Trên tay Samsung UHD LU28R550: 28″ 4K IPS, bao phủ rộng các dải màu, độ chính xác màu cao, có HDR10 | Tinh tế

Bởi tonghopsite
Và nếu anh em có nhu cầu làm việc về ảnh và đồ họa trên chiếc màn hình này thì nó cũng có thể đáp ứng tốt bởi Delta-E rất thấp. Mình đo 48 màu và kết quả hầu hết các màu đều có độ lệch dưới 2 – mức mắt thường khó có thể nhìn ra sự khác biệt của một màu trên không gian màu chuẩn và được hiển thị trên màn hình. Tính năng tự động cân chỉnh cho thấy DeltaE tối đa của màn hình ở mức 1.83, mình đo được ở mức 2.1 đối với màu xanh, còn trung bình Delta-E ở mức 0.87. Như vậy nó thỏa mãn về nhu cầu màu sắc cũng như độ chính xác màu mà anh em làm đồ họa quan tâm.

Gamma.jpg

Thêm nữa, gamma của màn hình đo ra khá gần với gamma 2.2 tiêu chuẩn (kết quả đo 2.23) và nhiệt độ màu ở 6600K trung bình, gần với nhiệt độ 6500K hay D65 thường dùng trong đồ họa hay in ấn. Điều kiện mình đo ở phòng làm việc với ánh sáng tự nhiên và thật sự bất ngờ với con số này.

Tinhte.vn_SamsungUHDLU28R550-7.jpg

Riêng về game thì mặc dù màn hình hỗ trợ FreeSync nhưng tốc độ phản hồi (response time) ở 4 ms (GtG) và tần số làm tươi 60 Hz thành ra nếu chơi game thì anh em cũng chỉ có thể trải nghiệm tốt các tựa game tốc độ không quá nhanh hay những game thiên về cốt truyện và đồ họa. Nếu anh em dùng với card đồ họa của AMD thì khung hình sẽ mượt mà hơn bởi công nghệ FreeSync hỗ trợ đồng bộ khung hình biến thiên từ 48 Hz đến tốc độ quét tối đa của màn hình là 60 Hz.

Tinhte.vn_SamsungUHDLU28R550-6.jpg

Trong menu OSD có một số tính năng dành cho game như Game Mode – khi bật sẽ tự động đẩy shadow lên, giảm black nhằm khiến chúng ta dễ phát hiện ra địch trong bóng tối hơn hay chỉnh Response Time để chuyển động trở nên mượt hơn, giảm ghosting.

Tinhte.vn_SamsungUHDLU28R550-5.jpg

Hay nếu anh em có nhu cầu sử dụng cùng lúc 2 chiếc máy tính thì Samsung UHD LU28R550 có tính năng PIP cho phép chia không gian hiển thị từ 2 nguồn tín hiệu riêng biệt. Như hình trên mình kết nối với chiếc laptop qua HDMI còn nửa còn lại bên phải vẫn chờ tín hiệu từ một nguồn khác qua DisplayPort. Trong menu OSD anh em sẽ có thể chỉnh tỉ lệ, tiêu chuẩn là chia đôi (1920 x 1080 px hay FHD mỗi bên), ngoài ra có thể chia thành 3/4 + 1/4 hay nhỏ hơn nữa.

Tinhte.vn_SamsungUHDLU28R550-2.jpg

Nhìn chung mình thích chiếc màn hình này vì nó khiến mình bất ngờ về chất lượng hiển thị, độ chính xác màu cao, độ bao phủ các dải màu rộng, có HDR10, có thể sử dụng đa năng dù vẻ ngoài không quá ấn tượng. Giá bán của nó ở 14 triệu 989 ngàn đồng và hiện tại nếu anh em mua sẽ được tặng cái máy lọc không khí của Samsung giá hơn 7 triệu, tính ra cũng khá lời. Còn mình thì sẽ đợi một đợt giảm giá khác 😁.

Và nếu bạn bè có nhu yếu thao tác về ảnh và đồ họa trên chiếc màn hình hiển thị này thì nó cũng hoàn toàn có thể phân phối tốt bởi Delta-E rất thấp. Mình đo 48 màu và tác dụng hầu hết những màu đều có độ lệch dưới 2 – mức mắt thường khó hoàn toàn có thể nhìn ra sự độc lạ của một màu trên khoảng trống màu chuẩn và được hiển thị trên màn hình hiển thị. Tính năng tự động hóa cân chỉnh cho thấy DeltaE tối đa của màn hình hiển thị ở mức 1.83, mình đo được ở mức 2.1 so với màu xanh, còn trung bình Delta-E ở mức 0.87. Như vậy nó thỏa mãn nhu cầu về nhu yếu sắc tố cũng như độ đúng chuẩn màu mà bạn bè làm đồ họa chăm sóc .

You may also like

Để lại bình luận