MSI AMD Radeon RX 5700 XT: Hiệu năng đầy kinh ngạc với mức giá hấp dẫn vô cùng

Bởi tonghopsite

Là một trong những dòng card đồ họa đầu tiên với kiến trúc Navi và và thiết kế RDNA hoàn toàn mới, AMD Radeon RX 5700 XT trải qua một giai đoạn ngắn hơi “lặng tiếng” trước uy thế đến từ NVIDIA cho đến khi thực sự chứng minh thực lực của mình trước thị trường thế giới. Và nó đã không làm người dùng thất vọng khi được đánh giá là một trong những dòng card Radeon khỏe, đẹp, có hiệu suất tốt và sẽ khiến nhiều đối thủ cùng tầm khác phải dè chừng.

MSI AMD Radeon RX 5700 XT: Hiệu năng đầy kinh ngạc với mức giá hấp dẫn vô cùng - Ảnh 1.Lần tiên phong được AMD ra mắt tại E3, người dùng có lẽ rằng vẫn còn khá choáng ngợp trước sức mạnh đến từ NVIDIA với hai dòng card sử dụng kiến trúc Turing là RTX 2070 và 2060. Thậm chí, đội xanh còn đặt ra tham vọng sẽ liên tục tung ra nhiều phiên bản ” khỏe ” hơn mà Chi tiêu vẫn không hề đổi khác. Đứng trước thử thách này, AMD đã quyết định hành động tung ra con át chủ bài của mình. Dù không phải là dòng card đồ họa 7 nm tiên phong đổ xô lên thị trường PC, tuy nhiên thế hệ Radeon VII đã chứng tỏ sự độc lạ đáng kinh ngạc của mình.

Thông số

Với AMD Radeon RX 5700 XT, có một sự thay đổi rất lớn giữa kiến trúc Navi và Vega là sự hình thành các đơn vi tính toán mới (CU). Các CU của RDNA được thiết kế thành các “bộ xử lý nhóm”, hay đơn giản hơn là một cặp các đơn vị xử lý sẽ chia sẻ tài nguyên để hoạt động cùng nhau tốt hơn đối với một khối lượng công việc lớn. Mặc dù vậy, các đơn vị này có nhiều nhân xử lý chuyên dụng hơn so với đơn vị CU trên kiến trúc GCN truyền thống. Mỗi đơn vụ nay được bổ sung thêm nhiều bộ phận mới giúp tăng cường khả năng xử lý khối lượng đồ họa gaming ngày một gia tăng.

MSI AMD Radeon RX 5700 XT: Hiệu năng đầy kinh ngạc với mức giá hấp dẫn vô cùng - Ảnh 2.

Với kiến trúc RDNA, RX 5700 XT đã gia tăng khả năng xứ lý các yêu cầu trên mỗi đơn vị thời gian, qua đó cải thiện mạnh mẽ hiệu năng chơi game vượt trội hơn so với kiến trúc Vega trước đây. Xét về các thông số cụ thể, RX 5700 XT và phiên bản GPU Navi 10 7nm của nó sở hữu 40 đơn vị CU, 2560 lõi RDNA, dung lượng RAM GDDR6 8GB, với băng thông 14Gbps và bộ nhớ bus 256-bit chỉ nằm vỏn vẹn tren một điện tích khoảng 251 milimet vuông. Với việc không ngừng mang đến những dòng card với các thông số tốt như vậy, AMD đã thực sự buộc các đối thủ khác phải ngước nhìn.

MSI AMD Radeon RX 5700 XT: Hiệu năng đầy kinh ngạc với mức giá hấp dẫn vô cùng - Ảnh 3.Xét về xung nhịp, RX 5700 XT không có nhiều sự biến hóa lớn trong so với những dòng card AMD khác. Thêm vào đó, 5700 cũng chiếm hữu công dụng đẩy xung lên cao khi chơi game giống như người bạn bè Radeon VII đã từng làm. Xung nhịp lúc chơi game chắc như đinh sẽ là số lượng mà bạn luôn mong ước khi phải giải quyết và xử lý với những tựa game có nhu yếu đồ họa cao. Thử nghiệm với Metro Exodus, xung nhịp luôn được đẩy lên trên mức xung cơ bản là 1,785 MHz so với 1,755 MHz, thậm chí còn có lúc xung nhịp chơi game còn được đẩy hơn một chút ít lên đến 1,943 MHz so với mức xung nhịp tăng cường được ghi trên sách vở là 1,905 MHz

Hiệu năng

Về mặt hiệu năng gaming, với khoảng cách giữa hai thế hệ GPU Vega và Navi, sẽ cho bạn thấy AMD thực sự tiến bộ như thế nào. Tuy nhiên, nếu so sánh nó với Radeon VII, thì gần như không có nhiều sự khác biệt giữa hai dòng card này. Nhìn chung, so với Vega 64, RX 5700 XT hoạt động nhanh hơn hẳn 20% so với Vega 64 trong khi tiêu thụ ít điện năng hơn. Khi so sánh với phiên bản 14nm Vega, sự khác biệt nay thêm rõ rệt hơn khi RX 5700 XT có số đơn vị tính toán và tạo bóng ít hơn 38%, nhưng tốc độ khung hình được cải thiện hơn 20%.

MSI AMD Radeon RX 5700 XT: Hiệu năng đầy kinh ngạc với mức giá hấp dẫn vô cùng - Ảnh 4.

Xét về giá thành, RX 5700 XT có giá ngang với RTX 2060 Super. Dù phiên bản 2060 Super đã rất cố gắng thể hiện thế mạnh của mình về mặt gaming, song RX 5700 XT có nhiều điểm vượt trội hơn hẳn nên đã được nhiều game thủ đưa lên “chiếu trên” ngang hàng với 2070 Super (card đồ họa ở phân khúc giá thành đắt hơn).

MSI AMD Radeon RX 5700 XT: Hiệu năng đầy kinh ngạc với mức giá hấp dẫn vô cùng - Ảnh 5.Chạy thử nghiệm Assassin’s Creed Odyssey ở thiết lập 1080 p .MSI AMD Radeon RX 5700 XT: Hiệu năng đầy kinh ngạc với mức giá hấp dẫn vô cùng - Ảnh 6.Chạy thử nghiệm Metro Exodus ở thiết lập 1440 pNhư những bạn hoàn toàn có thể thấy, ở những mức thiết lập khác nhau, RX 5700 XT đều nhỉnh hơn so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp RTX 2060 Super ( giao động từ 4,5 % đến hơn 12 % ). Thậm chí nếu so với card ở phân khúc cao hơn là 2070 Super, RX 5700 XT cũng tỏ ra không hề kém cạnh là bao .MSI AMD Radeon RX 5700 XT: Hiệu năng đầy kinh ngạc với mức giá hấp dẫn vô cùng - Ảnh 7.

Chạy thử nghiệm Shadow of the Tomb Raider ở thiết lập 4K

Một yếu tố khác cũng nên quan tâm chính là lượng điện năng tiêu thụ và nhiêt năng tỏa ra của RX 5700 XT. Với vẻ thâm mĩ bề ngoài, tiến trình 7nm tiểm ẩn bên trong, 5700 XT được kỳ vọng sẽ hoạt động hiệu quả hơn và ít nhất là có năng suất nhiệt tương đồng với RX Vega 64. 

Tổng quan

MSI AMD Radeon RX 5700 XT: Hiệu năng đầy kinh ngạc với mức giá hấp dẫn vô cùng - Ảnh 8.

Với giá thành rẻ hơn nhưng lại sở hữu trong mình một hiệu năng không hề kém cạnh đối thủ 2070 Super, RX 5700 XT nhìn trên một phương diện tươi sáng sẽ là một lựa chọn hết sức hấp dẫn mà người dùng không thể bỏ qua khi AMD thực sự đã có những tiến bộ với kiến trúc Navi RDNA của mình. 

Là một mẫu sản phẩm khởi đầu cho bước chuyển mình của bản thân, AMD vẫn luôn kì vọng RX 5700 XT sẽ mang đến một làn gió mới, giúp cho những loại sản phẩm của mình dần tiếp cận với thị trường người dùng không dễ chiều và ngày càng tăng hơn nữa ảnh hưởng tác động cũng như sức cạnh tranh đối đầu của mình trước đối trọng nặng ký – NVIDIA .MSI AMD Radeon RX 5700 XT: Hiệu năng đầy kinh ngạc với mức giá hấp dẫn vô cùng - Ảnh 9.MSI AMD Radeon RX 5700 XT: Hiệu năng đầy kinh ngạc với mức giá hấp dẫn vô cùng - Ảnh 10.MSI AMD Radeon RX 5700 XT: Hiệu năng đầy kinh ngạc với mức giá hấp dẫn vô cùng - Ảnh 11.MSI AMD Radeon RX 5700 XT: Hiệu năng đầy kinh ngạc với mức giá hấp dẫn vô cùng - Ảnh 12.MSI AMD Radeon RX 5700 XT: Hiệu năng đầy kinh ngạc với mức giá hấp dẫn vô cùng - Ảnh 13.MSI AMD Radeon RX 5700 XT: Hiệu năng đầy kinh ngạc với mức giá hấp dẫn vô cùng - Ảnh 14.MSI AMD Radeon RX 5700 XT: Hiệu năng đầy kinh ngạc với mức giá hấp dẫn vô cùng - Ảnh 15.

MSI AMD Radeon RX 5700 XT: Hiệu năng đầy kinh ngạc với mức giá hấp dẫn vô cùng - Ảnh 16.RX 5700 XT ( trên ) to hơn khá nhiều so với người đàn em RX 5500 XT ( dưới )MSI AMD Radeon RX 5700 XT: Hiệu năng đầy kinh ngạc với mức giá hấp dẫn vô cùng - Ảnh 17.

You may also like

Để lại bình luận