Trên tay tai nghe Sennheiser HD800S: nhẹ, hiện đại, cao cấp, giá 1700 đô la | Tinh tế

Bởi tonghopsite
Vẫn phong cách thiết kế mang đậm tính cơ khí đến từ Đức, vẫn củ loa vòng nhẫn 56 mm độc quyền, nhưng HD800S mang ngoại hình trưởng thành, sắc tố văn minh hơn HD800, đồng thời Sennheiser cũng thực thi 1 số ít tùy chỉnh, đổi khác cách sử dụng vật tư cũng như sắp xếp lại củ loa với công bố ” mang người dùng đến gần hơn với sự hoàn hảo nhất trong âm thanh “. Đã gần 8 năm tính từ khi HD800 ra đời và kiến thiết xây dựng nên một tên thương hiệu tai nghe tham chiếu, khiến nhiều người phải muốn có trong bộ sưu tập của họ. Với lần trở lại này, liệu HD800S có góp thêm phần lê dài thêm vòng đời của mẫu tai nghe này ? Có thể sẽ không có nước mắt lã chã như Orpheus nhưng chắc rằng, HD800S vẫn mang một cái gì đó đáng để tất cả chúng ta liên tục tham vọng về một chuẩn mực của quốc tế âm thanh dù mức giá bỏ ra không hề rẻ : 1700 đô la tương tự gần 40 triệu đồng .

Bên trong tiếp tục là một chiếc hộp với cách mở như một cái rương và tập sách hướng dẫn sử dụng với nhiều thứ tiếng.Khác với hình dung về đủ thứ phụ kiện, bên trong hộp HD800S chỉ là một chiếc tai nghe gắn sẵn dây đầu 6.3mm đặt trên lớp vải nhung, một túi vải đựng thêm dây balance XLR4 và một chiếc USB đóng mác Sennheiser. Đơn giản thế thôi.Bên trong USB là hướng dẫn sử dụng với nhiều thứ tiếng khác nhau.Cách đây 8 năm có lẽ người ta dùng màu bạc để nói về thiết kế hiện đại, của tương lai, nhưng bây giờ thì xu thế “Back to the Future” đó không còn phù hợp nữa và HD800S được làm gần như toàn bộ một tông màu đen bóng mờ, cho cảm giác khá hiện đại và cứng cáp.Phần vỏ ear cup được hãng cho biết là dùng vật liệu nhựa hàng không, không chỉ gia cố độ bền mà còn có khả năng hỗ trợ hấp thu âm thanh, từ đó tăng cường hiệu quả âm học cho tai.Không chỉ thay đổi về màu sắc tổng thể mà Sennheiser cho biết họ đã tái thiết kế cấu trúc của earcup, kết hợp với earpad và cách bố trí driver nhằm tăng cường độ hấp thụ âm thanh, giúp người dùng nghe được những âm rất cao có cường độ nhỏ vốn thường bị lấn át bởi các âm thấp hơn nhưng có cường độ cao hơn.

Phần ear cup vẫn mang thiết kế hình chóp vát đỉnh, bên trên là màng lưới kim loại bảo vệ với hàng chữ giới thiệu driver 300 ohm.Ngay sát vị trí nối với dây tai nghe có thể tháo rời là ký liệu L/R chỉ tai bên trái hoặc phải.Khác với chất liệu da vốn thường xuất hiện trên nhiều mẫu tai nghe khác, HD800S có phần earpad bằng vật liệu vi sợi, cảm giác rờ vào khá giống như nhung và cảm giác đeo trên tay khá êm, có thể đeo lâu mà không bị nóng bởi đặc tính thoát hơi khá tốt. Bên trong nữa là một lớp vải lưới che màng loa lại với logo Sennheiser được dập nổi lên trên đó.Phần earcup được gắn với headband phía trên bởi một khớp nối khá linh hoạt. Nó sẽ luôn có xu hướng bóp vào bên trong nhờ một cấu trúc lò xo bên trong và hãng cho biết rằng cách làm này chẳng những tăng cường độ vững chắc khi đeo trên đầu mà còn đảm bảo định hướng âm thanh hướng vào trong tai dù nhiều cỡ đầu người dùng khác nhau.

HD_800S_Tinhte_27.jpg

Phần headband của HD800S có sự khác biệt nhỏ so với HD800. Đó là một sự kết hợp giữa vật liệu vi sợi giống như earpad và một miếng thép không gỉ ở phía trên. Vị trí đỉnh headband là logo của tai nghe, số series được khắc laser vào. Bên dưới là 2 mảnh đệm tiếp xúc với đầu được làm rời nhau ra.

HD_800S_Tinhte_29.jpg

Từ vị trí này chúng ta có thể kéo dài headband ra cho hợp nhiều cỡ đầu người dùng.

HD_800S_Tinhte_21.jpg

Như đã nói ở trên thì HD800S đi kèm với 2 đoạn dây tai nghe. Được gắn sẵn trên tai nghe là dây cáp dài 3 mét đầu 6.3mm. Phần dây đồng chống oxy hóa mạ bạc được bọc trong một lớp sợi kevlar đảm bảo chống nhiễu, chống chạm dây và gia cố độ bền cho dây.

HD_800S_Tinhte_08.jpg

Ngoài ra chúng ta còn có dây balance XLR4 để gắn với headamp có hỗ trợ mà dễ liên tưởng nhất là hàng nhà Sennheiser

HD_800S_Tinhte_35.jpg

Jack cắm 6.3mm là một mặc định của HD800S cho cảm giác rất hi-end, cao cấp nhưng đổi lại, cần phải xài thêm đầu chuyển qua 3.5mm nếu muốn dùng những mẫu máy nghe nhạc khác để “kéo tạm” chiếc tai này.

HD_800S_Tinhte_36.jpg

Cảm giác đeo tai nói chung rất thoải mái. Với trọng lượng chỉ 330 gram, khá nhẹ so với một chiếc tai nghe có vẻ ngoài hầm hố như HD800S, kết hợp với lớp đệm tai và đệm đầu cũng rất êm nên cho phép đeo lâu mà không bị nóng, đổ mồ hôi khó chịu.​

Phần headband của HD800S có sự khác biệt nhỏ so với HD800. Đó là một sự kết hợp giữa vật liệu vi sợi giống như earpad và một miếng thép không gỉ ở phía trên. Vị trí đỉnh headband là logo của tai nghe, số series được khắc laser vào. Bên dưới là 2 mảnh đệm tiếp xúc với đầu được làm rời nhau ra.Từ vị trí này chúng ta có thể kéo dài headband ra cho hợp nhiều cỡ đầu người dùng.Như đã nói ở trên thì HD800S đi kèm với 2 đoạn dây tai nghe. Được gắn sẵn trên tai nghe là dây cáp dài 3 mét đầu 6.3mm. Phần dây đồng chống oxy hóa mạ bạc được bọc trong một lớp sợi kevlar đảm bảo chống nhiễu, chống chạm dây và gia cố độ bền cho dây.Ngoài ra chúng ta còn có dây balance XLR4 để gắn với headamp có hỗ trợ mà dễ liên tưởng nhất là hàng nhà Sennheiser HDVD800 Jack cắm 6.3mm là một mặc định của HD800S cho cảm giác rất hi-end, cao cấp nhưng đổi lại, cần phải xài thêm đầu chuyển qua 3.5mm nếu muốn dùng những mẫu máy nghe nhạc khác để “kéo tạm” chiếc tai này.Cảm giác đeo tai nói chung rất thoải mái. Với trọng lượng chỉ 330 gram, khá nhẹ so với một chiếc tai nghe có vẻ ngoài hầm hố như HD800S, kết hợp với lớp đệm tai và đệm đầu cũng rất êm nên cho phép đeo lâu mà không bị nóng, đổ mồ hôi khó chịu.​

Trên đây là những cảm nhận ban đầu của mình về mẫu tai nghe mới của Sennheiser. Do chưa có thời gian trải nghiệm nên sẽ không chia sẻ về chất âm của HD800S ở đây, hẹn với các bạn ở bài viết khác sau khi đã được hưởng thụ những âm thanh do chiếc tai nghe này mang lại. Bây giờ chỉ nghe hãng tuyên bố là “chất lượng âm thanh tiệm cận với sự hoàn hào”, lại nghe đồn là rất tuyệt vời với âm trường, âm hình rộng và độ chi tiết cao, khắc phục được treble “chưa đủ leng keng” như ở HD800 nhưng đó vẫn là lời đồn, hẹn với các bạn có những trai nghiệm sâu hơn vào bài viết tới.

Cám ơn SVHOUSE đã cho mình mượn HD800s để làm trên tay

You may also like

Để lại bình luận