ĐÁNH GIÁ Wix: KHÁM PHÁ 7 ƯU ĐIỂM VÀ 5 KHUYẾT ĐIỂM!

Bởi tonghopsite
tl ; dr Theo cảm nhận cá thể thì tôi thấy Wix giống như hãng Mercedes trong ngành cung ứng công cụ kiến thiết xây dựng web vậy. Họ có công cụ tốt với rất đầy đủ tính năng nhưng vẫn không quên tăng trưởng 1 số ít tính năng độc quyền cho người mua. Tóm lại, bạn sẽ nhận được một loại sản phẩm tốt khi ĐK ở đây, nhưng nếu sau này cần vận động và di chuyển tên thương hiệu thì bạn sẽ gặp khó khăn vất vả thực sự và sẽ tốn nhiều tiền hơn nếu xét về lâu dài hơn. Tìm hiểu thêm.

 

Contents

ĐÁNH GIÁ Wix: KHÁM PHÁ 7 ƯU ĐIỂM VÀ 5 KHUYẾT ĐIỂM!

AvatarTÁC GIẢ Timothy Shim Trình làm web đã Open từ lâu. Có lẽ 1 số ít bạn vẫn còn nhớ, ngành công cụ thiết kế xây dựng web được Geocities khởi xướng từ những năm 90 và quãng thời hạn đó giống như kỷ Jura của Internet vậy. Tua nhanh đến thời kỳ hiện tại, năng lực của trình làm web đã tân tiến đáng kể – Wix là một trong số những công cụ đó. Wix được xây dựng vào năm 2006, và đến nay đã tăng trưởng thành quy mô ship hàng hơn 110 triệu người dùng và là một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong ngành này. Sau khi ghé thăm Wix gần đây, tôi nhận ra rằng trong những năm qua họ đã liên tục tăng trưởng thêm nhiều tính năng mới. Hôm nay, tất cả chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá những quyền lợi khi sử dụng Wix để thiết kế xây dựng website tùy chỉnh một cách nhanh gọn. Lưu ý

Cho tất cả các biểu giá liệt kê trong bài, chúng tôi dùng tỷ giá hối đoái là 1 USD bằng 23.445 VND.

ƯU ĐIỂM CỦA WIX

1. TỐC ĐỘ TRANG TỐT

Tôi biết rằng đa phần những người xem xét dùng Wix có lẽ rằng đang chăm sóc đến năng lực kiến thiết xây dựng website nhanh gọn của nó, nhưng bất kể bạn nhìn nhận thế nào, suy cho cùng vận tốc vẫn là yếu tố đóng vai trò quan trọng. Bởi vì bạn đâu muốn thiết kế xây dựng một website siêu tốc để rồi thấy nó chạy chậm như sên nhỉ ?

US ( W ) US ( E ) Luân Đôn Nước Singapore Sao Paulo
41 ms 30 ms 96 ms 189 ms 141 ms

Bangalore Sydney Nhật Bản Canada Đức
237 ms 173 ms 124 ms 30 ms 108 ms

Tốc độ trung bình : 116,9 ms Rất may, những website được tạo từ Wix chạy khá nhanh – nhanh giật mình luôn. Trang web thử nghiệm của tôi tên là spartan vì nó được đánh giá khá cao, đã đạt điểm A + trong bài kiểm tra vận tốc của Bitcatcha. Tuy nhiên, tính tôi vốn cẩn trọng nên đã quyết định hành động kiểm tra thêm bằng công cụ kiểm tra vận tốc website.

Kiểm tra vận tốc từ sever Dallas – Xem hiệu quả rất đầy đủ Khi nhìn những hiệu quả kiểm tra vận tốc ở trên, bạn sẽ nhận thấy thời hạn của byte tiên phong ( TTFB ) rất tuyệt vời, đồng thời những website được cài mặc định tính năng tối ưu hóa hài hòa và hợp lý. Nội dung tĩnh được tàng trữ trong bộ nhớ đệm ( cache ), thậm chí còn trang còn sử dụng mạng phân phối nội dung nữa. Có nghĩa là bạn sẽ không gặp yếu tố gì khi tàng trữ website với Wix. Thời gian TTFB nhanh là điều rất quan trọng vì nó cho thấy những server của Wix hoạt động giải trí tốt và nếu lúc sau website bị chậm thì đó hoàn toàn có thể là do tôi lỡ tay làm gì đó chứ không tương quan đến năng lực phản hồi của server. Các website sử dụng Wix có độ bền chắc đáng nể, năng lực này đã được chúng tôi quan sát liên tục khi theo dõi thời hạn uptime trên trang thử nghiệm của mình. Trong thời hạn dài, website phần nhiều không có thời hạn downtime. Uptime kể từ tháng 7/2020 99.98 % * Bảng này được update liên tục Kết quả này vượt xa thời hạn uptime mà hầu hết những nhà sản xuất dịch vụ hứa hẹn trong Thỏa thuận mức dịch vụ ( SLA ).

2. BỘ SƯU TẬP TEMPLATE KHỔNG LỒ

Tài nguyên trong mọi công cụ kiến thiết xây dựng web mà tôi từng thấy cho đến nay hầu hết đều phân phối một số ít template để người mua sử dụng. Đây là tài nguyên dành cho những người không muốn thiết kế xây dựng web từ a đến z, đồng thời đóng vai trò là nguồn cảm hứng cho những người muốn tự tay thiết kế xây dựng website. Wix phân phối những template cực kỳ hào phóng, giúp người dùng có hơn 500 mẫu để lựa chọn. Số lượng này lớn hơn bất kể thư viện template tiêu chuẩn nào khác. Tôi từng thấy một số ít công cụ thiết kế xây dựng web chỉ phân phối vài template trông thật lố bịch.

Wix có rất nhiều hạng mục để lựa chọn, từ những bản mẫu cho doanh nghiệp đến những mẫu cho công ty du lịch và tổ chức triển khai du lịch. Có lẽ bất kể ai vào đây đều hoàn toàn có thể tìm thấy thứ mình cần ! Ngoài ra, những mẫu này được nhập sẵn 1 số ít nội dung cơ bản, nên bạn hoàn toàn có thể chọn thiết kế xây dựng website dựa vào đó hoặc chỉ cần xóa chúng đi nếu muốn. Họ cũng có những mẫu web cho shop trực tuyến, nếu đây là điều bạn chăm sóc. Nhờ đó bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng trang thương mại điện tử của riêng mình một cách nhanh gọn.

3. GIAO DIỆN KÉO THẢ TRỰC QUAN

Bây giờ tất cả chúng ta cùng xem ưu điểm điển hình nổi bật nhất của Wix, đó là giao diện kéo và thả. Tôi biết đây hoàn toàn có thể là ưu điểm chính lôi cuốn hầu hết người mua đến Wix nhưng tôi sẽ không trình diễn quá cụ thể phần này đâu. Đối với tôi, điều quan trọng hơn hết là giao diện dễ sử dụng.

Một số người cho rằng giao diện kéo thả của Wix không thực sự hiệu suất cao như 1 số ít công cụ kiến thiết xây dựng web khác, nhưng tôi nghĩ Wix tạo sự cân đối hoàn hảo nhất. Đối với người dùng mới thì mọi thứ trên Wix dễ sử dụng và bạn vẫn có đủ tùy chọn để biến website của mình thành một đế chế thực sự nhờ vào những phương tiện đi lại lan rộng ra. Ưu điểm tôi thấy đáng quan tâm nhất là công cụ chỉnh sửa Wix vì nó có phiên bản cho thiết bị di động. Công cụ này được cho phép bạn chỉnh sửa website đúng mực theo ý muốn và kiểm tra trước xem nó hiển thị thế nào trên thiết bị di động. Nó hoàn toàn có thể được quản trị tách biệt trọn vẹn với công cụ chỉnh sửa chính, nhờ vậy bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh thưởng thức di động thay vì chỉ dựa vào một template thích hợp.

Tất nhiên, tổng thể những điều này hoàn toàn có thể được bổ trợ bằng coding nếu bạn muốn. Tuy nhiên, phần này có vẻ như đang có chút biến hóa nhỏ gần đây và Wix rõ ràng đang tùy chỉnh tính năng coding nhiều hơn nữa. Hiện nay, tính năng này đa phần hướng đến những lập trình viên và đang ở trong quá trình Beta ( thử nghiệm ).

4. MỞ RỘNG TÍNH NĂNG TRANG WEB VỚI WIX APP MARKET

Lý do tôi không đi sâu quá mức vào giao diện kéo và thả ở trên chỉ là vì điều này – Wix App Market ( Chợ ứng dụng Wix ). Thay vì phân phối cho bạn vài món đồ chơi để lan rộng ra một phần tính năng trong công cụ chỉnh sửa, Wix có hẳn một hệ sinh thái được gọi là ‘ Apps ’. Chúng giống như những plugin mà bạn sử dụng để triển khai những tác vụ đơn cử trên trang web Wix của mình. Ví dụ, bạn cần một phần dành riêng cho blog ? Dễ ợt, chỉ cần kích hoạt plugin, sửa đổi một số ít setup và thế là xong. Nếu bạn đang vướng mắc không biết những ứng dụng này hoàn toàn có thể lan rộng ra đến mức nào, thì tôi xin san sẻ một số ít góc nhìn sử dụng những plugin này ngay bên dưới ;

 • Chat
  Thêm ứng dụng này sẽ được cho phép bạn trò chuyện trực tuyến với người mua ngay trên website. Điều này được cho phép bạn lan rộng ra dịch vụ người mua và nâng mọi thứ lên một Lever trọn vẹn mới .
 • Diễn đàn
  Nếu bạn chú trọng tăng trưởng nội dung nhiều hơn hoặc muốn tạo một nơi hội họp cho người mua, để họ luận bàn về loại sản phẩm của bạn với những người dùng khác hoặc với bạn, vậy hãy hãy nhanh tay tạo một forum đi thôi. Bạn chẳng phải mất công viết mã, không cần cơ sở tài liệu, chỉ cần nhấp vào công cụ .
 • Sự kiện
  Đối với những công ty năng động tổ chức triển khai nhiều sự kiện, ứng dụng Wix Events giúp bạn tạo và trình làng nhiều sự kiện. Ứng dụng quản trị mọi thứ từ mạng lưới hệ thống ticket ( gửi nhu yếu tương hỗ ) cho đến mạng lưới hệ thống RSVP ( hồi âm ), giúp bạn hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu vào hoạt động giải trí kinh doanh thương mại cốt lõi .
 • Thương mại điện tử
  Nếu bạn cần bán thứ gì đó, hãy sử dụng Wix và bạn sẽ bán được hàng chỉ trong chớp mắt. Tất cả những gì bạn cần là ứng dụng Online Store ( Cửa hàng trực tuyến ), bạn không chỉ bán hàng trải qua website của mình mà còn hoàn toàn có thể lan rộng ra sang những nền tảng khác như Amazon và Facebook !

XEM TẤT CẢ TÍNH NĂNG @ TRANG CHÍNH THỨC CỦA WIX

* Sử dụng gói miễn phí vô thời hạn
** Kết nối tên miền riêng của bạn với giá từ đ105.503

5. QUẢNG CÁO TRANG WEB DỄ DÀNG

Tích hợp công cụ quản lý SEO

Nếu nội dung là khung hình của website, thì SEO chính là dòng máu. Nếu bạn muốn trang của mình được tìm thấy ở bất kể đâu trên Google ( hoặc những công cụ tìm kiếm khác ) thì việc sử dụng những kỹ thuật này là điều thiết yếu. SEO giúp bạn ‘ chào bán ’ website cho những công cụ tìm kiếm, khuyến khích công cụ liệt kê bạn ở thứ hạng cao trong tác dụng tìm kiếm.

Theo mặc định, Wix giúp làm điều này và tổng thể những gì bạn cần làm là cung ứng một chút ít hướng dẫn. Ví dụ, hãy cho Wix biết thêm về website và những điều bạn chú trọng, sau đó Wix hoàn toàn có thể giúp làm hết những phần việc nặng nhọc còn lại. Họ thực thi điều này bằng cách để bạn điền vào những thẻ từ khóa và siêu dữ liệu khác ( metadata ). Sau khi bạn thêm những thứ này vào tiêu đề, ảnh và những thành phần khác trên trang, Google sẽ quét những tài liệu này mỗi khi robot của họ đi qua website của bạn. Siêu dữ liệu của bạn càng cụ thể và đúng mực thì trang càng được xếp hạng tìm kiếm cao hơn. Một góc nhìn khác của SEO là định dạng URL ( địa chỉ ) mà Google dùng để xem xét sự tương quan. Wix được cho phép bạn sửa đổi URL của từng trang sao cho tương thích nhất với những gì bạn muốn Google biết. Tôi biết rằng SEO là nghành nghề dịch vụ mà nhiều người hơi quan ngại. Nhiều quan điểm cho rằng dùng SEO tự động hóa chỉ làm được một vài việc nhất định. Tôi thì cho rằng dùng hoặc không dùng đều có quyền lợi riêng của nó, tùy thuộc vào năng lực của chính bạn. Dù sao thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm Wix SEO Wiz để biết thêm.

Tạo các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội

Một khía cạnh marketing khác mà bạn có thể trông cậy vào Wix là thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Wix cung cấp các công cụ giúp bạn tạo nội dung trên truyền thông xã hội. Nó tương tự như công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản và không quá bao quát.
 

Tuy nhiên, công cụ này khá hữu ích trong tình huống khẩn cấp, đặc biệt là đối với những người chỉ muốn làm việc trên một nền tảng duy nhất. Với tính năng này, bạn không phải phụ thuộc vào nhiều chương trình mà vẫn có thể duy trì trang web và mạng xã hội của bạn. Nếu bạn quen thuộc với Canva, thì cứ hình dung ứng dụng này tương tự như thế.
 

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một hình ảnh và sau đó sửa đổi văn bản kèm theo để có thể chia sẻ thông tin nhanh chóng, đẹp mắt (hoặc kỳ quặc) tùy vào khán giả xem trang của bạn.
 

Sử dụng email marketing

Có lẽ phần này hầu hết dành cho những website doanh nghiệp, nhưng email marketing là công cụ hoàn toàn có thể giúp tạo ra nguồn người mua tiềm năng. Thay vì ngồi đợi người mua đến chỗ mình, bạn chỉ việc thiết kế xây dựng list người ĐK và hoàn toàn có thể gửi nội dung trực tiếp đến họ !

Có hàng tiến công cụ marketing qua email trên thị trường, một số ít công cụ khá tốt, một số ít khác lại không tốt, nhưng công cụ được Wix đưa vào đây đã góp thêm phần nhấn mạnh vấn đề thêm ưu điểm của họ. Công cụ này đặc biệt quan trọng có ích cho những website doanh nghiệp nhỏ, giúp tích hợp tính năng này vào mạng lưới hệ thống mà doanh nghiệp đang sử dụng cho website của họ. Bên cạnh đó, Bitcatcha có hẳn một loạt bài viết dành riêng cho chủ đề marketing qua email hiệu suất cao, bạn hoàn toàn có thể xem qua những bài viết này để tìm hiểu và khám phá thêm cách marketing qua email.

6. HÀNG NGÀN TÍNH NĂNG BỔ SUNG

Bên cạnh những tính năng cốt lõi, vốn là công cụ kiến thiết xây dựng web giúp mọi người tăng trưởng nhanh những website, Wix sẽ tiến xa hơn nữa. Họ đã kiến thiết xây dựng cả một hệ sinh thái với những công cụ và mẫu sản phẩm nhằm mục đích mục tiêu giúp người dùng tạo ra những website thành công xuất sắc. Một số tính năng bổ trợ này hoàn toàn có thể được tìm thấy trên Chợ Ứng dụng Wix. Vài tính năng khác được tích hợp trực tiếp vào mạng lưới hệ thống Wix cơ bản. Có 1 số ít công cụ nội bộ tuyệt vời mà chủ sở hữu trang web hoàn toàn có thể sử dụng – và toàn bộ đều được gồm có trong cùng gói dịch vụ.

HTTPS miễn phí

Đối với những người chưa biết, xin thông tin rằng Google hiện đang nỗ lực làm cho Internet trở nên bảo đảm an toàn hơn bằng cách khuyến khích chủ sở hữu trang web sử dụng SSL. Sự thật là hầu hết những nơi phân phối dịch vụ web hosting ngày này phân phối tính năng này dưới nhiều hình thức, nhưng thật tốt khi thấy những công cụ thiết kế xây dựng web như Wix cũng khởi đầu cung ứng điều này. HTTPS bảo vệ rằng những tương tác giữa khách truy vấn với website của bạn được bảo mật thông tin và giúp triển khai nhiều thứ thuận tiện hơn. Tính năng bảo mật thông tin cơ bản này mở đường cho những hoạt động giải trí như mua hàng trực tuyến, trao đổi thông tin cá thể, v.v. Các website không tuân thủ HTTPS giờ đây sẽ nhận được thông tin cảnh báo nhắc nhở. Các website sử dụng HTTPS cũng được xếp hạng thuận tiện hơn trong tác dụng tìm kiếm của Google.

Tạo báo giá cho khách hàng

Đây lại là một tính năng khác hướng về người dùng doanh nghiệp. Nó hoàn toàn có thể tạo giá trị lớn cho những doanh nghiệp nhỏ hoặc thậm chí còn cho doanh nghiệp tư nhân. Wix có một công cụ được cho phép bạn làm giá những dịch vụ của mình cho người mua. Công cụ được phong cách thiết kế hoàn hảo và có sẵn một mẫu. Tất cả những gì bạn cần làm là điền thông tin người mua, pháp luật và ngày hết hạn khuyễn mãi thêm của bạn.

Thành thật mà nói, tôi không ngờ rằng một công cụ kiến thiết xây dựng web, đặc biệt quan trọng là công cụ có thông tin tài khoản ĐK không tính tiền, lại phân phối tính năng như vậy. Đây không phải là thứ mang tính sống còn, nhưng nó cho tất cả chúng ta thấy Wix tâm lý thấu đáo đến dường nào cho quy trình kiến thiết xây dựng web và cho nhu yếu của người mua.

Một lần nữa, công cụ này cũng thuộc dạng bổ trợ cho website giống như công cụ làm giá nêu trên. Một logo nghe có vẻ như đơn thuần, nhưng là thứ thiết thực mà mọi website đều cần. Vậy tại sao bạn không thiết kế xây dựng một website đơn thuần và hoàn thành xong nó bằng một bộ công cụ bổ trợ nhỉ ?

Xin hãy dành một tràng pháo tay cho Wix vì đã tích hợp thêm hai công cụ này. Tôi nói tráng lệ luôn.

Các phương thức thanh toán tích hợp

Lại thêm một hạng mục khác dành cho khách doanh nghiệp, Wix được cho phép website có hoạt động giải trí thương mại điện tử hoàn toàn có thể truy vấn vào 1 số ít phương pháp thanh toán giao dịch. Các tùy chọn chính bị số lượng giới hạn một chút ít – bạn hoàn toàn có thể sử dụng PayPal hoặc một số ít hình thức thanh toán giao dịch bằng tay thủ công khác như tiền mặt ( kiểu như chuyển tiền vào ngân hàng nhà nước qua ATM ) hoặc dùng séc. Tuy nhiên, đây chỉ là tùy chọn mặc định. Nếu cần thêm tùy chọn, bạn hoàn toàn có thể tận dụng 1 số ít ứng dụng trên chợ ứng dụng Wix. Ví dụ : một trong những ứng dụng dùng để Thanh toán Trực tuyến được cho phép bạn gật đầu giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng thanh toán, kèm theo những lời nhắc giao dịch thanh toán và lập hóa đơn. Lưu ý quan trọng

Wix Payments không có sẵn ở mọi nơi. Nó chỉ cho phép một số quốc gia sử dụng – chủ yếu là khu vực sử dụng đồng euro. Nếu không ở trong những khu vực đó, bạn sẽ cần một bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba.

Nhiệm vụ và lời nhắc

Khi thiết kế xây dựng website, bạn hãy tận dụng những công cụ tạo trách nhiệm và lời nhắc của Wix để luôn nhận thức những trách nhiệm cần làm nhằm mục đích triển khai xong website của mình. Trên trong thực tiễn, tôi thấy điều này hữu dụng kể cả sau khi đã triển khai xong website, vì tôi quản trị khá nhiều trang mà.

Mỗi lần bạn đăng nhập vào thông tin tài khoản của mình, chỉ cần bật tab lên và bạn hoàn toàn có thể xem qua list trách nhiệm, thêm nội dung mới hoặc gạch bỏ những trách nhiệm sau khi triển khai xong.

Mời cộng tác viên

Từ vựng chủ đề trong ngày thời điểm ngày hôm nay là sự hợp tác, và Wix được cho phép bạn mời mọi người bàn luận với bạn ngay trên website của mình. Điều này hoàn toàn có thể hữu dụng trong một số ít trường hợp. Ví dụ, nếu bạn là kỹ sư web đang thiết kế xây dựng web cho người mua, bạn hoàn toàn có thể mời người mua xem bản thảo và để họ nhận xét hoặc đưa nhu yếu đổi khác. Nếu đang thao tác với người viết quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể mời họ điền vào những chỗ trống mà bạn để sẵn ở đó. Hoặc có lẽ rằng bạn đang quản lý một doanh nghiệp và chỉ muốn nhận phản hồi từ một số ít nhân viên cấp dưới – tính năng này hoàn toàn có thể hoạt động giải trí theo nhiều cách.

Trả lời tự động

Nếu gần đây bạn sử dụng ứng dụng gửi tin nhắn trên Facebook, bạn hoàn toàn có thể nhận thấy rằng nhiều doanh nghiệp đang sử dụng bot trò chuyện để vấn đáp tin nhắn từ người dùng. Một số website cũng cung ứng tính năng này dưới dạng dịch vụ trò chuyện trực tuyến.

Với Wix, bạn cũng có những tùy chọn để ‘ tự động hóa ’ website của mình ! Điều này hoàn toàn có thể được triển khai theo nhiều cách. Ví dụ, nếu khách truy vấn gửi email cho bạn từ website, bạn hoàn toàn có thể định thông số kỹ thuật trong Wix để gửi phản hồi xác nhận đến khách truy vấn đó ngay lập tức. Xin nhắc lại, đây là một tính năng thân thiện với doanh nghiệp, rất đáng chiếm hữu. NHẬN MỘT TRANG WEB MIỄN PHÍ @ WIX

* Sử dụng gói miễn phí vô thời hạn
** Kết nối tên miền riêng của bạn với giá từ đ105.503

7. CÓ RẤT NHIỀU GIÚP ĐỠ VÀ HỖ TRỢ

Như mọi khi, cốt lõi của bất kể dịch vụ nào cũng nằm ở mức độ tương hỗ người mua và sự giúp sức mà bạn đưa ra. Trong nghành này, tôi thực sự ngả mũ trước Wix. Tôi nhận thấy rằng bất kể tôi đang làm thao tác gì, họ đều có một cơ sở kiến ​ ​ thức để giúp sức hoặc nhiều lúc họ còn phân phối cả video hướng dẫn nữa ! Bạn chú ý quan tâm là những hướng dẫn không chỉ dành cho những yếu tố kỹ thuật, ví dụ điển hình như ‘ cách bật HTTPS ’, mà điều xuất sắc nằm ở chỗ họ tương hỗ những thứ vô hình dung nữa. Có rất nhiều video hướng dẫn mà tôi gọi là ‘ giá trị ngày càng tăng ’ từ Wix mà bạn hoàn toàn có thể xem, ví dụ điển hình như video nói về những khái niệm SEO cơ bản của Wix. Có lẽ là cơ bản, nhưng giúp sức đến đâu hay đến đó mà !

WixAnswers – Một nền tảng hỗ trợ chuyên dụng của Wix!

Cập nhật vào tháng 8 năm 2020: Hỗ trợ trên Wix ban đầu khá tốt, và theo thời gian, họ đã thực sự cải thiện đáng kể dịch vụ hỗ trợ. Trên thực tế, họ là một trong những công ty có đội hỗ trợ riêng thay vì thuê một dịch vụ hỗ trợ bên ngoài vốn chẳng thể cập nhật hết những điều đang diễn ra.

Tuy những điều đó nghe thật tuyệt vời, nhưng tôi tin rằng hành vi có ý nghĩa hơn lời nói. Trong trường hợp của Wix, họ đã thật sự biến lời nói thành hành vi trải qua WixAnswers. Công ty phụ này trọn vẹn tận tâm và tập trung chuyên sâu cung ứng những dịch vụ tương hỗ như ZenDesk. Có lẽ WixAnswers không có nhiều ý nghĩa với người dùng Wix, nhưng nó bộc lộ một hàm ý can đảm và mạnh mẽ, đó là nếu Wix không có đủ năng lượng giải quyết và xử lý tương hỗ, họ sẽ không xây dựng cả một công ty chuyên cung ứng dịch vụ tương hỗ.

KHUYẾT ĐIỂM CỦA WIX

1. KHÔNG THỂ HOÁN ĐỔI TEMPLATE

Có thể là do tôi vạch lá tìm sâu, nhưng tôi thấy hơi không dễ chịu khi bạn không hề chuyển nội dung từ template này sang template. Tôi biết đây là công cụ kiến thiết xây dựng web chứ không phải Microsoft Powerpoint, nhưng nếu tôi hoàn toàn có thể xem website của mình hiển thị như thế nào trên 1 số ít phông nền đơn cử thì sẽ tốt hơn. Nói chung là không có gì nghiêm trọng ở đây, chỉ là tôi muốn cảnh báo nhắc nhở cho bạn – Hãy chọn mẫu template một cách cẩn trọng ! Nếu sau này đổi ý, bạn sẽ phải chuyển toàn bộ nội dung ở mẫu bắt đầu sang nơi mới theo cách bằng tay thủ công đấy !

2. GÓI MIỄN PHÍ BUỘC PHẢI CÓ THƯƠNG HIỆU WIX

Khuyết điểm này là vật chứng cho câu nói trên đời này chẳng có gì là không lấy phí, nhưng so với những bạn chọn Wix và quyết định hành động dùng vĩnh viễn gói không tính tiền thì phải chịu một điểm bất lợi. Các website không lấy phí được tàng trữ trên Wix buộc phải mang thương hiệu Wix. Trông nó không đến nỗi đáng ghét, nhưng thật không may là nó Open chình ình ngay đầu trang, ngay cả trước tiêu đề website của bạn.

Wix Branding

3. PHẢI DÙNG GÓI TRẢ PHÍ ĐỂ THEO DÕI VÀ PHÂN TÍCH TRANG

Chủ sở hữu trang web thường muốn xem website của họ hoạt động giải trí tốt như thế nào và cách tốt nhất để làm điều này là dùng Google Analytics hoặc 1 số ít công cụ tương tự như. Thật không may, để sử dụng những công cụ đó trên Wix thì bạn cần tăng cấp gói ĐK của mình. Đây không phải là tính năng có sẵn trong gói không lấy phí và đôi lúc hoàn toàn có thể cực kỳ không dễ chịu vì nó không đơn thuần như liên kết Google API !

4. BẠN KHÔNG THỂ CHUYỂN TRANG WEB

Theo quan điểm của tôi thì đây là điểm yếu kém lớn nhất khi sử dụng Wix và điều này nhắc tôi nhớ nguyên do khiến mình chán ghét công nghệ tiên tiến độc quyền. Tuy tôi chắc như đinh rằng điều Wix làm là hài hòa và hợp lý khi không muốn người dùng xuất những website được tạo ra bằng công nghệ tiên tiến của họ, nhưng nó lại tạo ra yếu tố lớn cho nhiều người. Ví dụ, bạn là chủ doanh nghiệp và vì nguyên do này hay nguyên do khác, đã tăng trưởng vượt xa năng lực mà Wix hoàn toàn có thể tương hỗ. Vậy nghĩa là bạn sẽ phải trả một mớ tiền tương đối để kiến thiết xây dựng lại và chuyển website của bạn khỏi Wix ! Chắc tôi không cần nói chi tiết cụ thể đâu, nhưng về cơ bản, nếu bạn ĐK ở Wix, họ sẽ bám lấy bạn cả đời luôn.

5. CÁC GÓI CAO CẤP CHỈ DÙNG CHO MỘT TRANG WEB

Nếu bạn nghĩ trả phí hàng tháng cho gói hạng sang sẽ được cho phép bạn truy vấn số lượng website không hạn chế trên Wix thì hãy nghĩ lại đi. Các tính năng hạng sang không hề chuyển nhượng ủy quyền, nghĩa là bạn mua tính năng cho một website và nó sẽ ở yên ở đó ! Hãy tưởng tượng sẽ không dễ chịu như thế nào khi gặp trở ngại chỉ vì đơn thuần muốn liên kết đến Google Analytics ? Thêm một điều để bạn xem xét.

GÓI ĐĂNG KÝ CỦA WIX

Thương mại điện tửKết nối tên miền
TỐT NHẤT CHO DOANH NGHIỆP QUY MÔ NHỎCƠ BẢN NHẤT
Băng thôngKhông số lượng giới hạn1GB
Dung lượng tàng trữ20GB500MB
Kết nối tên miềnCóCó
Có quảng cáo của Wix trên headerKhôngCó
Ứng dụng tạo mẫu đơn ( đ1. 125.360 )CóKhông
Ứng dụng tăng vận tốc trang ( đ1. 406.700 )CóKhông
Giá / thángđ386. 843đ105. 503
Tìm hiểu thêm
Ngoài gói không tính tiền, bạn có năm phiên bản ĐK trả phí, có vẻ như Wix có đủ lựa chọn cho toàn bộ mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn là doanh nghiệp lớn và cần tính năng hạng sang hơn, tôi khuyên bạn nên xem xét kỹ hợp đồng trước khi quyết định hành động mua gói cao nhất. Điều tôi không thực sự hiểu là Wix gồm có khá rất đầy đủ công cụ và tính năng trong gói không lấy phí, nhưng lại cố tự định giá giống như dịch vụ web hosting vậy, xét về khoảng trống tàng trữ, băng thông, v.v.

KẾT LUẬN: WIX CÓ PHẢI LÀ MÓN HỜI CHO BẠN?

Tôi đoán khi đọc đến đây, có lẽ rằng bạn thấy rõ rằng, với vai trò là công cụ kiến thiết xây dựng web, tôi cảm thấy Wix khá tốt. Chức năng chính của Wix thỏa mãn nhu cầu rất nhiều nhu yếu thiết yếu ( công cụ chỉnh sửa trang trên thiết bị di động là điểm nhấn tuyệt vời ) và bạn hoàn toàn có thể dùng công cụ để tăng trưởng web nhanh gọn. Trên hết, Wix cũng có thêm nhiều giá trị ngày càng tăng, với những tính năng bổ trợ và công cụ tiếp thị. Đây là điều được cho phép những người mới sở hữu trang web hoàn toàn có thể lan rộng ra thêm khoanh vùng phạm vi tiếp cận của website mà không phải vận dụng quá nhiều kiến ​ ​ thức kỹ thuật hoặc tài nguyên bổ trợ. Đầu tiên và quan trọng nhất – là trong thực tiễn bạn bị mắc kẹt với Wix. Đối với tôi, việc không hề chuyển dời website đến bất kể nơi nào khác là một khuyết điểm rất lớn. Điều này có tương quan mật thiết về vĩnh viễn và không phải là quyết định hành động thuận tiện so với người mới sở hữu trang web ( hoặc thậm chí còn là những người kỳ cựu ! ). Băn khoăn thứ hai, dù tôi công nhận rằng thật tốt khi có tổng thể những tính năng bổ trợ này, nhưng chỉ tốt so với người biết họ đang làm gì – vì bạn phải mua Wix với giá cao. Lấy ví dụ về gói dịch vụ thấp nhất của họ ở mức đ105. 503 một tháng – mức giá này hoàn toàn có thể giúp bạn mua dịch vụ web hosting kèm theo nhiều tài nguyên hơn so với những gì Wix cung ứng. Khi xem qua list những ưu và điểm yếu kém, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn một chút ít rằng Wix là quyền lợi gặt hái trong thời gian ngắn và trả giá trong dài hạn. Tất nhiên điều này sẽ không quan trọng so với một số ít người, nhưng tâm lý của tôi là nếu bạn chuẩn bị sẵn sàng nỗ lực một chút ít để học cách tự tạo website WordPress, ví dụ điển hình, bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí gấp đôi ( và hoàn toàn có thể nhiều hơn thế ) về lâu bền hơn. Các tính năng chính

 • ✓ Tốc độ tuyệt vời
 • ✓ Giao diện kéo và thả đơn giản
 • ✓ Được bao gồm công cụ SEO
 • ✓ Chợ ứng dụng đa dạng
 • ✓ Tùy chỉnh cho thiết bị di động
 • ✓ Cơ sở kiến thức tuyệt vời

Phù hợp cho

 • • Trang web cá nhân
 • • Chủ doanh nghiệp nhỏ
 • • Các trang web thương mại điện tử cơ bản
 • • Chủ sở hữu trang web hướng dẫn tự làm vật dụng

NHẬN GÓI MIỄN PHÍ @ TRANG CHÍNH THỨC CỦA WIX

* Sử dụng gói miễn phí vô thời hạn
** Kết nối tên miền riêng của bạn với giá từ đ105.503

You may also like

Để lại bình luận