VOS 4.0 trên Vsmart Live 4: Đánh giá hiệu năng và pin đều tăng!

Bởi tonghopsite
Xem thêm : Tất Tần Tật : Những mẫu điện thoại thông minh Vsmart đáng mua nhất của VinsmartChiếc điện thoại cảm ứng mình sử dụng để update VOS 4.0 là Vsmart Live 4 có thông số kỹ thuật như sau :

 • Hệ điều hành trước cập nhật: VOS 3.0 (Android 10).
 • Hệ điều hành sau cập nhật: VOS 4.0 (Android 11).
 • Chip: Snapdragon 675.
 • RAM: 4 GB.
 • Bộ nhớ trong: 64 GB.
 • Pin: 5.000 mAh.

Vsmart Live 4 cập nhật VOS 4.0Vsmart Live 4 là một trong những chiếc điện thoại thông minh tiên phong được update VOS 4.0 .

Contents

Giao diện của VOS 4.0 đã chuyển sang dạng trong suốt cực đẹp

VOS 4.0 có thể coi là một bản cập nhật lớn của những dòng điện thoại Vsmart thế hệ thứ 4 nói chung bởi hệ điều hành này dựa trên nền tảng Android 11. So với hệ điều hành VOS 3.0 dựa trên Android 10 trước đó thì VOS 4.0 được làm lại và thay đổi đáng kể về mặt giao diện. Trên quan điểm cá nhân của mình thì cả 2 phiên bản VOS đều có thiết kế rất đẹp. Thế nhưng với những ai thích hiệu ứng trong suốt thì VOS 4.0 là đẹp tuyệt vời đấy.

Đầu tiên, ở trang chủ, những bạn hoàn toàn có thể thấy 2 phiên bản VOS này không có gì khác nhau lắm đúng không ? Nếu chú ý kỹ, bạn sẽ thấy vị trí đồng hồ đeo tay trên VOS 4.0 đã chuyển sang bên phải và phần wifi đã chuyển sang bên trái, đồng thời thanh trạng thái của VOS 4.0 đã được làm nhỏ lại để lan rộng ra hơn phần nội dung bên dưới .Giao diện VOS 4.0So sánh giao diện trang chủ của VOS 3.0 và VOS 4.0 .Tiếp theo ở phần thiết lập nhanh và thông tin, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy VOS 4.0 đã chuyển sang giao diện trong suốt với phần thiết lập nhanh được nhóm theo từng ô công dụng trông rất văn minh, phần thông tin cũng có cảm xúc trong suốt nhẹ do được giảm opacity. Còn phiên bản VOS 3.0 có phần thông tin và thiết lập nhanh mang phong thái Android 10 và không bị tùy chỉnh quá nhiều .Giao diện VOS 4.0So sánh giao diện thiết lập nhanh và thông tin của VOS 3.0 và VOS 4.0 .Tương tự với phần ngăn kéo ứng dụng được làm trong suốt và mờ nền ở VOS 4.0 đem lại thưởng thức liền mạch. Còn bên VOS 3.0 sẽ là thẻ màu trắng mang phong thái Android 10 đặc trưng .Giao diện VOS 4.0So sánh giao diện ngăn kéo ứng dụng của VOS 3.0 và VOS 4.0 .Nhìn phần giao diện ứng dụng gần đây của 2 hệ điều hành quản lý cũng không khác nhau là mấy. Nhưng nếu tinh ý, tất cả chúng ta sẽ nhận ra hai nút bấm bên dưới ở phiên bản VOS 4.0 cũng được làm lại cho cảm xúc trong suốt. Từ những chi tiết cụ thể li ti này cũng cho thấy sự tỉ mỉ của đội ngũ làm hệ quản lý và điều hành VOS 4.0 .Giao diện VOS 4.0So sánh giao diện ứng dụng gần đây của VOS 3.0 và VOS 4.0 .Chúng ta sẽ một lần nữa phát hiện lại giao diện trong suốt này khi nhấn phím nguồn ở VOS 4.0 nhé. Nhìn vẫn rất đồng điệu và tinh xảo luôn .Giao diện VOS 4.0So sánh giao diện phím nguồn của VOS 3.0 và VOS 4.0 .Thế nhưng ở phần thanh chỉnh âm lượng thì mình lại không thấy sự trong suốt đâu cả. Nói thật chứ phần này mà làm trong suốt thì khó nhìn mà chỉnh lắm. Nhưng dù sao thì phần chỉnh âm lượng trên VOS 4.0 cũng vẫn được làm lại, trông tròn trịa và liền lạc .Giao diện VOS 4.0So sánh giao diện chỉnh âm lượng của VOS 3.0 và VOS 4.0 .Ngoài ra thì mình cũng chú ý một số ít ứng dụng mặc định của VOS cũng được biến hóa nhẹ phần giao diện như tin nhắn hay cuộc gọi ví dụ điển hình. Nhưng điều này cũng không đáng kể lắm, theo mình thấy việc đổi khác này hầu hết để hàng loạt giao diện trông như nhau với nhau, tránh thực trạng râu ông nọ cắm cằm bà kia trong phong cách thiết kế .Giao diện VOS 4.0So sánh giao diện ứng dụng tin nhắn của VOS 3.0 và VOS 4.0 .Giao diện VOS 4.0So sánh giao diện ứng dụng cuộc gọi của VOS 3.0 và VOS 4.0 .

Hiệu năng sau khi cập nhật VOS 4.0 giúp Vsmart Live 4 chơi game mượt mà hơn

Để so sánh hiệu năng của VOS 3.0 và VOS 4.0 thì tất cả chúng ta sẽ sử dụng lại những ứng dụng chấm điểm hiệu năng quen thuộc. Điều kiện để chấm điểm là như sau :

 • Pin phải từ 90 – 100%
 • Không được cắm sạc trong quá trình chấm điểm.
 • Chấm 3 lần và lấy kết quả trung bình của 3 lần chấm liên tục.

Đầu tiên, mình sử dụng ứng dụng Geekbench để đo điểm hiệu năng của cả 2 phiên bản hệ quản lý nhà Vsmart. Kết quả như những bạn cũng đã thấy, VOS 4.0 có điểm hiệu năng giảm xuống một chút ít so với phiên bản VOS 3.0. Thực sự điểm số này giảm cũng không quá đáng kể và cảm xúc sử dụng của mình với Vsmart Live 4 vẫn là rất mềm mại và mượt mà kể từ sau lúc update .So sánh điểm Geekbench đơn lõi/đa lõi của VOS 3.0 và VOS 4.0So sánh điểm Geekbench đơn lõi / đa lõi của VOS 3.0 và VOS 4.0 .Tiếp theo với phần đo đồ họa tới từ Geekbench compute, mình có cảm thấy hơi giật mình một chút ít khi thấy điểm ở bên VOS 4.0 lại cao hơn VOS 3.0. Điều này có nghĩa rằng là hiệu năng chơi game của Vsmart Live 4 sẽ tăng lên đáng kể sau khi update VOS 4.0 .So sánh điểm Geekbench compute của VOS 3.0 và VOS 4.0So sánh điểm Geekbench compute của VOS 3.0 và VOS 4.0 .Tiếp theo, mình sẽ sử dụng ứng dụng PCMark để đo hiệu năng sử dụng thường thì với bài test Work 3.0. Kết quả khá là tương đương với phần hiệu năng CPU bị giảm sau khi update VOS 4.0 đã được đo bằng Geekbench kể trên. Thực sự mà nói thì giảm hiệu năng này cũng không quá nhiều. Trải nghiệm thực tiễn của mình với VOS 4.0 trên Vsmart Live 4 vẫn rất mềm mại và mượt mà và không có hiện tượng kỳ lạ giật, lag gì diễn ra cả .So sánh điểm PCMark của VOS 3.0 và VOS 4.0So sánh điểm PCMark của VOS 3.0 và VOS 4.0 .Trong bài kiểm tra ở đầu cuối với ứng dụng 3DM ark trong bài test Wild Life, VOS 4.0 bộc lộ năng lực giải quyết và xử lý đồ họa gần như tiêu biểu vượt trội so với phiên bản VOS 3.0. Điều này càng khiến mình cảm nhận rằng phiên bản hệ quản lý và điều hành này chắc như đinh sẽ cải tổ rất nhiều về mặt đồ họa và sẽ giúp việc chơi game trở nên mượt hơn .So sánh điểm 3DMark của VOS 3.0 và VOS 4.0So sánh điểm 3DM ark của VOS 3.0 và VOS 4.0 .

Sau những bài test kể trên, chúng ta hãy cùng tới với bài test chơi game thực tế để so sánh xem liệu rằng hiệu năng chơi game của Vsmart Live 4 sau khi cập nhật lên VOS 4.0 có thực sự mượt hơn không nào. Toàn bộ data mình sử dụng để test bằng phần mềm Prefdog và các bạn có thể xem chi tiết tại đây (đã bao gồm thiết lập cấu hình game).

 • Liên Quân Mobile

Đầu tiên với tựa game quốc dân có tên gọi Liên quân này thì mình đẩy thông số kỹ thuật của game lên tới hết mức tối đa hoàn toàn có thể. Mọi combat đều diễn ra ở mức mềm mịn và mượt mà, rất hiếm khi FPS tụt xuống mức 59 mà toàn không thay đổi ở mức 60 FPS. Một chút tài liệu từ quá khứ cho thấy với VOS 3.0, tất cả chúng ta sẽ có FPS trung bình : 59.8 – Var FPS : 1.00 và sau khi lên đời VOS 4.0, mọi thứ đã đổi khác thành FPS trung bình : 59.7 – Var FPS : 0.67. Chính số lượng Var FPS nhỏ hơn chỉ ra rằng FPS trong game chơi đã có phần không thay đổi hơn, số lượng này càng nhỏ đồng nghĩa tương quan với sự đổi khác FPS càng ít và game chơi càng mượt .Liên quân Vsmart Live 4Violet dạo này vẫn xinh nhưng bắn dame hơi bé .

 • PUBG Mobile

Mọi thứ tựa như với PUBG Mobile khi mình đẩy được thông số kỹ thuật lên mức cao nhất là 30 FPS. Tương tự như Liên quân, game chơi rất mượt và không có thực trạng giật, lag diễn ra. FPS trung bình là 29.8 FPS và Var FPS là 0.37, tuy chơi không đã mắt cho lắm nhưng được tính không thay đổi cao để mình hoàn toàn có thể tự do ngắm bắn. Đó là ở VOS 3.0 thì mình sẽ nói như vậy. Còn sau khi update VOS 4.0, thông số kỹ thuật đã biến hóa thành FPS trung bình : 29.8 – Var FPS : 0.21. Điều này có nghĩa là PUBG Mobile chơi trên VOS 4.0 lại mượt hơn một xíu so với VOS 3.0 rồi đó .PUBG Mobile Vsmart Live 4Pha giải quyết và xử lý này hơi cồng kềnh một tí, bù lại cũng được headshot nên cũng mát lòng .

 • Call of Duty Mobile

Cuối cùng là Call of Duty Mobile thì sau nhiều lần thử, mình quyết định hành động để đồ họa thấp nhất và tỉ lệ khung hình trên giây là cao nhất. Game chơi có mượt hơn và FPS trung bình cũng tăng lên đáng kể với số lượng là 58.8 FPS, cộng với Var FPS là 4.22 khi ở phiên bản VOS 3.0. Sau khi đã update lên VOS 4.0, mọi thứ đổi khác khá là đáng kể khi mà FPS trung bình : 59.2 – Var FPS : 3.01. Nói chung là mình cảm nhận rõ ràng là sau khi update thì Vsmart Live 4 bắn CODM mượt hơn một chút ít thật .CODM Vsmart Live 4Ở nuke town thì cứ núp sau xe chở hàng như này là có mạng nhé .Như vậy, với bản update VOS 4.0 này, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng, hiệu năng chơi game đã được cải tổ và tăng nhẹ, cùng với đó những thưởng thức sử dụng cũng vẫn mềm mại và mượt mà không khác gì VOS 3.0 .

Thời lượng pin VOS 4.0 lâu hơn cả VOS 3.0 trên Vsmart Live 4

Sở hữu cho mình viên pin dung tích 5.000 mAh, Vsmart Live 4 vẫn cho một thời lượng pin khá lâu khi ở phiên bản VOS 3.0 và còn lâu hơn nữa khi tăng cấp lên VOS 4.0Tất nhiên, mình vẫn không quên đánh giá thời lượng pin của máy trong điều kiện kèm theo tiêu chuẩn dưới đây :

 • Trải nghiệm 4 tác vụ xoay vòng gồm: Chiến Liên Quân (max setting), xem YouTube, lướt Facebook và dùng trình duyệt (Chrome).
 • Mỗi tác vụ 1 tiếng đồng hồ.
 • Đèn nền 100%.
 • Âm lượng tai nghe 100%.
 • Không bật chế độ tiết kiệm pin hay màn hình thích ứng.
 • Bật chế độ hiệu suất cao.
 • Mở kết nối 4G và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật GPS, Bluetooth và NFC.

So sánh điểm thời lượng pin của VOS 3.0 và VOS 4.0So sánh điểm thời lượng pin của VOS 3.0 và VOS 4.0 .Có thể nói phiên bản VOS 4.0 lần này không chỉ cải tổ về mặt hiệu năng mà còn mang đến thời lượng pin sử dụng lâu hơn cho Vsmart Live 4 .

Lời kết

Với phiên bản update hệ điều hành quản lý VOS 4.0 dựa trên Android 11 của Vinsmart đã mang tới không chỉ một làn gió mới cho Vsmart Live 4 qua việc đổi khác giao diện mà còn đó là cả sự cải tổ về mặt hiệu năng cũng như thời lượng pin. Phải nói rằng lần này Vinsmart đã làm xuất sắc một bản update hệ quản lý và điều hành mới cho những chiếc điện thoại cảm ứng Vsmart .Hy vọng rằng không chỉ những chiếc điện thoại cảm ứng Vsmart thế hệ thứ 4 được tăng cấp mà còn cả những dòng smartphone trước đó từ thế hệ thứ 3 nữa .Các bạn đã tăng cấp VOS 4.0 cho điện thoại cảm ứng của mình chưa ? Mời bạn cùng san sẻ lại những thưởng thức ngay dưới phần phản hồi nhé. Chúc mọi người một ngày tốt đẹp .Xem thêm : Đánh giá Vsmart Aris Pro lên VOS 4.0 : Hiệu năng mượt, pin trâu bò hơn

Vsmart Live 4 4GB

Ngừng kinh doanh

Màn hình 6.5 “, Chip Snapdragon 675
RAM 4 GB, ROM 64 GB
Camera sau : Chính 48 MP và Phụ 8 MP, 5 MP, 2 MP
Camera trước : 13 MP
Pin 5000 mAh, Sạc 18 W
Xem chi tiết

Biên tập bởi Vương Gia Bảo

Không hài lòng bài viết

30.080 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Bài viết liên quan

You may also like

Để lại bình luận