VRE: Thị trường hồi phục, VRE bị cho “ra rìa”

Bởi tonghopsite

{{news.Title}}

{ { news. Source } } – { { news. Date | date : ‘ dd / MM / yyyy hh : mm : ss ‘ } }

 Thị trường hồi phục tới 3 tuần nhưng cũng có những cổ phiếu gần như trật nhịp. VRE của CTCP Vincom Retail là một trường hợp điển hình khi chỉ dắt ngang dưới MA200.

 


Ảnh minh họa .

VRE để mất xu hướng tăng dài hạn

Tuần qua, CP VRE hầu hết tăng không đáng kể từ mức 27.950 đồng / CP lên 28.000 đồng / CP. Diễn biến 2 tuần trước đó của VRE cũng trái ngược trọn vẹn với VN-Index khi chỉ số đã có tới 3 tuần liên tục tăng điểm tốt .
Dưới góc nhìn kỹ thuật, VRE phần đông đã để mất khuynh hướng tăng dài hạn khi thủng đường MA200 trong khi đó đây là điều VN-Index không hề được cho phép xảy ra trong đợt kiểm soát và điều chỉnh vừa mới qua .
Cách hoạt động giá trong quá khứ của VRE hoàn toàn có thể giúp CP này không xấu đi hơn bởi vùng giá hiện tại đã chạm vào vùng tích góp trong 6 tháng năm ngoái. Người cầm CP tới quy trình tiến độ này có lẽ rằng cũng khó còn có nguyên do nào để bán tháo một CP số 1 trong VN30 .
Tuy nhiên, với nhà góp vốn đầu tư nhỏ lẻ đã cầm CP trong 3 tuần qua, cảm xúc chắc như đinh là không hề dễ chịu và thoải mái khi thị trường chung đã dần hồi sinh về vùng 1.400 điểm. Các nhóm ngành Cảng biển, Phân bón, Bất động sản, Tiêu dùng liên tục làm mưa làm gió trên thị trường .


So ngay trong những CP ” mái ấm gia đình ” Vingroup, VRE có vẻ như bị ” ra rìa ” khi VHM vẫn đang trong khuynh hướng tăng chắc như đinh còn VIC đã lấm tấm rướn khỏi MA200 .
Vì vậy, VRE ở thời gian hiện tại sẽ tương thích hơn với những nhà đầu có tầm nhìn dài và có sự kiên trì với quy trình trở lại xu thế tăng của CP này .

Quý 3 kém khả quan nhưng kỳ vọng hồi phục vào quý 4

Dịch bệnh COVID bùng phát trở lại vào đầu tháng 6 khiến cho ngành kinh doanh bán lẻ nói chung và VRE nói riêng chịu tác động ảnh hưởng khi phải đóng cửa nhiều TT thương mại, đặc biệt quan trọng là ở 2 thành phố lớn là Thành Phố Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh vốn chiếm hơn 30 % TT thương mại .
Doanh thu quý 2 của VRE đã giảm nhẹ 7,3 % còn 1.510 tỷ đồng, trong đó lệch giá hoạt động giải trí cho thuê tăng nhẹ 5 % so với cùng kỳ năm trước, còn lệch giá từ chuyển giao mẫu sản phẩm bất động sản giảm mạnh chỉ còn 96 tỷ đồng ( cùng kỳ lên đến 294 tỷ đồng ) .
Lợi nhuận sau thuế tăng nhẹ 12,9 % lên 388 tỷ đồng nhờ những giải pháp cắt giảm ngân sách hoạt động giải trí ; cùng với lệch giá kinh tế tài chính tăng hơn so với cùng kỳ 10 tỷ đồng cũng góp thêm phần giúp lãi ròng tăng nhẹ kỳ này .
Bên cạnh đó, VRE cũng tương hỗ 350 tỷ đồng so với khách thuê trong quý 2, tương tự với cùng kỳ năm trước khoảng chừng 375 tỷ đồng .
Đáng quan tâm, những chỉ số nợ vay giảm đáng kể khi tổng nợ vay chỉ còn xê dịch 7.400 tỷ đồng ( giảm gần 25 % so với quý 1 và 33 % so với cùng kỳ năm ngoái ). Điều này kỳ vọng sẽ giúp VRE giảm bớt áp lực đè nén lãi vay trong tương lai khi mà tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến khó lường .
Kết thúc 6 tháng đầu năm, VRE đạt được 3.737 tỷ đồng lệch giá và 1.169 tỷ đồng doanh thu sau thuế, tăng lần lượt 13 % và 40 % so với cùng kỳ năm trước và đạt 42 % chỉ tiêu lệch giá và 47 % chỉ tiêu doanh thu .
Tuy vậy với tình hình diễn biến dịch phức tạp như lúc bấy giờ, CTCK Mirae Asset dự phóng tác dụng kinh doanh thương mại quý 3 năm nay sẽ giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng kỳ vọng sẽ bật lại can đảm và mạnh mẽ trong quý 4 khi dịch bệnh khởi đầu được trấn áp và những TT thương mại được mở lại .
MAS dự phóng lệch giá VRE năm 2021 hoàn toàn có thể đạt 8.543 tỷ đồng, doanh thu sau thuế đạt 2,592 tỷ đồng. Tương đương, lệch giá và doanh thu sau thuế tăng nhẹ lần lượt 2,6 % và 8,7 % .

Được biết, trong nửa cuối năm 2021, VRE sẽ khánh thành VMM Smart City TP.HN, Vincom Plaza Bạc Liêu và Vincom Plaza Mỹ Tho, nâng tổng số diện tích quy hoạnh sàn lên 1.8 triệu mét vuông ( tăng 9 % so với mức 1.654 triệu mét vuông lúc bấy giờ ) .

 

Các tin tương quan

You may also like

Để lại bình luận