Từ vụ cô gái 24 tuổi phá thai 7 tháng tuổi bị nguy kịch tính mạng đến bài học đắt giá cho chị em

Bởi tonghopsite
Giới chuyên viên nhận định và đánh giá, chuyện phá thai không phải khi nào muốn cũng được cũng như giải pháp nào cũng xong. Việc tùy ý như vậy hoàn toàn có thể gây nguy khốn cho chị em, thậm chí còn mất mạng không đùa .

Kinh hoàng chuyện mang thai 7 tháng tuổi, mẹ trẻ vẫn đi phá thai như thường theo tư vấn của phòng khám tư

Mới đây, Bệnh viện Bạch Mai vừa cấp cứu một nữ bệnh nhân bị sốc mất máu sau đình chỉ thai nghén 28 tuần tại một phòng khám tư trên đường Giải Phóng ( TP.HN ). Theo đó, bệnh nhân Nguyễn Thị L. ( 24 tuổi, Vĩnh Phúc ) nhập viện trong thực trạng nguy kịch, ý thức vật vã, kích thích, da nhợt, đầu chi lạnh, khó đo huyết áp, chảy máu âm đạo nhiều .Được biết, đây là lần mang thai thứ 4 của chị L. và chị thực thi hành vi phá thai dù thai nhi đã 7 tháng tuổi theo nhu yếu của mái ấm gia đình. Sau khi được xử trí những biến chứng, chị L. đang được điều trị hồi sức tại Khoa Cấp cứu của bệnh viện Bạch Mai .Từ vụ cô gái 24 tuổi phá thai 7 tháng tuổi bị nguy kịch tính mạng đến bài học đắt giá cho chị em muốn bỏ thai an toàn - Ảnh 1.

Mới đây, Bệnh viện Bạch Mai vừa cấp cứu một nữ bệnh nhân bị sốc mất máu sau đình chỉ thai nghén 28 tuần tại một phòng khám tư trên đường Giải Phóng (Hà Nội).

Trước thông tin này nhiều người vô cùng hoang mang lo lắng. Việc phá thai tại phòng khám khi thai nhi đã 28 tuần tuổi theo luật pháp luật là không được phép ( chỉ chấm hết thai trong tử cung cho thai đến hết 22 tuần tuổi ). Điều này được phát hành theo Quyết định 4128 phát hành năm năm nay của Bộ Y tế .Việc phá thai trên 22 tuần tuổi chỉ hoàn toàn có thể triển khai trong một số ít trường hợp cần cứu tính mạng con người người mẹ khi thai nghén rình rập đe dọa tính mạng con người, thai nhi không bình thường, dị tật bẩm sinh … Chưa kể, khi thực thi phá thai dưới 22 tuần tuổi, sản phụ phải phân phối những điều kiện kèm theo về sức khỏe thể chất cũng như nơi phá thai phải bảo vệ kỹ thuật, trang thiết bị … theo lao lý cụ thể do Bộ Y tế phát hành .Từ vụ cô gái 24 tuổi phá thai 7 tháng tuổi bị nguy kịch tính mạng đến bài học đắt giá cho chị em muốn bỏ thai an toàn - Ảnh 3.Việc phá thai trên 22 tuần tuổi chỉ hoàn toàn có thể thực thi trong một số ít trường hợp cần cứu tính mạng con người người mẹ khi thai nghén rình rập đe dọa tính mạng con người, thai nhi không bình thường, dị tật bẩm sinh …

Tuyệt đối không được phá thai tại nhà hoặc phá thai tại các cơ sở phòng khám chui!

Theo BS sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung ( Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp Thành Phố Hà Nội ), phá thai bảo đảm an toàn là giải pháp chấm hết sự tăng trưởng của thai nghén do những bác sĩ chuyên khoa giỏi trình độ, giàu kinh nghiệm tay nghề trực tiếp thăm khám và triển khai. Chưa hết, giải pháp phá thai phải được thực thi tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng, cơ sở y tế đạt chuẩn, trang thiết bị khang trang, dụng cụ y tế bảo vệ độ vô trùng, vô khuẩn .

Việc phá thai tại phòng khám khi thai đã 7 tháng tuổi ban đầu có thể thấy là hành vi vi phạm luật quy định của Bộ Y tế. Chưa kể, bệnh nhân còn có nguy cơ dùng phải trang thiết bị, dụng cụ y tế… không đảm bảo. Do đó, câu chuyện phá thai dù là ai, ở bất cứ tuần thai nào, bệnh nhân bao nhiêu tuổi… cũng không được chủ quan, lơ là, có thể thiệt thân.

Từ vụ cô gái 24 tuổi phá thai 7 tháng tuổi bị nguy kịch tính mạng đến bài học đắt giá cho chị em muốn bỏ thai an toàn - Ảnh 4.BS Dung san sẻ, việc phá thai tại những phòng khám chui vốn không còn mới lạ. Bản thân bác sĩ cũng từng cấp cứu cho nhiều cô gái trong thực trạng nguy kịch tính mạng do phá thai dù thai chưa đến 7 tháng tuổi đến từ những phòng khám chui .Không chỉ tự ý phá thai tại những phòng khám chui, lúc bấy giờ còn có nhiều người uống thuốc phá thai tại nhà. Tất cả đều xuất phát từ tâm ý ngại đến bệnh viện thăm khám. Theo BS Dung, câu truyện phá thai bằng thuốc nghe có vẻ như đơn thuần nhưng đừng nghĩ cho vào miệng là xong .Từ vụ cô gái 24 tuổi phá thai 7 tháng tuổi bị nguy kịch tính mạng đến bài học đắt giá cho chị em muốn bỏ thai an toàn - Ảnh 5.Việc phá thai tại phòng khám khi thai đã 7 tháng tuổi khởi đầu hoàn toàn có thể thấy là hành vi vi phạm luật lao lý của Bộ Y tế .

Đối với trường hợp thai phụ tùy tiện mua thuốc về dùng hoặc phá thai tại cơ sở y tế không đủ tiêu chuẩn, không được theo dõi sát sao, thai có thể không được tống xuất hoàn toàn ra ngoài và dẫn đến sót thai, sót nhau thai gây băng huyết, mất máu dài ngày, tăng nguy cơ nhiễm trùng tử cung cao sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng.

Thực tế, để tăng tính bảo đảm an toàn khi vận dụng chiêu thức phá thai bằng thuốc, thai phụ cần được tư vấn để hiểu rõ quy trình tiến độ dùng thuốc, những tín hiệu báo động sẩy thai, hiện tượng kỳ lạ sẩy thai sẽ diễn ra như thế nào và cung ứng kỹ năng và kiến thức ngừa thai để không quá lo ngại khi có sự cố, tuân thủ tái khám theo đúng hẹn. Chưa kể, phá thai bằng thuốc chống chỉ định cho một số ít đối tượng người dùng chứ không phải ai cũng hoàn toàn có thể dùng chiêu thức này. Những người có tiền sử mắc bệnh tim mạch, gan, tiêu hóa, hen, suyễn, về cơ địa như dị ứng, phản ứng thuốc … không được chỉ định vận dụng giải pháp bỏ thai này .Từ vụ cô gái 24 tuổi phá thai 7 tháng tuổi bị nguy kịch tính mạng đến bài học đắt giá cho chị em muốn bỏ thai an toàn - Ảnh 7.Dù là phá thai bằng giải pháp nào cũng không được lạm dụng .Chuyên gia cảnh báo nhắc nhở : ” Dù là phá thai bằng giải pháp nào cũng không được lạm dụng vì sẽ làm thành tử cung bị suy yếu, dẫn đến khó có thai, hỏng thai hay thai làm tổ không bình thường về tử cung sẽ làm cản trở cho việc bạn muốn sau này có con lại … Mỗi giải pháp phá thai có những quan tâm đặc biệt quan trọng quan trọng, không tùy tiện tự ý phá thai, không làm tại nơi thiếu uy tín, không có tư vấn an toàn vì hoàn toàn có thể khiến bạn gặp nhiều biến chứng nguy khốn, thậm chí tử vong “.

You may also like

Để lại bình luận