MetaTrader 5 Là Gì? Ưu Và Nhược điểm Của MT5 So Với MT4 – FX Việt

Bởi tonghopsite

MetaTrader 5 là gì? Phần mềm MT5 là gì ? là phần mềm điện tử được phát triển bởi công ty cung cấp giải pháp công nghệ MetaQuotes. Trước khi cho ra đời MT5, MetaQuotes đã ra mắt phần mềm MT4 vào năm 2005, MT5 được xây dựng dựa trên MT4. Vì vậy, tương tự MT4, MT5 cũng cung cấp các công cụ phục vụ cho phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, MT5 hỗ trợ nhiều tính năng hơn và còn có tính năng cung cấp tin tức từ thị trường thông qua lịch kinh tế.

Contents

MetaTrader 5 là gì ?

Tìm hiểu MetaTrader 5 là gìMT5 là nền tảng cho phép nhà góp vốn đầu tư thanh toán giao dịch với là nền tảng thanh toán giao dịch trực tuyến, giúp nhà đầu tư thuận tiện truy vấn và triển khai thanh toán giao dịch mua và bán một loại mẫu sản phẩm nào đó ( CP, vàng, tiền tệ, … ) .MT5 được MetaQuotes phát hành vào năm 2010, trong khi đó năm 2005 MT4 đã được sinh ra. Mặc dù, cung ứng nhiều tính năng hơn, nhưng MT5 sở hữu lượng người mua không lớn bằng MT4. Nguyên nhân của điều này có lẽ rằng bắt nguồn từ việc nhà góp vốn đầu tư không muốn từ bỏ thói quen xài MT4 và họ không muốn tốn quá nhiều thời hạn để thành thạo một nền tảng mới .

So sánh ứng dụng MT4 và MT5

So sánh phần mềm MT4 và MT5

Đặc điểm Nền tảng MT4 Nền tảng MT5

Giao diện

Bố cục giao diện của MT4 gồm : Market Watch, Navigator, Trading và Biểu đồ . Bố cục giao diện của MT5 gồm : Market Watch, Navigator, Trading và Biểu đồ. Có sự biến hóa về những nút hiển thị .
Khung thời hạn Các khung thời hạn của MT4 gồm : M1, M5, M15, M30, H1, H4, D1, W1 và MN. Nếu muốn thêm khung thời hạn, phải cài thêm script . Các khung thời hạn của MT5 gồm : M2, M3, M4, M6, M10, M12, M20, H2, H3, H6, H8, H12 .
Giao dịch Có tương hỗ chiêu thức Hedging và được mặc định sẵn . Có tương hỗ giải pháp Hedging, nhưng không được mặc định sẵn .
Quản lý lệnh thanh toán giao dịch Việc đặt cắt lỗ và chốt lời phải trải qua One Click Trading . Có thể đặt chốt lỗ và cắt lời bằng chuột, nó như một tính năng mặc định .
Số lượng công cụ kinh tế tài chính Cung cấp 31 công cụ kinh tế tài chính và 30 chỉ báo . Cung cấp 44 công cụ kinh tế tài chính và 38 chỉ báo .
Khớp lệnh Cung cấp 3 loại khớp lệnh . Cung cấp 4 loại khớp lệnh .
Lịch kinh tế tài chính Không
Lệnh chờ 6 loại lệnh chờ 4 loại lệnh chờ

Cách sử dụng MT5 trên máy tính

Với trường hợp dùng MT5 trên máy tính, bạn cần đăng nhập tài khoản giao dịch trước, sau đó sẽ thấy một giao diện hiện ra như hình dưới đây:

MetaTrader 5 là gì Sử dụng như thế nào

  • Để chọn mẫu sản phẩm thanh toán giao dịch, bạn chọn khu vực số 1 .
  • Để xem dịch chuyển giá của loại sản phẩm đó, bạn chọn khu vực 2
  • Khu vực số 3 là khu vực của những chỉ báo dùng để nghiên cứu và phân tích dịch chuyển giá .
  • Khu vực số 4 dùng để chọn loại biểu đồ, khung thời hạn và công cụ nghiên cứu và phân tích bằng tay thủ công .

Nếu muốn bắt đầu mở lệnh, bạn chỉ cần bấm nút “Buy”, “Sell” hoặc bấm F9 để mở khu vực đặt lệnh. 

Cách sử dụng MT5 trên điện thoại di động

Sử dụng MT5 trên điện thoại cảm ứng cũng giống trên máy tính. Đầu tiên bạn cần đăng nhập thông tin tài khoản trước. MT5 trên điện thoại thông minh cũng gồm có 4 khu vực như sau :MetaTrader 5 là gì dễ sử dụng không?

  • Khu vực làm giá : khu vực này sẽ hiện ngay sau bước đăng nhập. Ngay lúc này bạn hoàn toàn có thể tùy chọn loại mẫu sản phẩm muốn thanh toán giao dịch .
  • Khu vực biểu đồ : là nơi bạn hoàn toàn có thể theo dõi đồ thị giá, chọn khung thời hạn và những loại chỉ báo .

Cách dùng MT5 trên điện thoại di động

  • Khu vực thanh toán giao dịch là khu vực giúp xem số dư thông tin tài khoản hoặc xem và đổi khác những lệnh đang mở .
  • Khu vực lịch sử dân tộc, bạn hoàn toàn có thể xem những thanh toán giao dịch trước kia của mình tại đây .

Kết luận

Phương án tốt nhất để hiểu được MetaTrader 5 là gì? là bạn phải thực hành nó trên máy tính hoặc thiết bị di động. Chỉ có vậy, bạn mới cảm nhận chính xác hiệu quả của phần mềm và so sánh được với MT4, để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với phong cách giao dịch của chính bạn.

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

You may also like

Để lại bình luận