Đánh giá Lenovo ThinkPad L380. Laptop văn phòng phân khúc tầm trung xuất sắc – Tạp chí công nghệ Beginer

Bởi tonghopsite
Lenovo ThinkPad L380Lenovo ThinkPad L380 chiếm hữu những điểm mạnh của dòng máy tính ThinkPad hạng sang, được bán ở mức giá phải chăng. Chiếc máy tính có phong cách thiết kế vỏ ngoài có độ bền cao, bàn phím tự do và hiệu năng tốt so với mức giá. Giá như máy có chất lượng màn hình hiển thị tốt hơn, thì Lenovo ThinkPad L380 hoàn toàn có thể được coi là một trong những chiếc máy tính 13 inch tốt nhất trong phân khúc giá .

CPU Intel Core i5-8250U
GPU Intel UHD 620
RAM 8GB
Bộ nhớ 256GB SSD
Kích thước màn hình 13.3-inch
Độ phân giải 1920×1080
Khối lượng 1.46 kg
Kích thước 12.67″ x 8.83″ x .74″

1

Contents

Thiết kế

L380 sở hữu nét phong cách thiết kế nổi bật của một chiếc máy tính ThinkPad. Dù không mang nhiều điểm điển hình nổi bật, máy chiếm hữu một vẻ bên ngoài mang tính thực dụng cao, rất tương thích với môi trường tự nhiên thao tác văn phòng chuyên nghiệp. L380 chiếm hữu vỏ ngoài được hoàn thành xong màu đen than, được làm trọn vẹn bằng nhựa .
Thiết kế Lenovo ThinkPad L380Phần nội thất bên trong của máy được trang bị bàn phím có bố cục tổng quan truyền thống cuội nguồn của hãng, với những nút được làm cong ở cạnh dưới. Ở chính giữa bộ bàn phím được trang bị núm rê chuột màu đỏ, đem lại điểm nhấn cho phong cách thiết kế màu đen của chiếc máy tính .
Trên thân máy còn có những cụ thể màu đỏ khác, gồm có những góc cạnh của nút click chuột trên touchpad. Được đặt ở bên phải chiếc touchpad là bảo mật thông tin vân tay một chạm, được cho phép người dùng thuận tiện đăng nhập mạng lưới hệ thống bằng mã sinh trắc trải qua Windows Hello .
Thiết kế của chiếc L380 có vài điểm hạn chế, trong đó phải kể đến kích cỡ viền màn hình hiển thị hơi dày, khiến cho vẻ bên ngoài của chiếc máy tính trông hơi lỗi thời khi so sánh với những dòng máy tính mới ra lúc bấy giờ .
Kích thước thân máy của chiếc L380 được cho phép người dùng mang máy theo đi làm hoặc đi học một cách thuận tiện và thuận tiện. Với số đo 3 cạnh là 12.7 x 8.8 x. 74 inch và nặng 1.46 kg, chiếc máy tính có tính di động tương đối tốt. Dù máy có khối lượng nặng hơn so với một số ít dòng máy cạnh tranh đối đầu cùng phân khúc, ví dụ như HP Spectre x360, chiếc L380 nhẹ hơn khi so sánh với Lenovo L380 Yoga ( nặng 1.58 kg ) và Dell Latitude 3390 2 – in-1 ( nặng 1.6 kg ) .

2

Cổng kết nối

L380 được trang bị tương đối nhiều cổng liên kết so với một chiếc máy tính 13 inch. Nằm ở bên trái thân máy là cổng xuất HDMI, 1 cổng USB 3.1 và 2 cổng USB 3.0 Type-C .
Bên phải thân máy được trang bị cổng nguồn, 1 giắc cắm tai nghe / microphone, 1 khe đọc thẻ nhớ microSD, 1 cổng USB 3.1, 1 cổng RJ-45 Gigabit Ethernet và khe lắp khóa bảo đảm an toàn .

3

Bảo mật và độ bền

Lenovo L380 đã trải qua 12 bài kiểm tra độ bền tiêu chuẩn quân đội. Điều này chứng tỏ chiếc máy tính có năng lực chống chịu va đập mạnh, nhiệt độ môi trường tự nhiên khắc nghiệt, độ âm cao và nấm mốc .
Cổng kết nối Lenovo ThinkPad L380Về mặt bảo mật thông tin, Lenovo trang bị cho chiếc L380 bảo mật thông tin vân tay một chạm trên thân máy, được cho phép người dùng thuận tiện đăng nhập vào mạng lưới hệ thống trải qua Windows Hello. Máy còn được trang bị chip TPM 2.0, đem lại năng lực mã hóa những tài liệu quan trọng của người dùng .

4

Màn hình

Lenovo ThinkPad L380 chiếm hữu một màn hình hiển thị size 13.3 inch, độ phân giải 1080 p, có chất lượng hình ảnh tầm trung. Dù màn hình hiển thị của máy có độ cụ thể và độ sáng tương đối tốt, sắc tố được biểu lộ trên tấm nền lại không được sôi động cho lắm .
Màn hình Lenovo ThinkPad L380Màn hình của chiếc máy tính Lenovo có độ phủ màu 63 % dải sRGB, thấp hơn nhiều so mức trung bình của phân khúc là 92 fps. Đối thủ cạnh tranh đối đầu của máy là chiếc ThinkPad L380 Yoga có độ màu màu màn hình hiển thị rộng hơn nhiều, với tác dụng đo được là 124 % dải sRGB .
Màn hình của máy có độ sáng tương đối cao, với chỉ số tối đa đo được là 274 nit, cao hơn so với mức trung bình của phân khúc là 231 nit. ThinkPad L380 Yoga sở hữu độ sáng màn hình hiển thị rực rỡ tỏa nắng hơn, đo được là 283 nit. Độ sáng màn hình hiển thị cao hơn mức trung bình cộng với năng lực chống lóa khiến cho những nội dung trên màn hình hiển thị được bộc lộ tốt ngay cả khi bạn mang chiếc máy tính ra ngoài trời sử dụng .

5

Bàn phím và touchpad

Bàn phím của L380 có chất lượng tương tự với những dòng máy tính ThinkPad hạng sang nhất. Với hành trình dài phím có độ sau lý tưởng là 1.69 mm và lực ấn 70 gram, bàn phím của máy đem lại cho người dùng một thưởng thức đánh máy tự do. Các nút chiếm hữu mặt phẳng thướt tha, có độ nảy tốt và cho phản hồi xúc giác chắc tay khi nhấn xuống .
Bàn phím Lenovo ThinkPad L380Với size 3.9 x 2.2 inch, touchpad của L380 có diện tích quy hoạnh sử dụng hơi nhỏ so với phân khúc, nhưng vẫn có độ phản hồi tốt với mọi thao tác vuốt và chạm của người dùng, đem lại thưởng thức điều hướng tương đối tốt .

6

Hiệu năng

Được trang bị chip Intel Core i5-8250, 8GB dung tích RAM và ổ SSD 256GB, phiên bản máy tính mà chúng tôi sử dụng để review có một hiệu năng giải quyết và xử lý khá ốt. Máy hoàn toàn có thể mở hàng loạt 20 tab Chrome, với 3 trong số đó chạy video HD trên Youtube mà không gặp bất kỳ thực trạng giật lag nào. Máy có hiện tượng kỳ lạ chậm lại đôi chút khi tôi cố mở thêm vài tab trên trình duyệt web nhưng không gây tác động ảnh hưởng nhiều đến thưởng thức sử dụng tổng thể và toàn diện .

ThinkPad L380 đạt số điểm khá cao khi chấm hiệu năng tổng thể bằng Geekbench 4.1, với kết quả đo được là 10,422 điểm. Điểm số này của máy cao hơn so với mức trung bình 10,094 điểm của dòng laptop cùng phân khúc và đánh bại cả hai đối thủ cạnh tranh là Lenovo ThinkPad L380 Yoga (9,766 điểm) và Dell Latitude 3392 (6,414 điểm).

Bảo mật vân tay Lenovo ThinkPad L380Máy cũng làm tốt trong bài kiểm tra vận tốc chép tài liệu của chúng tôi. Ổ SSD của máy hoàn toàn có thể copy 1 tệp tin nặng 4.97 GB trong vòng 29 giây, tương tự với vận tốc là 175.5 MBps, nhanh hơn so với mức trung bình phân khúc máy tính tầm trung ( 143.9 MBps ) .
L380 phải chật vật đôi chút trong bài kiểm tra vận tốc chuyển mã video. Máy phải mất 31 phút 12 giây để quy đổi một video 4K sang độ phân giải 1080, chậm hơn so với mức trung bình 26 phút 21 giây của dòng máy tính cùng phân khúc. Các đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của máy gồm có ThinkPad L380 Yoga và Dell Latitude 3392 triển khai xong bài kiểm tra nhanh hơn so với chiếc máy tính Lenovo, có hiệu quả kiểm tra đo được lần lượt là 27 phút 12 giây và 28 phút 56 giây .

Được trang bị chip GPU Intel UHD 620, L380 không được sản xuất ra để chơi game. Dù vậy, máy vẫn có đủ hiệu năng xử lý để thực hiện các công việc hàng ngày liên quan đến đồ họa và chơi mượt các tựa game có cấu hình trung bình. Ví dụ như ở tựa game Dirt 3, máy đạt được mức khung hình 50 fps với độ phân giải màn hình là 1080p, vượt qua mức trung bình phân khúc là 45 fps.

7

Thời lượng pin

Lenovo ThinkPad L380 sở hữu một thời lượng pin ấn tượng. Trong bài kiểm tra thời lượng pin của chúng tôi, máy có thể trụ được 8 giờ 16 phút sau khi lướt web liên tục bằng mạng wifi, với độ sáng màn hình để ở mức 150 nit. Kết quả thời lượng pin này dài hơn nhiều khi so sánh với mức trung bình phân khúc (7 giờ 38 phút), trong đó bao gồm chiếc Latitude 3392 2-in-1 (6 giờ 34 phút).

Webcam Lenovo ThinkPad L380

8

Nhiệt độ

Lenovo ThinkPad L380 giữ được mức nhiệt mạng lưới hệ thống tốt sau khi chúng tôi để máy chạy 1 video HD trong vòng 15 phút. Touchpad của máy lúc này có mức nhiệt đo được là 24 độ C, trong khi vị trí nằm giữa 2 nút G và H có mức nhiệt không thay đổi là 28 độ C. Gầm máy của chiếc máy tính có mức nhiệt cao hơn một chút ít, đo được là 36 độ C, vượt quá ngưỡng nhiệt hoạt động giải trí lý tưởng của chúng tôi .

9

Phần mềm

Thật may là Lenovo không cài hàng tá những ứng dụng bloatware vào chiếc L380 như những hãng sản xuất cạnh tranh đối đầu khác. Trên trong thực tiễn, máy chỉ có duy nhất một ứng dụng được hãng cài sẵn có tên gọi là Vantage. Ứng dụng này được cho phép người dùng kiểm tra những bản update mạng lưới hệ thống mới nhất, đổi khác thông số kỹ thuật phần cứng và kiểm tra thông tin bh của chiếc máy tính. Phần mềm còn liệt kê những thông tin quan trọng của chiếc máy tính, gồm có kiểu Model, số sê-ri và số loại sản phẩm .
Lenovo ThinkPad L380

10

Tổng kết

Dù chiếm hữu chất lượng màn hình hiển thị không ấn tượng cho lắm, L380 vẫn là một trong những chiếc máy tính văn phòng phân khúc tầm trung tốt bậc nhất trên thị trường. Máy chiếm hữu những điểm mạnh của dòng máy tính ThinkPad, trong đó gồm có phong cách thiết kế độ bền cao, bàn phím chất lượng và thời lượng pin dài. Dù không có những tính năng nổi trội, những gì mà L380 mang đến cho người dùng chính là sự đáng tin cậy, hiệu năng giải quyết và xử lý việc làm hiệu suất cao và nhanh gọn .
Nếu bạn cần một chiếc máy tính thông số kỹ thuật tương tự như nhưng lại có năng lực chuyển linh động 2 trong 1, hãy xem xét lựa chọn chiếc L380 Yoga. Đây là phiên bản máy tính 2 trong 1 của dòng máy, có những điểm mạnh tương tự như so với bản gốc cộng với một màn hình hiển thị cảm ứng tỏa nắng rực rỡ hơn .

9
Tổng điểm

Đánh giá tổng quan Lenovo ThinkPad L380
Lenovo ThinkPad L380 là một chiếc máy tính văn phòng tầm trung. Máy có hiệu năng tốt, chất lượng build bền, thời lượng pin dài .

Thiết kế

9.2

Hiệu Năng

9.3

Độ bền

9.5

Màn hình

8.5

Âm thanh

8

Bàn phím

9.5
Điểm Mạnh

  • Hiệu năng tốt
  • Bàn phím thoải mái
  • Chất lượng build bền
  • Thời lượng pin dài

Điểm Yếu

  • Màn hình không rực rỡ cho lắm
  • Thiết kế cơ bản

Bình Chọn 5 (1 votes)

Việt NguyễnChào những bạn, mình là Việt Nguyễn. Mình có niềm đam mê đặc biệt quan trọng về Công nghệ và Marketing Online. Mình đã có 7 + năm làm Marketing Online còn Công nghệ thì là sở trường thích nghi của mình từ những năm tháng đi học Phổ thông. Beginer. com là nơi mình sẽ san sẻ những những kiến thức và kỹ năng của mình biết và quan điểm cá thể của mình .

You may also like

Để lại bình luận