Udemy Review 2022 – Why You Should Check Alternatives

Bởi tonghopsite
Tất cả những người thành công xuất sắc nhất mà tôi biết đều không ngừng mài giũa những kỹ năng và kiến thức của họ, và những khóa học trực tuyến là một cách tuyệt vời để làm điều đó .
Udemy cung ứng rất nhiều khóa học trực tuyến, cả để cho vui lẫn để tăng trưởng những kỹ năng và kiến thức trong thực tiễn hoàn toàn có thể giúp tăng trưởng sự nghiệp của bạn .

Và mặc dù có một số trường hợp mà Udemy là nền tảng tốt nhất dành cho bạn, nhưng vẫn có một vài lý do tại sao một nền tảng khóa học trực tuyến khác có thể tốt hơn.

Tôi thường xuyên tham gia các khóa học trực tuyến để giải trí và học các kỹ năng chuyên môn mới. Coursera, Udemy, Fiverr Learn, edX, bạn đang gọi tên những nền tảng khóa học trực tuyến mà tôi đã sử dụng. Nên tôi nghĩ rằng mình đã đủ hiểu biết để nêu lên những mặt tích cực và tiêu cực chính của Udemy.

Trước khi cam kết thời hạn hoặc tiền tài cho một khóa học trên Udemy, hãy đọc qua bài đánh giá về Udemy này để bảo vệ rằng bạn biết bạn sắp tham gia vào cái gì .

Contents

Udemy là gì và nó khác biệt như thế nào?

Udemy đặt tiềm năng trở thành nền tảng khóa học trực tuyến nơi bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá về bất kể thứ gì .

hơn 100.000 khóa học trên Udemy. Một số tập trung vào các kỹ năng chuyên môn, trong khi số khác tập trung vào việc tìm hiểu các sở thích (thậm chí cả những khoá học như tìm hiểu cách chơi video game).

Nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể truy vấn vào những khóa học thông dụng nhất của Udemy cho nhân viên cấp dưới của mình để khuyến khích họ học hỏi .
Hóa ra một số ít gã khổng lồ như Adidas, Pinterest và Eventbrite cũng đã tận dụng điều này .

companies that use udemy

Để bao quát một phạm vi rộng lớn các đề tài như vậy, Udemy cho phép bất cứ ai cũng có thể xuất bản một khóa học. Đây là lý do tại sao bạn sẽ không tìm thấy các khóa học về những chủ đề như chăm sóc cây trên các nền tảng khóa học khác.

udemy courses on plants
Việc được cho phép bất kỳ ai cũng đều hoàn toàn có thể dạy học là một điểm vừa hay vừa dở. Hay ở chỗ nó được cho phép mọi người san sẻ trình độ của mình, ngay cả khi họ không có ghi nhận không thiếu để tương hỗ. Nhiều người phát minh sáng tạo khóa học trên Udemy là sinh viên tốt nghiệp hoặc những chuyên viên, những người thực sự thành thạo trong nghành của họ .

Còn điểm dở? Vì Udemy quá mở, nên nó không có nhiều giảng viên hay giáo sư đại học tên tuổi. Họ thích giảng dạy trên các nền tảng uy tín hơn như Coursera.

Thứ hai, một số khóa học khá là tệ. Nếu tôi muốn xuất bản một khóa học nửa vời vào ngày mai, tôi luôn có thể làm được.

Tuy nhiên, khả năng nó sẽ bị xếp hạng xấu bởi bất kỳ ai tham gia khóa học đó là rất cao, vì vậy, bạn nên cố gắng bám sát các khóa học được đánh giá cao để tránh lãng phí thời gian của mình. Nhưng hệ thống đánh giá của Udemy cũng có một số vấn đề lớn mà chúng tôi sẽ xem xét ngay sau đây.

Các loại khóa học được cung cấp trên Udemy

Bạn hoàn toàn có thể duyệt qua những khóa học bằng cách tìm kiếm một từ khóa, hoặc bằng cách điều hướng qua những hạng mục .
udemy course categories
Mỗi hạng mục chính ( ví dụ : phong cách thiết kế, kinh tế tài chính, nhiếp ảnh, sức khỏe thể chất và thể dục, v.v. ) đều có vài hạng mục phụ để lựa chọn .
Mỗi trang hạng mục đều có sự trộn lẫn giữa những khóa học theo khuynh hướng và phổ cập để lựa chọn .

Hầu hết các khóa học có phí từ 25$ đến 200$ nếu bạn mua chúng với nguyên giá. Tuy nhiên, bạn thường có thể mua chúng với một giá chiết khấu, thậm chí có thể miễn phí với một mã giảm giá.

Giảm giá trên Udemy có liên tục, nhưng nó thay đổi dựa trên khóa học mà bạn quan tâm. Cuối cùng nó còn tùy thuộc vào người tạo ra khóa học có muốn giảm giá hay không.Bạn muốn có được tặng thêm cho 1 số ít kỹ năng và kiến thức mới ?, nhưng nó biến hóa dựa trên khóa học mà bạn chăm sóc. Cuối cùng nó còn tùy thuộc vào người tạo ra khóa học có muốn giảm giá hay không .

Kinh nghiệm khóa học của tôi: Quan điểm hậu trường

Tôi đã tham gia ba khóa học trong ba năm qua trên Udemy, nhưng tôi vừa ĐK một khóa mới chỉ để thực thi bài đánh giá này, để chắc như đinh rằng Udemy đã không đổi khác nhiều .
Tôi sẽ cho bạn thấy việc tham gia một khóa học trên Udemy trông như thế nào và chỉ ra những điểm tốt và xấu của nó .
Tôi đã tham gia một khóa huấn luyện và đào tạo về WordPress, vì tôi biết rõ WordPress và cảm thấy mình hoàn toàn có thể đánh giá công minh chất lượng của khóa hướng dẫn này .
udemy wordpress course
Khóa học được giảng dạy bởi David Murray, một nhà lập trình web lâu năm thay mặt đại diện cho một nhóm tư vấn và đào tạo và giảng dạy SEO .
Việc mua những khóa học rất đơn thuần. Sau khi tạo một thông tin tài khoản Udemy, bạn nhấp vào nút mua hàng trên trang khóa học, và nó sẽ đưa bạn đến một biểu mẫu giao dịch thanh toán .
udemy checkout

Bạn có thể thanh toán bằng bất kỳ loại thẻ tín dụng phổ biến nào hoặc PayPal, và không có bất kỳ chi phí ẩn nào.

Về khóa học, nó được chia thành những phần ( tức là, những bài giảng ), những bài giảng đó cũng được chia thành những video nhỏ .
Udemy Course Lectures
Những phân đoạn nhỏ này rất tốt nếu bạn chỉ có một vài phút để tham gia khóa học ở chỗ này chỗ kia. Nó cũng thuận tiện về mặt niềm tin hơn việc phải giải quyết và xử lý hết một video dài cả tiếng ( hoặc hơn ) cùng một lúc .
Bản thân ứng dụng rất mượt và trình phát video đi kèm với một số ít tính năng hay được cho phép bạn :

  • Thay đổi tốc độ phát lại
  • Tiến nhanh hoặc lùi lại năm giây
  • Bật phụ đề
  • Xem bản ghi chép (hiển thị ở bảng bên phải)

Một tính năng khác cũng khá hay đó là mục “ Q&A ” ( Hỏi Đáp ) bên dưới trình phát video .
udemy player and course navigation
Bạn hoàn toàn có thể đặt câu hỏi nếu bạn không hiểu điều gì đó, và người hướng dẫn khóa học hoặc những học viên khác hoàn toàn có thể vấn đáp. Có một mục Hỏi Đáp riêng cho mỗi video trong khóa học .
udemy q&a

Đây có lẽ là một tính năng tuyệt vời mà một số nền tảng như Fiverr Learn không cung cấp.

Tiếc là không phải lúc nào nó cũng hữu ích. Trong các khóa học mà tôi đã tham gia, các giảng viên không tích cực lắm trong các mục Hỏi Đáp. Và vì chỉ có những người đang gặp khó khăn trong việc hiểu một video mới đi đến những mục này, nên những sinh viên khác thường cũng không thể trợ giúp.

Các điểm chính về tổng thể khóa học

Sau khi trải qua những bài giảng, có vài điều mà tôi thấy điển hình nổi bật về chất lượng của khóa học :

  1. Chất lượng video và âm thanh tốt. Thật dễ dàng để nghe và hiểu người hướng dẫn, và video có chất lượng đủ cao để nhìn rõ mọi thứ trên màn hình.
  2. Nhịp độ tốt. Khóa học này dành cho người mới bắt đầu, và tôi cảm thấy nội dung phản ánh tốt điều đó. Mỗi phần nhỏ trên một tính năng đều được trình bày trong một khoảng thời gian hợp lý.
  3. Không cập nhật lắm. Khóa học này được phát hành năm 2018. Kể từ đó, WordPress đã thực hiện vài lần cập nhật lớn. Quan trọng nhất, khóa học này không thảo luận về trình chỉnh sửa Gutenberg mới, thứ đáng sợ đối với nhiều người mới bắt đầu, và thực sự nên có trong khóa học.

Tôi có nghĩ rằng khóa học này đáng với nguyên giá 200 $ không ? Không hề .
Nhưng với giá 12 USD, tôi thấy nó hài hòa và hợp lý. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những hướng dẫn tương tự như, không tính tiền trên YouTube, nhưng chúng sẽ không được chia thành những phân đoạn được cấu trúc tốt hoàn toàn có thể rất có ích .

Có đảm bảo hoàn tiền với các khóa học trên Udemy không?

Một trong những điểm tích cực nhất của việc đăng ký một khóa học trên Udemy là mỗi khóa học trên Udemy đều đi kèm với đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

Quá thời hạn 30 ngày, bạn sẽ không thể lấy lại tiền.

Tuy nhiên, có một vài quy tắc được thiết lập để bảo vệ mạng lưới hệ thống không bị lạm dụng. Nếu bạn tải xuống toàn bộ nội dung khóa học, bạn hoàn toàn có thể không đủ điều kiện kèm theo để được hoàn trả tiền. Nếu bạn liên tục nhu yếu hoàn tiền từ những khóa học, bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể bị đình chỉ .
Về nhu yếu hoàn tiền, nó khá đơn thuần. Khi đăng nhập vào bất kể khóa học nào mà bạn đã mua, bạn hoàn toàn có thể chọn “ request a refund ” ( nhu yếu hoàn tiền ) từ trình đơn thả xuống ở góc trên cùng bên phải .

udemy request a refund

Sau đó, bạn chỉ cần điền vào vé nhu yếu hoàn tiền và bạn đã hoàn tất .

Những điều tôi thích về Udemy

Hãy nói một chút ít về những ưu điểm lớn của Udemy .
Mặc dù không phải là một nền tảng tuyệt đối, nhưng nó có nhiều điều mà bạn sẽ thích .

Đầu tiên là sự đa dạng đáng kinh ngạc của các khóa học. Không có nền tảng khóa học trực tuyến nào cung cấp nhiều khóa học về nhiều chủ đề đến vậy.

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những khóa học hay về những chủ đề từ huấn luyện và đào tạo chó cho đến trang điểm, chỉnh sửa video .
udemy course variety
Về mặt tham gia những khóa học theo sở trường thích nghi, cá thể tôi nghĩ rằng Udemy là sự lựa chọn tốt nhất .

Ngoài ra, bản thân phần mềm khóa học cũng hoạt động tốt. Trình phát bài giảng và điều hướng khóa học mượt và trực quan. Tôi chưa hề gặp phải lỗi gì hay không thể tìm được thứ mà tôi muốn tìm.

Cuối cùng, bạn có thể tham gia các khóa học theo nhịp độ của riêng bạn. Trên các nền tảng như edX, bạn phải chờ một khoảng thời gian đăng ký nếu có một khóa học cụ thể mà bạn muốn tham gia. Trên Udemy, không có sự vội vàng hay thời hạn nào để hoàn thành khóa học, và bạn có quyền truy cập vào nó trọn đời.

Những điều tôi không thích về Udemy

Tôi đã nói rõ từ đầu rằng nền tảng này chắc như đinh có 1 số ít yếu tố. Có ba khuyết điểm lớn tôi không thích về Udemy .

Khuyết điểm lớn nhất là hệ thống đánh giá sai lệch.

Bạn thấy một khóa học được đánh giá 4,8 trên 5 và hài hòa và hợp lý khi nghĩ rằng nó hẳn phải là một khóa học tốt. Đôi khi đúng là vậy, nhưng nhiều lúc lại không .
Lý do cho điều này nằm ở những chiết khấu khủng. Những người tạo ra khóa học thường giảm giá khóa học của họ 90 % + hoặc thậm chí còn Tặng Ngay nó cho những học viên ĐK sớm ( so với một khóa học mới ) .
udemy discounts

Đó là vấn đề. Bởi vì nếu tôi viết đánh giá cho một sản phẩm mà tôi đã trả 10$, tôi sẽ có những kỳ vọng rất khác so với khi tôi đã trả 200$.

Mặc dù những đánh giá rất hữu dụng cho việc lọc ra những khóa học rõ ràng rất tệ, nhưng không phải khi nào tôi cũng thấy chúng đúng mực khi nói đến những khóa học được đánh giá cao .

Vấn đề chính tiếp theo đến từ việc bất cứ ai cũng có thể giảng dạy, dẫn đến nhiều khóa học chất lượng thấp. Hầu hết các giảng viên đều có ý tốt, nhưng vì họ không phải lúc nào cũng là chuyên gia trong lĩnh vực của mình, nên họ có thể dạy các chủ đề một cách thiếu chính xác.

low rated udemy course

Điều này cũng dẫn đến nhiều khác biệt trong chất lượng video và âm thanh. Đôi khi nó rất tuyệt, nhưng có lúc lại rất kinh khủng.

Cuối cùng, sau khi một khóa học nhận được vài trăm đánh giá tốt, nó sẽ được đính vào đầu danh mục của nó. Nhiều trang danh mục chứa đầy các khóa học được thực hiện từ nhiều năm trước, và ít nhất một phần đã lỗi thời.

Mặc dù những khóa học hoàn toàn có thể đã được update, nhưng không phải khi nào cũng vậy. Chúng hoàn toàn có thể xứng danh được xếp hạng năm sao trong quá khứ, nhưng giờ thì không .

Udemy sẽ trợ giúp bạn trong sự nghiệp?

Nếu bạn có hứng thú với việc tham gia những khóa học trực tuyến để thăng quan tiến chức trong sự nghiệp, bạn nên biết rằng Udemy sẽ không trực tiếp giúp ích quá nhiều .
Bạn nhận được chứng từ Udemy sau khi hoàn thành xong một khóa học, nhưng theo kinh nghiệm tay nghề của tôi, chúng không có quá nhiều khối lượng so với hầu hết nhà tuyển dụng .

udemy course certificate

Tôi chắc như đinh sẽ không muốn đưa nó vào sơ yếu lý lịch của mình trong hầu hết những trường hợp. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tăng trưởng những kỹ năng và kiến thức từ những khóa học được cho phép bạn triển khai việc làm của mình tốt hơn, điều này hoàn toàn có thể giúp bạn được tăng lương hoặc thăng chức .
Tôi sẽ không tham gia vào một khóa học trên Udemy chỉ để thăng quan tiến chức trong sự nghiệp, nhưng nó cũng không gây tổn hại gì, và nó hoàn toàn có thể còn giúp ích .

Udemy so với các website khóa học trực tuyến khác

Hai đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Udemy là Coursera và edX .
Theo quan điểm của tôi, tốt hơn bạn nên chọn edX hoặc Coursera khi bạn muốn học những kiến thức và kỹ năng trình độ .
Nhưng Udemy có hạng mục khóa học lớn hơn nhiều và là nền tảng duy nhất trong ba cung ứng những khóa học dựa trên sở trường thích nghi. Nếu có một kiến thức và kỹ năng hoặc chủ đề đơn cử mà bạn đang muốn học lại không hề tìm thấy trên hai website khóa học kia, thì Udemy là lựa chọn tốt nhất của bạn .

edX Udemy Coursera
Người giảng dạy Các giáo sư đại học Bất cứ ai cũng có thể tạo một khóa học Các chuyên gia và giáo sư đại học
Giá khóa học thông thường Miễn phí đăng ký (chứng chỉ và các bài kiểm tra có giá 50-99$) Miễn phí-200$ Miễn phí đăng ký (các chứng chỉ tùy chọn có giá 29-99$)
Số lượng khóa học 2.600+ 100.000+ 2.700+

Udemy có đáng giá không?

Không giống như những đánh giá khác về Udemy, tôi sẽ không tô vẽ ý kiến của mình về nền tảng này.

Tôi sẽ không bao giờ mua một khóa học trên Udemy với nguyên giá. Nhưng tôi nghĩ khi các khóa học đưa ra giá chiết khấu vô lý 90%+, họ cung cấp một giá trị tốt về mặt chi phí.

Để khám phá về những sở trường thích nghi, tôi nghĩ Udemy là lựa chọn rất tuyệt vời, nhưng so với những chủ đề học thuật hoặc trình độ, tôi thích những nền tảng khác như edX và Coursera hơn. Bạn hoàn toàn có thể sẽ thích bài đánh giá so sánh về Fiverr Learn so với Udemy so với Coursera này .
Tuy vậy, bạn luôn hoàn toàn có thể tự mình thử một khóa học trên Udemy và rút lui với bảo vệ hoàn tiền nếu nó không phân phối kỳ vọng của bạn .

You may also like

Để lại bình luận