[ Đánh giá ] Dòng Tivi Samsung RU7300 Smart 4K cong 2019

Bởi tonghopsite

Đánh giá Tivi samsung RU7300 là TV 4k giá rẻ và là TV cong duy nhất được công bố cho dòng sản phẩm 2019 của Samsung cho đến nay. Nó rất giống với Samsung RU7100 và thay thế cho Samsung RU7300 năm ngoái 2018. Ngoại trừ màn hình cong, nó chủ yếu có thể so sánh với các TV giá rẻ khác, như LG UM7300 và Sony X800G.

Contents

1 Đánh giá tổng quan tivi samsung ru7300

Dòng siria sản phẩm Samsung RU7300 là một TV 4k cong khá tốt, mang lại chất lượng hình ảnh khá với màu đen sâu, đồng đều và hiệu suất chuyển màu tốt. Nó có độ trễ đầu vào thấp nổi bật, tuyệt vời cho trải nghiệm chơi game nhạy, nhưng thiếu các tính năng chơi trò chơi tiên tiến hơn được tìm thấy trên TV Samsung cao cấp, như FreeSync. Nó có xử lý chuyển động thuộc dạng bình thường. Hình ảnh bị giảm chất lượng nếu bạn có góc nhìn nghiêng. Nó có hiệu suất HDR hạn chế, vì nó không thể rất sáng và không thể hiển thị một gam màu rộng.

2 Tra cứu giá tivi samsung ru7300

Hiện nay dòng samsung ru7300 có những kích cỡ màn hình 49″. 55″ và 65″ vì vậy các bạn có thể cập nhật giá tại đây nhé

Tên sản phẩm đầy đủ 

Model

Cập nhật giá

Smart tivi Samsung 4K 49 inch UA49RU7300

UA49RU7300

Xem giá

Smart tivi Samsung 4K 55 inch UA55RU7300

UA55RU7300

Xem giá

Smart tivi Samsung 4K 65 inch UA65RU7300

UA65RU7300

Xem giá

3 Đánh giá chi tiết tivi samsung ru7300

3.1 Về thiết kế ( 8.5 Điểm )

Đánh giá tivi samsung ru7300

⊕ Màn hình cong: Có

Thiết kế màn hình hiển thị cong của Samsung RU7300 rất tốt. Nó hơi cong và đa phần làm bằng nhựa ngoại trừ những đường viền là sắt kẽm kim loại. Chân đế là cơ bản và tương hỗ TV tốt, nhưng TV chao đảo qua lại khi chuyển dời. Không có khoảng trống trong thiết kế xây dựng .

⊕ Mặt trước tivi

Chân đế của Samsung RU7300 bằng nhựa và khá cơ bản. Nó giữ TV tốt, nhưng nó lắc lư qua lại nếu di chuyển.

Đánh giá tivi samsung ru7300

⊕ Mặt Sau tivi

Mặt sau của TV bằng nhựa và có những rãnh riêng không liên quan gì đến nhau để dẫn hướng dây cáp, dây điện. Trong quy mô này, những dây cáp không hề được ẩn qua chân đế như trong những quy mô hạng sang hơn, vì chỉ có một clip được cung ứng để dẫn chúng dọc theo chân .

Đánh giá tivi samsung ru7300

⊕ Viền tivi

Đường viền bằng nhựa và có độ dày trung bình 0,59 “ ( 1,5 cm )

Đánh giá tivi samsung ru7300

⊕ Độ dày tivi

Samsung RU7300 dày ngay cả so với TV cong. Nếu treo tường, nó sẽ nhô ra một chút ít : 4.09 “ ( 10,4 cm )
Đánh giá tivi samsung ru7300

3.2 Chất lượng hình ảnh (Điểm : 7.4 )

⊕ Độ tương phản

Đánh giá tivi samsung ru7300

Samsung RU7300 có tỷ suất tương phản tuyệt vời. Nó không có yếu tố gì khi hiển thị màu đen sâu trong một căn phòng tối. Đây là trong cùng một sân bóng như những TV Samsung khác có tấm VA, giống như RU7100 phẳng .

⊕ Độ sáng cực đại SDR

Độ sáng cực đại SDR tốt. Trong những cảnh tối với một điểm sáng nhỏ nhỏ, TV sẽ giảm độ sáng toàn diện và tổng thể để tạo ra những cảnh tối sâu hơn và do đó, những điểm điển hình nổi bật không quá sáng. Tuy nhiên, độ sáng vẫn đồng điệu trong những cảnh ít tối hơn và TV tương thích với hầu hết những phòng. Nó chỉ sáng hơn một chút ít so với phiên bản phẳng của nó là RU7100

⊕ Độ sáng cực đại HDR

Độ sáng tối đa HDR của TV là tầm thường. Nó chỉ sáng hơn một chút ít so với RU7100 phẳng nhưng điều này hoàn toàn có thể là do phương sai đơn vị chức năng. Bỏ xa mức độ sáng của TCL R617. TV không giữ mức độ sáng tương tự như bất kể size hành lang cửa số, nhưng những điểm điển hình nổi bật của cảnh tối không được tăng cường .

⊕ Đồng nhất màu sắc

  • Đồng nhất màu xám :Samsung RU7300 có độ đồng đều màu xám tốt. Trên hình ảnh màu xám 50 %, mặc dầu có yếu tố về tính giống hệt, nhưng điều này đa phần là làm tối những cạnh không tạo ra nhiều hiệu ứng màn hình hiển thị bẩn. Các yếu tố về tính giống hệt này không có năng lực gây ra những điểm tối trên màn hình hiển thị và điều này sẽ khiến người hâm mộ thể thao hài lòng vì không có sự Open nào trong những bức ảnh lia máy. Kết quả tựa như và thậm chí còn tốt hơn thu được ở mức 5 % màu xám và điều này thật tuyệt vời .
  • Đồng nhất màu đen :

Sự đồng đều màu đen là tuyệt vời. Bảng tinh chỉnh và điều khiển của chúng tôi có rất ít sự phân loại ở góc dưới bên phải, điều này không phải là mối chăm sóc vì hầu hết mọi người sẽ không quan tâm đến nó .

⊕ Góc nhìn:

Góc nhìn kém. Màu đen mờ dần ngay khi bạn chuyển dời từ TT, sắc tố mở màn di dời ở những góc lớn hơn một chút ít. Cuối cùng, độ sáng là chất lượng hình ảnh sau cuối suy giảm khi góc nhìn tăng .
TV này không tương thích với thiên nhiên và môi trường xem rộng .

3.3 Chất lượng của các video đầu vào ( Điểm 9.4)

Đánh giá hình ảnh của tivi khi chất lượng video đầu vào là khác nhau

⊕  Đầu vào 480p 

Samsung RU7300 hiển thị nội dung 480 p tốt, không có bất kể yếu tố hoặc hiện vật rõ ràng nào .

⊕  Đầu vào 720p 

Không có yếu tố rõ ràng tăng cấp nội dung 720 p .

⊕  Đầu vào 1080p 

Nội dung 1080 p được phát từ đĩa Blu-ray có vẻ như tốt .

⊕  Đầu vào 4K

Nội dung gốc 4 k được hiển thị tốt trên TV .

3.4 Hình ảnh chuyển động ( Điểm 6.4 )

Xử lý hoạt động là tốt cho Samsung RU7300 này. Thời gian phản hồi tốt, vì thế nội dung có nhịp độ nhanh hoàn toàn có thể được hiển thị mà không bị mờ nhiều. Đèn nền sử dụng nhấp nháy PWM để làm mờ, nhưng ở tần số 240H z, hầu hết mọi người đều không nhận thấy hoạt động có vẻ như thướt tha. TV cũng hoàn toàn có thể nhấp nháy đèn nền ở tần số 60H z để xóa hoạt động có nhịp độ nhanh .

⊕  Thời gian đáp ứng

Thời gian phản hồi của Samsung RU7300 là tốt. Các px quy đổi nhanh và sẽ làm hài lòng người xem thể thao và game thủ. Đồng thời, có một số ít mờ trong ảnh mà đa phần là do ánh sáng nhấp nháy. Thời gian phản hồi nhanh hơn một chút ít so với RU7100 phẳng, nhưng điều này hoàn toàn có thể giảm xuống phương sai đơn vị chức năng và những độc lạ về thời hạn phản hồi nhỏ này cũng hoàn toàn có thể nhìn thấy trong ảnh logo hoạt động .
Nội suy hoạt động là tốt. Một số đồ tạo tác nhiều lúc hoàn toàn có thể được nhìn thấy và TV dừng nội suy khi có quá nhiều hoạt động .

3.5 Kết nối với thiết bị ngoại vi ( Điểm 9.4 )

Samsung RU7300 có độ trễ nguồn vào tuyệt vời để làm hài lòng hầu hết những game thủ console cạnh tranh đối đầu. Nó tương hỗ nhiều tín hiệu nguồn vào, gồm có 4K @ 60H z @ 4 : 4 : 4 + HDR. TV không hề truyền âm thanh DTS 5.1 đến máy thu bên ngoài. Tuy nhiên, điều này không phải là yếu tố lớn vì hầu hết những nội dung có sẵn đều phân phối cả luồng âm thanh DTS và Dolby Digital, được cho phép bạn chọn .
Đánh giá tivi samsung ru7300

HDMI :3

USB :2

Đầu ra âm thanh quang kỹ thuật số :1

Đầu ra âm thanh analog 3,5 mm :0

Đầu ra âm thanh analog :0

Thành phần trong :1 ( gồm có bộ chuyển đổi, san sẻ )

Tổng hợp trong :1 ( gồm có bộ chuyển đổi, san sẻ )

Bộ chỉnh tần số ( Cáp / Kiến ) :1

Ethernet :1

Cổng hiển thị :0

IR Trong :0

SD / SDHC :0

TV gồm có những nguồn vào cho liên kết tổng hợp hoặc thành phần. Khi liên kết được san sẻ, không hề liên kết cùng lúc một liên kết thành phần và tích hợp .

3.6 Chất lượng âm thanh ( Điểm 6.7 )

Samsung RU7300 có chất lượng âm thanh trung bình. TV này có độ ồn trên trung bình, tạo ra những hộp thoại rõ ràng và có một số ít cú đấm vào âm trầm của nó. Tuy nhiên, nó không tạo ra bất kể tiếng nổ và tiếng ầm ầm nào trong khu vực âm trầm, hoàn toàn có thể tạo ra quy trình bơm và nén dưới tải nặng và không có mạng lưới hệ thống chỉnh sửa phòng. Để có âm thanh tốt hơn, nên sử dụng loa chuyên sử dụng hoặc soundbar .

⊕ Về tần số âm

Đánh giá tivi Samsung RU7300 có cung ứng tần số trung bình. LFE ( cung ứng tần số thấp ) là 80H z, khá tốt. Điều này dẫn đến một âm thanh không thiếu tiếng đập và ầm ầm, nhưng có 1 số ít cú đấm vào âm trầm của nó. Phản hồi trên điểm LFE được cân đối rõ ràng, điều này rất quan trọng để tạo ra những hộp thoại rõ ràng và dễ hiểu. Tuy nhiên, TV này không phát ra tiếng ồn lớn và tạo ra 1 số ít tạo tác nén và bơm dưới âm lượng tối đa. Nó cũng không có mạng lưới hệ thống hiệu chỉnh phòng, đó là nguyên do tại sao nó không vô hiệu những chính sách của phòng thử nghiệm của chúng tôi khoảng chừng 200H z .
Hiệu suất méo là tốt. Tổng độ méo sóng hài nằm trong số lượng giới hạn được cho phép và cũng không tăng đáng kể ở mức âm lượng tối đa. Tuy nhiên, TV này không quá to .

5/5 – ( 3 bầu chọn )

You may also like

Để lại bình luận