Đánh giá nhanh Seagate Barracuda 8TB – Một ổ cứng cho tất cả các game

Bởi tonghopsite
Rõ ràng, vận tốc của ổ cứng HDD sẽ không hề so sánh được với SSD, nhưng để có được một mạng lưới hệ thống 8TB sử dụng SSD, bạn sẽ phải tốn rất nhiều ngân sách. Vì vậy, giải pháp lan rộng ra dung tích tàng trữ bằng HDD cho game thủ vẫn được ưu tiên số 1, và Seagate Barracuda 8TB là một trong số những loại sản phẩm như vậy .
Đánh giá nhanh Seagate Barracuda 8TB – Một ổ cứng cho tất cả các game - ảnh 1

Cụ thể, một ổ cứng 1TB hiện tại có mức giá khoảng 4 triệu đồng, và 8TB sẽ rơi vào con số  32 triệu đồng, quá đắt đỏ nhưng trải nghiệm không tốt hơn quá nhiều. Câu hỏi được đặt ra là, liệu tốc độ của Seagate Barracuda ST8000DM004 có đủ đáp ứng được nhu cầu của các game thủ hay không.Đánh giá nhanh Seagate Barracuda 8TB – Một ổ cứng cho tất cả các game - ảnh 2

Về phong cách thiết kế, ST8000DM004 sử dụng 4 platters / 8 head với công nghệ TGMR, thuộc phân khúc mẫu sản phẩm đại trà phổ thông. Ổ cứng được bán ra với mức giá khoảng chừng 5 triệu đồng, tương tự 625.000 đồng / 1 TB. Đó là một mức phí đồng ý được. Mặc dù chỉ có vận tốc vòng xoay là 5.400 vòng / phút, nhưng với bộ nhớ đệm 256MB, mẫu sản phẩm vẫn hoàn toàn có thể phân phối được những tác vụ ghi, đọc, sao chép tài liệu, và đặc biệt quan trọng là những nhu yếu cho game ( xem những thử nghiệm bên dưới ) .
Đánh giá nhanh Seagate Barracuda 8TB – Một ổ cứng cho tất cả các game - ảnh 3

Sản phẩm có 600.000 vòng load/unload, gấp đôi mốc mà phiên bản Pro có. Do rơi vào phân khúc phổ thông, nên Seagate công bố khối lượng dữ liệu mà ổ cứng có thể chịu đựng được là dưới 55TB/năm. Tuy nhiên, khi thử nghiệm bằng SeaTools, con số thực tế lại cao hơn rất nhiều: 168,83TB/năm.

Đánh giá nhanh Seagate Barracuda 8TB – Một ổ cứng cho tất cả các game - ảnh 4
Dưới đây là những tác dụng thử nghiệm ổ cứng Seagate Barracuda 8TB ST8000DM004, với mạng lưới hệ thống sử dụng gồm : Vi giải quyết và xử lý Intel Core i7-4790T 2.7 GHz, 16GB RAM, VGA Palit RTX 2070 8GB, SSD Intel 430 500GB .

Đánh giá nhanh Seagate Barracuda 8TB – Một ổ cứng cho tất cả các game - ảnh 5
Đánh giá nhanh Seagate Barracuda 8TB – Một ổ cứng cho tất cả các game - ảnh 6
Đánh giá nhanh Seagate Barracuda 8TB – Một ổ cứng cho tất cả các game - ảnh 7
Đánh giá nhanh Seagate Barracuda 8TB – Một ổ cứng cho tất cả các game - ảnh 8
Đánh giá nhanh Seagate Barracuda 8TB – Một ổ cứng cho tất cả các game - ảnh 9

Qua kết quả thử nghiệm, có thể thấy tốc độ đọc/viết tổng thể của ổ cứng khá tốt so với mức chi phí đặt ra. Đối với các nhu cầu game, tốc độ này hoàn toàn có thể đáp ứng được một cách dễ dàng. Khả năng lưu trữ, sao lưu các dữ liệu có dung lượng lớn cũng không phải là một vấn đề với Seagate Barracuda 8TB.

Đánh giá nhanh Seagate Barracuda 8TB – Một ổ cứng cho tất cả các game - ảnh 10
Trong trong thực tiễn sử dụng, vận tốc của ổ cứng khi khởi động những tựa game nặng khá tốt. Đồng thời, khi chơi game, vận tốc load những vật thể đồ họa ở mức thiết lập cao nhất cũng không bị giật cục hay đứng hình .
Đánh giá nhanh Seagate Barracuda 8TB – Một ổ cứng cho tất cả các game - ảnh 11
Có thể nói, Seagate Barracuda 8TB là một lựa chọn hài hòa và hợp lý cho những game thủ đại trà phổ thông, vốn không yên cầu quá nhiều về sức mạnh, nhưng cần có tỉ lệ giá tiền / hiệu năng cao .

Để lại bình luận