Đánh giá Dashlane: Trình quản lý mật khẩu tốt nhất 2022?

Bởi tonghopsite

Dashlane là trình quản lý mật khẩu yêu thích của tôi năm 2022. Nó sử dụng mã hóa đầu cuối không thể phá vỡ để bảo mật dữ liệu người dùng, có hàng loạt tính năng bảo mật cao, cung cấp nhiều tính năng phụ trợ hữu ích hơn hầu hết bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào khác và mang đến nhiều giá trị gia tăng hơn so với các đối thủ có giá thành tương tự.

Tất cả mọi công cụ quản lý mật khẩu tiêu chuẩn của Dashlane đều hoạt động hoàn hảo trong các thử nghiệm của tôi — tôi thấy cực kỳ dễ dàng trong việc nhập, tạo, lưu và chia sẻ mật khẩu, tự động điền đăng nhập và biểu mẫu, thiết lập xác thực hai yếu tố (2FA) và kiểm tra xem mật khẩu của tôi đã đủ bảo mật chưa. Và mọi công cụ bổ sung của Dashlane đều hoạt động đúng như đã hứa — đây là những tính năng phụ trợ mà tôi thích nhất:

 • Mạng riêng ảo (VPN) — cung cấp khả năng duyệt web bảo mật không giới hạn và chạy nhanh hơn so với nhiều VPN độc lập (Dashlane là trình quản lý mật khẩu duy nhất có kèm VPN).
 • Trình thay đổi mật khẩu tự động — thay đổi mật khẩu cho 300+ website được hỗ trợ chỉ với một cú nhấp chuột.
 • Giám sát web tối trực tiếp — quét web tối theo thời gian thực và cung cấp cảnh báo tức thì trong trường hợp một địa chỉ email bị rò rỉ.

Gói Premium của Dashlane, theo tôi, là trình quản lý mật khẩu tốt nhất thị trường — nó bảo mật 100%, dễ sử dụng và giá thành rất phải chăng. Gói Family của Dashlane cũng là một trong những trình quản lý mật khẩu dành cho gia đình tốt nhất hiện nay (nó giống như Premium, nhưng cộng thêm tới 6 người dùng và một trang tổng quan quản lý gia đình) — nhưng Dashlane Free không tốt bằng. Nếu bạn cần một trình quản lý mật khẩu miễn phí, tính năng ổn, thì có nhiều lựa chọn tốt hơn ngoài kia.

Dashlane có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày nên bạn có thể dùng thử các tính năng cao cấp của nó mà không sợ rủi ro và quyết định xem nó có phải là trình quản lý mật khẩu phù hợp với bạn hay không.

Xếp hạng tổng thể 1 trong số 52 trình quản lý mật khẩu
Mã hóa AES 256 bit
Gói miễn phí 1 thiết bị, 50 đăng nhập
Giá thành Bắt đầu từ 3,99 US$/năm
Đảm bảo hoàn tiền 30 ngày (+30 ngày dùng thử miễn phí)
Hệ điều hành Windows, Android, Mac, iOS
Ứng dụng bằng tiếng Việt Không
Hỗ trợ khách hàng bằng tiếng Việt Không

Không lo rủi ro trong 30 ngày — Tải xuống Dashlane ngay

Contents

Đánh giá đầy đủ vềDashlane

Đánh giá đầy đủ vềDashlane
Dashlane đi kèm với nhiều tính năng hữu dụng hơn hầu hết trình quản trị mật khẩu cạnh tranh đối đầu .
Dashlane tiêu biểu vượt trội ở những công dụng quản trị mật khẩu cơ bản, phân phối cho người dùng những tính năng bảo mật thông tin số 1 và tự động hóa lưu, tự động hóa điền liền mạch trên toàn bộ mọi hệ điều hành quản lý, trình duyệt và thiết bị. Tuy nhiên, những tính năng phụ trợ ấn tượng của Dashlane — gồm có một VPN chất lượng, giám sát web tối trực tiếp và trình biến hóa mật khẩu tự động hóa — mới là những thứ thực sự làm cho nó điển hình nổi bật .
Gói không lấy phí của Dashlane khá hạn chế, nhưng gói Premium và Family cung ứng mọi tính năng của Dashlane mà không có số lượng giới hạn, đưa chúng trở thành một trong những gói giá trị tốt nhất thị trường lúc bấy giờ .

Các tính năng bảo mật của Dashlane

Các tính năng bảo mật của Dashlane

Dashlane sử dụng mật mã AES 256 bit để mã hóa mọi dữ liệu trong hầm mật khẩu của người dùng. Loại mã hóa này chưa bao giờ bị bẻ khóa, nó được sử dụng trong các ngân hàng và quân đội trên khắp thế giới và thậm chí nó còn được NSA (Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ) phê duyệt.

Dashlane mã hóa cục bộ tất cả dữ liệu của bạn, đồng nghĩa mật khẩu và các thông tin nhạy cảm khác của bạn không được lưu trữ trên các máy chủ của Dashlane — thông tin trong hầm Dashlane của bạn không bao giờ rời khỏi thiết bị của bạn. Điều này tuyệt vời vì kể cả nếu Dashlane bị vi phạm, dữ liệu của bạn cũng sẽ không bị xâm hại (nhưng Dashlane chưa từng dính đến vi phạm nào).

Dashlane còn có một giao thức không tri ​ ​ thức. Điều này đồng nghĩa tương quan bạn là người duy nhất hoàn toàn có thể truy vấn hầm Dashlane của mình. Ngay cả nhân viên cấp dưới của Dashlane cũng không hề truy vấn vào tài liệu của bạn. Nó cũng đồng nghĩa Dashlane không hề giúp bạn Phục hồi thông tin tài khoản của mình nếu bạn làm mất mật khẩu chủ của bạn .

Tuy nhiên, Dashlane có một tùy chọn khôi phục tài khoản — nếu bạn bật đăng nhập sinh trắc học trên thiết bị Android hoặc iOS của mình, bạn có thể đặt lại mật khẩu chủ của bạn mà không mất bất kỳ dữ liệu nào. Các đối thủ cạnh tranh hàng đầu như LastPass cũng cung cấp nhiều tùy chọn khôi phục tài khoản, bao gồm đăng nhập sinh trắc học, khôi phục qua SMS và mật khẩu khôi phục một lần. Mặt khác, hầu hết các trình quản lý mật khẩu, trong đó có Sticky Password, Bitwarden và Enpass, không cung cấp tính năng khôi phục tài khoản, vì vậy thật tốt khi Dashlane đưa ra một phương cách để lấy lại quyền truy cập vào hầm của bạn nếu bạn làm mất mật khẩu chủ.

Dashlane còn có 1 số ít tính năng bảo mật thông tin bổ trợ, gồm có :

 • Xác thực hai yếu tố (2FA).
 • Kiểm tra tính bảo mật của mật khẩu.
 • Chia sẻ mật khẩu bảo mật.
 • Mạng riêng ảo (VPN).
 • Giám sát web tối trực tiếp.
 • Quyền truy cập khẩn cấp.

Hầu hết những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu hạng sang như LastPass, 1P assword và Keeper đều phân phối 2FA, kiểm tra tính bảo mật thông tin của mật khẩu và san sẻ mật khẩu bảo mật thông tin, nhưng Dashlane là một trong những trình quản trị mật khẩu khan hiếm cung ứng tính năng giám sát web tối theo thời hạn thực và quyền truy vấn khẩn cấp. Dashlane cũng là trình quản trị mật khẩu duy nhất trên thị trường phân phối kèm một VPN — nó dễ sử dụng, bảo mật thông tin và nhanh ngang ngửa 1 số ít VPN độc lập .

Nhìn chung, Dashlane có tất cả các tính năng bạn cần để giữ cho mật khẩu của mình được bảo mật, cộng với một vài công cụ độc đáo đưa nó trở thành trình quản lý mật khẩu yêu thích của tôi năm 2022.

Tải xuống Dashlane ngay

Password Vault (Hầm mật khẩu)

Dashlane hiện đang trong quá trình chuyển đổi thành một trình quản lý mật khẩu hoàn toàn dựa trên web. Tuy nó vẫn cung cấp ứng dụng dành cho máy tính bàn Windows và Mac, nhưng ứng dụng cho máy tính bàn sẽ không còn được cập nhật nữa khi quá trình chuyển đổi hoàn tất. Lưu ý: bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng dành cho máy tính bàn vô thời hạn, nhưng nó sẽ không được cập nhật. Hiện tại, người dùng cần sử dụng cả ứng dụng web lẫn ứng dụng dành cho máy tính bàn để truy cập tất cả các tính năng được cung cấp.

Các tính năng bảo mật của Dashlane

Mặc dù điều này có vẻ hơi phức tạp, nhưng tin tốt là ứng dụng web của Dashlane gần giống như ứng dụng dành cho máy tính bàn. Trong cả ứng dụng web lẫn máy tính bàn, người dùng có thể lưu trữ mật khẩu, các ghi chú bảo mật (như tài liệu pháp lý, mật khẩu Wi-Fi hoặc giấy phép phần mềm), thông tin cá nhân (như địa chỉ và số điện thoại) và thông tin thanh toán (thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ và tài khoản ngân hàng).

Tuy nhiên, những loại sách vở tùy thân ( như giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ phúc lợi xã hội, v.v. ) hiện chỉ khả dụng trong ứng dụng dành cho máy tính bàn. Vậy nhưng tính năng này cũng sẽ sớm được thêm vào hầm trên web. Ứng dụng dành cho máy tính bàn cũng có một khu vực để lưu bản sao kỹ thuật số của những biên nhận, nhưng không có thông tin nào trên website của Dashlane về việc liệu tùy chọn này sẽ khả dụng trong ứng dụng web hay không .
Mặc dù toàn bộ những mục nhập của Dashlane đều khá chi tiết cụ thể ( ví dụ : người dùng thậm chí còn hoàn toàn có thể thêm màu cho thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ của họ ), nhưng tôi vẫn muốn Dashlane thêm những trường tùy chỉnh cho từng mục nhập. Bitwarden cho phép người dùng thêm bao nhiêu trường tùy chỉnh vào mỗi mục nhập tùy thích, còn LastPass cho phép người dùng tạo những mục nhập được tùy chỉnh trọn vẹn .

Một trong những điều tôi thích nhất về hầm mật khẩu của Dashlane là tính năng Password Changer (Trình thay đổi mật khẩu) — nó đăng nhập vào các website được hỗ trợ và thay đổi mật khẩu của bạn cho các website đó chỉ bằng một cú nhấp chuột. Trình thay đổi mật khẩu của Dashlane hoạt động trên hơn 300 website, bao gồm cả Reddit, Vimeo, IMDB, FlightAware, easyJet và Discogs.

Các tính năng bảo mật của Dashlane

Thêm nữa, trình đổi khác mật khẩu của Dashlane hoàn toàn có thể biến hóa mật khẩu cho nhiều website cùng một lúc — nó là trình quản trị mật khẩu duy nhất hoàn toàn có thể làm được điều đó. LastPass có một trình đổi khác mật khẩu tức thì, nhưng nó chỉ cho phép bạn đổi khác mật khẩu từng cái một và nó hoạt động giải trí trên khoảng chừng 70 website. Và bộ bảo mật thông tin internet của Norton cũng có trình đổi khác mật khẩu trong ứng dụng quản trị mật khẩu của nó, nhưng của Dashlane vẫn tốt hơn .
Mặc dù hiện không có nhiều website siêu phổ cập tương hỗ trình đổi khác mật khẩu của Dashlane, nhưng tính năng này vẫn rất hữu dụng — và Dashlane sẽ chỉ ngày càng trở nên tốt hơn khi liên tục thêm vào nhiều website nữa. Trình biến hóa mật khẩu chỉ khả dụng trên ứng dụng dành cho máy tính bàn, nhưng nó sẽ sớm được thêm vào ứng dụng web .

Nhìn chung, hầm mật khẩu của Dashlane dễ sử dụng, được tổ chức hợp lý và cho phép người dùng lưu mọi thứ từ mật khẩu cho đến thẻ CMND và các ghi chú bảo mật. Tôi muốn thấy Dashlane bổ sung các lựa chọn tùy chỉnh cho các mục nhập của nó, và cũng thật hay nếu có thể tạo các thư mục riêng biệt để sắp xếp mật khẩu. Mặt khác, các mục nhập của Dashlane đã khá chi tiết rồi, và Dashlane cho phép bạn sắp xếp mật khẩu của mình dựa trên danh mục. Dashlane cũng là một trong những trình quản lý mật khẩu hiếm hoi cung cấp trình thay đổi mật khẩu tự động, công cụ này hoạt động trên hơn 300 website và có thể thay đổi nhiều mật khẩu cùng lúc.

Tải xuống Dashlane ngay

Xác thực hai yếu tố (2FA)

Các tính năng bảo mật của Dashlane

Dashlane cung cấp một loạt các tùy chọn xác thực hai yếu tố (2FA). Khi bật 2FA, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp hình thức xác thực thứ hai mỗi khi đăng nhập vào tài khoản Dashlane của mình hoặc mỗi lần bạn đăng nhập vào hầm Dashlane của mình từ một thiết bị mới.

Bất kể bạn chọn hình thức nào, bạn đều có quyền truy vấn vào những tùy chọn 2FA sau :

 • Ứng dụng trình xác thực — Google Authenticator, Duo Mobile, Authy, v.v.
 • Khóa bảo mật U2F — thiết bị xác thực USB như YubiKey hoặc FIDO.

Việc bật và tắt 2FA hiện chỉ có sẵn trên ứng dụng dành cho máy tính bàn, nhưng tính năng này cũng sẽ sớm được giới thiệu trên ứng dụng web. Tuy nhiên, sau khi Dashlane hoàn tất di chuyển sang một ứng dụng hoàn toàn dựa trên web, 2FA với khóa bảo mật USB sẽ không còn được hỗ trợ nữa. Tôi hơi thất vọng khi Dashlane dự định dừng tính năng này — LastPass cũng là một trình quản lý mật khẩu chủ yếu dựa trên web và nó vẫn cung cấp tùy chọn để bổ sung 2FA với YubiKey. (Đọc thêm về Dashlane so với LastPass tại đây).

Dashlane cũng cung cấp mã dự phòng cho 2FA — những mã này cho phép bạn đăng nhập hầm mật khẩu của mình ngay cả khi bạn làm mất thiết bị với ứng dụng xác thực 2FA. Bạn nhận được những mã này ngay khi bạn bật 2FA, hoặc Dashlane có thể gửi chúng cho bạn nếu trước đó bạn đã thiết lập số điện thoại dự phòng.

Các tính năng bảo mật của Dashlane

Dashlane cũng cho phép đăng nhập bằng sinh trắc học — tùy chọn này có sẵn trên cả Android lẫn iOS (Touch ID và Face ID trên các thiết bị iOS hỗ trợ nó), cũng như trên Windows (trình quét dấu vân tay) và Mac (Touch ID trên các thiết bị có Touch Bar). Sử dụng đăng nhập sinh trắc học là một cách thuận tiện để bảo mật tài khoản Dashlane của bạn hơn là sử dụng một ứng dụng xác thực và nó cũng bảo mật không kém. Tuy nhiên, lưu ý rằng đăng nhập sinh trắc học trên Windows và Mac sẽ sớm bị dừng hoạt động.

Dashlane còn có một trình tạo Mật khẩu một lần tạm thời (Temporary One Time Password – TOTP). Sử dụng trình tạo TOTP của Dashlane, bạn có thể tạo mật khẩu một lần cho bất kỳ tài khoản trực tuyến nào tương thích với 2FA. Trình tạo TOTP của Dashlane hoạt động giống như mọi trình tạo 2FA khác, nhưng có một số ưu điểm khi sử dụng Dashlane thay vì Google Authenticator hay Authy — Trình tạo TOTP của Dashlane đồng bộ hóa tất cả mật khẩu dùng một lần trên tất cả mọi thiết bị của bạn, và khi bạn chia sẻ đăng nhập với ai đó, Dashlane cũng chia sẻ mật khẩu dùng một lần được liên kết với đăng nhập đó.

Nhìn chung, Dashlane cung cấp một loạt các tùy chọn 2FA tuyệt vời — bao gồm khả năng tương thích với tất cả các ứng dụng xác thực phổ biến, đăng nhập sinh trắc học và khóa bảo mật U2F (nhưng tùy chọn này sẽ chỉ khả dụng cho đến khi Dashlane hoàn tất quá trình chuyển đổi của nó). Tôi cũng thực sự thích việc Dashlane cung cấp các mã dự phòng và tôi cũng là một fan hâm mộ trình tạo TOTP của Dashlane, nó cung cấp một lớp bảo mật bổ sung cho các tài khoản tương thích với 2FA.

Tải xuống Dashlane ngay

Password Generator (Trình tạo mật khẩu)

Trình tạo mật khẩu của Dashlane dễ sử dụng, hoạt động giải trí tốt và được cho phép bạn tạo mật khẩu gồm có số, vần âm, ký hiệu và những ký tự tương tự như ( ví dụ : Z và 2 ). Trình tạo mật khẩu này hoàn toàn có thể được truy vấn trải qua những ứng dụng dành cho máy tính bàn và thiết bị di động, tiện ích lan rộng ra cho trình duyệt, và nó cũng tự động hóa hiển thị khi bạn tạo thông tin tài khoản mới .

Các tính năng bảo mật của Dashlane

Trên ứng dụng dành cho máy tính bàn, trình tạo mật khẩu này tạo những mật khẩu dài 12 ký tự theo mặc định, nhưng Dashlane đã lan rộng ra độ dài của mật khẩu mặc định lên 16 trong tiện ích lan rộng ra cho trình duyệt và ứng dụng di động. Sử dụng cả ứng dụng lẫn tiện ích lan rộng ra của trình duyệt, người dùng hoàn toàn có thể tạo những mật khẩu dài tối đa 40 ký tự ( tối thiểu 4 ký tự ) .
Độ dài mật khẩu mặc định của Dashlane tựa như như những trình quản trị mật khẩu cạnh tranh đối đầu. Ví dụ : LastPass tạo những mật khẩu 12 ký tự theo mặc định, độ dài mật khẩu mặc định của Bitwarden là 14, còn Sticky Password và Password Boss tự động hóa tạo những mật khẩu dài 20 ký tự. Tuy nhiên, hầu hết tên thương hiệu cạnh tranh đối đầu hoàn toàn có thể tạo mật khẩu dài hơn số lượng giới hạn tối đa 40 ký tự của Dashlane. LastPass và Sticky Password có số lượng giới hạn trên là 99 ký tự, trong khi Bitwarden cho phép bạn những tạo mật khẩu dài tối đa 128 ký tự .
Ngoài ra, Dashlane chỉ được cho phép bạn tạo một chuỗi số, vần âm và ký hiệu ngẫu nhiên, trong khi Bitwarden và Enpass còn có những tùy chọn để tạo những cụm mật mã ( như “ stone-pin-kite-staple ” ) .
Tuy nhiên, một điều tôi thực sự thích về trình tạo mật khẩu của Dashlane là bạn hoàn toàn có thể xem list toàn bộ những mật khẩu đã tạo trước kia của mình. Điều này thuận tiện nếu bạn sử dụng một mật khẩu đã tạo để tạo một thông tin tài khoản nhưng tính năng tự động hóa lưu bị tắt theo mặc định — nên bạn hoàn toàn có thể tự tay sao chép và lưu mật khẩu đã tạo vào hầm Dashlane của mình. Lịch sử mật khẩu không phải là thứ mà nhiều đối thủ cạnh tranh cung ứng, do đó thật hay khi Dashlane có tính năng này trong tiện ích lan rộng ra cho trình duyệt của nó .

Các tính năng bảo mật của Dashlane

Nói chung, trình quản lý mật khẩu của Dashlane khá cơ bản, nhưng nó được việc. Tôi muốn thấy Dashlane bổ sung thêm các tùy chọn nâng cao hơn để tạo mật khẩu, bao gồm tùy chọn tạo mật khẩu ‘dễ đọc’ hoặc ‘dễ nói’. Nhưng ngay cả khi không có những tùy chọn này, trình quản lý mật khẩu của Dashlane vẫn tạo ra những mật khẩu rất bảo mật.

Tải xuống Dashlane ngay

Password Sharing (Chia sẻ mật khẩu)

Các tính năng bảo mật của Dashlane

Dashlane giúp bạn dễ dàng chia sẻ các mật khẩu và ghi chú bảo mật với những người khác. Để chia sẻ một mục với ai đó, tất cả những gì bạn phải làm là nhập địa chỉ email của họ và chọn cấp cho họ các quyền hạn chế hay toàn quyền:

 • Quyền hạn chế — người nhận chỉ có thể sử dụng mật khẩu được chia sẻ (họ thậm chí không thể nhìn thấy nó).
 • Toàn quyền — người nhận có các quyền giống như bạn, nghĩa là họ có thể xem, sử dụng, chỉnh sửa, chia sẻ và hủy bỏ quyền truy cập vào mật khẩu.

Hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn có thể tịch thu quyền truy vấn của người nhận vào bất kể mật khẩu được san sẻ bất kể khi nào .

Dashlane Free cho phép bạn chia sẻ tối đa 5 tài khoản, trong khi không có giới hạn nào đối với người dùng Essentials, Premium và Family. Bấy nhiêu là khá hào phóng khi xét đến việc nhiều trình quản lý mật khẩu giới hạn số lượng người mà bạn có thể chia sẻ mật khẩu với họ trên các gói trả phí của chúng (người dùng Bitwarden Premium chỉ có thể chia sẻ mật khẩu với 1 người dùng khác, trong khi người dùng Bitwarden Family có thể chia sẻ mật khẩu với tối đa 6 người dùng). Và một số trình quản lý mật khẩu như RememBear và Panda Dome Passwords thậm chí còn không cung cấp tính năng chia sẻ mật khẩu!

Điều duy nhất tôi không thích về tính năng chia sẻ mật khẩu của Dashlane là người dùng Family không có tùy chọn để tạo các hầm dùng chung như họ có thể làm với LastPass và 1Password. Nhưng đây thực sự không phải là một vấn đề lớn, vì việc chia sẻ nhiều đăng nhập theo cách thủ công không mất quá vài giây.

Tóm lại, Dashlane có một số tính năng chia sẻ mật khẩu tốt nhất mà tôi từng thử nghiệm. Chia sẻ một hoặc nhiều mật khẩu hoặc các ghi chú bảo mật với một hoặc nhiều người nhận cực kỳ dễ dàng, và người dùng cũng có thể chọn cho phép người nhận chỉ có thể sử dụng các mục đó hay có toàn quyền. Tôi cũng thích việc người dùng có thể thay đổi ý định của họ bất kỳ lúc nào và thu hồi quyền truy cập vào một mục chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Tải xuống Dashlane ngay

Password Health Checker (Trình kiểm tra sức mạnh mật khẩu)

Password Health của Dashlane là một công cụ kiểm tra mật khẩu thường xuyên quét tất cả mọi tài khoản đã lưu của bạn để tìm các mật khẩu yếu, tái sử dụng và bị xâm phạm — đồng thời nó cũng giúp bạn chấm điểm sức mạnh mật khẩu về tổng thể.

Password Health của Dashlane không phải là một công cụ độc nhất — nhiều đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu có những tính năng tương tự như, gồm có LastPass, 1P assword, Keeper và Password Boss — nhưng công cụ kiểm tra tính bảo mật thông tin mật khẩu của Dashlane hoạt động giải trí rất tốt, cộng với nó thậm chí còn còn được cho phép bạn loại trừ một số ít mật khẩu của mình khỏi điểm sức mạnh mật khẩu tổng thể và toàn diện .
Trong những thử nghiệm, Dashlane đã gắn cờ tổng thể những thông tin tài khoản giả của tôi có mật khẩu tái diễn, và điều này cũng tác động ảnh hưởng đáng kể đến “ Điểm sức mạnh mật khẩu ” ( Password Health Score ) của tôi .

Các tính năng bảo mật của Dashlane

Sau đó Dashlane nhắc tôi biến hóa những mật khẩu này — tôi phải tự mình truy vấn từng website và sửa chữa thay thế từng mật khẩu một. Thật tiếc là trình biến hóa mật khẩu tự động hóa của Dashlane không hề giúp bạn ở đây — nhưng điều này hoàn toàn có thể sẽ biến hóa một khi trình biến hóa mật khẩu được tiến hành vào ứng dụng web .

Tính năng Password Health của Dashlane là một công cụ rất hữu ích đảm bảo mọi mật khẩu của bạn được bảo mật hết mức có thể — công cụ này không phải là duy nhất, nhưng nó hoạt động tốt, trực quan và cho phép bạn nhanh chóng xác định bất kỳ mật khẩu yếu, trùng lặp hoặc bị xâm phạm nào.

Tải xuống Dashlane ngay

VPN (Mạng riêng ảo)

Dashlane là trình quản lý mật khẩu duy nhất trên thị trường cung cấp kèm một VPN. VPN mã hóa lưu lượng truy cập internet và thay đổi địa chỉ IP của bạn, bảo mật việc duyệt web trực tuyến của bạn, ngăn không cho bất kỳ ai theo dõi hoạt động internet của bạn và cho phép bạn vượt qua các hạn chế internet và tường lửa.

VPN của Dashlane được tương hỗ bởi Hotspot Shield, một trong những nhà phân phối VPN phổ cập trên quốc tế. Giống như trình quản trị mật khẩu của Dashlane, VPN này sử dụng mã hóa AES 256 bit không hề phá vỡ. Dashlane cũng có chủ trương không lưu nhật ký khắt khe, nghĩa là nó không theo dõi hay tàng trữ bất kể hoạt động giải trí nào của người dùng ( ví dụ điển hình như những website bạn truy vấn hoặc những tệp bạn tải xuống ) .

Một điều tuyệt vời khác về VPN của Dashlane là bạn có thể sử dụng bao nhiêu dữ liệu tùy ý. Đây là một món hời lớn. Đại đa số VPN “thưởng thêm” được bao gồm trong các sản phẩm bảo mật khác đều áp đặt các giới hạn sử dụng nghiêm ngặt. Ví dụ: VPN của Kaspersky hạn chế người dùng miễn phí ở 300 MB mỗi ngày, còn VPN của Panda giới hạn người dùng ở 150 MB mỗi ngày trên hầu hết các gói.

VPN của Dashlane có những sever ở 26 vương quốc. Tôi đã kiểm tra hết những sever của Dashlane, gồm có cả sever được yêu cầu ( nhanh nhất ) .

Đây là tốc độ internet của tôi khi chưa bật VPN và khi được kết nối với máy chủ nhanh nhất của Dashlane:

Các tính năng bảo mật của Dashlane

Ping của tôi có chậm lại một chút ít, nhưng vận tốc tải xuống và tải lên của tôi thậm chí còn còn hơi nhanh hơn khi bật VPN — đây là những tác dụng khá ấn tượng, tương tự với những tên tuổi lớn nhất trong ngành VPN như ExpressVPN và ProtonVPN .

Tôi cũng đã kiểm tra tốc độ internet của mình khi kết nối với các máy chủ Dashlane ở xa hơn:

Các tính năng bảo mật của Dashlane

Ping của tôi lại tăng lên, nhưng vận tốc tải xuống và tải lên của tôi chỉ giảm nhẹ và tôi vẫn hoàn toàn có thể duyệt internet và xem video nhanh hết mức như khi không dùng VPN .
Nhờ có những vận tốc nhanh, VPN của Dashlane là một lựa chọn khá tốt để phát trực tuyến, tải torrent và chơi game — trong những thử nghiệm của mình, tôi hoàn toàn có thể xem video, tải xuống tệp và chơi game không bị gián đoạn .

Điều duy nhất tôi không thích về VPN của Dashlane là nó không có tính năng ngắt kết nối. Ngắt kết nối là một trong những tính năng bảo mật quan trọng nhất ở một VPN, giúp dừng kết nối internet của bạn nếu kết nối VPN của bạn bị lỗi. Tất cả các VPN tốt nhất trên thị trường đều có ngắt kết nối, vì vậy tôi thực sự cũng muốn thấy Dashlane bổ sung tính năng này.

Nhìn chung, VPN của Dashlane khá tốt. Nó không tốt bằng nhiều VPN độc lập, nhưng nó bảo mật thông tin, nhanh và dễ sử dụng .

Tải xuống Dashlane ngay

Dark Web Monitoring (Giám sát web tối)

Giám sát web tối quét web tối để tìm địa chỉ email và những thông tin cá thể khác của bạn, sau đó thông tin cho bạn trong trường hợp bất kỳ dữ liệu nào của bạn bị rò rỉ trong một vụ vi phạm tài liệu .
Giám sát web tối của Dashlane gồm có như sau :

 • Giám sát 24/7.
 • Theo dõi tối đa 5 địa chỉ email.
 • Cảnh báo vi phạm dữ liệu tức thì.

Hầu hết trình quản lý mật khẩu, bao gồm cả Sticky Password, Bitwarden, Enpass, RememBear và RoboForm, thậm chí còn không có tính năng giám sát web tối. Và hầu hết các đối thủ mà có cung cấp tính năng quét web tối như 1Password và Password Boss đều sử dụng cơ sở dữ liệu miễn phí Have I Been Pwned?.

Mặt khác, Dashlane sử dụng tài liệu của chính nó được tàng trữ trên những sever của riêng nó — Dashlane có hơn 12 tỷ hồ sơ về vi phạm tài liệu, với gần một triệu hồ sơ mới được thêm vào hằng ngày. Hơn nữa, không giống như những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu chỉ cung ứng tính năng quét web tối theo nhu yếu, Dashlane liên tục theo dõi địa chỉ email của bạn và những tài liệu tương quan khác. Và nếu Dashlane phát hiện ra email của bạn có dính líu đến một vi phạm tài liệu, nó sẽ ngay lập tức gửi cho bạn một cảnh báo nhắc nhở .
Tôi đã thử nghiệm tính năng giám sát web tối của Dashlane bằng cách quét một trong những email thử nghiệm của tôi .

Các tính năng bảo mật của Dashlane

Dashlane phát hiện thấy email thử nghiệm của tôi đã bị rò rỉ 5 lần. Nó cho tôi xem những website tương quan đến vi phạm tài liệu, ngày xảy ra vi phạm và loại tài liệu bị rò rỉ. Do Dashlane phát hiện ra thông tin của tôi đã bị rò rỉ nên nó đã khuyến khích tôi đổi khác tổng thể mật khẩu cho những website bị xâm phạm. Và thế thôi — những vi phạm được lưu lại là đã được xử lý ngay sau khi tôi đổi khác mật khẩu .

Giám sát web tối của Dashlane là tốt nhất so với bất kỳ trình quản lý mật khẩu nào khác — không giống như hầu hết đối thủ cạnh tranh, Dashlane cung cấp tính năng quét web tối theo thời gian thực, thông báo cho người dùng về địa chỉ email bị rò rỉ ngay khi vi phạm xảy ra. Thêm nữa, nó còn dễ sử dụng, bảo vệ tới 5 địa chỉ email và cung cấp một cách thức dễ dàng để sửa chữa bất kỳ tài khoản bị xâm phạm nào.

Tải xuống Dashlane ngay

Emergency Access (Quyền truy cập khẩn cấp)

Các tính năng bảo mật của Dashlane

Quyền truy cập khẩn cấp cho phép bạn chọn một người liên hệ đáng tin cậy được phép truy cập một số hoặc tất cả mọi mật khẩu và ghi chú bảo mật của bạn trong trường hợp khẩn cấp. Bạn chỉ cần nhập địa chỉ email của người mà bạn muốn đưa thành liên hệ khẩn cấp của mình, và nếu họ chấp nhận, họ có thể truy cập vào các mục khẩn cấp của bạn khi thời gian chờ kết thúc hoặc khi bạn chấp thuận yêu cầu của họ.

Bạn hoàn toàn có thể đặt thời hạn chờ từ ngay lập tức đến 60 ngày ( và thậm chí còn bạn hoàn toàn có thể ngăn người liên hệ khẩn cấp truy vấn vào những mục khẩn cấp của bạn cho đến khi bạn phản hồi nhu yếu của họ ). Khi người liên hệ khẩn cấp nhu yếu quyền truy vấn vào hầm của bạn, bạn sẽ nhận được thông tin — và bạn hoàn toàn có thể quyết định hành động cấp quyền truy vấn cho họ hay không. Nhưng nếu bạn không vấn đáp trước khi kết thúc thời hạn chờ được đặt sẵn, người liên hệ khẩn cấp của bạn sẽ tự động hóa có quyền truy vấn vào những mục khẩn cấp .

Điều quan trọng cần lưu ý là Dashlane sẽ không cho phép người liên hệ khẩn cấp của bạn truy cập vào thông tin thanh toán, thông tin cá nhân hoặc giấy tờ tùy thân. Password Boss và LastPass đều có tính năng truy cập khẩn cấp cho phép người liên hệ khẩn cấp truy cập vào toàn bộ hầm — tôi thích việc LastPass để bạn chia sẻ tất cả các mục trong hầm của mình, bao gồm cả thông tin ngân hàng của bạn, nhưng LastPass không cho phép bạn chọn những mục nào bạn không muốn chia sẻ, trong khi Dashlane thì cho. Tuy nhiên, tôi vẫn rất muốn thấy Dashlane cho phép người dùng có khả năng chia sẻ các mục khác với những người liên hệ khẩn cấp của họ.

Một điểm yếu kém khác về tính năng truy vấn khẩn cấp của Dashlane là nó không khả dụng trên thiết bị di động — những nhu yếu truy vấn khẩn cấp chỉ hoàn toàn có thể được phản hồi từ ứng dụng máy tính bàn. Điều này không hài hòa và hợp lý lắm vì người dùng không hề phủ nhận nhu yếu truy vấn nếu họ đang ở cách xa máy tính của mình. Nói thế nhưng Dashlane đã lên kế hoạch phối hợp tính năng truy vấn khẩn cấp vào thiết bị di động trong tương lai .

Nói chung, tôi thích tính năng quyền truy cập khẩn cấp của Dashlane — nhưng tôi nghĩ nó cần cải thiện một chút. Mặc dù vậy, Dashlane vẫn là một trong những trình quản lý mật khẩu hiếm hoi có bao gồm cả quyền truy cập khẩn cấp, và việc thiết lập cũng như sử dụng tính năng này rất đơn giản.

Tải xuống Dashlane ngay

Các gói và giá thành của Dashlane

Dashlane có bốn gói, gồm có :
Tất cả ba gói trả phí của Dashlane đều có sẵn dưới dạng thuê bao hàng tháng hoặc hàng năm, và chúng đều đi kèm với bảo vệ hoàn tiền không lo rủi ro đáng tiếc trong 30 ngày .
Dashlane còn có hai gói doanh nghiệp hoàn toàn có thể cung ứng nhu yếu của doanh nghiệp lớn lẫn nhỏ ( Dashlane được xếp hạng # 1 là trình quản trị mật khẩu dành cho doanh nghiệp tốt nhất năm 2022 ), và cả hai gói doanh nghiệp đều có bản dùng thử không tính tiền .

Dashlane Free — Hạn chế, không tuyệt vời lắm

Dashlane có một gói không lấy phí tốt, nhưng nó có 1 số ít hạn chế gây không dễ chịu. Nó gồm có :

 • Lưu trữ cho tối đa 50 mật khẩu.
 • Sử dụng trên 1 thiết bị.
 • Trình tạo mật khẩu.
 • Tự động điền vào biểu mẫu và thanh toán.
 • 2FA với các ứng dụng trình xác thực.
 • Chia sẻ mật khẩu (tối đa 5 tài khoản).
 • Cảnh báo bảo mật.
 • Quyền truy cập cho người liên hệ khẩn cấp.

Mặc dù gói miễn phí của Dashlane cung cấp nhiều tính năng, nhưng hầu hết người dùng đều có hơn 50 mật khẩu. Chưa kể, bạn chỉ có thể sử dụng Dashlane Free trên 1 thiết bị. LastPass và Bitwarden đều có các gói miễn phí tốt hơn. LastPass Free cho phép bạn lưu trữ số lượng mật khẩu không giới hạn trên hoặc thiết bị di động hoặc máy tính bàn — chứ không được cả hai. Còn Bitwarden Free có lưu trữ mật khẩu không giới hạn trên số lượng thiết bị di động và máy tính bàn không giới hạn.

Tuy nhiên, cả gói miễn phí của LastPass lẫn Bitwarden đều có những giới hạn khác, do đó tôi khuyên bạn nên sử dụng một trình quản lý mật khẩu trả phí cung cấp quyền truy cập không hạn chế vào tất cả mọi tính năng. Dashlane Free bao gồm một bản dùng thử miễn phí 30 ngày của Dashlane Premium nên bạn có thể trải nghiệm thử xem Dashlane có phù hợp với mình không.

Tải xuống Dashlane ngay

Dashlane Essentials — Gói cơ bản tốt

Gói trả phí cấp nhập môn của Dashlane gồm có tổng thể những tính năng không lấy phí, cộng thêm :

 • Lưu trữ mật khẩu không giới hạn.
 • Sử dụng trên tối đa 2 thiết bị.
 • Chia sẻ mật khẩu không giới hạn.
 • Ghi chú bảo mật.
 • Trình thay đổi mật khẩu tự động.

Dashlane Essentials là một gói cơ bản tốt với hàng loạt tính năng hữu dụng, gồm có san sẻ mật khẩu không số lượng giới hạn và trình đổi khác mật khẩu tự động hóa. Nó cũng rẻ hơn hầu hết đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu mà có phân phối một bộ công cụ tương tự như .

Tuy nhiên, tôi muốn thấy Dashlane Essentials bổ sung khả năng sử dụng trên số lượng thiết bị không giới hạn.
Nói thế nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một trình quản lý mật khẩu giá cả phải chăng và giàu tính năng mà bạn có thể sử dụng trên 2 thiết bị thì Dashlane Essentials là một lựa chọn tốt.

Tải xuống Dashlane ngay

Dashlane Premium — Giá trị tốt nhất, có hết mọi tính năng

Gói hạng sang dành cho cá thể của Dashlane gồm có mọi tính năng được cung ứng trong gói Essentials, cộng thêm :

 • Đồng bộ hóa nhiều thiết bị.
 • 2FA nâng cao (sử dụng YubiKey).
 • Cảnh báo & giám sát web tối.
 • VPN với băng thông không giới hạn.
 • Lưu trữ tệp bảo mật 1 GB.

Dashlane Premium cung ứng nhiều tính năng hữu dụng hơn bất kể trình quản trị mật khẩu nào khác. Thế nhưng, những đối thủ cạnh tranh lớn của Dashlane, LastPass và 1P assword, đều rẻ hơn một chút ít. Cả hai đều là những trình quản trị mật khẩu tuyệt vời, nhưng VPN và tính năng giám sát web tối trực tiếp cho Dashlane nhiều lợi thế hơn so với những dịch vụ còn lại .

Bạn có thể đã có một số tính năng này mà Dashlane cung cấp ở nơi khác. Ví dụ: một số gói diệt virus tốt nhất, chẳng hạn như Norton 360, cung cấp tính năng giám sát web tối và VPN. Tuy nhiên, đừng để điều này ngăn cản bạn. Dashlane vẫn hoàn toàn xứng đáng với giá tiền — ngay cả khi bạn không cần hết mọi tính năng.

Tải xuống Dashlane ngay

Dashlane Family — Gói gia đình xuất sắc

Gói gia đình của Dashlane bao gồm mọi thứ trong Dashlane Premium, cộng với:

 • Tối đa 5 giấy phép bổ sung.
 • Tài khoản riêng cho từng người dùng.
 • Trang tổng quan quản lý gia đình.

Tôi nghĩ gói gia đình của 1Passwords tốt hơn một chút — nó cho phép bạn thêm số lượng người dùng không giới hạn với một khoản phí nhỏ, và nó bao gồm các hầm dùng chung để dễ dàng chia sẻ mật khẩu giữa các thành viên trong gia đình. Nhưng Dashlane Family là lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn có tất cả các tính năng phụ trợ mà Dashlane có — VPN, giám sát web tối, trình thay đổi mật khẩu bằng một cú nhấp, v.v.

Tải xuống Dashlane ngay

Dashlane dễ sử dụng và thiết lập

Dashlane thực sự dễ sử dụng, nhưng hơi lộn xộn trong quá trình chuyển sang ứng dụng chỉ dành cho web của nó. Trên website của Dashlane, khi bạn nhấp vào Get Dashlane (Tải Dashlane), bạn sẽ được đưa đến cửa hàng web của trình duyệt internet của bạn và được yêu cầu cài đặt tiện ích mở rộng cho web của Dashlane. Nhưng khi bạn cài đặt tiện ích mở rộng trên trình duyệt và truy cập ứng dụng web, bạn không thể truy cập tất cả mọi tính năng của Dashlane, do đó bạn cũng cần tải xuống ứng dụng dành cho máy tính bàn nữa!

Tuy nhiên, trừ khi bạn đã biết Dashlane có những tính năng nào — và biết một số tính năng còn thiếu trên ứng dụng web — nếu không bạn sẽ không nhận ra mình cũng nên tải xuống ứng dụng máy tính bàn. Dashlane không thông tin rằng bạn nên tải xuống ứng dụng máy tính bàn và không còn cách nào nữa để tải ứng dụng dành cho máy tính bàn từ website chính thức. Để tìm liên kết tải xuống cho ứng dụng máy tính bàn, bạn nên nhấp vào My Account (Tài khoản của tôi) ở góc dưới cùng bên trái của ứng dụng web, nhấp vào More features (Thêm tính năng) trong thanh bên, sau đó nhấp Download (Tải xuống).

Dashlane dễ sử dụng và thiết lập

Tôi thực sự không thích cách Dashlane giải quyết và xử lý quy trình quy đổi sang trình quản trị mật khẩu chỉ dành cho web này — lẽ ra công ty nên triển khai quy đổi sau khi toàn bộ những tính năng đều đã được đưa vào ứng dụng web thay vì buộc người dùng chuyển qua chuyển lại giữa ứng dụng web và máy tính bàn để có quyền truy vấn vào một số ít tính năng quan trọng nhất của Dashlane. Nhưng khi Dashlane hoàn tất quy trình quy đổi, tôi khá tự tin rằng ứng dụng web của nó vẫn sẽ là một trong những ứng dụng tốt nhất lúc bấy giờ .

Tiện ích mở rộng trên trình duyệt của Dashlane có sẵn cho Chrome, Firefox, Edge và Safari, đồng thời nó cũng có thể được sử dụng trên các trình duyệt dựa trên Chromium như Brave và Opera. Tiện ích mở rộng này cho phép bạn xem tất cả các mục đã lưu của mình, tạo mật khẩu mới, lưu mật khẩu mới và tự động điền thông tin đăng nhập và biểu mẫu. Các chức năng tự động lưu, tự động điền và tự động ghi nhật ký của Dashlane hoạt động cực kỳ tốt trong tất cả các thử nghiệm của tôi. Dashlane ngay lập tức điền vào mọi thông tin đăng nhập của tôi, đưa tôi vào những website mà tôi có tài khoản, và nó không bỏ sót bất kỳ trường nào trong các biểu mẫu thanh toán. Cũng thật tốt khi biết rằng bạn có thể tắt tính năng tự động lưu hoặc tắt tính năng tự động điền cho các website cụ thể.

Dashlane dễ sử dụng và thiết lập

Từ tiện ích lan rộng ra trên web của Dashlane, bạn cũng hoàn toàn có thể mở ứng dụng web. Trong ứng dụng web, bạn hoàn toàn có thể nhập mật khẩu hiện có của mình từ Chrome, Edge, Firefox, LastPass hoặc 1P assword. Để nhập mật khẩu, thứ nhất bạn cần tải chúng xuống dưới dạng tệp. csv và sau đó nhập tệp vào Dashlane. Việc nhập mật khẩu với Dashlane rất thuận tiện và tôi chỉ mất 1 phút để hoàn tất hàng loạt quy trình .

Nói chung, Dashlane được thiết kế rất tốt và là một trong những trình quản lý mật khẩu trực quan nhất mà tôi từng sử dụng. Bởi vì Dashlane hiện đang chuyển đổi sang một ứng dụng hoàn toàn dựa trên web nên mọi thứ có thể hơi rối, nhưng một khi bạn biết mọi thứ ở đâu, Dashlane thực sự đơn giản. Thêm vào đó, một khi quá trình chuyển đổi kết thúc, tôi hy vọng rằng Dashlane sẽ còn đơn giản hơn nữa.

Ứng dụng cho web, máy tính bàn và di động của Dashlane có sẵn bằng 11 ngôn từ : tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hà Lan, tiếng Hàn và tiếng Thụy Điển .

Tải xuống Dashlane ngay

Ứng dụng di động của Dashlane

Ứng dụng di động của Dashlane

Ứng dụng di động của Dashlane có sẵn cho Android và iOS — nó cấp quyền truy cập vào hầu hết tính năng của Dashlane, nó rất dễ sử dụng và hoạt động y như đã hứa.

Ngay khi bạn tải ứng dụng về, Dashlane sẽ hỏi xem bạn có muốn sử dụng đăng nhập sinh trắc học để truy vấn hầm mật khẩu của mình hay không và liệu bạn có muốn sử dụng sinh trắc học của mình làm tùy chọn Phục hồi thông tin tài khoản trong trường hợp bạn làm mất mật khẩu chủ hay không. Sau đó, Dashlane cung ứng một hướng dẫn rất hữu dụng về cách sử dụng ứng dụng di động, và khi đã thiết lập xong, bạn hoàn toàn có thể truy vấn hầm mật khẩu của mình cũng như toàn bộ những tính năng khác .
Trong ứng dụng di động của Dashlane, bạn hoàn toàn có thể :

 • Xem tất cả dữ liệu được lưu trong hầm mật khẩu của bạn.
 • Tạo mật khẩu.
 • Lưu và tự động điền mật khẩu.
 • Chia sẻ mật khẩu và ghi chú bảo mật.
 • Kiểm tra xem có bất kỳ mật khẩu nào của bạn yếu, trùng lặp hoặc bị xâm phạm hay không.
 • Nhận cảnh báo nếu địa chỉ email của bạn bị rò rỉ trên web tối.
 • Kết nối internet bằng một VPN.
 • Sao lưu dữ liệu của bạn vào một tệp được mã hóa.
 • Nhập mật khẩu.

Ứng dụng di động của Dashlane rất trực quan — nó thậm chí còn còn dễ sử dụng hơn so với ứng dụng web hay máy tính bàn. Trong những thử nghiệm trên Samsung Galaxy và iPhone X, tôi thấy việc tìm và sử dụng tổng thể những tính năng rất đơn thuần, và tính năng tự động hóa điền lần nào cũng hoạt động giải trí tuyệt đối. Thành thật mà nói, tôi không hề tìm ra bất kể sai sót nào với ứng dụng di động của Dashlane — điểm yếu kém nhỏ duy nhất là quyền truy vấn khẩn cấp không khả dụng trên thiết bị di động, nhưng tôi không nghĩ đây là một yếu tố lớn so với hầu hết người dùng. Và như tôi đã đề cập, Dashlane có kế hoạch bổ sung chức năng này trong tương lai .

Dashlane cung cấp một trong những ứng dụng di động tốt nhất hiện nay — nếu không muốn nói là tốt nhất. Nó rất giống với ứng dụng web/máy tính bàn, cực kỳ dễ sử dụng và hoạt động tuyệt vời.

Tải xuống Dashlane ngay

Hỗ trợ khách hàng của Dashlane

Dashlane cung ứng những hình thức tương hỗ người mua như sau :

 • Cơ sở kiến ​​thức toàn diện bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Đức.
 • Hỗ trợ qua email bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức. Mặc dù hỗ trợ qua email bằng tiếng Anh có sẵn bảy ngày một tuần, nhưng các yêu cầu qua email bằng tiếng Pháp và tiếng Đức chỉ được xử lý từ thứ Hai đến thứ Sáu trong giờ làm việc địa phương.
 • Hỗ trợ qua trò chuyện trực tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức từ thứ Hai đến thứ Sáu, 9am-6pm giờ chuẩn miền Đông Hoa Kỳ.
 • Hỗ trợ qua Twitter (@DashlaneSupport).
 • Hỗ trợ trên Reddit chính thức.

Đây là một loạt những tùy chọn tương hỗ tuyệt vời. Dashlane là một trong số ít trình quản trị mật khẩu cung ứng tương hỗ qua trò chuyện trực tiếp, cùng với Keeper, NordPass và RoboForm .
Nhìn chung, tôi rất ấn tượng với đội ngũ tương hỗ của Dashlane. Tôi đã nhận được sự tư vấn thân thiện và không thiếu thông tin trong vòng chưa đầy một phút qua tùy chọn trò chuyện trực tiếp .
Mặt khác, tôi hơi tuyệt vọng với tương hỗ qua email của Dashlane. Tôi đã gửi cho Dashlane một vé để hỏi khi nào một số ít tính năng còn thiếu sẽ được thêm vào ứng dụng web. Tôi đã không nhận được phản hồi trong hơn 24 giờ, đến khi nhận được hồi âm thì lại là một thông tin tự động hóa cho biết bộ phận tương hỗ người mua của Dashlane quá bận để vấn đáp .

Hỗ trợ khách hàng của Dashlane

Tôi đã vấn đáp tin nhắn này và đợi thêm 24 giờ nữa để thực sự nhận được câu vấn đáp hữu dụng cho tin nhắn tiên phong của mình .

Dashlane cũng cung cấp một cơ sở kiến ​​thức xuất sắc. Mỗi chủ đề đều có các hướng dẫn từng bước để bạn có thể tự mình khắc phục hầu hết vấn đề. Ví dụ: tôi gặp khó khăn khi cài đặt tiện ích mở rộng cho Firefox, nhưng tôi đã nhanh chóng tìm ra giải pháp trong mục Câu hỏi thường gặp.

Hỗ trợ khách hàng của Dashlane

Dashlane không cung ứng tương hỗ qua điện thoại thông minh, nhưng tôi không biết bất kể trình quản trị mật khẩu nào có. Ngoài ra cũng không có forum tương hỗ. Khá nhiều trình quản trị mật khẩu cung ứng forum tương hỗ — trong đó có 1P assword và Bitwarden — và tôi nhận thấy chúng hoàn toàn có thể là một nguồn tài nguyên khá có ích khi cần, vì thế sẽ thật hay khi thấy Dashlane tiến hành hình thức này trong tương lai .
Tuy nhiên, Dashlane có một trang tương hỗ chính thức trên Reddit với những nhà tăng trưởng phản hồi về những chủ đề và vấn đáp những câu hỏi. Reddit hoạt động giải trí tương tự như như một forum, nên bạn hoàn toàn có thể nhận được tương hỗ chính thức từ hội đồng nếu cần .

Nói chung, hỗ trợ khách hàng của Dashlane tốt. Có sẵn nhiều kênh hỗ trợ, và mặc dù bạn có thể phải đợi hơi lâu một chút mới nhận được phản hồi khi sử dụng tính năng hỗ trợ qua email, nhưng Dashlane cũng có tùy chọn trò chuyện trực tiếp tuyệt vời, một cơ sở kiến ​​thức chuyên sâu và thậm chí cả một trang Reddit chính thức. Tất cả những điều này đưa nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chưa có kinh nghiệm sử dụng trình quản lý mật khẩu.

Tải xuống Dashlane ngay

Dashlane có phải là trình quản lý mật khẩu tốt nhất năm 2022?

Dashlane rất bảo mật, nó có nhiều tính năng hơn hầu hết đối thủ cạnh tranh (thậm chí nó còn cung cấp cả một VPN), và nó dễ sử dụng — mặc dù việc chuyển đổi sang ứng dụng web có thể hơi gây bối rối cho một số người dùng.

Dashlane vượt trội ở các tính năng quản lý mật khẩu tiêu chuẩn — chức năng tự động lưu và tự động điền của nó hoạt động hoàn hảo trong các thử nghiệm của tôi, công cụ kiểm tra bảo mật mật khẩu của nó đã giúp tôi củng cố các mật khẩu yếu và trùng lặp của mình, còn tính năng chia sẻ mật khẩu của nó cho phép tôi chia sẻ các mật khẩu và ghi chú bảo mật thật dễ dàng và an toàn.

Dashlane còn có một số tính năng phụ trợ thực sự hữu ích mà hầu hết đối thủ cạnh tranh không cung cấp — bao gồm một trình thay đổi mật khẩu tự động (LastPass cũng có tính năng này nhưng nó không tốt bằng của Dashlane), một VPN thực sự tốt với băng thông không giới hạn và giám sát web tối trực tiếp cung cấp cảnh báo tức thì trong trường hợp một email bị xâm phạm.

Tôi sẽ giới thiệu Dashlane cho hầu như mọi người, với một vài điểm lưu ý. Nếu bạn muốn thứ gì đó rẻ hơn một chút, hãy xem xét LastPass. Và 1Password có thể là lựa chọn tốt hơn nếu bạn cần một gói dành cho gia đình (nhưng gói gia đình của Dashlane vẫn rất tốt và bao gồm tới 6 người dùng).

Nhưng về tổng thể, Dashlane là trình quản lý mật khẩu tốt nhất hiện có — nó hoạt động hoàn hảo, được tích hợp các tính năng phụ thêm hữu ích và mang đến nhiều giá trị hơn bất kỳ trình quản lý mật khẩu cạnh tranh nào khác. Dashlane có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày không rủi ro.

Tải xuống Dashlane ngay

Dashlane — Câu hỏi thường gặp

Dashlane có bảo mật không?

Dashlane là một trong những trình quản lý mật khẩu bảo mật nhất thị trường. Nó sử dụng mã hóa AES 256 bit đầu cuối, có chính sách không tri thức, cung cấp xác thực hai yếu tố (2FA) và có các tính năng phụ trợ về bảo mật như kiểm tra sức mạnh mật khẩu, giám sát web tối trực tiếp, chia sẻ mật khẩu bảo mật, quyền truy cập khẩn cấp và còn nhiều hơn nữa.

Dashlane cũng là trình quản trị mật khẩu duy nhất cung ứng kèm mạng riêng ảo ( VPN ) giúp mã hóa lưu lượng truy vấn của bạn và bảo vệ lưu lượng truy vấn internet của bạn luôn riêng tư. VPN của Dashlane cũng sử dụng mã hóa AES 256 bit và có chủ trương không lưu nhật ký, nhưng tiếc là nó không có tính năng ngắt liên kết ( giúp dừng liên kết internet của bạn nếu VPN bị mất liên kết ) .

Có phiên bản Dashlane miễn phí không?

Có một phiên bản miễn phí của ứng dụng Dashlane. Tuy nhiên, bộ tính năng của nó bị hạn chế so với Dashlane Premium.

Dashlane Free khá tốt về các tính năng mà nó cung cấp — nó bao gồm trình tạo mật khẩu, cảnh báo bảo mật được cá nhân hóa và chia sẻ mật khẩu với tối đa 5 tài khoản. Tuy nhiên, Dashlane Free được giới hạn cho một thiết bị, và bạn sẽ chỉ có thể lưu trữ 50 mật khẩu. Bạn cũng sẽ không có quyền truy cập vào VPN hay giám sát web tối trực tiếp.

Nhưng nếu bạn chịu chi một ít tiền để giữ bảo mật cho tất cả mọi mật khẩu của mình, Dashlane Premium là trình quản lý mật khẩu tốt nhất thị trường và đi kèm đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày không lo rủi ro.

Dashlane có dựa trên web không?

Dashlane sẽ sớm trở thành một trình quản lý mật khẩu hoàn toàn dựa trên web — nó hiện đang trong quá trình di chuyển các tính năng của mình từ ứng dụng dành cho máy tính bàn sang ứng dụng web. Trước mắt, người dùng cần sử dụng cả ứng dụng web lẫn ứng dụng máy tính bàn để có thể truy cập tất cả các tính năng của Dashlane, nhưng khi quá trình này hoàn tất, người dùng sẽ chỉ cần sử dụng tiện ích mở rộng cho trình duyệt và ứng dụng web. Ngoài ra, khi quá trình chuyển đổi của Dashlane hoàn tất, những người dùng hiện tại sẽ có thể tiếp tục dùng ứng dụng dành cho máy tính bàn nhưng nó sẽ không còn được cập nhật nữa. Ứng dụng di động của Dashlane không bị ảnh hưởng bởi quá trình chuyển đổi này.

Mật khẩu của tôi có được lưu trữ trên các máy chủ của Dashlane không?

Dữ liệu được tàng trữ trên những sever của Dashlane đều được mã hóa bằng mật mã AES 256 bit. Và cách duy nhất để giải thuật tài liệu đó là sử dụng mật khẩu chủ của bạn, được tàng trữ cục bộ trên thiết bị của bạn .
Nhân viên của Dashlane không hề truy vấn vào tài liệu hay mật khẩu chủ của bạn, kể cả trong trường hợp khẩn cấp — ví dụ điển hình như bạn làm mất thiết bị hoặc quên mật khẩu chủ của mình. Nhưng Dashlane cung ứng một tùy chọn Phục hồi thông tin tài khoản — bạn hoàn toàn có thể lấy lại quyền truy vấn vào hầm của mình trong trường hợp mất mật khẩu chủ nếu bạn bật đăng nhập sinh trắc học trên thiết bị di động của mình ( tùy chọn đặt lại mật khẩu chủ cũng phải được bật ). Dashlane cũng phân phối quyền truy vấn khẩn cấp nên bạn hoàn toàn có thể thiết lập một người liên hệ khẩn cấp để họ hoàn toàn có thể truy xuất tài liệu của bạn nếu cần .

You may also like

Để lại bình luận