Đánh giá chi tiết camera Realme Q2: Giá 4.5 triệu, liệu chất lượng sẽ ra sao?

Bởi tonghopsite

Phân khúc tầm trung thường được các hãng điện thoại chú trọng vì dễ tiếp cận được số đông người dùng. Tuy nhiên nhu cầu sử dụng smartphone không chỉ đơn thuần nghe gọi, nhắn tin, lướt web mà còn phải kể đến thông số cấu hình, các tính năng hữu ích và trải nghiệm sử dụng thực tế. Đặc biệt khả năng chụp hình, quay video của một chiếc điện thoại chắc chắn là yếu tố quan trọng được người dùng để ý cân và nhắc kỹ lưỡng.

Là một trong những hãng tới từ Trung Quốc, Realme đã “ hào phóng ” khi tích hợp những thông số kỹ thuật và tính năng “ đắt giá ” như camera 48 MP, PDAF lấy nét theo pha, quay phim độ phân giải 4K, … vào chiếc điện thoại cảm ứng tầm trung Realme Q2 của mình. Với một mức giá “ quá hời ” chỉ khoảng chừng 4.5 triệu đồng, camera của Realme Q2 có thật sự bộc lộ tốt trong quy trình sử dụng trong thực tiễn hay không ?Đánh giá chi tiết camera Realme Q2: Giá 4.5 triệu, liệu chất lượng sẽ ra sao? - Ảnh 1.Realme Q2 .

Chi tiết cụm camera Realme Q2

Mặt sống lưng Realme Q2 điển hình nổi bật với phong cách thiết kế nhám mờ vô cùng mê hoặc thì cụm camera sau lại có phong cách thiết kế không mấy khác lạ so với thị trường lúc bấy giờ. Realme Q2 được trang bị 3 camera sau cùng một đèn flash và mặt trước là một camera selfie .Thông số chi tiết cụ thể camera Realme Q2 :- 48 MP : camera chính, khẩu độ f / 1.8 .- 8 MP : camera ultrawide, khẩu độ f / 2.3, 119 ˚ .- 2 MP : camera macro, khẩu độ f / 2.4 .- 16 MP : camera selfie, khẩu độ f / 2.1 .- Quay video 4K 30 fps hoặc Full HD 120 fps / 60 fps / 30 fps .- Lấy nét theo pha PDAF, tích hợp AI .

Trải nghiệm thực tế

Quá trình sử dụng trong thực tiễn thì điểm cộng lớn nhất của Realme Q2 đó là ứng dụng giải quyết và xử lý ảnh rất nhanh. Một phần do vi giải quyết và xử lý của máy khỏe, một phần do hãng tối ưu ứng dụng tốt nên dù chụp chính sách Đêm hay 48MP cũng không hề mất thời hạn chờ đón load hình. Tuy là một điểm nhỏ nhưng đáng giá, đem lại thưởng thức tốt trong quy trình sử dụng. Mặc dù vậy camera của máy lại chưa thực sự nổi trội khi mà chất lượng hình ảnh cho ra lại không như những gì người dùng mong đợi .Đánh giá chi tiết camera Realme Q2: Giá 4.5 triệu, liệu chất lượng sẽ ra sao? - Ảnh 3.Cụm camera sau của Realme Q2 .Trước hết phải nhắc đến tính năng hoàn toàn có thể gọi là ” vô dụng nhất ” đó là chính sách chụp ” Siêu macro “. Thật sự ứng dụng của nó trong trong thực tiễn gần như là không có. Hơn nữa Realme Q2 hoàn toàn có thể zoom 2 x, 5 x bằng ứng dụng thì càng khiến camera macro sẽ không mấy khi được người dùng động tới .Đánh giá chi tiết camera Realme Q2: Giá 4.5 triệu, liệu chất lượng sẽ ra sao? - Ảnh 4.Chế độ chụp ” Siêu macro ” – Chế độ chụp thường zoom 5 x .

Điều kiện đầy đủ sáng

Với môi trường tự nhiên ánh sáng rất đầy đủ, ảnh chụp từ Realme Q2 khá tốt, máy bắt nét chụp nhanh, chi tiết cụ thể lên rõ ràng. Tuy nhiên trong một vài trường hợp bức hình lại gặp yếu tố về độ tươi tắn của sắc tố cũng như chính sách HDR hoạt động giải trí không thật sự hiệu suất cao .Dưới đây là bức hình chụp cảnh ở chính sách chụp thông thường, sắc tố có phần nhợt nhạt kém tươi so với trong thực tiễn bên ngoài. Khi bật AI, sắc tố tươi tắn hơn đáng kể. Hình ảnh chụp chính sách thường – Hình ảnh bật tính năng AI. Tương tự khi chụp bằng camera góc siêu rộng của máyChuyển qua chụp người, sắc tố và độ cụ thể tốt hơn. Duy chỉ có phần da người hơi ám đỏ ở cả chính sách thường lẫn chính sách chụp Chân dung .Đánh giá chi tiết camera Realme Q2: Giá 4.5 triệu, liệu chất lượng sẽ ra sao? - Ảnh 7.

Realme Q2 xử lý màu da người chưa được tốt.

Realme Q2 không có camera phụ đo chiều sâu mà sử dụng phần mềm để xử lý ảnh “xoá phông” thế nhưng những bức hình cho ra là khá ổn, chủ thể được tách mềm mại với phông nền phía sau. Đôi khi phần tóc khó xử lý nên bị lẹm chút và như đã nói ở trên, màu da người ám màu nâu đỏ khiến cảm giác da hơi đen và sạm.

Chế độ chụp Chân dung hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh mức độ ” xoá phông ” nhiều ít tùy ý .Đến với năng lực chụp hình selfie, với lợi thế 16 MP, Realme Q2 biểu lộ tốt trong hầu hết những điều kiện kèm theo chụp khác nhau. Dù trong điều kiện kèm theo đủ sáng hay thiếu sáng thì chất lượng hình ảnh đều tương đối tốt, màu da có chút sắc hồng nhẹ nhàng .Đánh giá chi tiết camera Realme Q2: Giá 4.5 triệu, liệu chất lượng sẽ ra sao? - Ảnh 9.Giao diện chụp hình selfie của Realme Q2 .Để bức hình selfie thêm lộng lẫy hơn, người dùng hoàn toàn có thể chuyển sang chính sách Chân dung giống như camera sau. Thuật toán của nhà phân phối làm rất tốt, tóc ít bị lẹm, da mẫu cũng tươi tắn tone hồng, nên tuỳ chọn tính năng ” làm đẹp ” ở mức ” Tự nhiên ” sẽ giúp bức hình không bị ” quá ảo ” và bệt. Selfie chính sách chụp thường – Selfie chính sách chụp Chân dung .

Điều kiện thiếu sáng

Đối với camera của điện thoại cảm ứng thì thiên nhiên và môi trường thiếu sáng luôn là thử thách lớn nhất. Realme Q2 thuộc phân khúc tầm trung nên cũng gặp một vài khó khăn vất vả trong môi trường tự nhiên ánh sáng yếu như việc lấy nét hay giữ độ chi tiết cụ thể cho ảnh, nhưng điều này ở mức gật đầu được .Hình ảnh chụp từ chính sách chụp thường cho ra chất lượng khá tốt. Có thể thấy toàn diện và tổng thể bức hình không quá nhiễu hạt, sự chênh lệch giữa vùng sáng và tối được giải quyết và xử lý hài hoà, không chỗ nào cháy sáng, những chi tiết cụ thể tuy hơi bệt nhưng không đáng kể. Khả năng chụp thiếu sáng của Realme Q2 bằng chính sách chụp thường và chính sách chụp đêm .Ở chính sách chụp Đêm, khi mà những nhà phân phối thường có thuật toán giải quyết và xử lý ảnh chụp thiếu sáng để cho ra bức hình được khử nhiễu hạt, có độ chi tiết cụ thể cao và hạn chế cháy sáng nhưng có vẻ như ảnh cho ra ở chính sách Đêm này của Realme Q2 không khác gì chính sách chụp thường. Đặt hai bức hình cạnh nhau có lẽ rằng không hề nhận ra đâu là chụp chính sách thường và đâu là chính sách chụp đêm .Với chính sách chụp 48MP, tất yếu chất lượng ảnh cho ra hơn hẳn 2 chính sách trước. Bức hình có độ chi tiết cụ thể cao hơn, cân đối trắng và cân đối sáng tối cũng vẫn được biểu lộ tốt .Đánh giá chi tiết camera Realme Q2: Giá 4.5 triệu, liệu chất lượng sẽ ra sao? - Ảnh 12.Chế độ chụp thường – Chế độ chụp Đêm – Chế độ chụp 48MP .Có thể thấy năng lực chụp cảnh trong môi trường tự nhiên thiếu sáng của Realme Q2 là một điểm cộng. Tuy nhiên máy lại không làm tốt khi chụp người trong điều kiện kèm theo này. Cụ thể bức hình dưới đây được chụp trong hiệu sách, không hề thiếu nhiều ánh sáng nhưng máy lại chụp ra bức hình có độ cụ thể không cao, da người bị đẩy lên tông màu đỏ tím khá nhiều. Realme Q2 chụp trong môi trường tự nhiên đèn phòng .Bên cạnh đó còn một điểm cần chú ý quan tâm, người chụp nên xem xét bật hoặc tắt AI của máy để đạt đúng ý đồ bức hình. Khi bật AI, độ cụ thể của hình ảnh giảm chút xíu, bù lại máy sẽ tự động hóa đẩy tổng thể những sắc tố lên tươi tỏa nắng rực rỡ, điều này không thật sự hữu dụng khi chụp người vì màu da sẽ bị đỏ và nâu .

Khả năng quay video của Realme Q2

Khả năng quay video của Realme Q2 chưa thật sự nổi trội nhưng với tầm giá hơn 4 triệu đồng thì trọn vẹn đồng ý được. Màu sắc được giữ chân thực, mức độ chi tiết cụ thể ổn, năng lực thu âm tốt. Thông thường máy sẽ cho ra hiệu quả tốt nhất khi quay ở độ phân giải Full HD 1080 p 60 fps. Nếu quay ở độ phân giải 4K sẽ bị hạn chế không quay bằng camera góc siêu rộng được, năng lực chống rung cũng giảm và tốn nhiều bố nhớ tàng trữ hơn .Video test ở độ phân giải Full HD .

Video test khả năng chống rung ở độ phân giải Full HD, bật chế độ “Siêu ổn định”.

Tạm kết

Nhìn chung với mức giá hơn 4 triệu đồng thì chất lượng camera không hề trọn vẹn tốt được. Realme Q2 có không thiếu từ camera 48 MP, camera góc siêu rộng, macro cho tới chụp hình ” xoá phông “, quay phim 4K, … người dùng tha hồ phát minh sáng tạo để có những bức hình ” sống ảo ” cực chất. Có thể vì nhà phân phối ” tham ” quá nhiều nên chất lượng hình ảnh từ camera của Realme Q2 chưa thật sự được như mong đợi. Mong rằng Realme hoàn toàn có thể sửa đổi thuật toán, tăng cấp ứng dụng để những tính năng như HDR, chụp đêm phát huy hết năng lực của mình và màu da của mẫu có tone màu hồng nịnh mắt hơn .

Xin cảm ơn cửa hàng Điện Thoại Hay đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện bài viết này!

You may also like

Để lại bình luận