Máy nước nóng lạnh dùng nguồn nước nào? 

Bởi tonghopsite

Contents

Hiện nay, máy nước nóng lạnh được chia thành 3 loại chính gồm: Máy nước nóng lạnh úp bình, hút bình, máy nước nóng lạnh đấu nhanh và máy nước nóng lạnh RO. Mỗi máy nước sẽ sử dụng những nguồn nước khác nhau trước khi cho ra nguồn nước cuối. Vậy những máy nước nóng lạnh trên sử dụng nguồn nước nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất.

1. Nguồn nước có thể dùng cho máy nước nóng lạnh úp bình và hút bình

Máy nước nóng lạnh úp bình và hút bình là dạng máy nước sử dụng bình úp hoặc bình âm dưới thân để hút nước xuống vòi, từ đó giúp nước chảy vào trong hệ thống để làm nóng hoặc làm mát. Đây là dạng máy nước nóng lạnh khá phổ biến và được nhiều gia đình sử dụng hiện nay.

Nguồn nước sử dụng: Nước tinh khiết từ bình đóng sẵn.

Máy nước nóng lạnh bình úp nên dùng nước lọc tinh khiết đóng bình

Không nên dùng nước nước trực tiếp từ vòi bởi nước từ vòi thường chưa qua lọc, không thể uống trực tiếp. Một số máy nước nóng lạnh úp bình còn không có hệ thống lọc nước bên trong, chỉ có chức năng làm nóng/mát nước. Do đó, sử dụng nước tinh khiết đóng bình hay nước sạch đã qua lọc sẽ đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra tốt nhất.

2. Nguồn nước có thể thể dùng cho máy nước nóng lạnh đấu nhanh

Máy nước nóng lạnh đấu nhanh gần tương tự như máy lọc nước úp bình. Tuy nhiên, thay vì sử dụng nguồn nước từ bình chứa thì máy lọc nước đấu nhanh được kết nối trực tiếp với máy lọc nước để đưa nước đến hệ thống làm nóng/lạnh trong máy. Với máy lọc nước này, bạn sẽ không cần sử dụng bình chứa mà vẫn đảm bảo nguồn nước đầu vào liên tục cho máy nước.

Nguồn nước sử dụng: Nước sạch từ máy lọc nước.

Cây nước nóng lạnh đấu nhanh có thể dùng nước trực tiếp từ vòi

Với thiết kế này, máy nước nóng lạnh đấu nhanh thường dùng nguồn nước từ máy lọc nước. Đây là nguồn nước an toàn, đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, an toàn sức khỏe. Nước có thể sử dụng để nấu ăn, uống bình thường.

3. Nguồn nước có thể dùng cho máy nước nóng lạnh RO

Máy nước nóng lạnh RO là máy nước sử dụng màng lọc RO nhằm khử khuẩn, loại bỏ tạp chất trong nước, đảm bảo nguồn nước đầu ra tinh khiết, an toàn và tốt cho sức khỏe. Đây là sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay.

Nguồn nước sử dụng: nước máy hoặc nước mưa. 

Màng lọc RO bên trong máy có khả năng lọc được tới 99% tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng, đảm bảo được nguồn nước đầu ra sạch, tinh khiết nhất, an toàn và có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi lại.

Cây nước nóng lạnh RO có thể dùng nước máy sạch

Tuy nhiên, để đảm bảo máy hoạt động lâu dài, bền bỉ nhất bạn không nên dùng nước nguồn là nước nhiễm phèn, mặn, nước sinh hoạt chưa qua xử lý,… Đây là những nguồn nước không an toàn, không phù hợp để sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy màng lọc RO có công nghệ lọc hiện đại nhưng không thể lọc hết hoàn toàn tạp chất hay loại bỏ hết phèn mặn trong nước. Do đó, dùng nguồn nước máy sạch là sự lựa chọn tốt nhất cho máy nước nóng lạnh RO.

Có thể thấy, mỗi loại máy nước nóng lạnh sẽ phù hợp với từng loại nguồn nước đầu vào khác nhau. Chính vì thế, khi lựa chọn máy nước nóng lạnh, bạn cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với nguồn nước của gia đình và đáp ứng tốt nhất yêu cầu sử dụng.

You may also like

Để lại bình luận