Đánh giá Ozark Season 3 (Netflix)

Bởi tonghopsite

Loạt phim từng đoạt phần thưởng với sự tham gia của Jason Bateman và Laura Linney trở lại với mùa giải can đảm và mạnh mẽ nhất. Ngay khi chúng tôi nghĩ rằng mọi thứ không hề trở nên đen tối hơn nữa, người Byrdes thậm chí còn còn thấy mình sâu hơn trên giường với một trong những tập đoàn lớn ma túy nổi tiếng nhất Mexico. Mối quan hệ mái ấm gia đình và lòng trung thành với chủ sẽ được thử thách khi đại chiến ma túy ngày càng leo thang, những cuộc tìm hiểu liên tục của FBI và mối quan hệ đối tác chiến lược không thuận tiện với đám đông ở Thành phố Kansas đều đạt đến những điểm mấu chốt quan trọng .
Hai năm trước khi tôi lần tiên phong mở màn xem Ozark, tôi đã hơi hoài nghi. Tôi là một fan hâm mộ lớn của Breaking Bad của AMC và thành thật mà nói, tôi rất thích một bộ truyện có vẻ như giống như vậy. Nhưng theo gợi ý của một số ít người bạn đáng an toàn và đáng tin cậy, tôi đã thử mùa một. Kể từ thời gian đó, Ozark đã nhanh gọn trở thành một trong những niềm đam mê phát trực tuyến ám ảnh nhất của tôi .

– MILD SPOILERS ĐỂ THEO DÕI –

Đối với những người không xem chương trình, đây là tiền đề cơ bản : Brydes là một mái ấm gia đình bốn người có vẻ như nổi bật đến từ Chicago, nơi Marty ( Bateman ) là đối tác chiến lược trong một công ty kinh tế tài chính nhỏ và Wendy ( Linney ) là một người ở – nhà mẹ. Họ có hai đứa trẻ, Jonah ( Skyler Gaertner ) và Charlotte ( Sofia Hublitz ), cả hai đều là thanh thiếu niên Mỹ nổi bật của bạn .

Nhưng khi chúng ta nhanh chóng tìm hiểu, Marty nghi ngờ người vợ không yên tâm của mình ngoại tình và đang theo dõi cô ấy thông qua một thám tử tư. Nhưng Wendy không phải là người duy nhất giữ bí mật. Đối tác kinh doanh của Marty đã biển thủ từ khách hàng lớn nhất của họ mà anh ta không hề hay biết. Khi bị bắt, Marty phải đối mặt với thực tế rằng khách hàng lớn nhất của họ cũng là một trong những trùm ma túy lớn nhất thế giới. Để Marty có bất kỳ cơ hội nào để cứu mạng sống của chính mình và của gia đình, anh ta phải thuyết phục tổ chức mà anh ta còn sống có giá trị hơn là chết.

Trong một khoảnh khắc hoảng sợ vì cảm hứng, Marty đã thuyết phục tên trùm ma túy tàn khốc về sáng tạo độc đáo thiết lập một hoạt động giải trí rửa tiền quy mô lớn ở một nơi mà cơ quan thực thi pháp lý sẽ không khi nào nhìn đến – Ozarks. Một hội đồng cuối tuần và ngày hè ấm cúng cho khách du lịch địa phương ở giữa vùng nông thôn Missouri, Ozarks khác xa với nhịp sống quay quồng và sinh động của Chicago .
Khi ông trùm tập đoàn lớn đồng ý chấp thuận cho nó một thời cơ, Marty và mái ấm gia đình ngay lập tức chuyển khu vực và tìm cách rửa hàng triệu USD tiền ma túy .

Nguồn: Netflix

Sự mê hoặc vĩnh viễn của bộ truyện còn thâm thúy hơn việc chỉ đơn thuần là xem một mái ấm gia đình Mỹ “ trung bình ” này vươn lên trở thành những người chơi lớn trong kinh doanh ma túy. Ozark được cho phép mỗi nhân vật chính của nó có đủ thời hạn để chiêm ngưỡng và thưởng thức một vòng cung nhân vật được triển khai không thiếu. Chương trình không vội vã đi từ điểm A đến điểm B và du ngoạn trên biển với kiểu tự tin ( giáp với sự tự phụ ) chưa từng thấy kể từ khi The Sopranos ở trong thời kỳ hoàng kim của họ .
Điều đó không có nghĩa là bộ phim diễn biến chậm hoặc nó bị cản trở bởi rất nhiều tập phim ” phụ ” ( ala The Walking Dead ). Ngược lại, nhịp độ của Ozark là một minh họa cho mức độ đúng chuẩn và hiệu suất cao của cách kể chuyện. Ngay cả năng khiếu sở trường về tính đúng mực kinh tế tài chính và sự phát minh sáng tạo trong kế toán của Marty Byrde cũng bị lu mờ bởi kỹ năng và kiến thức mà loạt phim sử dụng mọi cảnh để đạt hiệu suất cao tối đa .
Mỗi cuộc trò chuyện đều có mục tiêu. Mỗi nhân vật đều có một vai trò. Và tập cuối của phần 3 ( “ All In ” ) link với nhau rất nhiều sợi dây diễn biến và mang lại một phần thưởng bùng nổ cho những quân đoàn trung thành với chủ của loạt phim .
Ruth Langmore ( Julia Garner ) có một vai trò đặc biệt quan trọng quan trọng trong phần ba. Câu chuyện của cô ấy được lan rộng ra và người xem dành nhiều thời hạn hơn cho Ruth. Garner ( người sẽ nhận được Quả cầu vàng cho tác phẩm của mình ) bước lên và trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất của loạt phim. Mặc dù cô ấy liên tục mang một vẻ bên ngoài tình cảm cứng rắn, hoàn hảo với cái lưỡi nhanh gọn dễ sử dụng từ F một cách phát minh sáng tạo, Ruth biểu lộ góc nhìn nhẹ nhàng hơn, dễ bị tổn thương hơn trong 1 số ít tập quan trọng .

Nguồn: Netflix

Qua hai mùa đầu tiên, Buddy (Harris Yulin) bị bệnh nan y thực sự là trái tim và linh hồn của bộ phim… một nhân vật cứu rỗi, người có lòng trung thực giữa một biển dối trá. Khoảng trống mà anh ấy để lại cho phần ba nhanh chóng được lấp đầy bởi Ruth, người vẫn đang vật lộn với hậu quả của các quyết định của mình và chọn phe với Byrdes.

Vị trí của cô với hoạt động giải trí của Byrdes khiến cô được gắn mác “ không hề chạm tới ” tại một thời gian – mặc dầu điềm báo trước phải hiển nhiên so với bất kể người xem tinh mắt nào. Ruth đã phải chịu đựng rất nhiều trong hai mùa tiên phong của Ozark, nhưng mùa mới nhất này thực sự kiểm tra lòng trung thành với chủ của cô với Byrdes .
Một bước ngoặt mê hoặc đến từ sự bổ trợ được hoan nghênh của Tom Pelphrey trong vai Ben, anh trai ương ngạnh của Wendy. Anh ta mang theo vừa đủ hành trang của riêng mình và liên tục đứng trước bờ vực của những cơn thịnh nộ và đấm đá bạo lực chưa từng có ( điều mà người xem được nếm trải trong tập tiên phong của phần ba ). Pelphrey, người có lẽ rằng được biết đến nhiều nhất trong một thập kỷ về mẫu sản phẩm xà phòng ban ngày Khi quốc tế quay đầu và Ánh sáng dẫn đường, quản trị đồng thời cả những đặc thù đáng yêu nhất của Ben và những khuyết điểm lớn nhất của anh ấy. Anh ta hoàn toàn có thể vừa không dễ chịu vừa đáng yêu cùng một lúc trong khi lớp đấm đá bạo lực đen tối đó len lỏi ngay dưới mặt phẳng .
Chuyện tình lãng mạn giữa Ben và Ruth là … ( thôi, đừng làm hỏng nó. )
Những gì tôi hoàn toàn có thể nói là màn trình diễn của Garner và Pelphrey là chìa khóa để biến mùa thứ ba trở thành phần mạnh nhất cho đến nay .

Nguồn: Netflix

Nhưng sau cuối, Ozark không chỉ là một bộ truyện hay bởi mối quan hệ phức tạp giữa Marty và Wendy. Cảm xúc thô sơ được biểu lộ xuyên suốt nhiều cảnh trong phần thứ ba đang khiến bạn mê hồn. Bateman và Linney đã trưởng thành với những nhân vật này và nói thẳng ra là họ giỏi thanh toán giao dịch như Bryan Cranston và Anna Gunn từng đóng với Breaking Bad .

Như đã được ám chỉ với phần cuối của mùa hai, Wendy và Marty đã chuyển vai một chút trong phần ba. Mặc dù cô ấy bắt đầu như một nạn nhân và con tin trong hoàn cảnh phần lớn do chồng cô tạo ra, Wendy biến thành kẻ thao túng bậc thầy và một tên tội phạm chớm nở của chính mình. Chính tham vọng của cô ấy, không phải của Marty, đã thúc đẩy gia đình hướng tới sự “mở rộng” và làm sâu sắc thêm mối quan hệ với băng đảng. Hậu quả của những tham vọng sai lầm của cô ấy để lại hậu quả đẫm máu khi mùa giải kết thúc với một đêm chung kết gay cấn.

Netflix có một loạt phim chạy khách với Ozark. Điều ấn tượng hơn nữa là ngay cả sau mùa thứ ba tuyệt vời, chương trình hoàn toàn có thể vẫn chưa đạt đến đỉnh điểm .

Ozark phần ba hiện đang phát trực tuyến trên Netflix.

You may also like

Để lại bình luận