[REVIEW] Combo CPU G4560 + RX460 4GB – Chơi game thả ga với bộ đôi siêu rẻ. | Tinh tế

Bởi tonghopsite

Mấy dòng giá rẻ nên phần tản chỉ gồm có 1 đế nhôm áp vào chip đồ họa bên dưới không kèm heatpipe.

Mấy dòng giá rẻ nên phần tản chỉ gồm có 1 đế nhôm áp vào chip đồ họa bên dưới không kèm heatpipe .

Mặt sau của card.

Mặt sau của card.

Hiệu năng :

Hiệu năng của bộ đôi sản phẩm, mình chọn VGA này vì hiện tại RX460 đã có thể up bios nhằm tăng stream processors từ 896 lên 1024 tăng 12% hiêu năng không chỉ vậy mà card AMD càng ngày càng mạnh thông qua các đợt up driver từ AMD. Card đã unlock lên nhưng mình đã flash lại để có mặt bằng chung để mọi người theo dõi, bạn vẫn có thể mua về và tự unlock chỉ với 1 cái click.

Đầu tiên là mình test bằng chương trình tét điểm.

Cinebench R15 : đầu tiên test riêng CPU.

Đầu tiên là mình test bằng chương trình tét điểm. : tiên phong test riêng CPU .​

Fire Strike :

Điểm đồ họa : 5466
Điểm logic : 5720
Điểm tổng : 4651

Fire Strike Extreme:

Điểm đồ họa : 2396
Điểm logic : 5838
Điểm tổng : 2291

Điểm đồ họa : 2396 Điểm logic : 5838 Điểm tổng : 2291

Với mức điểm này thì rất ổn với tầm tiền mà các bạn bỏ râc3 VGA lẫn CPU, mình ngưng mấy cái bài test tại đây chuyển sang game, mục yêu thích của mọi người, toàn bộ game là game bản quyền cập nhật liên tục, nên nếu bạn chơi bản

BattleField 1 : Game quá hay cho màn chơi mạng, đồ họa đẹp nhưng cấu hình đề ra thì không dễ chịu tí nào, mình test game ở độ phân giải full HD setting Medium.

Với mức điểm này thì rất ổn với tầm tiền mà những bạn bỏ râc3 VGA lẫn CPU, mình ngưng mấy cái bài test tại đây chuyển sang game, mục yêu thích của mọi người, hàng loạt game là game bản quyền update liên tục, nên nếu bạn chơi bản [ email protected ] thì hoàn toàn có thể sẽ không được như bài test của mình. Game quá hay cho màn chơi mạng, đồ họa đẹp nhưng thông số kỹ thuật đề ra thì không thoải mái và dễ chịu tí nào, mình test game ở độ phân giải full HD setting Medium .​

bf1
Frames: 8129 – Time: 108594ms – Avg: 74.857 – Min: 53 – Max: 111

Ở mức fps này thì không hoành tráng nhưng bạn vẫn có thể trải nghiệm tốt game.

CSGO : game bắn sung mình chỉnh sêting như sau, full HD và setting high all.


csgo
Frames: 12004 – Time: 105641ms – Avg: 113.630 – Min: 81 – Max: 146

Trung bình FPS trên 100 khung hình cho mỗi giây quá ổn cho các bạn dùng màn hình 60-70Hz, không ổn cho mấy bạn dùng 144Hz, nhưng mình nghĩ đã có 144Hz cho màn hình thì chắc ko ai lại dùng cái dàn này, mình thật sự ấn tượng ở mức FPS này khi chơi CSGO.

DOTA2 : game MOBA hoành tráng, mình sẽ không test liên minh chỉ test game này, liên minh thì quá neh5 nên mình sẽ bỏ qua. Setting mình dùng full HD và mức đồ họa là max toàn bộ.


dota2
Frames: 13415 – Time: 168938ms – Avg: 79.408 – Min: 59 – Max: 93

Hình ảnh long lanh, combat tá lả không ảnh hưởng gì, min cũng 59fps.

For Honor : game mới ra mắt nhưng nhắm vào esport nên hình ảnh tuy đẹp nhưng không nặng lắm lối chơi cũng mới. ở game này mình chọn mức setting như sau: do VGA chỉ có 2GB nên mình chỉ chọn mức setting High .

Hình ảnh lộng lẫy, combat tá lả không tác động ảnh hưởng gì, min cũng 59 fps. : game mới ra đời nhưng nhắm vào esport nên hình ảnh tuy đẹp nhưng không nặng lắm lối chơi cũng mới. ở game này mình chọn mức setting như sau : do VGA chỉ có 2GB nên mình chỉ chọn mức setting High .​

Game chạy ở mức vừa đủ chạy, bạn có thể xem dòng chữ bên dưới, cam là chạy ổn, đỏ thì khỏi chơi, coi như combo này ở game này vừa đủ đậu.

trò chơi chạy ở mức vừa đủ chạy, bạn hoàn toàn có thể xem dòng chữ bên dưới, cam là chạy ổn, đỏ thì khỏi chơi, coi như combo này ở game này vừa đủ đậu .​

Overwatch : game này mình chỉ mức setting full HD và High all

game này mình chỉ mức setting full HD và High all​

Overwatch
Frames: 6887 – Time: 59516ms – Avg: 115.717 – Min: 92 – Max: 134

RX460 thôi nhưng không biết sao nó lại cao như vậy,, quá dư dả cho các bạn trải nghiệm game ở mức full setting.

Tomb Raider : chuyển sang game off năng nề về đồ họa, mình chỉ độ phân giải full HD setting medium.World of Tanks : mình để ở mức setting max kèm độ phân giải full HD

mình để ở mức setting max kèm độ phân giải full HD


worldoftanks
Frames: 3748 – Time: 71859ms – Avg: 52.158 – Min: 25 – Max: 63

Tổng kết :

Sau khi làm nhanh những bài test về combo mình thật sự cảm thấy rất bất ngờ về hiệu năng mà sản phẩm mang lại, chỉ với chưa tới 4 củ rươi cho cả CPU và VGA là bạn đã có ngay 1 bộ máy có thể chơi ổn game không chỉ bây giờ mà có thể dài dài về sau, đó cũng là lý do mình không chọn NVIDA cho hệ thống mà thay vào đó là 1 card đến từ AMD.
RX460 bạn có thể unlock bios nhằm giải phóng sức manh từ card và không chỉ dừng lại tại đó card được buff đều hiệu năng sau các đợt update driver đến từ AMD.
Với mức giá hợp lý bạn đã có thể sỡ hữu những gì mới nhất đến từ 2 hãng, cùng hiệu năng vượt trội so với mức đầu tư bạn bỏ ra, không chỉ chơi game với cấu hình này bạn hoàn toàn có thể dùng làm các dàn HTPC mạnh mẽ nhưng vẫn nhỏ gọn do RX460 có tích hợp giải mã 4K HDR 10bit. Mình xin kết lại câu cuối là quá tuyệt vời cho những khoản đầu tư khiêm tốn.

You may also like

Để lại bình luận