Suzuki X-Bike 125 sau 3 năm | Vatgia Hỏi & Đáp

Bởi tonghopsite
Mình dùng X-bike mới được tầm gần 15000 km thôi, nhưng thấy quá ổn .
Nếu bác đang chạy Fu1 thì quá hay, bố mình cũng chạy Fu 1 được hơn 24000 km rồi, nên mình tiện để so sánh :
Nói chung so với Fu1 thì X-bike thế này :

Tốc độ: ở số thấp, X-bike không bốc bằng, Fu1 nồi bắt hơn. Nhưng tầm khoảng 40-50 đang ở số 4 mà kéo thì sẽ thấy khác biệt giữa 110cc & 125cc. X-bike kéo rất mượt và thanh thoát.

Độ đầm : X-bike nặng hơn nên đầm hơn, và chạy rất vững xe. Fu1 đã đầm hơn những loại xe khác nhưng khi chạy so với X-bike thì thấy bốc do nhẹ xe hơn rõ, còn X-bike quá nặng và trọng tâm dưới thấp nên sẽ thấy cảm xúc chạy đầm do trớn nhiều. Dựng 2 xe kế nhau bạn sẽ thấy có vẻ như X-bike nó lai lai theo Fu1 ( nhìn cái đầu xe và mẫu mã thì rõ ), nó thon hơn Fu1 nhưng nặng phát khiếp đấy .

Độ êm: Đầu xe khi thì Fu1 rần hơn X-bike chút xíu (nhưng đầu Fu1 êm hơn ba cái thằng Ju nhiều ). Phuộc thì Fu1 hơn hẳn X-bike, phuộc zin X-bike cứng ( chỉ có đi mà chỉnh lại mới ổn ) trong khi phuộc Fu1 nhún rất êm và mềm mại dù bất cứ địa hình nào. Yên xe Fu1 mềm và êm hơn yên xe X-bike ( nhất là phần yên đằng sau ). Máy: máy X-bike êm cực kỳ và rung rất ít, trong khi Fu1 cũng khá êm nhưng vẫn rần nhiều hơn. Sang số: Fu1 sang số ko êm bằng, sang số cái cạch, bản chất Honda mà, X-bike nếu biết sang số thì nhấp rất nhẹ là sang số rồi (khi đúng tua của nó) người ngồi sau ko biết người ngồi trước sang số. Tiếng pô: tiếng pô của X-bike quá êm, người ngồi lái ko nghe thấy tiếng pô, trừ phi đi vào đường thật vắng, còn tiếng phô thịch thịch của Fu1 thì người ngồi trước nghe thấy nhè nhẹ, nói chung pô X-bike êm hơn Fu1.

Đàn mủ: dàn mủ X-bike nhiều ốc nên tin tưởng là chạy lâu sẽ không như dàn mủ Fu 1.

Độ bền nói chung : Fu1 sẽ bền hơn, do thời trước đồ Nhật nhiều trong Fu1, còn X-bike hay những xe số sau này thì tỉ lệ đồ việt nam nhiều hơn. Điều này đương nhiên do X-bike hiện giờ chỉ hơn 20 tr trong khi Fu1 hồi đó hơn 30 tr + tiền mất giá nữa. Nhưng mình chạy X-bike chưa thấy yếu tố gì nhiều ngoài cái chén cổ và phuộc cần chỉnh lại .
Xăng cộ : X-bike không hao xăng là mấy, so với Fu1 cũng tương tự thôi ah .
Nếu ko thiết yếu phải mua thì Fu1 chạy vẫn tốt chán, còn nếu phải mua thì trong số những chiếc hiện giờ mình chưa thấy chiếc nào có tỉ lệ p / p ( performance / price ) tốt như X-bike .

You may also like

Để lại bình luận