3 lý do giá cổ phiếu GVR có thể tăng tới 46.900 đồng

Bởi tonghopsite

TCDN –
Biên lợi nhuận cải thiện đáng kể nhờ doanh thu từ mảng phát triển bất động sản khu công nghiệp là một trong những yếu tố có thể đẩy giá cổ phiếu GVR.

Chứng khoán MB ( MBS ) khuyến nghị mua so với CP GVR của Tập đoàn công nghiệp Cao su Nước Ta, với giá tiềm năng 46.900 đồng / CP dựa trên 3 vấn đề chính. Thứ nhất, Tập đoàn công nghiệp cao su đặc Nước Ta tiềm năng trở thành nhà tăng trưởng bất động sản khu công nghiệp số 1 Nước Ta nhờ quỹ đất lớn. Với việc chiếm hữu quỹ đất lớn nhất Nước Ta với tổng diện tích quy hoạnh hơn 491 ngàn ha, gồm 342 ngàn ha diện tích quy hoạnh trong nước và hơn 149 ngàn ha ở Lào và Campuchia, MBS kỳ vọng GVR sẽ quy đổi hết quỹ đất trong nước trong hơn 40 năm và trở thành doanh nghiệp tăng trưởng bất động sản khu công nghiệp lớn nhất Nước Ta.

Luận điểm thứ hai là biên lợi nhuận cải thiện đáng kể nhờ doanh thu từ mảng phát triển bất động sản khu công nghiệp (có biên lợi nhuận cao), đóng góp ngày càng lớn vào tổng doanh thu.

3 Hiện nay, mảng bất động sản khu công nghiệp đang là mảng có biên doanh thu gộp cao nhất trong những mảng của GVR nhờ lợi thế quỹ đất có sẵn, giảm ngân sách giá vốn, giúp ngày càng tăng biên doanh thu của những khu công nghiệp do GVR quản trị. MBS kỳ vọng lợi thế này sẽ liên tục duy trì, khi mà những nhà tăng trưởng khu công nghiệp khác đang khá chật vật với tình hình giá đất tăng.

Mảng gỗ từ cây cao su đang phát triển, cùng mảng phát triển các sản phẩm từ cao su cũng đạt sự ổn định nhờ nhu cầu lớn. Đây là luận điểm thứ ba.

BMS dự phóng mảng cao su sẽ duy trì tăng trưởng trong giai đoạn chuyển đổi từ cao su sang bất động sản khu công nghiệp. Các sản phẩm từ cao su cũng như mảng gỗ với biên lợi nhuận tốt hơn và ổn định hơn so với bán cao su sẽ được phát triển ổn định nhằm duy trì dòng tiền cho hoạt động của GVR.

Rủi ro góp vốn đầu tư CP GVR phát sinh từ việc mảng cao su đặc vẫn đang chiếm phần nhiều giá trị gia tài với biên doanh thu thấp, ảnh hưởng tác động chung tới năng lực sinh lợi của tập đoàn lớn. Ngoài ra, việc quy đổi quỹ đất sang bất động sản khu công nghiệp đương đầu nhiều trở ngại đến từ việc sắp xếp, đền bù cho người nông dân cũng như ngân sách quy đổi dự kiến sẽ tốn nhiều thời hạn về thủ tục. Kết phiên thanh toán giao dịch ngày 23/9, giá CP GVR tạm dừng ở mức 37.200 đồng. Trong vòng một tháng và một quý qua, giá CP GVR lần lượt tăng 8,77 % và 11 %.

You may also like

Để lại bình luận