Đánh giá Access Point TOTOLINK N9

Bởi tonghopsite
Ấn tượng tiên phong của Test Lab với TOTOLINK N9 là mẫu mã nhỏ gọn, và dù được phong cách thiết kế cho mục tiêu chính là ốp trần nhưng về cơ bản thì người dùng vẫn hoàn toàn có thể đặt điểm truy vấn không dây ( Access Point – AP ) này trên bàn thao tác. Đánh giá Access Point TOTOLINK N9 ảnh 1 Nhập miêu tả ảnh Đánh giá Access Point TOTOLINK N9 ảnh 2 Nhập diễn đạt ảnh Đánh giá Access Point TOTOLINK N9 ảnh 3

Nhập mô tả ảnh

Đánh giá Access Point TOTOLINK N9 ảnh 4 Nhập diễn đạt ảnh Đánh giá Access Point TOTOLINK N9 ảnh 5 Nhập miêu tả ảnh Đánh giá Access Point TOTOLINK N9 ảnh 6 Nhập miêu tả ảnh Đánh giá Access Point TOTOLINK N9 ảnh 7 Nhập miêu tả ảnh Theo đặc tả kỹ thuật được nhà phân phối mẫu sản phẩm TOTOLINK tại Nước Ta là công ty An Phát công bố thì N9 tương hỗ mạng Wi-Fi chuẩn 802.11 b / g / n với vận tốc truyền tải tài liệu 300M bps, trang bị cổng LAN 10/100 Mbps tích hợp năng lực cấp nguồn qua dây mạng ( PoE – 802.3 af ). Có thể khẳng định chắc chắn, TOTOLINK N9 tạo ra sự thuận tiện gần như là tuyệt đối trong việc lắp ráp so với trường hợp router, switch hay modem giữ trách nhiệm ” cấp đường ra Internet ” cho thiết bị AP này không tương hỗ chuẩn PoE tương ứng khi đi kèm trọn bộ loại sản phẩm là adapter cấp nguồn dạng ” quy tụ ” trực tiếp vào cáp mạng LAN. Với 2 anten ngầm độ lợi 4 dBi tương hỗ công nghệ tiên tiến MIMO cùng hiệu suất phát sóng cao ( 500 mW ), TOTOLINK N9 được đơn vị sản xuất quảng cáo có năng lực bảo vệ liên kết không thay đổi trong khoảng cách 50-70 m và thiên nhiên và môi trường có nhiều vật cản như tường gạch, vách thạch cao. Ngoài chính sách mặc định Bridge, TOTOLINK N9 còn được cho phép người dùng thủ công bằng tay chỉnh sang hoạt động giải trí ở chính sách Repeater ( khuếch đại sóng Wi-Fi từ một nguồn phát khác ) và WISP.

Đánh giá Access Point TOTOLINK N9 ảnh 8
TOTOLINK N9 cung cấp 3 chế độ hoạt động, nhưng mặc định thiết lập vận hành ở chế độ Bridge.

Cấu hình trong 5 phút

Test Lab nhận thấy, nếu nhu yếu của người dùng chỉ đơn thuần là trang bị một AP có năng lực tạo ra mạng Wi-Fi công cộng từ đường truyền mạng LAN hiện hữu cũng như không yên cầu đặt lại tên mạng không dây và mật khẩu đăng nhập bắt buộc thì việc thông số kỹ thuật TOTOLINK N9 chỉ mất vỏn vẹn chừng 5-10 phút, trong đó việc đọc tài liệu hướng dẫn chỉ khoảng chừng 2 phút. Hay nói cách khác, chỉ cần nối cáp LAN cấp đường truy vấn Internet từ router / modem / switch vào adapter ( cổng dán nhãn LAN ), và sau đó sử dụng một cáp LAN khác từ adapter ( cổng dán nhãn PoE ) nối vào N9 thì ngay lập tức mạng Wi-Fi mang tên TOTOLINK N9 sẽ được tạo ra và chuẩn bị sẵn sàng phân phối nhu yếu liên kết Internet.

Đánh giá Access Point TOTOLINK N9 ảnh 9
TOTOLINK N9 cho phép tạo ra 3 SSID độc lập, hỗ trợ tối đa 40 truy cập đồng thời.

Lẽ đương nhiên, tên mạng ( SSID ) mặc định là TOTOLINK N9 sẽ không hề được kiểm soát và điều chỉnh và bất kể ai cũng hoàn toàn có thể ” xài chùa ” Wi-Fi từ mạng không dây mà bạn vừa tạo ra. Do đó, tốt hơn hết là người dùng phải chọn giải pháp mở trình tinh chỉnh và điều khiển N9 và thiết lập lại những thông số kỹ thuật tương quan đến mạng Wi-Fi.

Test Lab nhận thấy, có ít nhất là 2 cách để đăng nhập vào giao diện điều khiển dạng web của TOTOLINK N9, cụ thể như: sử dụng cáp LAN nối trực tiếp giữa PC/laptop với thiết bị; và dò địa chỉ IP mà router/switch cấp cho N9 dựa vào địa chỉ MAC.

Ngoài ra, TOTOLINK còn phân phối ứng dụng TOTOLINK SoftAC để những quản trị viên hoàn toàn có thể thuận tiện quản trị tập trung chuyên sâu nhiều thiết bị N9.

Với cách thức thứ nhất, giống sản phẩm DrayTek VigorAP 910C từng được Test Lab thử nghiệm cách đây không lâu, TOTOLINK N9 cũng được “gán cứng” địa chỉ IP là 192.168.0.1. Vì thế, bạn cần đặt địa chỉ IP cho card mạng của máy tính theo định dạng 192.168.0.x

Đánh giá Access Point TOTOLINK N9 ảnh 10
Địa chỉ IP mặc định của TOTOLINK N9 là 192.168.0.1

Còn với cách thứ hai, việc dò địa chỉ IP sẽ mất chút thời hạn tuy nhiên không quá khó để ngay cả một người dùng đại trà phổ thông hoàn toàn có thể sử dụng tính năng dò IP trên trình quản trị router hay modem do nhà mạng Internet cung ứng. Khi đã có trong tay địa chỉ IP của N9, bạn cần mở trình duyệt bất kể và nhập vào địa chỉ IP tương ứng. Ngay lập tức giao diện tinh chỉnh và điều khiển N9 sẽ Open. Mặc định, TOTOLINK N9 được đặt tên đăng nhập và mật khẩu là admin / admin, và người dùng chỉ hoàn toàn có thể đổi mật khẩu cho thông tin tài khoản quản trị viên này.

Đánh giá Access Point TOTOLINK N9 ảnh 11
Giao diện điều khiển TOTOLINK N9 ở chế độ mặc định, tức ngay sau khi người dùng thiết lập kết nối với mạng LAN cung cấp đường ra Internet.

Từ giờ đây, nếu thiết yếu thì người dùng hoàn toàn có thể triển khai những thiết lập nâng cao như đổi tên mạng Wi-Fi mặc định, bổ trợ 2 SSID khác và đặt mật khẩu bảo vệ đăng nhập cho những SSID tương ứng.

Đánh giá Access Point TOTOLINK N9 ảnh 12

Kích hoạt những chính sách bảo vệ đăng nhập cho Wi-Fi.

ếu muốn thiết lập TOTOLINK N9 vận hành ở chế độ Repeater để khuếch đại sóng Wi-Fi của một mạng không dây lân cận, ở giao diện điều khiển thiết bị, bạn mở trình đơn Operation Mode và đánh dấu vào tùy chọn Repeater Mode, rồi nhấn Apply. Chuyển đổi linh hoạt

Sau đó, quay trở lại với giao diện điều khiển và tinh chỉnh N9, bạn mở trình đơn Wireless, chọn mục Repeater Setting. Ở giao diện vừa Open, bạn nhấn nút Scan để dò quét những điểm phát nguồn Wi-Fi. Ở list bên dưới sau đó, bạn nhấn chọn vào tên của nguồn phát Wi-Fi cần N9 khuếch đại tín hiệu, thì ngay lập tức hàng loạt thông số kỹ thuật của nguồn Wi-Fi ấy sẽ được ” đồng nhất ” lên giao diện. Tiếp đến, ở ô Key, bạn nhập vào mật khẩu đăng nhập vào mạng Wi-Fi đó, sau đó nhấn vào nút Connect. Sau bước này, TOTOLINK N9 sẽ sử dụng liên kết Internet từ mạng Wi-Fi ” gốc ” ( ví dụ như trong hình minh họa là PCWorld @ L5 ) để san sẻ, và bạn từ thời gian này đã hoàn toàn có thể tháo cáp mạng ( ở ngõ dán nhãn LAN ) dùng cấp tín hiệu Internet trước đó khỏi adapter nguồn hay router / switch / modem.

Đánh giá Access Point TOTOLINK N9 ảnh 13

TOTOLINK N9 thực sự khiến Test Lab hài lòng để tiến hành trách nhiệm san sẻ liên kết Internet cho nhiều thiên nhiên và môi trường thử nghiệm, đặc biệt quan trọng ở năng lực dễ thông số kỹ thuật và hơn hết là việc tương hỗ PoE nên nhóm thử nghiệm gần như chẳng lo ngại đến việc tìm nguồn cấp điện cho thiết bị. Tuy nhiên, sẽ thật tuyệt vời hơn khi TOTOLINK N9 khắc phục được vận tốc ” lưu ” những biến hóa khi người dùng thiết lập thông số kỹ thuật, bởi lẽ số lượng 80-90 giây đôi lúc sẽ khiến chiếc AP không dây bị nguồn cấp IP phía trên ” hất cẳng ” vì thời hạn thiết bị này khởi động lại quá lâu và gây ra lỗi ” time-out “. Sản phẩm TOTOLINK N9 hiện có giá bán tìm hiểu thêm 1,25 triệu đồng.

You may also like

Để lại bình luận