Trên tay màn hình văn phòng Viewsonic VG2455: 24 inch FullHD, giao tiếp USB-C đa năng | Tinh tế

Bởi tonghopsite

Thật giật mình khi một cổng liên kết hoàn toàn có thể làm đổi khác trọn vẹn cách bạn sử dụng màn hình hiển thị, nhưng đó lại là điểm khiến cho chiếc màn hình hiển thị Viewsonic VG2455 trong bài này tạo sự độc lạ với USB-C đa năng. Đó là một luồng gió mới thiết yếu để làm sôi động phân khúc màn hình hiển thị văn phòng, vốn không có nhiều biến hóa trong những năm qua .

Viewsonic VG2455 – Sự khác biệt đến từ cổng USB-C đa năng

Viewsonic VG2455 là một trong những dòng màn hình tích hợp cổng USB-C dễ tiếp cận nhất vào thời điểm hiện tại, với mức giá đề xuất của hãng là 5,8 triệu đồng. Đúng là bạn sẽ trả nhiều hơn so với với những dòng màn hình truyền thống, nhưng chính sự đa năng của USB-C hứa hẹn sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách mà bạn sử dụng màn hình của mình.

ViewSonic_VG2455_with_laptop.jpg

Quảng cáo

Chúng ta đã xa rồi cái thời mà nói đến dân văn phòng là người ta nghĩ đến những nam thanh nữ tú suốt ngày ngồi mòn mông ở một góc. Thay vào đó giới văn phòng ngày nay rất năng động, và phần lớn họ đều sở hữu laptop cá nhân. Đó cũng là một trong những đối tượng chính mà Viewsonic hướng tới với dòng màn hình VG2455, giúp bạn đem công việc từ laptop lên màn hình lớn một cách dễ dàng nhất.

ViewSonic_VG2455_x-1-2.jpg

USB-C là một cổng kết nối đa năng, hỗ trợ xuất hình, truyền dữ liệu và thậm chí là sạc (tuỳ theo laptop). Trước đây bạn cần xuất hình thì phải cần 1 dây cáp, sử dụng USB hub trên màn hình cần thêm một dây nữa, và sạc laptop thì dĩ nhiên là phải có cáp sạc; vị chi cần đến 3 dây để bạn có thể khai thác hết khả năng của laptop. Giờ đây tất cả chỉ gói gọn trong một chiếc cáp USB-C nhỏ bé, quá tiện lợi.

LG_gram_usb-c.jpg

Dĩ nhiên là không phải laptop nào cũng hỗ trợ, nhưng laptop cho phép sạc bằng USB-C hiện nay cũng không phải là ít với những cái tên khá quen thuộc như LG Gram, Macbook,… Cổng USB-C của Viewsonic VG2455 có khả năng cấp đến 60W điện, đủ để đáp ứng yêu cầu của đa số các laptop sạc bằng USB-C hiện nay.

ViewSonic_VG2455-21.jpg

Viewsonic cũng tích hợp thêm hub 3 cổng USB 3.0, cho phép bạn kết nối các thiết bị ngoại vi như chuột-bàn phím hoặc đọc từ ổ cứng/USB stick. Mình đánh giá cao việc 2 trong số 3 cổng USB 3.0 tích hợp trên màn hình được đặt ở bên hông rất tiện cho việc thao tác.

Viewsonic VG2455 là một chiếc màn hình hiển thị phong cách thiết kế tiêu chuẩn dành cho văn phòng

Bên cạnh sự khác biệt đến từ giao tiếp USB-C, Viewsonic VG2455 có thể xem là một chiếc màn hình “tiêu chuẩn” dành cho giới văn phòng. Đội ngũ thiết kế của thương hiệu đến từ Mỹ tỏ ra rất hiệu quả trong việc đánh đúng vào nhu cầu của đại đa số người dùng văn phòng hiện nay.

ViewSonic_VG2455-1.jpg
Quảng cáo

Đầu tiên phải kể đến kiểu dáng với ngôn ngữ thiết kế tối giản vẫn đang rất thịnh hành. Ngoại hình của Viewsonic có thể sẽ chẳng khiến bạn wow ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng nó cũng sẽ chẳng bao giờ lỗi thời và luôn là người bạn đồng hành “đẹp mắt” trên bàn làm việc.

ViewSonic_VG2455-7.jpg

Khả năng tuỳ biến của chân đế cực cao, bạn có thể điều chỉnh thoải mái từ góc nghiêng trái phải, úp ngửa, chiều cao cho đến lật dựng đứng như màn hình dành cho đồ hoạ. Dù bàn của bạn cao hay thấp, không khó để có thể tìm ra vị trí lý tưởng nhờ khả năng tuỳ biến rất cao của Viewsonic VG2455.

ViewSonic_VG2455-12.jpg

Từ chân đến vỏ màn hình được làm hoàn toàn bằng nhựa cứng cao cấp, đem lại cảm giác hoàn thiện rất tốt. Chân đế chữ nhật bám bàn cực tốt, bạn cố tình đẩy còn khó chứ đừng nói đến chuyện vô tình.

ViewSonic_VG2455-11.jpg

Chân đế cũng có lỗ để bạn đi dây, giúp không gian làm việc trở nên gọn gàn hơn. Như bạn cũng thấy là nhờ USB-C, mình chỉ cần 2 dây có thể tận dụng hết được tính năng của chiếc màn hình này thay vì phải nối thêm một cáp USB để dùng USB hub.

ViewSonic_VG2455-13.jpg
Quảng cáo

Hãng còn trang bị một tay cầm cho phép bạn có thể dễ di chuyển màn hình khi cần.

ViewSonic_VG2455-6.jpg

Nếu khắc khe thì có thể xem vị trí đặt các phím cứng chính diện của Viewsonic VG2455 là một điểm trừ nhỏ, mình thích đặt phía sau để mặt trước gọn gàn hơn. Giao diện menu OSD khá đơn giản nhưng do nút cứng sẽ tuỳ biến chức năng theo mục nên sẽ tốn đôi chút thời gian để làm quen. Dù vậy đó không phải là cách duy nhất mà bạn có thể điều khiển tính năng của VG2455.

ViewSonic_VG2455-20.jpg

Sử dụng ứng dụng vDisplay Manager của Viewsonic được cho phép bạn hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh những tính năng của màn hình hiển thị trực tiếp từ máy tính khi liên kết bằng USB-C hoặc USB-B ( để kích hoạt USB hub trong trường hợp bạn dùng máy tính không có USB-C ). Mình đánh giá cao tính năng này, trong thực tiễn thưởng thức thì ứng dụng có độ trễ nhẹ trước khi có hiệu suất cao nhưng tổng thể và toàn diện cũng không thành yếu tố .ViewSonic_VG2455-14.jpg

Sẵn đang nói về kết nối, Viewsonic VG2455 được đang bị đầy đủ các món ăn chơi với 1 HDMI, 1 Display Port, 1 VGA bênh cạnh USB-C, USB-B và hub 3 USB 3.0. Bạn sẽ có 2 cổng USB 3.0 bên hông và một USB 3.0 dưới đáy.

Tấm nền FullHD 24 inch của Viewsonic VG2455 có độ phủ màu 96 % dải sRGB, loa tích hợp đa phần là chống cháy

Đối với VG2455, bạn chi nhiều tiền cho tính năng hơn là về chất lượng hình ảnh và âm thanh. Với mức giá 5,8 triệu đồng, một chiếc màn hình với tấm nền 24 inch độ phân giải FullHD có lẽ sẽ chẳng khiến ai phải kinh ngạc. Mình sử dụng thiết bị đo màu chuyên dụng Spyder 5 Elite để kiểm tra thì Viewsonic VG2455 cho ra kết quả như sau:

Viewsonic_VG2455_spyder.png

Độ phủ 96% dải sRGB nói chung là ổn đối với một màn hình văn phòng, đủ để bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh nhẹ nhàng cũng như vô tư lướt web, viết mail, xài office. Độ sáng tối đa đo được là 187 nit, có phần hơi thấp. Được cái là hãng sử dụng tấm nền IPS nên góc nhìn rộng, tiện nếu bạn muốn chia sẻ nội dung trên màn hình với người khác.

ViewSonic_VG2455-15.jpg

Ngoài ra để thuận tiện cho giới văn phòng, Viewsonic cũng tích hợp luôn một cặp loa stereo 2 x 2 W. Loa này về cơ bản thì chỉ có tác dụng nghe chống điếc thôi, mid rõ nhưng bass và treble không có tí nào cả. Thật ra đây là truyền thống của gần như loa tích hợp trên màn hình văn phòng, bạn đừng bất ngờ.

Màn hình Viewsonic VG2455 dành cho ai ?

ViewSonic_VG2455-8.jpg

Anh em có thể xem thêm thông tin sản phẩm tại đây:

Điểm ăn tiền nhất của chiếc màn hình Viewsonic VG2455 mà mình trên tay trong bài này chính là nó được tích hợp USB-C đa năng, nên dĩ nhiên là những bạn đang sở hữu laptop hay PC có kết nối này là đối tượng nên cân nhắc. 5,8 triệu đồng đối với một chiếc màn hình có USB-C có thể nói là tương đối mềm so với mặt bằng chung, đánh đổi bằng chất lượng hình ảnh và âm thanh không thật sự nổi bật.Anh em có thể xem thêm thông tin sản phẩm tại đây: https://www.viewsonic.com/vn/products/lcd/VG2455.php


ViewSonic VG2455 Màn hình thiết kế đồ họa 24 inch, Full HD, IPS, 60Hz, 5ms, USB Type-C

Màn hình máy tính ViewSonic VG2455. Màn hình tên thương hiệu Mỹ, Bảo hành 3 năm, màn hình hiển thị máy tính 24 inch, IPS, USB Type-C, 60H z, 5 ms

viewsonic.com

You may also like

Để lại bình luận