Thương hiệu THINKVIEW Màn Hình Máy Tính Gaming

Bởi tonghopsite

Màn hình máy tính là một phần rất quan trọng trong một bộ máy tính đặc biệt là với các bộ PC thiết kế đồ họa dành cho các designer. Đây là thiết bị giúp hiển thị hình ảnh, video, dữ liệu giúp chúng ta có thể thao tác dễ dàng hơn. Chất lượng của màn hình máy tính ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người sử dụng. Vì vậy tùy đối tượng, nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn các mẫu màn hình máy tính khác nhau. 

Contents

Cách chọn màn hình tốt, giá rẻ phù hợp

Trước khi lựa chọn màn hình hiển thị máy tính, bạn cũng nên quan tâm một số ít điều sau :

Chọn màn hình kích thước hợp lý

Tùy thuộc vào đặc trưng việc làm, nhu yếu sử dụng mà mỗi người lại có lựa chọn về màn hình hiển thị khác nhau. Tuy nhiên, size hài hòa và hợp lý nhất với hầu hết người dùng là màn hình hiển thị từ 23 – 27 Inch. Phần lớn mọi người đều lựa chọn màn hình hiển thị máy tính 24 Inch. Đây là kích cỡ tương thích nhất, không nhỏ quá cũng không to quá, hiển thị giao diện thao tác cũng rất vừa khít. Nếu như bạn thích mọi thứ to hơn một chút ít, 27 Inch cũng là một lựa chọn không tồi .

màn hình máy tính

Màn hình máy tính 24 INCH tương thích với hầu hết nhu yếu sử dụng lúc bấy giờ

Độ phân giải

Đây là yếu tố số 1 mà những người dùng chuyên nghiệp hay những game thủ chăm sóc. Độ phân giải màn hình hiển thị được tính bằng đơn vị chức năng size điểm ảnh. Nếu 2 màn hình hiển thị kích cỡ giống nhau, loại sản phẩm nào có độ phân giải lớn hơn sẽ hiển thị nhiều thông tin hơn .

màn hình máy tính full hd

Độ phân giải càng cao, màn hình hiển thị hiển thị càng nhiều thông tin, chi tiết cụ thể

Tỷ lệ màn hình

Nếu trên tivi thì tỷ suất màn hình hiển thị chuẩn nhất là 4 : 3 thì trên những màn hình hiển thị máy tính 16 : 10 ( hoặc 16 : 9 ) là tỷ suất màn hình hiển thị thường được thông dụng thoáng rộng nhưng theo thời hạn những hãng sản xuất cũng nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng thêm màn hình hiển thị với tỉ lệ 21 : 9 .

Đa phần tỷ lệ 16:9 thường được ứng dụng trên các màn hình có kích thước dưới 27 inch và mức giá rẻ. Trong khi, tỷ lệ màn hình 21:9 có kích thước kéo dài sang ngang nhìn khá kỳ dị nhưng nó sẽ giúp bạn chia màn hình thành 2-3 cửa sổ làm việc cùng lúc rất tiện lợi.

Giá bán

Đi cùng với sự phong phú về mẫu mã, chủng loại thì mức giá để chiếm hữu màn hình hiển thị máy tính cũng không kém phần đa dạng chủng loại. Một chiếc màn hình hiển thị máy tính rẻ nhất lúc bấy giờ cũng đã có giá bán khoảng chừng 1,5 – 2 triệu đồng, trong khi những dòng gaming hạng sang hoàn toàn có thể lên đến cả trăm triệu đồng .
Tất nhiên màn hình hiển thị có giá càng cao thì sẽ được bảo vệ hơn về mặt chất lượng nhưng tất cả chúng ta còn phải xem xét đến năng lực cung ứng đúng nhu yếu sử dụng và ví tiền mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể bỏ ra. Về cơ bản thì một chiếc màn hình hiển thị máy tính trong tầm giá giao động từ 3-10 triệu đồng được đánh giá là cung ứng tốt hầu hết mọi đối tượng người tiêu dùng sử dụng .

màn hình máy tính giá rẻ

Màn hình máy tính giá rẻ tại HACOM

Tốc độ làm mới hình ảnh

Các màn hình mấy tính thông thường có tốc độ làm mới hình ảnh, cập nhật hiển thị hình ảnh mới ở tốc độ 60Hz. Tuy nhiên nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp hay dựng phim thì có thể lựa chọn những loại màn hình 144 Hz. Màn hình có tốc độ làm mới hình ảnh cao sẽ cho bạn trải nghiệm tuyệt vời, hình ảnh hiện thị sắc nét mượt mà hơn.  

Có nên mua màn hình máy tính cong không ?

Điều này trọn vẹn phụ thuộc vào vào sở trường thích nghi cá thể và phong cách thiết kế nhiều hơn chứ không hề tương quan gì đến mục tiêu sử dụng cả, do đó nếu bạn yêu dấu sự thưởng thức thì hoàn toàn có thể xem xét chọn những dòng màn hình hiển thị máy tính cong có kích cỡ 27 inch, tỉ lệ màn hình hiển thị 21 : 9 từ tên thương hiệu như ASUS hoặc AOC. Tuy nhiên màn hình hiển thị cong sẽ có những hạn chế mà bạn nên xem xét như : góc nhìn bị hạn chế do dễ bị phản chiếu ánh sáng, giá tiền đắt hơn những loại màn hình phẳng, khó treo lên tường …

màn hình máy tính cong

Màn hình máy tính cong có phong cách thiết kế văn minh, sang chảnh. Tuy nhiên nó vẫn có nhiều hạn chế mà bạn cần chú ý quan tâm khi lựa chọn

You may also like

Để lại bình luận