Một số câu hỏi về modem mới của FPT G-97RG6M

Bởi tonghopsite

Một số câu hỏi khi khách hàng đăng ký lắp đặt internet wifi với modem mới của FPT G-97RG6M

ffc0c8aad3b83ce665a9

Câu hỏi 1: Wi-Fi chuẩn AC Wave 2 MU-MIMO (hoặc wifi chuẩn 802.11ac) là gì? lợi ích cho người dùng?

Thưa anh ( chị ) ,

802.11ac là tiêu chuẩn Wifi mới hiện nay, đại diện cho sự gia tăng hiệu suất sử dụng so với chuẩn tiền nhiệm là 802.11n. Theo đó, tốc độ và số lượng thiết bị kết nối sử dụng tại cùng một thời điểm vượt trội.

Trên quốc tế, chuẩn 802.11 ac hiện có hai phiên bản : Wave 1 và mới nhất là Wave 2 => Thiết bị Modem Wi-Fi mới của FPT Telecom ứng dụng chuẩn Wave 2. Chuẩn IEEE 802.11 ac Wave 2 được cho phép người dùng đạt được vận tốc kim chỉ nan lên đến 6.77 Gbps so với thiết bị 8 Antennas phát và 8 Antennas thu ở băng tần 5G hz, tương ứng gấp 11.5 lần so với chuẩn 802.11 n cũ ( khoảng chừng 600M bps ) .Các quyền lợi cho người dùng :

  • Chất lượng Wi-Fi ổn định hơn: do cung cấp nhiều băng thông Wi-Fi khả dụng, nhiều lựa chọn kênh vô tuyến trong các trường hợp nhiễu, hỗ trợ nhiều người dùng, nhiều thiết bị và nhiều ứng dụng hơn trong cùng một thời điểm.
  • Khả năng truyền các tệp thông tin lớn, dữ liệu lớn với tốc độ cao: đặc biệt là xu hướng xem phim hoặc gọi điện thoại video chất lượng cao. Với các thiết bị Wi-Fi Access Point phổ biến hiện nay có 2 Antennas phát và 2 Antennas thu thì tốc độ truyền theo lý thuyết lên đến 867Mbps ở độ rộng kênh 80Mhz, gấp khoảng 3 lần so với chuẩn Wi-Fi cũ cùng số lượng Antenna.
  • Khoảng cách truyền sóng xa hay nói cách khác là vùng phủ sóng wifi sẽ rộng hơn tuỳ vào từng loại môi trường cụ thể.
  • Tăng trải nghiệm sử dụng Wi-Fi thế hệ mới cho mọi kết nối trong nhà, cơ quan…
  • Thiết kế tích hợp modem và router wifi nhỏ gọn với các antenna bên trong nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Câu hỏi 2: Điểm nổi bật nhất của modem wifi chuẩn AC Wave 2 mới này là gì ?

Thưa anh ( chị ) ,

  • Tính năng nổi bật nhất của wifi AC Wave 2 MU-MIMO là cho phép router có thể giao tiếp hiệu quả hơn với nhiều thiết bị khác nhau bằng cách tạo kết nối trực tiếp giữa router và từng thiết bị riêng lẻ.
  • Trước khi có công nghệ này, router thường phải chuyển đổi liên tiếp giữa các thiết bị. Chẳng hạn nếu anh(chị) đang xem một bộ phim trên tablet, đồng thời
  • chơi game trên laptop thì tín hiệu kết nối sẽ phải chia sẻ cho cả hai.
  • Nhưng với MU-MIMO thì không. Công nghệ này cho phép router giao tiếp thẳng với từng thiết bị – đồng nghĩa với việc đảm bảo kết nối luôn ở mức cao nhất.

Câu hỏi 3: Modem Wifi chuẩn AC Wave 2 mới của FPT Telecom có gì vượt trội so với modem thông thường? Và khác gì so với các thiết bị chuẩn AC nhiều râu khác hiện nay ?

Thưa anh ( chị ) ,Đây là thiết bị phát wifi theo chuẩn 802.11 ac Wave 2, hoạt động giải trí trên cả hai băng tầng 2.4 GHz và 5.0 GHz thay vì chỉ một băng tần 2.4 Ghz như những wifi thế hệ cũ. Nhờ đó người dùng hoàn toàn có thể liên kết internet có vận tốc cao và không thay đổi tiêu biểu vượt trội ở nhiều thiết bị cùng lúc .Thiết bị bảo vệ đường truyền không thay đổi và vận tốc cao đến 867M bps theo kim chỉ nan cho 32 thiết bị hoạt động giải trí cùng lúc trong thời hạn ngắn, gấp 3 lần so với những thiết bị Modem wifi lúc bấy giờ. Ngoài ra, rất nhiều những thiết bị di động mới lúc bấy giờ như máy tính, smartphone đều đã tích hợp thêm chuẩn wifi mới ở băng tần 5.0 GHz để đạt vận tốc truyền tải tài liệu nhanh nhất. Để đạt được vận tốc nhanh này thì người dùng cũng phải có Modem wifi đúng chuẩn AC mới khai thác hết được vận tốc sử dụng internet của thiết bị. Đặc biệt với 4 antena tích hợp ẩn bên trong, bảo vệ khoảng cách truyền sóng xa hơn và không thay đổi hơn trong thiên nhiên và môi trường nhiều vật cản so với những wi-fi access point lúc bấy giờ trên thị trường .Bên cạnh đó những antena này được phong cách thiết kế ẩn bên trong ít rườm ra và thẩm mỹ và nghệ thuật hơn những Modem wi-fi AC nhiều antenna rời trên thị trường lúc bấy giờ. Modem chuẩn AC Wave 2 mới của FPT Telecom là sự tích hợp cả modem và wi-fi access point nên rất ngăn nắp và thích mắt thay vì người dùng phải mua cả modem lẫn wifi access point riêng không liên quan gì đến nhau dẫn đến cồng kềnh và kém thẩm mỹ và nghệ thuật, lại tốn kém ngân sách shopping và công sức của con người bảo dưỡng, bh nhiều bên .

Câu hỏi 4: Modem này có thể cung cấp tối đa cho bao nhiêu thiết bị truy cập cùng lúc?

Thưa anh ( chị ) ,Modem wifi mới có năng lực cung ứng cho 32 thiết bị truy vấn không thay đổi và tối đa 40 thiết bị truy vấn trong khoảng chừng thời hạn ngắn, gấp 3 lần so với những thiết bị Modem wifi lúc bấy giờ .

Câu hỏi 5: Băng tần 5.0GHz mới thì hỗ trợ cho những thiết bị nào? Tại sao nên dùng băng tần 5.0GHz?

Thưa anh ( chị ) ,Hiện tại trong hầu hết những thiết bị di động mới đều đã được tích hợp chuẩn Wi-Fi hoạt động giải trí ở băng tần 5GH z và Wi-Fi 802.11 ac Wave 1, còn chuẩn mới Wi-Fi 802.11 ac Wave 2 thì có trên những mẫu sản phẩm mới nhất như : Samsung Galaxy S7, Vivo ( Xplay 5 ), OPPO ( OnePlus 3 ), ZTE ( Axon 7 ), ASUS ( ZenFone 3 Ultra ), Lenovo ( PHAB2 Pro ). Iphone 8 của hãng Apple cũng hổ trợ chuẩn này. Và đây là xu thế tích hợp chung của những thiết bị công nghệ tiên tiến thế hệ mới .Băng tần 5.0 GHz sẽ cho vận tốc truyền tải tài liệu internet nhanh hơn nhiều lần so với ở băng tần 2.4 GHz. Đồng thời, chuẩn wifi 802.11 ac wave 2 có độ rộng kênh vô tuyến lên đến 80MH z, 160M hz, cung ứng nhiều băng thông wifi khả dụng nên hạn chế tối đa năng lực bị nhiễu sóng so với thế hệ cũ .Sử dụng song song cả băng tần cũ 2.4 GHz và 5.0 GHz được cho phép tận dụng đươc tối đa những công nghệ tiên tiến mới, thưởng thức vận tốc truyền tải tài liệu internet tiêu biểu vượt trội và không thay đổi của băng tần 5.0 Hz. Nếu sử dụng modem wi-fi thường thì thì khó tận dụng được quyền lợi tiêu biểu vượt trội này .

Câu hỏi 6: Các Wifi client cũ thông thường, tích hợp các chipset wifi cũ như 802.11n có kết nối được vào thiết bị chuẩn AC Wave 2 này không ?

Thưa anh ( chị ) ,Các thiết bị cũ vẫn liên kết thông thường nhưng không thưởng thức được đặc thù vận tốc và sự không thay đổi của chuẩn 802.11 ac wave 2 này .

Câu hỏi 7: Làm thế nào để mua modem wifi mới này?

Thưa anh (chị),

Nếu là người mua hiện hữu, từ ngày 01/11/2017 sẽ vận dụng chủ trương bán bổ trợ thiết bị mới :Sản phẩm modem wifi chuẩn AC wave 2 Mu-Mimo được FPT Telecom cung ứng bán như một thiết bị độc lập và bổ trợ cho những người mua đang sử dịch vụ Internet cáp quang của FPT từ gói F6 đến F2 trên địa phận TP. Hà Nội và Tp. HCM với giá khuyến mại là 990,000 đ đã gồm có thuế GTGT so với giá niêm yết của mẫu sản phẩm là 1.490.000 đ đã gồm có thuế GTGT.

Câu hỏi 8 : Có thể dùng cùng lúc 2 băng tần hay phải dùng luân phiên? Cần thiết lập gì để dùng Modem wifi mới này của FPT Telecom?

Thưa anh ( chị ) ,Anh, chị hoàn toàn có thể dùng cùng lúc theo mặc định hoặc chọn 1 trong 2 tuỳ theo thiết lập và nhu yếu sử dụng ạ .Việc thiết lập rất đơn thuần, không khác so với những modem cũ, đó là người dùng chỉ cần thiết lập tên wifi và mật khẩu trên cả 2 băng tần là hoàn toàn có thể sử dụng .Các kỹ thuật viên của FPT Telecom sẽ tương hỗ anh ( chị ) trong quy trình lắp ráp ạ .

Câu hỏi 9: Phạm vi tối đa để thiết bị của tôi vẫn bắt sóng wifi tốt đối với Modem Wifi 802.11ac Wave 2 này là bao nhiêu ?

Thưa anh ( chị ) ,Băng tầng 5G hz hoạt động giải trí tốt trong môi trường tự nhiên ít vật cản trong nửa đường kính 35 m trong nhà. Sử dụng cho những thiên nhiên và môi trường có tỷ lệ thiết bị liên kết cao và nhiễu nhiều như ở Nước Ta, nơi mà mỗi thành viên trong hộ mái ấm gia đình đều có từ 1 thiết bị thu phát sóng Wi-Fi trở lên, và xung quanh có từ 20 thiết bị thu phát sóng Wi-Fi đang hoạt động giải trí. Theo khuynh hướng thưởng thức ứng dụng video chất lượng cao của người dùng lúc bấy giờ, băng tần Wi-Fi 5G hz là lựa chọn phân phối tốt nhất .Trái lại, với đặc thù xuyên thấu mạnh, băng tần 2.4 Ghz được sử dụng ở những vị trí xa Modem và có nhiều vật cản, tuy nhiên vận tốc thấp hơn nhiều so với băng tần 5.0 Ghz .Sự phối hợp băng tầng kép chuẩn 802.11 acWave 2 trên Modem là lựa chọn chất lượng, tương thích và linh động nhất với quy mô nhà tại, văn phòng, kinh doanh thương mại nhỏ của người mua lúc bấy giờ, vừa cung ứng vận tốc cao ở khu vực TT có nhiều thiết bị liên kết Wi-Fi vận tốc cao vừa phủ được những vị trí ở xa có nhiều vật cản .

Câu hỏi 10: Tôi đang sử dụng gói Internet F4 của FPT (tương tự với các gói từ F6 – F2), tôi muốn mua modem wi-fi mới và trả lại modem cũ thì phải trả chi phí là bao nhiêu?

Thưa anh ( chị ) ,Sản phẩm modem wifi chuẩn AC wave 2 Mu-Mimo được FPT Telecom phân phối bán như một thiết bị độc lập và bổ trợ cho những người mua đang sử dịch vụ Internet cáp quang của FPT từ gói F6 đến F2 trên địa phận TP. Hà Nội và Tp. HCM với giá tặng thêm là 990,000 đ đã gồm có thuế GTGT so với giá niêm yết của loại sản phẩm là 1.490.000 đ đã gồm có thuế GTGT.Đối với modem cũ mà anh ( chị ) đang sử dụng, anh ( chị ) hoàn toàn có thể giữ lại để liên tục sử dụng song song hoặc nhu yếu FPT Telecom tịch thu nếu không có nhu yếu sử dụng tiếp ạ. Trên thực tiễn, modem cũ mà anh ( chị ) đang sử dụng được FPT Telecom cung ứng không lấy phí và chỉ thu phí hòa mạng với điều kiện kèm theo cam kết thời hạn sử dụng dịch vụ từ người mua thôi ạ .

Câu hỏi 11: Tôi muốn lắp mạng Internet cáp quang của FPT và sử dụng thiết bị modem wi-fi mới thì cần thủ tục gì, giá cước bao nhiêu?

Thưa anh ( chị ) ,Cám ơn anh ( chị ) đã chăm sóc đến dịch vụ của FPT Telecom. Hiện việc phân phối bán bổ trợ thiết bị modem wi-fi chuẩn AC mới chỉ được tiến hành thử nghiệm theo chủ trương khuyến mại dành riêng cho những người mua cũ của FPT. Do vậy, so với những người mua ĐK mới, bên em vẫn sẽ phân phối dịch vụ theo chủ trương hiện hành ạ .

Câu hỏi 12Tôi đang là khách hàng sử dụng Internet ở Nghệ An (hoặc các tỉnh không phải HN và HCM), tôi muốn mua thiết bị modem wi-fi chuẩn AC mới thì làm thế nào?

Thưa anh (chị),

Cám ơn anh ( chị ) đã chăm sóc và yêu dấu mẫu sản phẩm dịch vụ của FPT Telecom. Hiện mẫu sản phẩm modem wifi chuẩn AC wave 2 Mu-Mimo mới chỉ được FPT Telecom tiến hành thử nghiệm cho những người mua trên địa phận TP.HN và Tp. HCM và đang điều tra và nghiên cứu tiến hành tại những tỉnh thành khác trong thời hạn tới nên rất mong anh ( chị ) thông cảm và chờ thêm ạ .

Cảm ơn quý khách đã luôn quan tâm tới dịch vụ của FPT. Chúng tôi liên tục cập nhật các chương trình khuyến mại lắp mạng FPT mới nhất tới khách hàng toàn quốc. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay tổng đài FPT hoặc đăng ký tư vấn trực tuyến để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

dangkytuvanlapmang

You may also like

Để lại bình luận