PHÂN TÍCH BỘ KĨ NĂNG BALDUM | Garena Liên Quân Mobile

Bởi tonghopsite
Viết bởi GatrixXin chào những Kiện Tướng
Là anh hùng thứ 70 gia nhập Đấu trường Liên Quân, Baldum mang theo một lối chơi cực kỳ băm bổ và đấm đá bạo lực, đúng như hình dạng bặm trợn của ông ta. Do là vị tướng mới, nên sẽ có nhiều Kiện Tướng còn chưa hiểu rõ được bộ chiêu thức của Baldum, vậy nên ngày hôm nay Hội Đồng sẽ triển khai nghiên cứu và phân tích chúng để giúp những Kiện Tướng mau chóng thuần thục vị nhân mã thần lực này !

Contents

Nội tại: Cường tráng

Baldum sở hữu một thân hình cứng như thép nguội do trải qua hàng ngàn năm tôi luyện bởi các trận chiến và thời gian. Chính vì thế, ông được tăng 18% giáp so với các anh hùng khác. Vấn đề ở đây là lượng giáp này được tăng như thế nào? Là tăng phần giáp gốc theo cấp của Baldum, hay chỉ tăng phần giáp cộng thêm từ các nguồn khác? Câu trả lời ở đây là, Baldum tăng hết, bất kể là giáp cơ bản hay giáp mặc định! Chính vì thế, Baldum là vị tướng sở hữu lượng giáp lớn nhất Liên Quân, bất kể ở cấp 1 không mặc đồ, hay là cấp 15 đủ đồ. Với 3 đến 4 trang bị phòng thủ, lượng giáp của Baldum thậm chí có thể vọt lên tận 1700 đến 2000 giáp, đem lại sự tuyệt vọng tột độ cho đối thủ.

Còn lại thì nội tại tăng sát thương thêm cho đòn đánh tay của Baldum không quá rực rỡ, khi nó chỉ tăng thêm cho ông có … 80 sát thương phép khi đủ đồ thôi .

Vật tổ vỗ tất

Đây là một kĩ năng tưởng chừng như giống với Sừng trâu của Toro, khi Baldum chỉ lao thẳng về phía trước và hất tung kẻ địch rồi gây sát thương, song thực tế nó cũng khá là phức tạp. Đầu tiên, kĩ năng này là một kĩ năng dạng lướt, vậy nên Baldum sẽ KHÔNG vượt qua địa hình, các Kiện Tướng cần lưu ý cho.

Kế tiếp, Baldum khi đang lướt sẽ HẤT TUNG tất cả kẻ địch, bao gồm quái rừng và lính, nhưng không bao gồm ba loại quái vật khổng lồ (Dơi, Rồng, Kinh Kong). Ba con quái vật này miễn nhiễm với mọi loại khống chế.

Cuối cùng, chỉ khi chạm vào một tướng, Baldum mới HẤT VĂNG tướng đó ra sau lưng và gây thêm sát thương, điều đó khiến cho Baldum là một vị tướng rất mạnh khi đi đường, nhưng lại gặp vấn đề nếu các Kiện Tướng vác ông ta vào rừng.

Địa chấn

Kĩ năng này hoàn toàn có thể nói là sát thương nòng cốt của Baldum. Cụ thể, khi sử dụng, Baldum sẽ tạo ra những vòng sóng lan ra xung quanh bản thân, gây sát thương vật lý trong ba giây, tổng số nổ 6 lần. Với mỗi lần có tướng địch trúng sát thương, thì hồi chiêu của kĩ năng này giảm đi 0.3 giây .
Đến đây Hội Đồng lại phát sinh một câu hỏi, liệu rằng chiêu thức này sẽ giảm 0.3 giây cho mỗi tướng, hay chỉ có tính năng lên một vị tướng duy nhất ? Và mỗi đợt sát thương đều giảm hay chỉ giảm được một lần ?

Sau nhiều lần kiểm nghiệm, Hội Đồng nhận ra rằng, mỗi đợt sát thương của Baldum đều hoàn toàn có thể giảm hồi chiêu của kĩ năng nếu trúng tướng, và hiệu ứng này sẽ càng mạnh nếu trúng lên nhiều vị tướng. Để Hội Đồng quy nạp chúng thành 2 dòng như sau

Nếu một vị tướng trúng toàn bộ Địa chấn: Giảm 1.8 giây hồi chiêu

Nếu cả năm vị tướng trúng toàn bộ Địa chấn: Giảm 9 giây hồi chiêu

Các Kiện Tướng cần nhớ, bản thân Địa chấn khi sử dụng, hồi chiêu trong thực tiễn chỉ có 6 giây thôi, bởi 3 giây của kĩ năng đã dùng để gây sát thương rồi ! Với một chút ít giảm hồi chiêu và đạp trúng nhiều đối thủ cạnh tranh, việc Baldum ” giậm chân tại chỗ ” liên tục trong giao tranh là điều tất yếu, và lượng sát thương của Địa chấn tích góp lại là vô cùng đáng sợ đó !

Địa giam

Có thể nói đây là chiêu thức phi logic và đáng sợ bậc nhất trong Liên Quân Mobile, tuy nhiên xét về độ khó dùng thì nó cũng thuộc dạng top đầu luôn. Kĩ năng này hoàn toàn có thể được Baldum sử dụng cả dữ thế chủ động lẫn phòng ngự, để tích hợp với giải pháp của đội hình cho ra những wombo combo không hề đỡ được. Một vài combo ” vui tươi ” mà Hội Đồng thử liệt kê ra nhé :
Baldum tung Địa giam, rồi Ilumia tung Thần trận .
Baldum tích hợp với Ignis
Baldum phối hợp với Airi
và vân vân …

Không chỉ sử dụng để tiến công, mà Baldum cũng hoàn toàn có thể dùng nó để bảo vệ đồng đội khỏi đám Đấu Sĩ cứ bu vào tuyến sau, hay chia cắt đội hình địch cứ đứng ôm trụ phòng thủ. Cái này trọn vẹn tùy thuộc vào tình hình trong thực tiễn và mức độ phát minh sáng tạo của những Kiện Tướng mà thôi .

Một cơ chế nữa cần lưu ý của Địa giam là nó có thời gian trễ. Các Kiện Tướng cần phải có khả năng căn thời gian cực kì chính xác để trói được đúng vào mục tiêu mình cần, chứ dùng trượt thì giá trị của Baldum sẽ bị giảm đi đáng kể! Cho nên Hội Đồng khuyên các Kiện Tướng hãy kết hợp Vật tổ vỗ tất với Địa giam để đảm bảo đối thủ không có cách nào bỏ chạy khỏi Baldum.

Hàng tấn sát thương
Do đây là một kĩ năng quá đỗi phức tạp nên Hội Đồng sẽ có một bài nghiên cứu và phân tích riêng cho kĩ năng này trong tương lai gần, những Kiện Tướng nhớ chú ý quan tâm thông tin trên trang chủ nhé !

You may also like

Để lại bình luận