Đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng tấn công mạng Báo điện tử VOV

Bởi tonghopsite
Sáng 12/6/2021, Báo Điện tử VOV đăng bài ” Không thể cho mình quyền xúc phạm bất kể ai trên mạng ” và “ Bà Phương Hằng với những livestream lệch chuẩn : Đã đến lúc cần giải quyết và xử lý nghiêm ”. Đến trưa cùng ngày, hàng loạt những nền tảng mạng xã hội của Báo Điện tử VOV trên Google, Facebook bị spam rình rập đe dọa, thóa mạ, lôi kéo tẩy chay … Các đối tượng người tiêu dùng đã sử dụng nhiều thông tin tài khoản khác nhau vào phản hồi ác ý, chửi bới, đánh giá VOV 1 * ( 1 sao ) trên Google Map .
Các đối tượng đã sử dụng nhiều tài khoản khác nhau vào "đánh giá" trên Google Maps để giảm uy tín của Đài Tiếng nói Việt Nam.Các đối tượng đã sử dụng nhiều tài khoản khác nhau vào “đánh giá” trên Google Maps để giảm uy tín của Đài Tiếng nói Việt Nam.Sau đó, những fanpage khác của VOV1, VOV2, Kênh truyền hình VOV … cũng liên tiếp nhận hàng trăm phản hồi tựa như. Các phóng viên báo chí thực thi loạt bài này cũng bị hàng loạt nick lạ gửi tin nhắn chửi bới, xúc phạm, rình rập đe dọa. Không dừng lại ở đó, nhóm đối tượng người tiêu dùng còn dò tìm số điện thoại cảm ứng, mạng xã hội của vợ hoặc chồng phóng viên báo chí VOV.VN để khủng bố dưới dạng tin nhắn .
Đến sáng 13/6, trên một trang fanpage có tên “ Fan Thép Chị Hằng ” đã đăng hàng loạt cái gọi là ” phương pháp ” hack ứng dụng quản trị nội dung ( CMS ) của Báo Điện tử VOV. Từ sáng 13/6, việc truy vấn vào địa chỉ VOV.VN rất khó khăn vất vả, chập chờn. Đến 13 h cùng ngày, Báo Điện tử VOV đã bị tiến công mạng khiến bạn đọc không hề truy vấn trong nhiều giờ sau đó .

Báo Điện tử VOV đã khẩn cấp liên hệ với các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông để phối hợp giải quyết, xử lý những sai phạm của các đối tượng quá khích khi cố tình tấn công các nền tảng kỹ thuật của một cơ quan truyền thông quốc gia.

Bình luận về hành vi liều lĩnh này, bà Bùi Thị An – Đại biểu Quốc hội khoá XIII, Viện trưởng Viện Tài nguyên môi trường và Phát triển cộng đồng, và Luật sư Nguyễn Minh Tâm – Uỷ viên Ban thường vụ, Phó Tổng thư ký Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho rằng, đây là hành động không thể chấp nhận được.

“ Tôi ý kiến đề nghị Bộ tin tức và Truyền thông quản trị Nhà nước về nghành nghề dịch vụ này làm rõ, truy đến cùng ai là người có những hành vi vi phạm pháp lý như vậy và cần giải quyết và xử lý nghiêm. Hiến pháp của Nước Ta cho quyền tự do ngôn luận nhưng phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm của mình ; những hành vi bộc lộ ra phải có văn hoá. Trong trường hợp này, Bộ tin tức và Truyền thông phải vào cuộc ngay để tìm ra người nào có hành vi vi phạm pháp lý ” .
Độc giả không thể truy cập vào VOV.VN do Báo bị tấn công mạng.Độc giả không thể truy cập vào VOV.VN do Báo bị tấn công mạng.Còn Luật sư Nguyễn Minh Tâm cho rằng, hành vi tiến công mạng Báo Điện tử VOV là rất xấu đi, vi phạm nghiêm trọng pháp lý. “ Nếu hai bài viết của VOV có yếu tố gì tác động ảnh hưởng tới quyền lợi và nghĩa vụ hợp pháp của một cá thể hay tổ chức triển khai nào đó thì pháp lý đã dành cho họ quyền khiếu nại về những nội dung không đúng chuẩn hay không đúng thực sự trong bài báo đó, hoặc có quyền khởi kiện ra toà dân sự để bảo vệ quyền hạn chính đáng của mình. Nếu thấy có tín hiệu hình sự thì hoàn toàn có thể làm đơn tố giác tới cơ quan công an để giải quyết và xử lý. Còn việc sử dụng những giải pháp kỹ thuật để hack, tiến công một trang báo điện tử là hành vi rất nguy khốn. Báo Điện tử VOV có quyền có văn bản nhu yếu cơ quan pháp lý hoặc những cơ quan kỹ thuật nhiệm vụ về truyền thông online truy lùng địa chỉ đơn cử của hacker để giải quyết và xử lý theo pháp luật của pháp lý ” .
Về phía cơ quan quản trị, ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ tin tức và Truyền thông cho biết đã nắm được vấn đề và sẽ phối hợp cùng những đơn vị chức năng hữu trách sớm làm sáng tỏ việc này. / .

You may also like

Để lại bình luận