Người tiêu dùng đánh giá Ford Focus tại Việt Nam

Bởi tonghopsite

Động cơ mạnh, tiết kiệm, cảm giác lái năng động, xe đầm chắc, thiết kế cũng đẹp, nhưng vì sao vẫn không được người tiêu dùng việt lựa trọn mua Mua xe phân khúc C, nên bắt đầu tìm hiểu trên mạng, thấy doanh số của Mazda3 và Kia Cerato khủng khiếp quá, đến Altis truyền thống như vậy cũng phải chào thua. Vốn là người cũng ưa kỹ thuật, thích lái nên mục tiêu hướng tới luôn là một chiếc xe thật năng động, vận hành tốt.

Ford Focus Sport 5 Cửa Ecoboost Màu Trắng
Ford Focus Sport 5 Cửa Ecoboost Màu Trắng
Ford Focus Sport 5 Cửa Ecoboost Màu Trắng
Sau một hồi tìm hiểu thêm tối chốt được Honda Civic và Ford Focus. Thấy nói cả hai xe đều lái sướng lắm. Civic thì thể thao rõ ràng, được ví là “ BMW của châu Á ”, còn Focus thì cũng hay không kém, vọt tốt nhờ động cơ EcoBoost nổi tiếng, lại đầm chắc và bảo đảm an toàn có tiếng .
Civic nhập Thailand nên giá tới gần 1 tỷ, không cố được. Focus thì giá 829 triệu nhưng nghe đâu ngoài đại lý chỉ bán 760 triệu, rẻ hơn Civic gần 200 triệu, vì vậy lựa chọn còn lại của tôi là Focus .

Sau khi khoanh vùng xong, tôi có điều kiện thử nghiệm ngay bởi một anh bạn cũng mới mua Focus nửa năm. Hai ngày cuối tuần, hai gia đình rủ nhau phượt Hà Nội-Mộc Châu. Tôi đổi cho anh bạn chạy chiếc sedan từ đời “ơ kìa” của mình, nhưng vẫn bền bỉ lắm. Bắt đầu chinh phục Focus.

Sau hơn 400 km cả đi, về với hầu hết là đường đồi núi, đường trường và cả lòng vòng trong TP. Hà Nội, tôi thấy những gì nhận xét về Focus quả không sai. Xe lái đúng chuẩn, đi 100 km / h nhàn tênh, cách âm tốt, chân ga, phanh đều đàn hồi và đặc biệt quan trọng thân xe vững đến quá bất ngờ, không rung lắc khi chạy nhanh. Trang bị nội thất bên trong thì hàng tá, công nghệ tiên tiến bảo đảm an toàn khỏi chê .

Nhưng. Mặt trái xuất hiện.

Một số người nói với tôi chi phí sử dụng Focus cao lắm. Khi vào đại lý của Ford tốn khá nhiều tiền bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế đồ đạc. Focus cũng mất giá nhanh vì không phải xe Nhật.

Tôi thì chưa dùng Focus nên không biết thực hư thế nào, nhưng vướng mắc, nếu ngân sách sử dụng cao như vậy, tại sao bán tải Ranger lại hút khách nhất nhì thị trường Việt ? Theo mọi người, nguyên do nào lớn nhất khiến Focus bán một năm bằng Mazda3 bán một tháng ?

You may also like

Để lại bình luận