Công ty chứng khoán VNDirect là gì? Có uy tín không? Đánh giá về VNDirect – Finhay

Bởi tonghopsite

VNDIRECT là một trong những công ty môi giới chứng khoán uy tín tại Việt Nam. So với các công ty môi giới khác VNDIRECT có những thế mạnh khác biệt nào? VNDIRECT cung cấp dịch vụ gì? Khi sử dụng các dịch vụ của VNDIRECT cần lưu ý điều gì để đạt hiệu quả cao nhất.

Contents

VNDIRECT là gì? Tìm hiểu về công ty VNDIRECT

Giới thiệu công ty chứng khoán VNDIRECT

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (mã CK: VND) được thành lập vào năm 2006 và hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, môi giới chứng khoán và tư vấn tài chính.

Trải qua hơn 15 năm tăng trưởng, Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT là một trong những nhà môi giới sàn chứng khoán uy tín nhất Nước Ta với thị trường luôn nằm trong top 5 và đứng thứ 1 về thị trường môi giới CP thị trường UPCOM trên HNX với 9.66 % .

Vai trò của công ty chứng khoán VNDIRECT

Dịch vụ môi giới chứng khoán hỗ trợ nhà đầu tư cá nhân như sau:

Đầu tư hiệu quả: VNDIRECT hay các công ty môi giới chứng khoán thường có đội ngũ chuyên gia phân tích chuyên nghiệp, sở hữu nhiều dữ liệu trong quá khứ để tiến hành các giao dịch hiệu quả nhất. Chính vì vậy, việc sử dụng dịch vụ môi giới có thể giúp nhà đầu tư cá nhân đạt được hiệu suất lợi nhuận tốt hơn so với tự đầu tư.

Học hỏi từ môi giới chuyên nghiệp: Thông qua tư vấn, các nhà đầu tư cá nhân có thể học hỏi rất nhiều kinh nghiệm của các môi giới chuyên nghiệp về kiến thức đầu tư, các cách xây dựng danh mục đầu tư, các phương pháp đánh giá và phân tích cổ phiếu, cách quản lý cảm xúc,…

Tiết kiệm thời gian: Nhà đầu tư cá nhân có thể ủy thác toàn bộ công việc đầu tư thường ngày như theo dõi tình hình thị trường, biến động của cổ phiếu,… cho các môi giới và chỉ cần nhận báo cáo và kiểm tra kết quả để tiết kiệm nhiều thời gian.

Giảm thiểu rủi ro: Những nhà đầu tư mới rất dễ mắc các lỗi cơ bản khi đầu tự do thiếu kiến thức và kinh nghiệm. Sử dụng dịch vụ môi giới có thể giảm đáng kể các rủi ro này.

Tận dụng các dịch vụ khác: Ngoài tư vấn đầu tư, các công ty môi giới chứng khoán còn rất nhiều dịch vụ khác hỗ trợ nhà đầu tư như hỗ trợ giao dịch, hỗ trợ ứng trước tiền bán, hỗ trợ vay hoặc cầm cổ phiếu,…

VNDIRECT có uy tín không? Đánh giá VNDIRECT

Nhiều nhà đầu tư mới thường đặt câu hỏi sàn VNDIRECT có uy tín không? Câu trả lời là với lịch sử hơn 15 năm tồn tại và phát triển, VNDIRECT luôn lọt TOP 5 những công ty môi giới chứng khoán uy tín nhất với các ưu điểm:

Doi-ngu-moi-gioi-vndirect

 • Phí giao dịch thấp: Chỉ từ 0,15 % / thanh toán giao dịch, VNDIRECT là một trong những công ty đang có mức phí thanh toán giao dịch thấp nhất thị trường. Mức phí của những công ty khác xê dịch từ 0,15 – 0,4 % .
 • Môi giới chuyên nghiệp: Đội ngũ môi giới VNDIRECT và chăm sóc khách hàng được đánh giá là tốt nhất thị trường và có thái độ chăm sóc tận tình, tích cực.
 • Hệ thống thân thiện với người dùng: Bảng giá VNDIRECT trên website và ứng dụng di động dễ sử dụng, dễ dùng, thao tác đơn giản. Đặc biệt, bảng giá của VND tổng hợp nhiều chức năng giúp nhà đầu tư dễ dàng theo dõi nhiều thị trường cùng một lúc.
 • Bảo mật an toàn: Giao dịch chứng khoán VNDIRECT an toàn khi đặt lệnh, chuyển tiền với mã pin và mã OTP xác nhận.

Hướng dẫn cách xem bảng giá chứng khoán cơ sở VNDIRECT

Đọc hiểu bảng giá chứng khoán cơ sở VNDIRECT là kỹ năng cơ bản bắt buộc phải có của bất cứ nhà đầu tư nào. Bảng giá là công cụ thể hiện các thông tin cơ bản của cổ phiếu và tình hình giao dịch trên thị trường để hỗ trợ nhà đầu tư theo dõi và phân tích, ra quyết định.

bang-gia-chung-khoan-vndirect

Thông tin chung

Hiện nay, ở Việt Nam có 2 Sở giao dịch chứng khoán chính thức là (Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HOSE).

Mỗi sở giao dịch và những công ty môi giới sàn chứng khoán đều có một bảng riêng tuy nhiên những bảng giá này về thực chất đều giống nhau, chỉ khác về giao diện do nguồn tài liệu đều lấy từ 2 Sở Giao dịch và Trung tâm lưu ký .
>> Biểu đồ kỹ thuật Vndirect – Hướng dẫn cách đọc và những chú ý quan tâm quan trọng

Ý nghĩa các thuật ngữ và chỉ số trên bảng giá

Mã chứng khoán: Mỗi công ty niêm yết trên sàn đều được Ủy ban Chứng khoán nhà nước cấp cho 1 mã riêng theo tên viết tắt của công ty. Ví dụ: CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) có mã là VNM, Công ty cổ phần VNDIRECT có mã là VND.

Giá tham chiếu (GTC): Là giá đóng cửa tại phiên giao dịch gần nhất. GTC dược lấy làm cơ sở để tính toán Giá trần và Giá sàn. Để phân biệt với các loại giá khác trên bảng giá cơ sở, GTC có MÀU VÀNG.

Giá trần: Là mức giá cao nhất có thể đặt lệnh mua hoặc bán trong ngày giao dịch. Để phân biệt với các loại giá khác trên bảng giá cơ sở, GTC có MÀU TÍM.

 • Sàn HoSE : Giá trần là mức giá tăng +7% so với Giá tham chiếu
 • Sàn HNX : Giá trần là mức giá tăng +10% so với Giá tham chiếu

Giá sàn: Là mức giá thấp nhất có thể đặt lệnh mua/bán trong ngày giao dịch. Để phân biệt với các loại giá khác trên bảng giá cơ sở, GTC có MÀU XANH LAM.

Giá xanh: Là giá cao hơn giá cổ phiếu nhưng chưa hẳn là giá trần.

Giá đỏ: Là giá thấp hơn giá tham chiếu nhưng chưa hẳn là giá sàn.

Tổng khối lượng khớp: Là tổng khối lượng cổ phiếu được giao dịch trong một ngày giao dịch. Cột này thể hiện tính thanh khoản của cổ phiếu.

Bên mua: Mỗi bảng giá đều có 3 cột bên mua hiển thị các mức giá và số lượng cổ phiếu mà bên kỳ vọng mong muốn để mua được. Mỗi cột bao gồm giá mua và số lượng được mua sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Hệ thống hiển thị 03 mức giá đặt mua tốt nhất và khối lượng đặt mua tương ứng.

Bên bán: Mỗi bảng giá đều có 3 cột bên bán hiển thị các mức giá và số lượng cổ phiếu mà bên bán muốn bán. Mỗi cột bao gồm Giá bán và số lượng được bán sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Hệ thống hiển thị 03 mức giá đặt bán tốt nhất và khối lượng đặt bán tương ứng.

Khớp lệnh: Là nhóm cột thể hiện các giá và số lượng cổ phiếu mà 2 bên mua bán đồng ý giao dịch với nhau.

Ở cột này gồm 3 yếu tố :

 • Cột “ Giá ” : Mức giá mà bên mua và bên bán đồng ý chấp thuận thanh toán giao dịch trong phiên .
 • Cột “ KL ” : Số lượng CP khớp tương ứng với mức giá khớp .
 • Cột “ + / “ : là tỷ suất Tỷ Lệ biến hóa của giá khớp lệnh với Giá tham chiếu .

Nhóm cột Giá: gồm 3 cột:

 • Giá cao nhất ( Cao ) : Là giá khớp cao nhất trong phiên ( chưa chắc là giá trần )
 • Giá thấp nhất ( Thấp ) : Là giá khớp thấp nhất trong phiên ( chưa chắc là giá sàn )
 • Giá trung bình ( Trung bình ) : được tính bằng trung bình cộng của Giá cao nhất và Giá thấp nhất .

Nhóm cột Dư mua/Dư bán

Tại phiên Khớp lệnh liên tục : Dư mua / Dư bán bộc lộ khối lượng CP đang chờ khớp .
Sau khi phiên thanh toán giao dịch ở đầu cuối kết thúc : Cột “ Dư mua / Dư bán ” biểu lộ số lượng CP không được triển khai trong ngày thanh toán giao dịch .

Nhóm cột Khối lượng Nhà đầu tư nước ngoài Mua/bán (ĐTNN Mua/bán): Là khối lượng cổ phiếu được giao dịch của Nhà đầu tư nước ngoài trong ngày giao dịch:

 • Cột “Mua”:Số lượng CP Nhà góp vốn đầu tư quốc tế đặt lệnh thanh toán giao dịch mua .
 • Cột “Bán”:Số lượng CP Nhà góp vốn đầu tư quốc tế đặt lệnh thanh toán giao dịch bán .

Các đồ thị chỉ số thị trường ở hàng trên cùng:

 • VNIndex:Chỉ số biểu lộ xu thế dịch chuyển giá của toàn bộ những CP niêm yết và thanh toán giao dịch tại Sở GDCK Hồ Chí Minh ( HoSE )
 • VN30 Index:Chỉ số giá của 30 công ty niêm yết số 1 trên sàn HoSE
 • VNX AllShare: Chỉ số chung biểu lộ sự dịch chuyển giá của toàn bộ CP đang niêm yết trên sàn HoSE và HNX
 • HNX Index: Chỉ số bộc lộ dịch chuyển Ngân sách chi tiêu toàn bộ những CP niêm yết và thanh toán giao dịch tại Sở GDCK Thành Phố Hà Nội ( HNX )
 • HNX30 Index:Chỉ số giá của 30 công ty niêm yết số 1 trên sàn HNX
 • UPCOM:Chỉ số bộc lộ dịch chuyển giá của toàn bộ CP đang niêm yết trên sàn UPCOM .

>> Điểm danh những thuật ngữ trong sàn chứng khoán nhà đầu tư phải biết

Mức phí giao dịch VNDIRECT

Mức phí giao dịch VNDIRECT áp dụng theo gói dịch vụ mà bạn đang sử dụng cũng như kênh giao dịch. Cụ thể:

 • Gói dịch vụ Direct Service ( Thương Mại Dịch Vụ cơ bản ) : 0,15 % / Giá trị thanh toán giao dịch .
 • Gói dịch vụ Portfolio Manager Careby ( Thương Mại Dịch Vụ Ủy thác Quản lý hạng mục ) : theo giá trị gia tài ròng và thưởng hiệu suất cao .

Hướng dẫn mở tài khoản trên sàn chứng khoán VNDIRECT

Để ĐK thông tin tài khoản trên Sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán VNDIRECT, nhà đầu tư cần truy vấn vào website chính thức của VNDIRECT, chọn Đăng Ký và điền thông tin theo những bước .

Bước 1: Điền thông tin đăng ký

Giao-dien-dang-ky-thong-tin-mau

Nhà đầu tư điền thông tin :

 • Họ tên, Sđt, E-Mail .
 • Tên đăng nhập / ĐK, mật khẩu và xác nhận mật khẩu

Bước 2: Điền thông tin cá nhân

giao-dien-dien-thong-tin-mau

Nhà đầu tư điền thêm những thông tin cá thể để VNDIRECT thực thi mở thông tin tài khoản gồm có :

 • tin tức cơ bản : tin tức Chứng minh thư hoặc Thẻ Căn Cước. Email, Số điện thoại thông minh .
 • tin tức liên lạc : Nhà đầu tư điền vừa đủ thông tin : Số nhà, P. / Xã, Quận / Huyện, Tỉnh / TP .
 • Nhu cầu đầu tư: Nhà đầu tư lựa chọn gói dịch vụ theo nhu cầu đầu tư của mình

 • tin tức ngân hàng nhà nước : Nhà đầu tư điền thông tin ngân hàng nhà nước đang sử dụng để chuyển tiền và nhận tiền từ sàn chứng khoán .

Chọn số thông tin tài khoản : Nhà góp vốn đầu tư chọn 6 số cuối của số thông tin tài khoản thanh toán giao dịch .
Sau bước này bạn sẽ nhận được thông tin đã ĐK thông tin tài khoản thành công xuất sắc .

Hướng dẫn sử dụng và quản lý tài khoản trên sàn giao dịch VNDIRECT

Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch và quản lý tài khoản góp vốn đầu tư của mình trên Bảng giá Lightning với những công dụng sau :

bang-gia-lightning-vndirect

Menu tính năng: Nằm ở góc trái trên cùng giao diện màn hình, khi click vào Logo VNDIRECT sẽ hiển thị danh sách các tính năng chính như: Bảng giá, Sổ lệnh, Danh mục, Tài sản, Giao dịch tiền, Giao dịch cổ phiếu, Sao kê trực tuyến, Công cụ phân tích, Hướng dẫn,…

Tìm mã nhanh: Nơi giúp nhà đầu tư tìm kiếm nhanh mã theo các gợi ý.

Tổ hợp nút chức năng góc phải: Bao gồm các chức năng: chuyển thị trường Cơ sở – Phái sinh, thay đổi ngôn ngữ Việt – Anh, kiểm tra trạng thái đăng nhập OTP, đổi mật khẩu và đăng xuất tại nút thông tin tài khoản.

Ô đặt lệnh: Nơi đặt lệnh mua/bán/giao dịch giá và số lượng giao dịch cổ phiếu.

Thanh thao tác nhanh: Các nút trên thanh thao tác nhanh giúp nhà đầu tư truy cập các tính năng theo dạng rút gọn hoặc chuyển từ thu gọn sang chi tiết để theo dõi.

Bảng giá: Nơi để đọc và theo dõi tình hình giá mua bán giao dịch các cổ phiếu trên thị trường.

Tìm hiểu về trái phiếu VNDIRECT

Trái phiếu của VNDIRECT hiện có 2 dòng sản phẩm chính: D-Bond và V-Bond được thiết kế phù hợp với từng nhu cầu của nhà đầu tư.

D-Bond là loại sản phẩm kinh doanh nhỏ trái phiếu doanh nghiệp. D-Bond chiếm hữu ưu điểm điển hình nổi bật là có lãi suất vay cao đến 10,3 % một năm và rủi ro đáng tiếc thấp nhờ cam kết mua lại từ VNDIRECT .
V-Bond là loại sàn chứng khoán có gia tài bảo vệ và có giá trị cao hơn giá trị trái phiếu, được phát hành bởi những tổ chức triển khai uy tín. Nhà góp vốn đầu tư được khuyến khích nắm giữ dài hạn hoặc giữ đến ngày đáo hạn để hưởng mức lãi suất vay hoặc cổ tức VNDIRECT cao tiêu biểu vượt trội .

Hướng dẫn cách mua cổ phiếu VNDIRECT online

Sau khi tạo thông tin tài khoản VNDIRECT trực tuyến, nhà đầu tư đăng nhập vào website của VNDIRECT và click chọn “ Giao dịch ” hoặc truy vấn vào bảng giá :
https://banggia.VNDIRECT.com.vn/chungkhoan/danhmuc
và đăng nhập vào ô góc phải trên cùng. Nhà góp vốn đầu tư sẽ thực thi thanh toán giao dịch trên giao diện Bảng giá trực tuyến trên website hoặc trên App điện thoại di động theo những bước .

Đặt lệnh

Vào tab Bảng giá Lightning sau đó chọn nút ĐẶT LỆNH ở góc trái bên dưới hoặc nhấp đúp vào bước giá trên bảng giá sẽ hiện ra hành lang cửa số đặt lệnh .

giao-dien-dat-lenh

Sau khi hành lang cửa số đặt lệnh hiện ra, bạn chọn mục Tài khoản thanh toán giao dịch và sau đó chọn loại lệnh muốn thanh toán giao dịch :

 • Lệnh thường
 • Lệnh 247
 • Lệnh GTD
 • Lệnh điều kiện kèm theo

Sau đó chọn MUA hoặc BÁN và lựa chọn :

 • Mã sàn chứng khoán
 • Khối lượng
 • Giá đặt mua

Lưu ý số lượng tối đa khớp lệnh cho các lệnh và loại giá là LO, ATO, ATC. 

 • LO ( Limit Order ) là lệnh mua và bán CP tại một mức giá xác lập hoặc tốt hơn
 • Lệnh ATO ( At The Opening ) xác lập giá khởi đầu trong phiên Open, thực chất giống lệnh thị trường nhưng chỉ ở phiên Open
 • Lệnh ATC ( At The Closing ) xác lập giá sau cuối của ngày trong phiên ngừng hoạt động .

Lưu và xác nhận lệnh lên hệ thống

Tại màn hình hiển thị đặt lệnh sau khi điền vừa đủ thông tin đặt lệnh, ở bên tay phải trong cùng sẽ có 2 ô nhỏ có dấu tick để lựa chọn. Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể bấm LƯU LỆNH ( ĐẶT LỆNH ) để lệnh được gửi vào mạng lưới hệ thống giải quyết và xử lý của VNDIRECT .

Luu-lenh-len-he-thong

Lệnh phân phối đủ điều kiện kèm theo đặt lệnh : thời hạn, ký quỹ, giá đặt, loại lệnh v.v …. sẽ được gửi thành công xuất sắc vào mạng lưới hệ thống VNDIRECT, màn hình hiển thị sẽ chuyển sang màn hình hiển thị thông tin lệnh đặt thành công xuất sắc
Sau khi bấm “ Xác nhận lệnh ” thì “ Sổ lệnh ” lại một lần nữa Open và ghi nhận lịch sử dân tộc những thanh toán giao dịch thành công xuất sắc .
Bên trên là cách triển khai “ Lưu lệnh ” và “ Xác nhận lệnh ” so với “ Lệnh thường ”. Các lệnh khác cũng được thực thi tựa như .

Những thông tin khác về công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT

Địa chỉ công ty chứng khoán VNDIRECT

 • Trụ sở VNDIRECT
 • Địa chỉ VNDIRECT: Số 1 Nguyễn Thượng Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

Các chi nhánh VNDIRECT

 • Chi nhánh VNDIRECT tại TP.Hồ Chí Minh : 90 Pasteur, P. Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh .
 • Chi nhánh VNDIRECT tại Hà Nội: Tầng 15, Tòa nhà VCCI, 9, Đào Duy Anh, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội.
 • Chi nhánh VNDIRECT tại Đà Nẵng: Lầu 3 Post Office Building, số 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vinh Trung, TP. Đà Nẵng.
 • Chi nhánh VNDIRECT tại Bình Dương: Lầu 18, tòa nhà Becamex, 230 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Số tổng đài của VNDIRECT

 • VNDIRECT tương hỗ người mua qua tổng đài VNDIRECT : 1900 5454 09 .
 • Số điện thoại VNDIRECT chăm sóc khách hàng VNDIRECT trường hợp tổng đài không hoạt động: 0243 941 0622.

Giờ làm việc VNDIRECT

Giờ thao tác của VNDIRECT tại trụ sở, Trụ sở, phòng thanh toán giao dịch là từ thứ Hai đến thứ Sáu đơn cử :

 • Sáng : 08 h00 đến 11 h45
 • Nghỉ trưa : 11 h45 đến 12 h45
 • Chiều : 12 h45 đến 17 h00

Lưu ý: VNDIRECT có làm việc thứ 7 hay không ? Câu trả lời là Không. VNDIRECT giờ làm việc là giờ hành chính từ thứ 2-6 hằng tuần.

Giờ giao dịch VNDIRECT

Thời gian thanh toán giao dịch sàn chứng khoán VNDIRECT đơn cử như sau :

Thời gian giao dịch cổ phiếu và chứng chỉ quỹ tại HNX

 • Sáng : 9 h đến 11 h30
 • Chiều : 13 h đến 14 h15

Thời gian giao dịch cổ phiếu và chứng chỉ quỹ tại HOSE

Giờ giao dịch chứng khoán VNDIRECT BUỔI SÁNG:

 • Khớp lệnh định kỳ Open : 9 h – 9 h15
 • Khớp lệnh liên tục I : 9 h15 – 11 h30
 • Giao dịch thỏa thuận hợp tác : 9 h – 11 h30

Thời gian giao dịch VNDIRECT BUỔI CHIỀU:

 • Khớp lệnh liên tục II : 13 h – 13 h45
 • Khớp lệnh định kỳ đóng cửa : 13 h45 – 14 h

Thời gian giao dịch trái phiếu

 • Sáng : 9 h đến 11 h30
 • Chiều : 13 h đến 14 h15 ′

VNDIRECT liên kết với ngân hàng nào?

Nhà đầu tư mở tài khoản giao dịch tại VNDIRECT có thể thực hiện nộp/chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi qua 9 ngân hàng kết nối trực tuyến với VNDIRECT: ACB, BIDV, Maritime Bank, Sacombank, Techcombank, VIB, Vietcombank, Vietinbank, VPBank.

Báo cáo tài chính VNDIRECT

Nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu VND của VNDIRECT có thể tìm đọc báo cáo tài chính bằng cách truy cập vào trang chủ, sau đó lựa chọn danh mục Quan hệ cổ đông -> Báo Cáo Tài Chính -> Tệp báo cáo. 

Tại màn hình hiển thị tệp báo cáo giải trình, nhà đầu tư hoàn toàn có thể lọc những báo cáo giải trình báo cáo giải trình kinh tế tài chính của VNDIRECT theo thời hạn và tải xuống khi có nhu yếu .
VNDIRECT là một trong những công ty môi giới sàn chứng khoán uy tín số 1. Điểm mạnh của VNDIRECT chính là đội ngũ nhân viên cấp dưới môi giới và chăm nom người mua chất lượng, có thái độ dịch vụ tốt, mức giá thanh toán giao dịch trên sàn thấp và giao diện văn minh, dễ dùng. Sử dụng dịch vụ môi giới hoàn toàn có thể giúp những nhà đầu tư mới học hỏi nhanh kinh nghiệm tay nghề hoặc những nhà đầu tư bận rộn hoàn toàn có thể ủy thác việc quản trị và theo dõi hạng mục góp vốn đầu tư. Chúc những bạn thành công xuất sắc .

Banner 5

You may also like

Để lại bình luận