Review OnePlus 8 Pro: điện thoại Android tốt nhất hiện nay | Tinh tế

Bởi tonghopsite
review_oneplus_8_pro2.jpg

Chất lượng hoàn thiện của con OnePlus 8 Pro làm mình khá bất ngờ, một phần cũng vì lâu rồi mới có dịp xài lại điện thoại của OnePlus. Máy chắc chắn, cầm trong tay rất ổn, có điều hơi nặng tí nhưng với mình thì không ảnh hưởng, thậm chí còn thích nữa vì nó làm cho máy khá đầm tay. Điểm trừ duy nhất mà mình thấy là chỗ tiếp giáp giữa mặt kính cong với khung kim loại rờ qua có một đường cấn, nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều tới trải nghiệm nên không sao.

Máy chạy nhanh, cực kì mượt


Cảm giác này ngoài iPhone ra thì mình chỉ thấy được ở các máy Google Pixel, và nay là OnePlus 8 Pro. Máy chạy cực kì mượt mà, không bị đứng, khựng ở bất kì chỗ nào, giao diện, hiệu ứng chuyển cảnh… mọi thứ đều được làm chỉnh chu. Đến cả font chữ cũng không dùng Roboto, font mà mình thấy là khá cứng, thay vào đó OnePlus chuyển sang dùng một loại font tròn trĩnh hơn và nhìn đầy đặng, dễ đọc hơn khá nhiều.

Có lẽ một phần là nhờ OnePlus làm tốt về mặt phần mềm, họ không tùy chỉnh quá nhiều, chủ yếu đổi giao diện mà thôi. Một phần khác là nhờ cấu hình top của con OnePlus 8 Pro, bao gồm Snapdragon 865, bộ nhớ trong chuẩn UFS 3.0 và RAM 8GB, coi như là top hiện tại rồi còn gì nữa.

Nếu bạn thích máy chạy nhanh mượt, đây là con điện thoại

Cảm giác này ngoài iPhone ra thì mình chỉ thấy được ở những máy Google Pixel, và nay là OnePlus 8 Pro. Máy chạy cực kỳ mềm mịn và mượt mà, không bị đứng, khựng ở bất kỳ chỗ nào, giao diện, hiệu ứng chuyển cảnh … mọi thứ đều được làm chỉnh chu. Đến cả font chữ cũng không dùng Roboto, font mà mình thấy là khá cứng, thay vào đó OnePlus chuyển sang dùng một loại font tròn trĩnh hơn và nhìn đầy đặng, dễ đọc hơn khá nhiều. Có lẽ một phần là nhờ OnePlus làm tốt về mặt ứng dụng, họ không tùy chỉnh quá nhiều, hầu hết đổi giao diện mà thôi. Một phần khác là nhờ thông số kỹ thuật top của con OnePlus 8 Pro, gồm có Snapdragon 865, bộ nhớ trong chuẩn UFS 3.0 và RAM 8GB, coi như là top hiện tại rồi còn gì nữa. Nếu bạn thích máy chạy nhanh mượt, đây là con điện thoại cảm ứng Android mà bạn nên mua .review_oneplus_8_pro1.jpg

Màn hình ổn và chụp ảnh cũng ngon nữa

Màn hình của OnePlus 8 Pro bự, tới 6,78″ lận và bạn không có lựa chọn khác, nhưng nó đã lắm vì rộng, màu sắc ổn, xem ngoài trời tốt, và quan trọng là có hỗ trợ tần số quét 120Hz để hình ảnh chuyển động trở nên mượt hơn.

You may also like

Để lại bình luận