XLM coin là gì? Stellar (XLM) có tiềm năng không?

Bởi tonghopsite

XLM coin đang là đồng tiền điện tử nhận được sự quan tâm lớn của thị trường. Nó thuộc dự án Stellar –  Một công nghệ thanh toán mã nguồn mở, được xây dựng nhằm giải quyết và cải thiện các vấn đề liên quan tới giao dịch, chuyển khoản xuyên biên giới, chế độ vay,…. Nếu bạn đang có ý định đầu tư lâu dài, thì XLM Coin cũng là cái tên bạn nên xem xét cho vào danh mục đầu tư của mình. Và để hiểu rõ hơn, cùng theo dõi các thông tin về đồng Coin XLM dưới đây nhé.

Contents

Đánh giá Stellar – XLM Coin

Thông tin về dự án Stellar Lumens 

Stellar Lumens là gì?

Stellar Lumens ( Stellar ) được biết đến là công nghệ tiên tiến giao dịch thanh toán mã nguồn mở phân nhánh từ Ripple. Nó cung ứng giải pháp thanh toán giao dịch xuyên biên giới nhanh gọn, bảo đảm an toàn và không tốn kém .

Người sáng lập ra dự án này là Jed McCaleb và Joyce Kim, cùng với rất nhiều cố vấn, thành viên khác như: Keith Raboios, Matt Mullenweg, Patrick Collison, Greg Stein, Sam Altman, Joi Ito, Naval Ravikant,….

XLM Coin là gì? Tìm hiểu dự án Stellar Lumens 
Stellar được kiến thiết xây dựng với mục tiêu chính liên kết những tổ chức triển khai kinh tế tài chính, nhằm mục đích mục tiêu tương hỗ những yếu tố tương quan tới thanh toán giao dịch, giao dịch chuyển tiền xuyên biên giới như : Giảm thiểu ngân sách, cải tổ vận tốc thời hạn, …. Có thể nói, cả Ripple và Stellar đều sử dụng chung giao thức ứng dụng, tuy nhiên về khuynh hướng tăng trưởng chúng lại khác nhau trọn vẹn. Vào năm năm trước, Stellar khởi đầu phân nhánh ra khỏi Ripple để hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng và tăng trưởng Giao thức Đồng thuận Stellar ( SCP ). Bởi với Ripple tiềm năng hướng đến là mạng lưới hệ thống khép kín, trong khi đó Stellar lại hướng tới mã nguồn mở .
Không chỉ vậy, người mua của 2 dự án Bất Động Sản này cũng khác nhau. Ripple tập trung chuyên sâu đến thị trường là những tổ chức triển khai kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước để phối hợp tăng trưởng kênh thanh toán giao dịch xuyên biên giới, trong khí đó Stellar lại tập trung chuyên sâu đến đối tượng người dùng khác hàng mới có nhu yếu vay nhưng chưa có thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước .

Cơ chế hoạt động của Stellar Lumens 

Được biết, Stellar hoạt động giải trí bằng việc ghi nhận tiền dưới dạng thẻ tín dụng thanh toán trải qua những ‘ mỏ neo ’. Và ‘ mỏ neo ’ này có trách nhiệm làm cầu nối giữa một loại tiền nhất định nào đó với mạng lưới của Stellar. Nếu so sánh với quốc tế thực, ‘ mỏ neo ’ được hoạt động giải trí giống như bộ giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch của những ngân hàng nhà nước .
XLM Coin là gì? Cơ chế hoạt động của Stellar

Khi tài khoản của người dùng được cấp các khoản tín dụng, nó sẽ được chuyển đổi vào trong ví tiền ảo. Bạn có thể dể dàng sử dụng các khoản tín dụng này để gửi, nhận hoặc giao dịch với các tài khoản khác trong mạng lưới của Stellar trên toàn thế giới.
– Bên cạnh đó, hệ thống Stellar này còn xây dựng một nền tảng phân phối, có khả năng tự động chuyển đổi các loại tiền tệ với nhau. Ví dụ như bạn có thể sử dụng EUR gửi cho bạn bè bằng số dư tín dụng USD của họ và người nhận có thể rút EUR thông qua một ‘mỏ neo’ hỗ trợ EUR.

Ngoài ra, Stellar không chỉ được kiến thiết xây dựng như một mạng lưới thanh toán giao dịch, mà nó còn được hoạt động giải trí như một nền tảng hợp đồng mưu trí. Hợp đồng trên Stellar này sử dụng phương pháp xác định đa chữ ký nhằm mục đích tạo độ bảo mật thông tin cao. Tuy nhiên, hợp đồng mưu trí này lại chưa được triển khai xong Turing, vì thế mà phương pháp hoạt động giải trí nó chưa được linh động bằng Ethereum .Banner săn Gem sàn MEXC
Quảng cáo

Sự khác nhau giữa Stellar và Ripple

Để giúp những bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về Stellar, cũng như thuận tiện phân biệt sự khác nhau giữa Stellar và Ripple bạn hoàn toàn có thể xem những thông tin sau :

 • Có chế đồng thuận :– Stellar: Tạo ra giao thức đồng thuận riêng, đồng thời chúng còn ứng dụng thuật toán đồng thuận Federated Byzantine Agreement (FBA).
  – Ripple: Ứng dụng cơ chế đồng thuận Ripple Protocol Consensus Algorithm (RPCA).
 • Đối tượng người mua:
  – Stellar: Hướng tới thị trường là những người có thói quen chuyển tiền, thanh toán vi mô đối với cá nhân và doanh nghiệp.
  – Ripple: Tập trung hướng tới các công ty, doanh nghiệp tài chính, các tổ chức ngân hàng.
 • Cấu trúc tổ chức triển khai:
  – Stellar: Là tổ chức phi lợi nhuận Non – Profit.
  – Ripple: Đối lập với Stellar, thì Ripple là tổ chức có cấu trúc thu lợi nhuận For – Profit.

XLM Coin là gì? Tìm hiểu về dự án Stellar

Thông tin về XLM Coin

XLM Coin là gì?

XLM Coin là Toklen chính thức của mạng lưới Stellar Lumens. Tỷ giá hiện tại của nó là $ 0.237748 và đang đứng ở vị trí xếp hạng 28.

Có thể nói, sự sinh ra của XLM Coin là do tính sử dụng thuận tiện trong mạng lưới hệ thống Stellar. Bởi nếu như không vướng phải những yếu tố về ngân sách, số cái Stellar hoàn toàn có thể bị chứa rất nhiều thư rác, cũng như list cơ sở tài liệu tùy ý. Điều này vô tình làm tác động ảnh hưởng trực tiếp tới xu thế của Stellar khi mong ước trở thành một mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch nhanh gọn, hiệu suất cao. Do đó, để ngăn ngừa yếu tố phát sinh này, Stellar sẽ vận dụng một khoản phí nhỏ cho mỗi thanh toán giao dịch ~ 0,00001 XLM. Con số này đủ nhỏ đối người người dùng, nhưng nó đủ lớn so với những hành vi xấu muốn tác động ảnh hưởng đến Stellar trên quy mô lớn .
XLM Coin là gì? Các thông tin cơ bản về Token Stellar
Với XLM Coin khác với những đồng Coin khác đó là có tới 95 % lượng Coin được phát hành ra hội đồng, mà không trải qua bất kể hình thức ICO ( Initial Coin Offering – Hình thức lôi kéo vốn từ hội đồng ) nào .
Một vài thông tin cơ bản về XLM Coin :

 • Token Name: Stellar.
 • Ticker: XLM.
 • Blockchain: Stellar blockchain.
 • Consensus: Stellar Consensus Protocol (SCP).
 • Type: Utility.
 • Avg. Block time: 5 giây.
 • Avg. Transaction Time: Over 1000 TPS.
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Total Supply: 50,001,802,530 XLM
 • Circulating Supply:

  24,879,671,803

Lượng phân bổ XLM Coin

Ban đầu, tổng cung của XLM Coin lên tới 100 tỷ XLM và chúng được những Stellar Development Foundation phân chia như sau :

 • 50% XLM Coin được đưa ra thị trường thông qua các chương trình Direct Sign Up.
 • 25% XLM Coin dành cho các chương trình Partnership.
 • 20% XLM Coin dùng để Airdrop cho những người nắm Bitcoin.
 • Còn 5% do Stellar Development Foundation nắm giữ.

XLM Coin là gì? Lương phân bổ XLM Token như thế nào?

Mục đích sử dụng XLM Coin

Đối với đồng Coin XLM chúng được ứng dụng thông dụng trong mạng lưới hệ thống Stellar như :

 • Làm phí thanh toán giao dịch trên Stellar Blockchain : Giúp người dùng thanh toán giao dịch những phí thanh toán giao dịch trong mạng lưới Stellar với mỗi thanh toán giao dịch ~ 0,00001 XLM. – Công thức tính phí thanh toán giao dịch = Số hoạt động giải trí * phí cố định và thắt chặt .

 • Làm phần thưởng Voting : Khi bạn tham gia Voting trong mạng lưới Stellar bạn sẽ có thời cơ nhận được phần thưởng là những đồng Coin XLM. Tuy nhiên, điều kiện kèm theo tối thiểu để bạn hoàn toàn có thể tham gia Voting đó là phải chiếm hữu hơn 50 triệu XLM .

 • Dùng để cung ứng điều kiện kèm theo giao dịch thanh toán, chuyển tiền qua Stellar : Để thực thi được những thanh toán giao dịch giao dịch thanh toán, chuyển tiền thì điều kiện kèm theo tối thiểu đó là trong thông tin tài khoản bạn phải chứa một lượng nhỏ XLM Coin .

 • Thực hiện công dụng Coss-currency ( Tiền tệ quy đổi ) : Ví dụ bạn muốn dùng tiền USD gửi qua đối tác chiến lược ở Thượng Hải nhận là tiền CNY, thì trong thông tin tài khoản của bạn bắt buộc phải nắm giữ XLM Coin để mạng lưới hệ thống hoàn toàn có thể quy đổi giá trị USD sang XLM Coin và liên tục dùng XLM Coin để chuyển thành tiền CNY .

Mua XLM Coin ở đâu và lưu trữ như thế nào?

Với XLM bạn hoàn toàn có thể thuận tiện triển khai thanh toán giao dịch mua và bán trên những sàn tiền điện từ như : Binance, Coinbase Bithumb, Huobi, Kucoin, … .
Đối với yếu tố tàng trữ XLM, có rất nhiều loại ví tích hợp. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại ví cứng như : Ledger Nano S, Ledger Nano X, Trezor, …. Hoặc thậm chí còn sử dụng ví của sàn để tàng trữ XLM Coin cũng đều được .

Những ưu điểm khi góp vốn đầu tư vào Stellar ( XLM )

Vậy, điều gì làm ra sự độc lạ của Stellar ? Trình tinh chỉnh và điều khiển chính của Stellar và những tính năng đặc biệt quan trọng không hề tìm thấy trên những blockchain khác là gì ?

Hãy để chúng tôi xem xét những ưu điểm của việc mua Stellar.

 • Stellar đã hợp tác với Ukraine để cho sinh ra CBDC

Stellar ( XLM coin ) đã kiến thiết xây dựng những quan hệ đối tác chiến lược mới vào năm 2021, và một trong những quan hệ đối tác chiến lược đã gây sức hút trên những phương tiện đi lại truyền thông tin tức kinh tế tài chính trực tuyến là thiết kế xây dựng tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng nhà nước TW ( CBDC ) cho Ukraine .
Nói một cách dễ hiểu, CBDC là một loại tiền tệ kỹ thuật số mới mà những cơ quan chính phủ trên toàn quốc tế đang thử nghiệm, để cạnh tranh đối đầu trực tiếp với tiền điện tử và những gia tài kỹ thuật số khác. Việc Stellar có thời cơ được hợp tác với chính phủ nước nhà sẽ càng làm tăng uy tín của Stellar và đồng XLM coin .

⇒ Giả sử tiền tệ kỹ thuật số vương quốc của Ukraine tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ dưới thời Stellar, một số ít vương quốc khác hoàn toàn có thể hợp tác với Stellar cho CBDC của riêng họ, khiến nhiều nhà góp vốn đầu tư quan tâm đến nó hơn, và giá trị XLM chắc như đinh sẽ tăng lên .

 • Stellar ( XLM ) có nhiều công nghệ tiên tiến đáng điển hình nổi bật

Công nghệ blockchain của Stellar tương đối khác so với với những blockchain khác. Điều này là do nhiều loại tiền điện tử đã sử dụng Bitcoin ( BTC ) làm mẫu khi họ nỗ lực tạo mạng lưới hệ thống của mình .

Dẫn chứng rõ ràng chính là Litecoin (LTC) đã trở thành một fork của BTC và Dash (DASH) đã trở thành một fork của Litecoin. Ethereum (ETH), kẻ đi đầu tiên của hợp đồng thông minh và vua của tài chính phi tập trung (DeFi), cũng phải dựa nhiều vào các tính năng của BTC khi sử dụng thuật toán P.o,W trong blockchain Ethereum 1.0 của nó .

Trong khi đó, Stellar không sử dụng khai thác để xác nhận những thanh toán giao dịch. Nó dựa trên giao thức đồng thuận Stellar, được cho phép mạng Stellar giải quyết và xử lý những thanh toán giao dịch nhanh hơ và ngân sách thanh toán giao dịch thấp hơn ( chỉ khoảng chừng $ 0,000020 ) .
Stellar ( XLM coin ) của nó có năng lực giải quyết và xử lý 1.000 đến 5.000 thanh toán giao dịch mỗi giây ( TPS ). Điều này có nghĩa là nền tảng của Stellar tốt hơn 100 đến 500 lần so với tổng thể những blockchain Bitcoin, và nhanh hơn 50 đến 250 lần so với Ethereum ( ETH ) .

 • Stellar đã có nhiều đối tác chiến lược lớn đáng tự hào

Không thể không nhắc tới : Deloitte ( một trong bốn công ty kế toán số 1 quốc tế ), International Business Machine Corporation ( IBM ), ICICI Bank và Tempo Money Transfer đã sử dụng dự án Bất Động Sản của Stellar để đẩy nhanh những thanh toán giao dịch .
Việc sử dụng và đồng ý trong quốc tế thực bởi những công ty có uy tín mang lại đòn kích bẩy cho Stellar ( XLM ). Với nhiều mối quan hệ đối tác chiến lược hơn trong tương lai, những nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin cậy Stellar như một đồng xu tiền kỹ thuật số có tiềm năng to lớn trong tương lai sẽ dẫn đến mức giá cao hơn .

 • Stellar đã ra đời USDC Stablecoin

Ngày 2/2/2021, Stellar thông tin rằng họ sẽ cho stablecoin USDC trên sàn thanh toán giao dịch phi tập trung chuyên sâu ( DEX ) của Stellar. Với điều này, những sàn thanh toán giao dịch, ví và nhà tăng trưởng hiện hoàn toàn có thể tận dụng vận tốc, bảo mật thông tin và ngân sách thấp của mạng Stellar để quản lý và vận hành đồng đô la kỹ thuật số toàn thế giới thực sự .
Không chỉ có USCD, Stellar cũng đã công bố một hợp tác stablecoin để phát hành Euro Stablecoin ( EURB ), đồng không thay đổi tiên phong được phát hành trực tiếp bởi một tổ chức triển khai ngân hàng nhà nước trên Stellar. Với mối quan hệ hợp tác thành công này, bất kể tổ chức triển khai hoặc cá thể kinh doanh thương mại nào trong Khu vực đồng xu tiền chung châu Âu đều hoàn toàn có thể liên kết với Stellar bằng đồng euro .

⇒ Các mối quan hệ đối tác chiến lược như vậy sẽ mang đến một làn sóng thay đổi kinh tế tài chính mới trong khoảng trống kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu và lôi kéo nhiều doanh nghiệp hơn lựa chọn Stellar làm giải pháp kinh doanh thương mại của họ. Việc Stellar được gật đầu và sử dụng thoáng đãng sẽ làm giá XLM coin chuyển biến tích cực .

Thách thức mà Stellar ( XLM ) phải đương đầu

Stellar có vẻ như đã đạt được hầu hết những lộ trình và có nhiều tiềm năng để tăng trưởng. Nhưng điều này không đồng nghĩa tương quan với việc là nó là một đồng coin tuyệt vời. Nó có những cạm bẫy giống như những loại tiền điện tử khác .
Hãy cùng chúng mình đánh giá một số ít điểm yếu kém của việc mua Stellar

 • Dù Stellar có nhiều điểm sáng để hoàn toàn có thể trở thành một trong những đồng coin tốt lúc bấy giờ, nhưng bạn cũng đừng quên rằng nó luôn đi theo sự dịch chuyển chung của thị trường, nổi bật là giá Bitcoin .

 • So với những đồng coin khác, Stellar đang thiếu sự chăm sóc từ một hội đồng cũng như những nhà tăng trưởng, vì thế xếp hạng của nó trên thị trường còn khá thấp .

 • Sự ngày càng tăng gần đây của DeFi trên Ethereum là một mối rình rập đe dọa tiềm tàng so với Stellar, đặc biệt quan trọng là sự sinh ra của Ethereum 2.0 sẽ là trở ngại lớn so với nó .

Có nên đầu tư Stellar (XLM) không?

Với những ưu điểm cũng như thử thách chúng mình vừa chỉ ra, chắc rằng bạn sẽ vướng mắc rằng có nên góp vốn đầu tư vào Stellar Lumens trong tương lai không ?
Có nên mua XLM coin?
Stellar có một tương lai, có nguồn nhân lực và kinh tế tài chính thiết yếu để làm bàn đạp cho quy trình tăng trưởng của nó, tuy nhiên nó đang phải “ vật lộn ” trên con đường trở thành một nền tảng được tiếp đón thoáng đãng hơn .
Mặc dù hiện tại nó đã chiếm hữu một vài đối tác chiến lược đáng chú ý quan tâm, nhưng so với những đồng coin top đầu thì còn thua kém khá nhiều. Ngoài ra, xét theo dịch chuyển giá của XLM coin trong suốt 1 năm qua, thì hoàn toàn có thể thấy năng lực sinh lợi nhuận của XLM còn khá nhã nhặn. Vì vậy Stellar ( XLM coin ) cần có một điều gì đó nâng tầm hơn thì mới hoàn toàn có thể cải tiến vượt bậc mạnh được .
⇒ Không ai hoàn toàn có thể mạnh dạn dự báo điều gì sẽ xảy ra trong vòng vài tháng, vài năm tới. Nhưng dưới quan điểm của chúng mình, thì nếu bạn tin cậy vào dự án Bất Động Sản Stellar, thì hoàn toàn có thể thử một số ít vốn nhỏ nhằm mục đích đa dạng hóa hạng mục góp vốn đầu tư. Tuy nhiên hãy chú ý quan tâm rằng, chỉ góp vốn đầu tư số vốn mà bạn sẵn sàng chuẩn bị mất thôi nhé .

Cập nhật giá Stellar ( XLM ) ngày hôm nay

stellar

$ 0.237748

0.65%

Stellar ( XLM )
Trên đây những thông tin hữu dụng về đồng XLM Coin và dự án Bất Động Sản Stellar Lumens. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu được cụ thể về đồng coin này. Tuy nhiên, bạn cần khám phá, xem xét thật kỹ trước khi xuống tiền góp vốn đầu tư bất kể đồng Coin nào để luôn bảo vệ sự bảo đảm an toàn. Chúc những bạn góp vốn đầu tư thành công xuất sắc !

You may also like

Để lại bình luận