Review Thinkpad X390 – Laptop Bố già – Tận tụy và cầu toàn | Tinh tế

Bởi tonghopsite
14. Cảm biến hồng ngoại: Để nhận diện khuôn mặt ngay trong đêm. Bạn có thể quên đi mật khẩu đăng nhập.

15. Phần mềm đi kèm là Lenovo Vantage: Ngoài việc tinh chỉnh các thiết lập về bàn phím, touchpad, Lenovo Vantage còn cho phép quản lý các thiết lập về màn hình, pin, âm thanh, kết nối mạng, như: tự động điều giảm độ sáng màn hình hình khi lock máy hay bật chế độ bảo vệ mắt trong đêm… Ứng dụng này có cả tính năng kiểm tra lỗi của các phần cứng, phần mềm trong máy, tự động cập nhật driver, phần mềm hệ thống khá hữu ích.

Contents

Thời gian dùng pin

Mình hay dùng các tác vụ văn phòng với rất nhiều phần mềm nhẹ. Máy vẫn đáp ứng tốt với tầm 8-10h. Vừa đủ 1 ngày làm việc quần quật cho anh em.

Tuy nhiên với các công việc nặng hơn, đòi hỏi máy có cấu hình cao – sẽ nhanh hết pin hơn. Vì thế, máy được trang bị cổng sạc lên tới 65W.

Nhược điểm của máy là cục sạc khá to. Tuy nhiên, bù lại đây là cổng sạc USB C đa dụng, nên bạn có thể mua 1 cục sạc 25W công nghệ mới nhất – vừa nhỏ gọn, lại mang đi dễ dàng.

Ngoài ra, nếu mua sạc nhanh, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng trong những trường hợp cấp bách.

Màn hình và loa

ThinkPad X390 là máy tính xách tay đầu tiên của ThinkPad có màn hình IPS HD có viền hẹp với 100% sRGB. Theo kết quả kiểm tra, gam màu sRGB của màn hình chiếm 98% và độ sáng của nó đạt tới 300nit. Màn hình này đạt đến cấp cao nhất trong số các máy tính xách tay tầm trung

Phiên bản mình dùng là 13.3 inch. Thực tế sử dụng cho thấy màn hình rất đẹp, mịn màng. Xem phim 4K thì tuyệt vời. Nếu bạn trình chiếu trên chiếc laptop này thì màn hình đẹp là một ấn tượng không thể quên trong tâm trí khách hàng.

Loa máy đủ dùng trong phòng nhỏ.

Mình thật sự thích trải nghiệm trên laptop này. Màn hình “Cân” mọi hoàn cảnh: Xem phim trong phòng tối thì rất đẹp, làm việc ngoài trời rất rõ ràng, Đặc biệt góc nhìn cũng rất rộng, có thể share cho mọi người. Trong trường hợp cần thiết, có thể chuyển sang chế độ chống nhìn trộm- để hạn chế những ánh mắt tò mò. Điều này thể hiện sự tận tâm, chủ động phòng vệ tận răng cho người dùng.

Bàn phím và bàn rê chuột / trackpad

Bàn phím của ThinkPad đã là một đẳng cấp. Luôn mang lại trải nghiệm gõ rất đầm, chắc, êm, mềm, nảy tốt dù hành trình ngắn, nhưng gõ nhanh cũng không bị dính chữ. Các phím được bố trí hợp lý, hiện tượng flex (lún phím) khi nhấn mạnh được hạn chế tối đa. Chữ in trên các phím sắc nét, phông chữ đẹp mắt, kích thước rộng rãi, thao tác thuận tiện.

Đèn nền có tận 2 cấp độ sáng, cho độ sáng cao, rõ ràng, đẹp mắt, dễ thao tác khi làm việc trong đêm hay điều kiện thiếu sáng mà không cần bật thêm đèn bàn.

Touchpad được làm với kích thước lớn, rộng rãi, phủ lớp soft touch tương tự phần vỏ nên hơi rít tay. Touchpad trên X390 có hỗ trợ driver Microsoft Precision nên cho phép nhiều thao tác đa điểm như phóng to, thu nhỏ trên trình duyệt Edge, chuyển đổi nhanh giữa các app.

Điều mình thích nhất là trackPoint giữa bàn phím. Nhiều bạn dùng chưa quen nên thấy khó khăn. Nếu bạn phải gõ phím liên tục, thì việc di tay xuống dưới track pad thật sự rất mỏi. Thế nên trackpoint đã giải quyết tốt vấn đề này: Một bàn di nhỏ, dùng 1 ngón tay, kết hợp với 1 ngón khác để click, cuộn. Bạn hoàn toàn có thể sửa những lỗi nhỏ ngay gần con chuột, hoặc điểm đang gõ.

lenovo-thinkpad-x390-2.jpg

Giá bán

Với mức giá tối thiểu 21 triệu chuyên dành cho công việc thì mình thấy hoàn toàn xứng đáng.
Trân trọng

14. Cảm biến hồng ngoại : Để nhận diện khuôn mặt ngay trong đêm. Bạn hoàn toàn có thể quên đi mật khẩu đăng nhập. 15. Phần mềm đi kèm là Lenovo Vantage : Ngoài việc tinh chỉnh và điều khiển những thiết lập về bàn phím, touchpad, Lenovo Vantage còn được cho phép quản trị những thiết lập về màn hình hiển thị, pin, âm thanh, liên kết mạng, như : tự động hóa điều giảm độ sáng màn hình hiển thị hình khi lock máy hay bật chính sách bảo vệ mắt trong đêm … Ứng dụng này có cả tính năng kiểm tra lỗi của những phần cứng, ứng dụng trong máy, tự động hóa update driver, ứng dụng mạng lưới hệ thống khá có ích .

Để lại bình luận