Các tiêu chí đánh giá thiết kế UI/UX cho website chuẩn

Bởi tonghopsite

Hiện nay, việc thiết kế website không còn xa lạ, đặc biệt còn cho ra đời nhiều cách thức công nghệ khác nhau để phục vụ cho mỗi nhu cầu của người dùng. Thiết kế UI/UX là một sự lựa chọn tuyệt vời để mọi người có thể lựa chọn. Hãy cùng THCmedia tìm hiểu thêm về tthiết kế UI/UX một cách chi tiết hơn nhé!

>> > Xem Thêm : 10 công dụng đơn cử trong phong cách thiết kế website báo điện tử

Contents

Thiết kế UI/UX là gì?

Trước hết, tất cả chúng ta cần hiểu rõ được khái niệm và thực chất của phong cách thiết kế UI / UX là gì. UI ( User Interface Design – Thiết kế giao diện người dùng ) là phần dành cho giao diện người dùng. Một phần đại diện thay mặt cho phong cách thiết kế web, qua đó người dùng sẽ đánh giá 1 số ít yếu tố so với giao diện như mức độ thân thiện, tương tác so với họ .

Còn đối với UX(User Experience Design- Thiết kế trải nghiệm người dùng), là phần trải nghiệm dành cho người dùng. UX sẽ tập trung hẳn vào quá trình và quy mô sử dụng của người dùng trên chính website. 

Thiết kế UI/UX uy tín

Mối liên quan giữa UI/UX

Với khái niệm như trên, thì chắc rằng thiếu đi UI hay thiếu đi UX sẽ là một sai lầm đáng tiếc trong phong cách thiết kế website. Một website không phải mỗi giao diện đẹp là đủ. Thêm vào đó là cách sử dụng, những thao tác dành cho người dùng trên website có thuận tiện và thân thiện không. Ngược lại, một website mọi thao tác người dùng đều đánh giá cao. Nhưng giao diện quá xấu, không vừa mắt người dùng thì sẽ dễ làm mất đi thiện cảm và có ấn tượng xấu với người mua .
Vì vậy, UX và UI luôn đi song hành với nhau, làm một tác nhân đánh giá chính trên website nào đó .
Thiết kế UI/UX hiệu quả
>> > Click Ngay : Các dịch vụ SEO tốt nhất trong năm 2021

Các tiêu chí đánh giá thiết kế UI/UX chuẩn chất lượng

1. Thông điệp truyền tải tốt

Một thông điệp truyền tải tốt thực sự rất quan trọng, thể hiện Website bạn đang có nội dung hướng đến là gì. Khi ai đó truy cập vào website, chắc hẳn đọc và tìm hiểu các nội dung website là điều họ không bỏ lỡ. 

Bạn cần đăng tải được những nội dung thật ý nghĩa. Cụ thể hướng đến gì và những người mua nào, khi bạn xác lập được những yếu tố đó. Kèm theo đó là tích hợp phong cách thiết kế UI / UX sẽ bảo vệ một thông điệp tốt cho bạn .

2. Có tính khả dụng

Tính khả dụng là tác nhân được đánh giá trực tiếp ở công cụ SEO. Thực chất, những thanh điều hướng, thanh công cụ menu, .. trên website được sắp xếp theo một bố cục tổng quan hài hòa và hợp lý. Điều hướng tới người dùng từ nội dung này qua nội dung khác .

Thiết kế UI/UX sẽ giúp website của bạn tối ưu hơn, nhờ nó sẽ giúp trang của bạn có một giao diện phù hợp, dễ dàng sử dụng trong quá trình dùng của người dùng.

3. Có sự liền mạch

Sự mạch lạc là một trong những yếu tố dùng để đánh giá website có đạt UI / UX chất lượng. Vừa phong cách thiết kế được một website có sự thân thiện với người dùng. Đồng thời phải biết cách truyền tải hài hòa và hợp lý và có tính hữu dụng thì mới mang lại hiệu suất cao cao. Cung cấp tới người dùng thưởng thức tốt nhất, kích thích nhu yếu trong thực tiễn cho người dùng .
Thiết kế UI/UX

>>> Xem thêm: Top 10 công cụ thiết kế UI/UX phổ biến trong năm 2021

Hy vọng bài viết mà THCmedia cung cấp sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của mình nhé!

Để lại bình luận