ” .
Sau đó, chỉ cần nhập miền của bạn và một vài miền của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của bạn :

 

Sau đó, bạn hoàn toàn có thể xem những miền nào đang link đến miền của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu ( nhưng không link với miền của bạn ) :

 

Đủ điều kiện Cơ hội liên kết của bạn với SEMRush

Đối với phần còn lại của list kiểm tra này, hãy chuyển đến ” Phân tích tên miền ” và nhấp vào ” Liên kết ngược ” .

Phân tích mức độ liên quan theo chủ đề

Tính năng ” Danh mục ” cực kỳ có ích. Nó làm tôi nhớ đến Chủ đề Dòng an toàn và đáng tin cậy Hàng đầu của Majestic ( điều này cũng rất tuyệt ). Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Danh mục của SEMRush để xem xét hồ sơ link của riêng bạn .

 

Ví dụ : nếu hồ sơ link của bạn không tương quan đến thị trường ngách của bạn, thì bạn sẽ muốn tập trung chuyên sâu nhiều hơn vào những thời cơ có tương quan. Điều này tương quan trở lại khái niệm mà tôi đã tạo ra nhiều năm trước được gọi là Kim tự tháp tương ứng .
Tóm lại, bạn muốn tập trung chuyên sâu hàng loạt thời hạn của mình vào việc có được những link từ những thời cơ tương thích nhất của bạn trước. Sau đó, một khi chúng được khai thác, hãy vận động và di chuyển xuống kim tự tháp theo hướng những thời cơ ít tương quan hơn .
Đương nhiên, sẽ có nhiều thời cơ hơn khi bạn đi xuống kim tự tháp .

 

Một cách khác để sử dụng tính năng Danh mục của SEMRush là xác nhận những thời cơ link đủ điều kiện kèm theo. Bạn hoàn toàn có thể chạy bất kể thời cơ link nào bạn có trải qua công cụ này để xem liệu nó có tương quan đến website của bạn hay không .

Tìm hiểu chi phí lưu lượng truy cập bằng SEMRush

Mức độ tương quan là yếu tố quan trọng khi nói đến thiết kế xây dựng link và công cụ thiết kế xây dựng link sẽ tương hỗ bạn trong việc này, nhưng bạn cũng nên nhắm đến việc có được những link trên những website có lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền .
Hãy tâm lý về điều đó : Nếu Google gửi lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền đến website, thì đó là một tín hiệu cho thấy website đang hoạt động giải trí đúng. Điều đó có nghĩa là nó hoàn toàn có thể sẽ là một thời cơ link đáng để theo đuổi .
“ Ngân sách chi tiêu lưu lượng truy vấn ” của SEMRush không chỉ dựa trên tổng lưu lượng truy vấn tìm kiếm không phải trả tiền .

 

SEMRush giám sát khối lượng tìm kiếm và CPC cho mỗi từ khóa để xử lý ngân sách lưu lượng truy vấn. Điều đó có nghĩa là một website hoàn toàn có thể có số lượng lưu lượng truy vấn tìm kiếm không phải trả tiền lớn, nhưng có Chi tiêu lưu lượng truy vấn thấp và ngược lại .
Nói cách khác, không phải tổng thể lưu lượng truy vấn đều được tạo ra như nhau. Một số từ khóa có giá trị hơn nhiều so với những từ khóa khác. Và giá trị được xác lập như thế nào ? Nó được xác lập bởi số tiền một công ty chuẩn bị sẵn sàng trả cho mỗi lần nhấp vào Google Ads .
Bạn nên ưu tiên những thời cơ link có ngân sách lưu lượng truy vấn cao hơn vì lưu lượng truy vấn có giá trị cao .

Liên kết phân tích hồ sơ với SEMRush

Phân tích quyền liên kết

Điều thông thường là hầu hết những link ngược của bạn đến từ những website có thẩm quyền thấp hơn. Tuy nhiên, nếu hồ sơ link của bạn thiếu những link có thẩm quyền cao, bạn sẽ cần phải sửa nó .
Xem phần Tên miền ra mắt theo Điểm xác nhận trong SEMRush để kiểm tra độ bền của hồ sơ link của bạn .

 
SEMRush: Phân tích phân phối liên kết

Một điều mà nhiều người bỏ lỡ là cách những link ngược được phân phối trên website của bạn. Điều tự nhiên là một số ít trang có số lượng link ngược lớn hơn nhiều. Đó là do tại một số ít trang sẽ hoạt động giải trí tốt hơn những trang khác .
Điều đó nói rằng, bạn thường sẽ tìm thấy mối đối sánh tương quan giữa những trang hoạt động giải trí không tốt và thiếu link ngược đến những trang đó .
Đó là nguyên do tại sao điều quan trọng thứ nhất là phải xác lập những từ khóa nào hoạt động giải trí không tốt. Sau đó, xem liệu những trang đó có thiếu những link ngược thiết yếu để thực thi hay không .
Bạn hoàn toàn có thể thấy số lượng link mà mỗi trang trên trang web bạn nghiên cứu và phân tích có trong phần ” Các trang số 1 ” .

 

Thường xuyên hơn không, những trang / từ khóa có hiệu suất thấp chỉ cần nhiều link ngược hơn. Tuy nhiên, có một điều bạn cần phải xem xét .

Tại sao trang của bạn không có backlink?

Nếu đó là vì thiếu sự thăng quan tiến chức thì bạn biết phải làm gì. Nhưng nếu bạn đã quảng cáo trang để cải tổ tác dụng SEO và bạn vẫn không nhận được những backlink, thì bạn hoàn toàn có thể cần phải truy vấn lại chính trang đó .
Hãy tự hỏi bản thân một câu hỏi đơn thuần : Người khác có nguyên do gì để link đến trang của bạn không ?
Điều quan trọng là phải trung thực về câu vấn đáp của bạn. Trang của bạn cần phải có giá trị link đến. Điều đó có nghĩa là nó cần phải thêm giá trị độc lạ to lớn thôi thúc những website link đến nó .
Nếu bạn nhận đủ link ngược, hãy luôn quay lại trang đó. Nếu bạn tin rằng nó thực sự xứng danh với link, thì hãy thao tác để tiếp thị nó nhiều hơn .

Phân tích xu hướng tăng trưởng hồ sơ liên kết SEMRush

Hồ sơ backlink của bạn sẽ tăng trưởng không thay đổi theo thời hạn. SEMRush cung ứng một cái nhìn tổng quan cấp cao về sự tăng trưởng hồ sơ link của bạn. Xem trong phần “ Tên miền trình làng ” trên trang tổng quan SEMRush :

 

Tôi khuyên bạn nên kiểm tra điều này hàng quý để bảo vệ rằng bạn đang tăng trưởng. Nếu không, bạn sẽ cần phải sửa đổi kế hoạch kiến thiết xây dựng link của mình .

Phân tích hồ sơ liên kết

Tôi khuyên bạn nên kiểm tra hồ sơ link hiện tại của mình tối thiểu hai năm một lần để bảo vệ không có gì chất lượng thấp lọt vào. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần nghiên cứu và phân tích thủ công bằng tay những thời cơ link của mình .

 

Trong hầu hết những trường hợp, bạn chỉ hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích những link mới Open trên SEMRush. Tôi hơi ám ảnh và tôi theo dõi hoạt động giải trí link mới hàng ngày. Điều đó giúp tôi update những cuộc tiến công SEO xấu đi hoàn toàn có thể xảy ra. Tôi khuyên bạn nên làm như vậy .

Phân tích văn bản neo

Anchor text là thứ thuận tiện nhất để tối ưu hóa quá mức trong một chiến dịch SEO. Hầu hết mọi người nghĩ rằng sử dụng anchor text giàu từ khóa là cách tốt nhất để thôi thúc tác dụng SEO. Nó không phải. Trên thực tiễn, đó là cách tốt nhất để lại dấu ấn lớn của việc thiết kế xây dựng link .
Bạn hoàn toàn có thể đạt được tác dụng SEO tuyệt vời mà không cần phải sử dụng văn bản neo tích cực. Tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin SEMRush SEO để nghiên cứu và phân tích văn bản neo của bạn để bảo vệ rằng bạn đang đi đúng hướng .

Dùng thử SEMRush miễn phívới bản dùng thử 14 ngày độc quyền dành cho fan hâm mộ của Seothetop ( chỉ có tại đây ) .

8. Backlink Audit để xác định những liên kết độc hại

Backlink Audit xem xét hồ sơ backlink cho tên miền của bạn để giúp bạn tránh những hình phạt của Google tương quan đến backlink ô nhiễm. Công cụ cung ứng tiến trình thao tác để kiểm tra tổng thể những link của bạn, nghiên cứu và phân tích những tín hiệu ô nhiễm tương quan đến bất kể link đáng ngờ nào, gửi email cho chủ sở hữu trang web và sau cuối tạo tệp phủ nhận để gửi cho Google .

Kiểm tra Backlink độc hại

Báo cáo Tổng quan về Backlink Audit phân phối cho bạn tổng thể thông tin về việc kiểm tra backlink của bạn ngay trên một màn hình hiển thị. Điều này được cho phép bạn nghiên cứu và phân tích tài liệu của mình mà không cần phải xem qua nhiều tab và báo cáo giải trình .
Mức độ ô nhiễm của backlink điểm số từ 60-100 và được lưu lại màu đỏ như hình dưới .

Số domain độc hại có thể do 1 hình thức SEO tiêu cực do đối thủ đánh sau lưng và muốn hạ bạn

Khi cuộn xuống trang, bạn sẽ thấy nhiều số liệu hơn thế nữa để nghiên cứu và phân tích .

  • Các backlink cần xem xét – Đây là danh sách tổng số các backlink mà bạn đang kiểm tra. Khi bạn đánh giá chúng và gửi các liên kết độc hại đến danh sách xóa và từ chối của bạn, chúng sẽ đi vào các danh mục tương ứng tại đây.
  • Yêu cầu xóa backlink – Tại đây, bạn có thể thấy tiến trình của nỗ lực tiếp cận khi bạn yêu cầu quản trị viên web xóa các liên kết của mình. 
  • Các mục cần Từ chối – Tiện ích này hiển thị tiến trình các nỗ lực từ chối của bạn sau khi bạn xuất danh sách và tải danh sách lên công cụ Google Disavow links. 
  • Tên miền theo Điểm độc hại – Semrush đánh giá các tên miền có khả năng độc hại thông qua danh sách các điểm đánh dấu độc hạivà tại đây bạn có thể theo dõi xu hướng liên kết sạch hoặc có khả năng độc hại trên trang web của mình.

Lưu ý: Tuy chức năng này hỗ trợ tốt cho việc xác định link xấu nhưng tôi vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng và cần kiểm tra chi tiết từng liên kết một cách thủ công để đảm bảo đó là những liên kết có hại thực trước khi chuyển nó sang danh sách để Disavow links. Bạn muốn xác định liên kết độc hại thủ công dựa vào các yếu tố nào thì đây là nơi bạn cần xem xét để nhận diện link xấu.

9. Xếp hạng ở Vị trí đoạn trích nổi bật với SEMRush

Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy rằng những đoạn trích điển hình nổi bật Open trên nhiều hiệu quả tìm kiếm của Google. Truy cập vào những đoạn trích điển hình nổi bật này hoàn toàn có thể tạo ra mức tăng lưu lượng truy vấn tìm kiếm không phải trả tiền rất lớn. Phần mê hoặc là SEMRush được cho phép bạn tìm thấy toàn bộ những thời cơ Đoạn trích điển hình nổi bật ( Featured snippét ) mà bạn cần .

Bước đầu tiên là nhập miền của bạn:

Từ menu Domain Overview nhập tên miền của bạn và click “ Serch ”
Sau đó kéo xuống box : Organic Search

Nhấp vào SEMRush “Organic Research”> “Vị trí”:
 

Nhấp vào Top Organic Keyword

Nhấp vào menu thả xuống “Tính năng SERP”:
 
Chọn “Miền không xếp hạng” và nhấp vào “Đoạn trích nổi bật”:
 
Đặt bộ lọc để bạn chỉ thấy các vị trí # 1 – # 10 vì đây là những điểm yếu cần giải quyết
 

Bây giờ bạn sẽ có một list tốt đẹp về những thời cơ đoạn trích điển hình nổi bật để tiến công .

10. Nghiên cứu Topic (chủ đề)

Đây là nơi họ nghiên cứu và phân tích nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn và cung ứng sáng tạo độc đáo để viết nội dung thắng lợi .
Từ điều tra và nghiên cứu này, Sơ đồ Tư duy chỉ là một viên ngọc quý .
Thật tuyệt vời cho những ai đang đứng vị trí số 1 một kế hoạch viết nội dung stress muốn tìm sự cân đối giữa viết cho SEO và sử dụng từ ngữ của riêng họ .
Tính năng này cũng giúp ích cho việc Social marketing. Chúng tôi sử dụng nó cho quá trình kế hoạch nội dung của mình ! ”

11. Tối ưu hóa Content

Chức năng tối ưu hóa nội dung của SEMrush được cho phép bạn thực thi nghiên cứu và phân tích cạnh tranh đối đầu. “ Trước khi xuất bản, bạn hoàn toàn có thể sử dụng SEMRush để tìm một từ khóa có độ cạnh tranh đối đầu thấp mà bạn hoàn toàn có thể xếp hạng. Đặt từ khóa của bạn vào SEMRush .
Khi nó cho biết “ Tất cả báo cáo giải trình ”, hãy nhập URL blog của bạn .
Cuộn xuống để xem thứ hạng từ khóa của bạn. Tiếp tục kiểm tra chúng. Nếu bạn thấy vị trí SERP của mình giảm, hãy sử dụng SEMRush để thực thi nghiên cứu và phân tích cạnh tranh đối đầu .
SEMRush sẽ nghiên cứu và phân tích 10 đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu số 1 trên Google cho từ khóa của bạn. Bạn hoàn toàn có thể làm điều này trước hoặc sau khi xuất bản. SEMRush cho bạn biết văn bản nào cần thêm vào bài đăng của bạn để bạn hoàn toàn có thể làm cho bài đăng của mình cạnh tranh đối đầu hơn trên Google. ”

12. Mẫu SEO Content

Tôi sử dụng tính năng kiểm tra nội dung theo thời hạn thực trong công cụ Mẫu nội dung SEO khi xem xét những bản nháp và những trang đã xuất bản ,
Phần từ khóa được đề xuất kiến nghị cho tôi biết nếu có những từ thường Open mà tôi hoàn toàn có thể muốn sử dụng trong văn bản. Bằng cách đó, tôi bảo vệ rằng tôi đang gồm có những chủ đề mà người dùng cần để vấn đáp những truy vấn của họ .
Tôi thấy SEO Content Template của SEMrush của họ là một công cụ thực sự có ích để đánh giá mức độ cạnh tranh đối đầu của một chủ đề, tìm những chủ đề phụ và từ khóa ngữ nghĩa tốt để gồm có và tìm số lượng từ trung bình trong top 10 được xếp hạng hiện tại những website. Nếu bạn hoàn toàn có thể sử dụng thông tin này khi tạo nội dung của mình, nó sẽ giúp bạn tạo ra nội dung có thứ hạng tốt .
Bây giờ bạn sẽ có một list tốt đẹp về những thời cơ đoạn trích điển hình nổi bật để tò mò .

Phí SEMrush là bao nhiêu mỗi tháng?

SEMrush cung ứng bản dùng thử không lấy phí 14 ngày để kiểm tra ứng dụng của họ. Các gói trả phí xê dịch từ $ 99,95 đến $ 399,95 mỗi tháng hoặc $ 83,28 đến $ 333,28 mỗi tháng nếu bạn trả tiền cho ĐK hàng năm .

Giá sử dụng Semrush hàng tháng
Giá sử dụng Semrush hàng tháng

Họ cũng đưa ra một kế hoạch doanh nghiệp cho những tên thương hiệu lớn yên cầu sự linh động và tùy chỉnh bổ trợ .
Trong hướng dẫn này, tôi sẽ ra mắt tới bạn cách sử dụng SEMRush cho những mục tiêu hướng đến SEO .

Hãy thử SEMRush ngay hôm nay

Nếu bạn trang nghiêm về việc tăng lưu lượng truy vấn tìm kiếm không phải trả tiền của mình vào năm 2021, thì sử dụng SEMRush sẽ hộ trợ bạn điều này .
SEMRush đã tăng nhanh game show của họ gần đây và tôi thực sự đã sử dụng nó nhiều hơn Ahrefs để điều tra và nghiên cứu từ khóa, đánh giá chất lượng từ khóa và nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .
Họ có tài liệu từ khóa tổng lực và đúng chuẩn hơn .

Lưu ý: Seothetop là partner của SEMRush. Điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ nếu bạn quyết định đầu tư vào phần mềm của họ qua các liên kết giới thiệu SEMRush trên blog này. Chúng tôi chỉ quảng bá các công cụ SEO mà cá nhân tôi sử dụng và thấy nó hỗ trợ tốt cho công việc SEO của mình.

Cảm ơn và chúc bạn thành công xuất sắc !

Dũng Hoàng, Seothetop

Tham khảo nguồn :

You may also like

Để lại bình luận