Lendbiz – Review của nhà đầu tư về thông tin công ty sở hữu nền tảng Lendbiz – https://tonghopsite.com

Bởi tonghopsite
Chào những bạn ,
Mình là một nhà đầu tư cho vay tiền tại Lendbiz đã hơn 1 năm. Trước khi góp vốn đầu tư mình cũng như bạn phải khám phá rất kĩ về doanh nghiệp phân phối dịch vụ để mình góp vốn đầu tư. Mình nghĩ rằng đó là nhu yếu rất chính đáng và cũng là một cách khôn ngoan của nhà đầu tư trước khi tham gia góp vốn đầu tư trải qua một nền tảng kinh tế tài chính .
Nói về công ty Lendbiz mình sẽ review một số ít góc nhìn như sau :

Contents

1. Thông tin về công ty CP Lendbiz

Lendbiz là một công ty khởi nghiệp cho vay ngang hàng, mảng dịch vụ cốt lỗi là gọi vốn cộng đồng cho các hộ kinh doanh/doanh nghiệp thông qua nền tảng côn nghệ.

Ngày xây dựng : 10/10/2017
Đăng ký kinh doanh số : 0108016492
Địa chỉ công ty hiện tại : Số 11 ngõ 81 Dịch Vọng Hậu, Cầu giấy, TP.HN .
Hiện tại vốn điều lệ của Lendbiz là 1,5 tỷ đồng. Chi tiết ĐK kinh doanh thương mại và những cổ đông sáng lập bạn hoàn toàn có thể xem tại đây .

2. Ban chỉ huy công ty

Lendbiz có đội ngũ chỉ huy dầy dặn kinh nghiệm tay nghề trong nhiều nghành nghề dịch vụ từ sản xuất, thương mại và kinh doanh thương mại kinh tế tài chính, công nghệ tiên tiến. Những kinh nghiệm tay nghề này giúp Lendbiz có nhiều lợi thế trong việc lựa chọn và đánh giá những Doanh nhiệp / Hộ kinh doanh thương mại, kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống quản trị rủi ro đáng tiếc, tăng trưởng những ứng dụng về công nghệ thông tin cũng như liên kết với hội đồng những Nhà góp vốn đầu tư .

2.1. Ông Nguyễn Việt Hưng – Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty

Với 21 năm kinh nghiệm tay nghề thao tác trong nghành kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước và Ông Hưng đã thao tác gần 3 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá thể tại Ngân hàng TMCP Việt Á trước khi ra xây dựng Công ty CP Lendbiz. Trước đó, ông đã thao tác 5 năm với vị trí Giám đốc Khối Thương Mại Dịch Vụ Ngân hàng kinh doanh bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex, 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng long. Ông Hưng tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995. Sau đó tốt nghiệp thạc sĩ kinh tế tài chính ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện kinh tế tài chính năm 2006 .
Mình đã gặp và thao tác với anh Hưng. Anh là một người thao tác cẩn trọng và khá chắc như đinh. Mình nghĩ rằng với một người có kinh nghiệm tay nghề 21 năm làm Ngân hàng thì góc nhìn về việc lựa chọn những doanh nghiệp / hộ kinh doanh thương mại cho những nhà đầu tư tham gia góp vốn đầu tư sẽ rất tốt .

2.2. Ông Trần Anh Vương – Cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị

Ông Vương đảm nhiệm chức vụ cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị Lendbiz từ năm 2018. Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.
Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội. Ông Vương đã tham gia thương trường từ những năm 1996 trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như xuất nhập khẩu, sản xuất, đầu tư tài chính. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.
Ông là Tổng Giám đốc – Công ty cổ phần SAMHOLDINGS, là Chủ tịch và thành viên HĐQT nhiều doanh nghiệp TCTY lớn. Về công tác xã hội hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Giám đốc trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp quốc gia.

Shark Vương thì những bạn đã biết trên truyền hình với rất nhiều chương trình Shark Tank. Mình nghĩ rằng nền tảng Lendbiz đã rất suôn sẻ khi có sự tham gia cố vấn của Shark Vương .

3. Đối tác của Lendbiz

Đối tác của lendbiz là những tổ chức triển khai kinh tế tài chính lớn tham gia cung ứng những dịch vụ giao dịch thanh toán, bảo hiểm, truyền thông online cho những dịch vụ của Lendbiz. Cụ thể như Ngân hàng VIB, Ngân hàng PGBank, Bảo hiểm Bảo Việt, website kinh tế tài chính cá thể www.tiencuatoi.vn

4. Hệ thống người mua vay vốn qua Lendbiz

Có hàng trăm những doanh nghiệp vừa và nhỏ, những chủ hộ kinh doanh thương mại tại Thành Phố Hà Nội đang được phê duyệt vay vốn trên nền tảng Lendbiz. Bạn hoàn toàn có thể biết có 1 số ít nhẫn hiệu nổi tiếng như Eva Moda, Hải Ngân, Cafe Culi … .
Tuy nhiên tính đến thời gian hiện tại năm 2020 này, những người mua cũng đã quá hạn khá nhiều. Một phần cũng hoàn toàn có thể do dịch bệnh Covid – 19 tác động ảnh hưởng khá nhiều .

5. Hệ thống hội đồng nhà đầu tư tại Lendbiz

Hiện tại Lendbiz đã sơ hữu hội đồng nhà đầu tư khoảng chừng trên 4000 ngàn góp vốn đầu tư. Quý nhà đầu tư hoàn toàn có thể tham gia hội đồng tại Facebook .

6. Về dịch vụ dành cho nhà đầu tư

Về cơ bản mình thấy dịch vụ góp vốn đầu tư tại Lendbiz đã tự đồng trọn vẹn 100 % qua ứng dụng. Mọi thông tin, báo cáo giải trình đánh giá, quản trị khoản góp vốn đầu tư hàng loạt trên ứng dụng Lendbiz. Đây là một ưu điểm khá lớn khi góp vốn đầu tư. Nhà góp vốn đầu tư sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí khá nhiều thời hạn để khám phá và tham gia góp vốn đầu tư .

Một số vấn đề chưa tốt:

  • Về thủ tục  đầu tư khá phức tạp: Việc kí hợp đồng bản gốc, phải kí giấy ủy quyền sử dụng tài khoản thanh toán tại Ngân hàng và bắt buộc phải mở tài khoản tại ngân hàng tại PGbank mới có thể đầu tư.
  • Các khoản phí đầu tư cũng khá nhiều: Phí quản lý tài khoản, phí chuyển khoản đầu tư, phí nhận tiền chuyển khoản đầu tư…. Do đó với các khoản đầu tư nhỏ dưới 50 triệu thì đội ngũ Lender cho rằng sẽ không phù hợp với nhà đầu tư do hiệu quả sẽ không cao.
  • Phương thức thanh toán giải ngân là trả góp thời gian từ 9 tháng đến 12 tháng dẫn đến việc quay vòng vốn hàng tháng sẽ khó khăn hơn. Với những nhà đầu tư ít thời gian để đầu tư thì sẽ rất bất tiện khi hàng tháng lại phải vào để thực hiện tái đầu tư. Với những nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn dỗi ngắn hàng thì phương thức đầu tư này thực sự không phù hợp.
  • Rủi ro về thanh toán nợ của người vay khá cao: Trong năm 2019 và 2020 có rất nhiều các doanh nghiệp và hộ kinh doanh đã quá hạn. Theo thông kê từ các thành viên của Cộng đồng nhà đầu tư cho vay ngang hàng thì tỷ lệ nợ xấu vào khoảng 20% – 40%  tức là cứ 10 doanh nghiệp cho vay  thì có 2- 4 doanh nghiệp quá hạn và chậm thanh toán.

Trên đây là một số chia sẻ của mình về Công ty cổ phần Lendbiz, hi vọng rằng bạn sẽ có thêm thông tin để hiểu về Lendbiz nhiều hơn.

Bạn có thể chia sẻ và tìm hiểu thêm thông tin tại: THAM GIA CỘNG ĐỒNG NHÀ ĐẦU TƯ CHO VAY NGANG HÀNG (P2P LENDING) TRÊN FACEBOOK

Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể comment thêm những thông tin hiểu biết hơn của mình về Lendbiz tại mục comment phía dưới .
Cùng hướng tới một hội đồng góp vốn đầu tư cho vay minh bạch .

You may also like

Để lại bình luận