Điện thoại Android giá 8 triệu: chọn DTEK50, ZenFone 3 hay Galaxy A5 (2016)? | Tinh tế

Bởi tonghopsite
BlackBerry DTEK50 – “chiếc điện thoại Android an toàn nhất”, ZenFone 3 – cấu hình cao nhất hay Galaxy A5 (2016)? Khi nhắc đến A5 2016 mình biết đây là một chiếc máy rất đẹp nhưng ngay lập tức cũng nhớ lại rằng ZenFone 3 năm nay không hề xấu chút nào do máy đã được nâng cấp gần như toàn diện từ trong ra ngoài. Còn 😁

Ba máy đồng giá 7,9 triệu thì bạn chọn máy nào:- “chiếc điện thoại Android an toàn nhất”,- cấu hình cao nhất hay? Khi nhắc đến A5 2016 mình biết đây là một chiếc máy rất đẹp nhưng ngay lập tức cũng nhớ lại rằng ZenFone 3 năm nay không hề xấu chút nào do máy đã được nâng cấp gần như toàn diện từ trong ra ngoài. Còn DTEK50, mặc dù cấu hình không xứng với giá bán nhưng bù lại bạn sẽ được bảo vệ kỹ càng hơn để không bị mất tiền trong Vietcombank

dtek50-tinhte-1.jpg

Đối với mình (và chắc nhiều bạn nữa), thời điểm này một chiếc máy không có cảm biến vân tay, pin 2.610 mAh, màn hình 1080p, bộ nhớ trong 16 GB như DTEK50 mà lại có giá tới 8 triệu đồng thì hơi khó chấp nhận. Ngay cả ngoại hình của DTEK50 cũng không nổi bật vì nó gần như y hệt một chiếc điện thoại khác đó là Alcatel Idol 4. Vậy cái bạn nhận được là gì? Đó chính là các yếu tố bảo mật có bên trong DTEK50.

dtek50-tinhte-2.jpg
The World’s Most Secure Android Smartphone“) nhờ được trang bị các phần mềm của chính BlackBerry ưu tiên cho vấn đề bảo mật. Họ đã có kinh nghiệm làm bảo mật trên điện thoại BlackBerry nên lời nói này rất có trọng lượng, đặc biệt là trên Android, một hệ điều hành quá mở. Bộ phần mềm này gồm có:
BlackBerry nói DTEK50 là “chiếc điện thoại Android có độ bảo mật tốt nhất thế giới” (“”) nhờ được trang bị các phần mềm của chính BlackBerry ưu tiên cho vấn đề bảo mật. Họ đã có kinh nghiệm làm bảo mật trên điện thoại BlackBerry nên lời nói này rất có trọng lượng, đặc biệt là trên Android, một hệ điều hành quá mở. Bộ phần mềm này gồm có:

  • DTEK™ by BlackBerry: app tổng hợp và theo dõi các yếu tố an ninh của chiếc máy, nhắc nhở thực hiện và đánh giá mức độ an toàn của thiết bị.
  • Android for Work, Google Play for Work: ứng dụng Android trong doanh nghiệp.
  • WatchDox by BlackBerry: app chia sẻ file an toàn
  • Good Work: ứng dụng quản lý email, làm việc nhóm.
  • Strong Authentication by BlackBerry: dùng chính phần cứng của DTEK50 để làm thiết bị xác thực bảo mật hai lớp.
  • SecuSUITE for Enterprise: app nhắn tin và chat voice có khả năng chống nghe lén.
  • BBM Protected: mã hóa tin nhắn BBM.
  • BlackBerry Enterprise Identity: đăng nhập an toàn vào mọi dịch vụ Cloud trên nhiều thiết bị.
  • BES12: toàn bộ dữ liệu ra/vào điện thoại sẽ được xử lý thông qua máy chủ BES của BlackBerry.

Những thông tin này đọc thì dài, nghe thì chán nhưng nhớ lại gần đây, qua vụ việc một khách hàng của ngân hàng Vietcombank bị chuyển mất 500 triệu đồng trong tài khoản và đọc nhận xét của các chuyên gia bảo mật mới thấy, hạ tầng mạng GSM cũng như tin nhắn SMS quá mỏng manh trước các cuộc tấn công nhằm đánh cắp thông tin của máy cũng như dữ liệu cá nhân. Lời khuyên được đưa ra đó là hãy chuyển sang các hình thức xác thực có độ an toàn cao hơn ví dụ như xác thực bằng phần cứng, bằng token hoặc giao tiếp bằng những app nhắn tin có mã hóa. Không nên quá ỷ lại vào mạng điện thoại và tin nhắn SMS bởi mức độ bảo mật của chúng quá thấp.

dtek50-tinhte-3.jpg
So với ZenFone 3 và Galaxy A5 2016 ( hai chiếc máy này đã có nhiều thông tin đánh giá trên forum nên mình không nói lại nữa ), thông số kỹ thuật của DTEK50 mặc dầu không cao bằng, phong cách thiết kế không đẹp hơn nhưng bù lại, bạn sẽ có một chiếc điện thoại thông minh chạy Android 6.0 với mức độ bảo mật thông tin cực kỳ tốt. Bảo mật trên DTEK50 không đơn thuần chỉ là cài một mớ app và file APK của BlackBerry vào. Hãng này cho biết quá trình bảo vệ tài liệu trên DTEK50 được vận dụng ngay từ trong quy trình lắp ráp máy. Các thành phần bảo mật an ninh sẽ được tích hợp ngay vào phần cứng của con chip và hoạt động giải trí đồng thời với những ứng dụng nêu trên nhằm mục đích tăng mức độ xác nhận lên cao nhất hoàn toàn có thể, giảm thiểu thực trạng giả mạo danh tính người dùng trên một thiết bị khác .

You may also like

Để lại bình luận