Đánh giá Bluetooth DAC/Amp Radsone Earstudio ES100MK2 – Thiết kế cứng cáp, chất âm tốt hơn | Tinh tế

Bởi tonghopsite
RADSONE-EARSTUDIO-ES100MK2-songlongmedia (43) (Copy).jpg

Công nghệ độc quyền
Đặc biệt là EarStudio ES100MK2 có trang bị công nghệ Distinctive Clear Technology giúp loại bỏ các lỗi lượng tử hóa trong âm thanh kỹ thuật số để mang lại âm thanh tự nhiên hơn với độ chính xác cao hơn.

App Es100mk2 songlongmedia.jpg

Radsone là hãng tiên phong phát triển phần mềm đa dụng trên thiết bị di động có tên là EarStudio đây là một phần không thể thiếu của Bluetooth Receiver Radsone Earstudio ES100MK2. Phần mềm này giúp bạn tinh chỉnh EQ, tắt bật chế độ Ambient Sound đồng thời theo dõi được chuẩn codec tương ứng.

RADSONE-EARSTUDIO-ES100MK2-songlongmedia (45) (Copy).jpg

Bộ xử lý âm thanh cao cấp
Bluetooth Receiver Radsone Earstudio ES100MK2 là thiết bị thu nhận bluetooth sử dụng 2 con chip độc quyền: 2 IC AK4375a 192KHz/24bit DAC/AMP.
Con chip AK4375a là dòng chip có thể hỗ trợ lên đến 24bit chuyên dành cho thiết bị heaphone. Có nhiều bạn so sánh sản phẩm này với Q1 MKII khi dùng con chip DAC của Asahi Kasei AKM4452, tuy nhiên theo đánh giá cá nhân của mình thì dòng Q1gen 2 mạnh về khả năng xuất âm thanh đồng thời ra cả dàn âm thanh vs heaphone chụp tai. Còn những dòng inear thì ES100MK2 sẽ thể hiện sự phối ghép hợp hơn.

RADSONE-EARSTUDIO-ES100MK2-songlongmedia (64) (Copy).jpg

Đây là bộ DAC 24 bit với bộ khuếch đại tai nghe Class G tương ứng công suất 25mW ở mức 32 ohms và 40mW ở 16 ohms, với độ nhạy là 110dB đem đến âm thanh chất lượng, đặc biệt khi được sử dụng kết hợp với codec chất lượng cao lên đến như aptX HD hay LDAC.
Với một trái tim mạnh khỏe, vi xử lý audio của thiết bị này, đem lại khả năng cảm nhận âm thanh tốt nhất cho người chơi ở một mức giá rất hợp lý chưa đến 3 triệu đồng.

RADSONE-EARSTUDIO-ES100MK2-songlongmedia (20) (Copy).jpg

Chất âm ES100MK2

Sử dụng Iphone X, Macbook Air kết nối với DAC/AMP EarStudio ES100MK2 kết hợp tai nghe Vemonk Plus, Bose Soundsport in ear và Shure SHR 1840, với đa dạng phong cách nhạc từ rock, edm, dance, bolero, nhạc pop âu mỹ đến nhạc không lời.

RADSONE-EARSTUDIO-ES100MK2-songlongmedia (56) (Copy).jpg

Ở dải Bass: âm bass tròn, gọn, lực vừa phải và dứt khoát có trọng tâm, càng nghe lâu âm bass càng gọng gàng hơn. Những bản Rock hay EDM nghe tiếng căng đanh và lực, so với dòng Fiio BTR3 thì vượt trội hơn hẳn về dải âm này. Ngay cả những người mới nghe cũng có thể cảm nhận được.
Đến với dải MID mình thấy trong nhưng ko được mượt, gai góc tuy nhiên hơi khô hợp với giọng nam hơi trầm hoặc giọng nữ cá tính.

RADSONE-EARSTUDIO-ES100MK2-songlongmedia (26) (Copy).jpg

Dải Treble có phần lengkeng, sáng, tươi. Đây cũng là điều thường thấy ở những thiết bị mới, sau 1 tuần dùng thử mình thấy tiếng treble như thường lệ được mềm ra tuy nhiên ở dòng ES100MK2 vẫn có độ lanh tanh vs sắc nét hơn so với bản ES100 đời đầu

Âm hình rộng, khá thoáng và thoải mái hơi các dòng Fiio Bluetooth Reciver trong tầm giá.

RADSONE-EARSTUDIO-ES100MK2-songlongmedia (50) (Copy).jpg

Kết luận

Có thể nói rằng sự cải tiến EarStudio ES100MK2 so với bản đời đầu không có gì thay đổi về cấu hình cũng như hình thức bên ngoài. Tuy nhiên theo bật mí của hãng Radsone sản phẩm được xử lý ở phần mạch dẫn OPam giúp âm thanh được cải thiện hơn đôi chút. Ở mức giá sản phẩm chỉ hơn 2 triệu đồng sản phẩm ES100MK2 thực sự là một đối thủ đáng gờm so với các dòng Amp/Dac

You may also like

Để lại bình luận